[ SÁCH HAY ] Những cuốn sách giúp bạn trong việc lựa chọn nghề nghiệp

Việc lựa chọn nghề nghiệp sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai cá nhân của mỗi người chúng ta. Vì vậy chúng ta không chỉ lựa chọn theo sở thích mà phải xem năng lực của ta nằm ở đâu và như thế nào nữa.

1. Trắc nghiệm ước mơ – Những cuốn sách giúp bạn trong việc lựa chọn nghề nghiệp

Đến với cuốn sách Trắc nghiệm ước mơ, bạn sẽ phải trải qua 10 câu hỏi liên tục liên quan tới những ước mơ. Từ đó, ta sẽ đi sâu vào việc phân tích và căn cứ vào thực tế đó, xem xét tính khả thi để có thể đưa ra được kết luận xem ước mơ đó có khả năng trở thành hiện thực được hay không.

Những cuốn sách giúp bạn trong việc lựa chọn nghề nghiệp

Không chỉ như vậy, tác giả John C.Maxwell cũng đưa ra nhiều lời khuyên vô cùng hữu ích cho các bạn độc giả, giúp cho chúng ta có thể hiểu rõ hơn đâu là việc mình nên lựa chọn sáng suốt nhất.

2. Nghề nào cho bạn nghề nào cho tôi – Những cuốn sách giúp bạn trong việc lựa chọn nghề nghiệp

Mở đầu cuốn sách Nghề nào chọn bạn nghề nào chọn tôi bằng những bài trắc nghiệm để có thể xác định điều gì khiến cho chúng ta cảm thấy hứng thú nhất trong cuộc sống này . Căn cứ vào những đáp án đó, bạn sẽ được đưa đến các màu sắc khác nhau như xanh lá cây, đỏ, vàng và xanh da trời tương ứng phù hợp với nó.

Những cuốn sách giúp bạn trong việc lựa chọn nghề nghiệp

Mỗi một màu sắc khác nhau, tác giả đã phân tích rõ ràng, mổ xẻ một cách kỹ lưỡng giúp cho người đọc có thể hiểu được mình phù hợp với những nghề gì hay phát triển tốt ở những lĩnh vực nào nhất. Bên cạnh đó, cuốn sách còn cho các bạn độc giả  thấy mình cần phải trau dồi hay cải thiện thêm những gì.

3. Chọn nghề theo tính cách – Những cuốn sách giúp bạn trong việc lựa chọn nghề nghiệp

Cuốn cẩm nang Chọn nghề theo tính cách vô cùng hữu ích cho những ai đang gặp phải khó khăn trong vấn đề lựa chọn nghề nghiệp của mình. Không phải chứa các kiến thức khô khan hay là nhàm chán.

Những cuốn sách giúp bạn trong việc lựa chọn nghề nghiệp

Hơn thế nữa, tác phẩm là những câu chuyện vô cùng gần gũi, những lời khuyên cũng được đúc rút từ chính thực tế trong đời sống của những người đi trước. Và hơn hết là các kinh nghiệm ấy rất phù hợp với thực trạng việc làm hiện nay ở Việt Nam.

4. Nghĩ đúng, nhắm trúng – Những cuốn sách giúp bạn trong việc lựa chọn nghề nghiệp

Không phải là những nguyên tắc hết sức khô cứng bắt buộc các bạn độc giả phải tuân theo. Cuốn sách Nghĩ đúng, nhắm trúng như một lời tự sự chân thực của một người nắm trong tay vô số các công ty và các tổ chức lớn nhỏ.

Và mỗi trang sách đó là những kinh nghiệm quý báu, những phương pháp vô cùng bổ ích dẫn tới thành công nhanh chóng trong công việc mà tác giả đã áp dụng vào trong cuốn sách.

Những cuốn sách giúp bạn trong việc lựa chọn nghề nghiệp

Chắc chắn cuốn sách sẽ mang đến cho người đọc rất nhiều niềm tin, những nguồn cảm hứng, thậm chí là cả sức mạnh để có thể đối đầu với những khó khăn trên con đường sự nghiệp và tìm kiếm thành công cho bản thân mình.

5. Định vị cá nhân – Những cuốn sách giúp bạn trong việc lựa chọn nghề nghiệp

Sách Định vị cá nhân sẽ giúp bạn tự đánh giá được năng lực của mình và nhận được nhiều hiệu quả của chính bản thân mình thông qua các hướng dẫn thẻ điểm cá nhân mà tác giả Hubert K. Rampersad đã đưa ra.

Ngoài việc tự đánh giá năng lực cho mình, bạn có thể đánh giá được mối tương quan giữa năng lực, điều kiện nơi làm việc, những kiến thức, những kỹ năng, thái độ và cảm xúc của bản thân mình ở trong nghề nghiệp.

Những cuốn sách giúp bạn trong việc lựa chọn nghề nghiệp

Từ đó, chúng ta sẽ có những phương án vô cùng sáng suốt, kế hoạch làm việc phù hợp, điều chỉnh bản thân mình một cách đúng đắn hơn để đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc cũng như trong cuộc sống.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x