[ SÁCH HAY ] Những cuốn sách giúp bạn xốc lại bản thân và đánh thức trí sáng tạo

Khi bắt đầu với một công việc nào đó, bạn không biết phải nên bắt đầu từ đâu hay sẽ sắp xếp như thế nào. Hay khi bạn cần cân bằng, cần tạo sự cảm hứng thì bạn lại không biết cách để có thể khơi gợi từ đâu. Hãy đến với những cuốn sách dưới đây sẽ giúp cho bạn tạo được cảm hứng cực kỳ hiệu quả và đánh thức được trí sáng tạo của bạn.

1. Ngay bây giờ hoặc không bao giờ – Những cuốn sách giúp bạn xốc lại bản thân và đánh thức trí sáng tạo

Tính lười biếng và tính ỳ cao khiến cho một người có thể bỏ lỡ rất nhiều những cơ hội lớn ở trong cuộc đời của họ. Quan niệm rằng việc hôm nay cũng có thể để đến ngày mai giải quyết là một trong những nguyên nhân khiến cho bạn cứ mãi dậm chân tại chỗ.

Sự lười biếng không những chỉ cản trở tiến độ công việc mà còn tạo ra rất nhiều sự rắc rối, những vấn đề buộc bạn phải giải quyết ngay lập tức. Vậy làm như thế nào để không bị lười biếng, cứ mãi ù lì nữa?

Những cuốn sách giúp bạn xốc lại bản thân và đánh thức trí sáng tạo

“Ngay bây giờ hoặc không bao giờ” của tác giả S.J.Scott là một cuốn sách giúp cho bạn có thể dẹp ngay sự ù lì, sự lười biếng của bản thân mình và bắt đầu xây dựng những kế hoạch, bước những bước đầu tiên ở trong một công việc nào đó. Cuốn sách là bản hướng dẫn vô cùng chi tiết và đầy khoa học giúp cho các bạn độc giả biết được những nhược điểm, tính trì hoãn của bản thân mình nằm ở ngay đâu.

Từ đó sẽ đưa ra những hướng giải quyết và cách khắc phục nhưng mang lại một hiệu quả rất cao. Bạn không những có thể giải quyết nhanh chóng những công việc của bản thân mà còn có rất nhiều thời gian thặng dư để có thể làm những điều mà bản thân mình yêu thích khác.

2. Cú đánh thức tỉnh trí sáng tạo – Những cuốn sách giúp bạn xốc lại bản thân và đánh thức trí sáng tạo

Mỗi người chúng ta sinh ra đều có “số vốn” đó chính là trí tuệ như nhau nhưng trong một quá trình phát triển và lớn lên khác nhau, có người lại trở thành một thiên tài nhưng cũng có những người chỉ dừng lại ở mức trí tuệ hết sức bình thường mà thôi. Mấu chốt vấn đề quan trọng có phải là nằm ở môi trường sống hay là cách giáo dục?

Tất nhiên các yếu tố đó đều rất quan trọng, nhưng một yếu tố có thể quyết định tất cả đó chính là sự tư duy của chính bản thân người đó. Về cơ bản thì tất cả mọi người đều có cấu tạo một bộ não như nhau, nhưng có người lại để cho “ổ khóa trí tuệ” dẫn dắt, bị giam hãm và hạn chế tư duy của mình.

Khiến cho ta chỉ biết đi theo những lối mòn hay những suy nghĩ theo những khuôn mẫu đã có sẵn. Việc cần làm ở đó là cần phải mở những ổ khóa đó, để trí sáng tạo có thể thức tỉnh và hoạt động được.

Những cuốn sách giúp bạn xốc lại bản thân và đánh thức trí sáng tạo

“Cú đánh thức tỉnh trí sáng tạo” là cuốn sách vô cùng hữu ích của tác giả Roger von Oech với những ai mong muốn khơi dậy tiềm năng của bản thân mình, những ai muốn thay đổi những tư duy và thay đổi vận mệnh. Bằng những lập luận và những ví dụ đầy sinh động, tác giả Roger von Oech dẫn ra những ví dụ hết sức cụ thể về những gì mà nhà trường chưa chắc có thể đã dạy cho chúng ta.

Bên cạnh đó, ông đã chỉ cách một người có thể linh động và sáng tạo trong giải quyết các tình huống của cuộc sống. Từ những ý thức ở ban đầu, bạn có thể hình thành một thói quen để kích thích những suy nghĩ và trí sáng tạo trong bất cứ một hoàn cảnh nào.

3. Hãy sống ở thế chủ động – Những cuốn sách giúp bạn xốc lại bản thân và đánh thức trí sáng tạo

Đây không phải là cuốn sách chỉ đơn thuần về kinh doanh hay dạy phát triển cho bản thân, cuốn sách “Hãy sống ở thế chủ động” là những chia sẻ vô cùng hữu ích của doanh nhân thành đạt Nguyễn Tuấn Quỳnh.

Anh đã viết: “Các bạn sẽ có thể chỉ nhìn thấy được những thành công của tôi khi tôi đang điều hành một vài doanh nghiệp lớn. Nhưng các bạn phải nên biết rằng tôi cũng đã từng phải chịu trách nhiệm chính về sự phá sản của ba công ty mà mất không ít số tiền. Điều quan trọng hơn nữa là tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều qua những lần bị thất bại đó”.

Những cuốn sách giúp bạn xốc lại bản thân và đánh thức trí sáng tạo

Cuốn sách Hãy sống ở thế chủ động được chia làm bốn phần: Chia sẻ kinh nghiệm, Doanh nhân, Những con đường tôi đã qua và phần còn lại là Tản văn, tạp bút. Tác giả Nguyễn Tuấn Quỳnh chia sẻ những trải nghiệm vô cùng thú vị và những đúc kết của mình qua nhiều năm lăn lộn, sóng gió trên thương trường cũng như đã từng trải nghiệm ở nhiều nơi khác nhau.

Đồng thời, doanh nhân Nguyễn Tuấn Quỳnh còn chia sẻ rất nhiều về những quan điểm của anh về vấn đề ở trong cuộc sống mà có đôi khi những người trẻ vẫn chưa kịp để trải qua hay nghĩ tới nó.

Như một lời tâm sự rất sâu sắc của đàn anh đi trước, cuốn sách “Hãy sống ở thế chủ động” là cuốn sách hết sức thú vị để người trẻ có thể định vị lại các vấn đề ở trong cuộc sống cũng như có thể chuẩn bị được những bước rất cần thiết trên con đường khởi nghiệp đầy gian nan và khó khăn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x