[ SÁCH HAY ] Những cuốn sách giúp bạn vượt qua khủng hoảng tuổi 22

Khủng hoảng tuổi 22 – 30 là cái giai đoạn thường xuất hiện rất nhiều. Đó là một khoảng thời gian với hàng tá những câu hỏi và sự nghi ngờ về chính bản thân mình. Nếu như bạn đang phải vật lộn với tất cả những suy nghĩ đó thì những cuốn sách dưới đây có thể sẽ kéo bạn ra khỏi đống suy nghĩ vô cùng hỗn độn về tương lai, giúp cho bạn có thể tìm ra mục đích hay những ý tưởng mới cho giai đoạn cuộc sống sắp tới của bản thân bạn.

Những cuốn sách giúp bạn vượt qua khủng hoảng tuổi 22

1. The Defining Decade (Thập kỷ định hình) – Những cuốn sách giúp bạn vượt qua khủng hoảng tuổi 22

Nếu như bạn cảm thấy đã sử dụng quãng thời gian từ 20 tuổi cho đến hiện tại đã lãng phí rất nhiều thì cuốn sách Thập kỷ định hình chính là dành cho bản thân bạn. Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra được rằng: Vài năm sau khi đã tốt nghiệp chính là một khoảng thời gian vô cùng quan trọng cho sự phát triển cá nhân của bản thân như công việc, tình yêu và những vấn đề khác nữa.

Những cuốn sách giúp bạn vượt qua khủng hoảng tuổi 22

Tác giả Meg Jay đã nói về sự thờ ơ của giới trẻ sau giai đoạn đã tốt nghiệp, đưa ra lời khuyên bổ ích để sử dụng thời gian một cách khôn ngoan hơn, hữu ích hơn và cung cấp một lộ trình dài để có thể giúp bạn gây dựng cho mình một cuộc sống tốt đẹp hơn mà bản thân của bạn thực sự mong muốn.

“Lứa tuổi 20, một lứa tuổi không cảm thấy lo lắng và bất tài trong công việc chút nào, thường là do quá tự tin hoặc không sử dụng hết năng lực vốn có của bản thân mình”.

2. 20 Something 20 Everything: A Quarter-life Woman’s Guide to Balance and Direction (Cách cân bằng và định hướng cuộc sống của người phụ nữ trẻ) – Những cuốn sách giúp bạn vượt qua khủng hoảng tuổi 22

Nhiều người phụ nữ trẻ đang cảm thấy bất an, lo lắng rất nhiều và điều đó được tác giả Christine Hassler gọi là “Tam giác của tuổi đôi mươi”: Tôi là ai? Tôi muốn những gì? và “Làm như thế nào để có được những điều tôi mong muốn?”.

Những cuốn sách giúp bạn vượt qua khủng hoảng tuổi 22

Cuốn sách này sẽ khiến cho bạn nhận ra rằng bạn không phải là một người duy nhất bị khủng hoảng ở trong giai đoạn này. Tác giả Christine Hassler đã khuyến khích bạn phải chịu trách nhiệm hoàn toàn cho những sự lựa chọn trong cuộc sống của mình và có thể chia sẻ những suy nghĩ đó cho mọi người xung quanh bạn, đó là một biện pháp thực tế để có thể giải phóng bạn ra khỏi những nghi ngờ.

3. Life After College: The Complete Guide to Getting What You Want (Cuộc sống sau tốt nghiệp: Bản hướng dẫn hoàn hảo để đạt được những gì bạn muốn) – Những cuốn sách giúp bạn vượt qua khủng hoảng tuổi 22

Những khát vọng của tuổi trẻ dễ dàng bị lãng quên ngay đi thay vào đó là một công việc rất thực tế cần làm hàng ngày để giúp cho bạn có thể tồn tại sau khi ra trường. Nhưng cho dù bạn đã ổn định với công việc hiện tại của mình hay chỉ mới ra trường thì cuốn sách Life After College của tác giả Jenny Blake vẫn là một cuốn sách tuyệt đối rất cần thiết với bạn.

Những cuốn sách giúp bạn vượt qua khủng hoảng tuổi 22

Cuốn sách sẽ truyền cảm hứng cho những ước mơ và giúp bạn có thể biến nó trở thành sự thật, bên cạnh đó nó hướng dẫn cho bạn cách để không dễ dàng bị chi phối bởi những vấn đề tiểu tiết khác ở trong cuộc sống. Đó sẽ là 1 series của các bài luyện tập cho các vấn đề xung quanh trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc.

4. Body of Work: Finding the Thread That Ties Your Story Together – Những cuốn sách giúp bạn vượt qua khủng hoảng tuổi 22

Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một vị “tiền bối”, một huấn luyện viên vô cùng chuyên nghiệp thì tác giả Pam Slim sẽ là một sự lựa chọn vô cùng không ngoan và rất sáng suốt.

Những cuốn sách giúp bạn vượt qua khủng hoảng tuổi 22

Cuốn sách Cơ chế làm việc sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm việc trong môi trường có công việc đầy phức tạp và vô cùng tẻ nhạt hiện nay và đồng thời sẽ giúp bạn cách để có thể giữ được những đam mê của chính bản thân mình.

5. Nice Girls Don’t Get the Corner Office: Unconscious Mistakes Women Make That Sabotage Their Careers (Những cô gái tốt không ở góc văn phòng: Những lỗi sai vô tình mà phụ nữ mắc phải làm hỏng sự nghiệp của họ) – 

Những cuốn sách giúp bạn vượt qua khủng hoảng tuổi 22

Với 20 cái nhất của người phụ nữ, thể hiện bản thân mình ở nơi công tác sẽ là một ưu tiên hàng đầu nhưng thật không may khi là một cô gái ngoan ngoãn không phải lúc nào cũng sẽ thành công.

Những cuốn sách giúp bạn vượt qua khủng hoảng tuổi 22

Trong cuốn sách này, tác giả Lois P. Frankel sẽ cho các bạn thấy được làm thế nào để nhận được một sự tôn trọng, đưa ra được chính kiến riêng của mình, là một người luôn độc lập tự chủ mà không phải là một người dễ bị dụ dỗ hay là trở thành những kẻ hay đi bắt nạt người khác ở nơi công sở.

6. I Will Teach You to Be Rich (Tôi sẽ dạy bạn làm thế nào để trở nên giàu có) – Những cuốn sách giúp bạn vượt qua khủng hoảng tuổi 22

Quản lý tài chính của cá nhân là một trong những môn học đã bị bỏ qua vô cùng đáng tiếc nhất trong hầu hết tất cả các chương trình giáo dục hiện nay. Nếu như bạn là tôi, bạn sẽ bước vào một thế giới tài chính chỉ với một chút ít kiến thức về việc quản lý tiền bạc, đúng vào trong giai đoạn cực kỳ quan trọng này: bạn có thể kiếm được một khoản tiền từ việc sử dụng các chính sách vay vốn ưu đãi dành cho sinh viên.

Những cuốn sách giúp bạn vượt qua khủng hoảng tuổi 22

Ngoài ra, hơn thế nữa bạn đang phải đối mặt với các từ mới lạ như “401k” và “IRA.” Cuốn sách này được tác giả Ramit Sethi viết cho những người sử dụng điện thoại một cách thông minh, hiểu biết nhiều về công nghệ và không sẵn sàng hi sinh mọi thứ mình yêu thích chỉ để có thể tiết kiệm một khoản nhỏ.

“Nhờ tác giả Ramit Sethi tôi đã mở cho mình chiếc thẻ tín dụng đầu tiên, lập được một tài khoản hưu trí và tự động thanh toán được các khoản vay sinh viên của tôi và cuối cùng là có thể làm cho làm tôi cảm thấy tự tin hơn rất nhiều về khả năng kiểm soát tài chính của bản thân mình.”

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x