[ SÁCH HAY ] Những cuốn sách giúp bố mẹ tự tin trong cách nuôi dạy con trẻ

[toc]

Những cuốn sách viết về vấn đề nuôi dạy con trẻ luôn luôn có ý nghĩa vô cùng thiết thực với những ai đang và sẽ chăm con. Đặc biệt, các bà mẹ nên dành nhiều thời gian để có thể “nghiền ngẫm” hơn.

1. Bách khoa thai giáo – Những cuốn sách giúp bố mẹ tự tin trong cách nuôi dạy con trẻ

Có thể nói đây là hai cuốn sách của tác giả Vương Kỳ , là cuốn cẩm nang gối đầu giường dành cho bất kì những ai đã và sẽ làm mẹ. Qua mỗi cuốn sách, các bạn độc giả được tiếp cận với các phương pháp khoa học khác nhau, ứng dụng vô cùng mới nhất để có thể chăm sóc, phát triển thai nhi và bé trong những năm tháng đầu đời cả về thể chất cũng như lẫn tư duy.

Những cuốn sách giúp bố mẹ tự tin trong cách nuôi dạy con trẻ

Mỗi đứa trẻ đều có thể tự kiểm soát bản thân mình: Các bậc phụ huynh luôn luôn thắc mắc giữa những thứ các con cần và muốn, các bậc cha mẹ nên cung cấp cho con những  điều gì? Hay phải làm những gì khi con không có một tinh thần hợp tác?… Tất cả mọi thứ sẽ hoàn toàn được giải đáp trong cuốn sách, đi kèm với nó là những ví dụ rất cụ thể được lấy từ những thực tế mà ta thường gặp hàng ngày ở trẻ từ 2 tuổi trở lên.

2. Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản – Những cuốn sách giúp bố mẹ tự tin trong cách nuôi dạy con trẻ

Tập sách đã được viết bởi tác giả Akehashi Daiji – một bác sĩ chuyên gia tâm lý, nhà tư vấn giáo dục vô cùng nổi tiếng của Nhật Bản. Bằng việc đã trình bày thông qua các hình thức của những câu chuyện ngắn có hình minh họa vô cùng sinh động, rất dễ hiểu, cuốn sách là món quà hết sức ý nghĩa dành tặng cho những ông bố những bà mẹ đang và sẽ nuôi dạy con trẻ của mình.

Những cuốn sách giúp bố mẹ tự tin trong cách nuôi dạy con trẻ

3. Dạy con kiểu Do Thái – Những cuốn sách giúp bố mẹ tự tin trong cách nuôi dạy con trẻ

Trong cuốn sách của tác giả Wendy Mogel đã đưa ra những lời khuyên vô cùng thực tế và quan điểm rất tích cực về tất cả các vấn đề mà tất cả mọi gia đình dù có những niềm tin và các nền tảng văn hóa khác nhau thì đều phải đối mặt khi con cái của họ đã đến tuổi vị thành niên.

Những cuốn sách giúp bố mẹ tự tin trong cách nuôi dạy con trẻ

Bên cạnh đó, tác phẩm đã mang lại cho chúng ta những kiến thức cần thiết để có thể trở thành những ông bố bà mẹ tự tin hơn, tỉnh táo hơn trong cách nuôi dạy con trẻ.

4. Phương pháp ăn dặm bé chỉ huy – Những cuốn sách giúp bố mẹ tự tin trong cách nuôi dạy con trẻ

Cuốn sách Phương pháp ăn dặm bé chỉ huy là toàn bộ những gì mà các bậc cha mẹ cần biết để có thể áp dụng một cách khoa học hơn và hiệu quả hơn bằng phương pháp Baby Led Weaning.

Những cuốn sách giúp bố mẹ tự tin trong cách nuôi dạy con trẻ

Với cách này, các bậc ba mẹ sẽ cung cấp cho bọn trẻ những thức ăn có hình dạng và kích cỡ khác nhau và phù hợp để bé có thể cầm và  tự tay đút cho mình bằng các ngón tay, tự chọn những thức ăn và tự quyết định ăn được bao nhiêu, tốc độ ăn như thế nào.

5. Trẻ em Pháp không ném thức ăn – Những cuốn sách giúp bố mẹ tự tin trong cách nuôi dạy con trẻ

Chứng kiến cảnh các trẻ em Pháp ăn ngoan ngoãn ở trên ghế, không một tiếng khóc hay la hét nào, bà Pamela Druckerman tác giả của cuốn sách Trẻ em Pháp không ném thức ăn đã rất ngạc nhiên.

Những cuốn sách giúp bố mẹ tự tin trong cách nuôi dạy con trẻ

Và từ đó, bà đã tìm hiểu về cách bố mẹ Pháp nuôi nấng các thiên thần của họ như thế nào để có thể giúp các bậc phụ huynh thoát khỏi những cơn “ác mộng” khi cho các bé ăn.

6. Nuôi con không phải cuộc chiến – Những cuốn sách giúp bố mẹ tự tin trong cách nuôi dạy con trẻ

Cuốn sách Nuôi con không phải là cuộc chiến là tổng hợp những kiến thức cơ bản, những kinh nghiệm làm mẹ của ba nữ tác giả. Từ đó sẽ giúp cho các bậc cha mẹ dễ dàng nắm bắt, hiểu được tâm lý của trẻ nhỏ để có những phương pháp nuôi dạy con trẻ hiệu quả nhất.

Những cuốn sách giúp bố mẹ tự tin trong cách nuôi dạy con trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *