[ SÁCH HAY ] Những cuốn sách giúp bạn chủ động trong việc học

Tôi tự học, Người thông minh học tập như thế nào, Bí quyết học đâu nhớ đó… là những cuốn sách giúp bạn chủ động trong việc học hơn và có thể tìm kiếm được nguồn động lực cũng như thành công trên con đường chinh phục của tri thức.

1. Tôi tự học (Nguyễn Duy Cần) – Những cuốn sách giúp bạn chủ động trong việc học

Trong xã hội hiện đại ngày nay, chắc chắn sẽ không ít người quên đi ý nghĩa thực sự của vấn đề học vấn. Họ thường nghĩ dường như việc học mà mình đang theo đuổi chỉ là một công cụ chỉ dùng để kiếm tiền, nhưng ít ai có thể hiểu được rằng học là phương tiện để có thể đưa ta đi đến với thành công.

Bởi học không phải chỉ để lấy bằng mà học còn để có thể biết mình và để biết đối nhân xử thế. Theo tác giả Nguyễn Duy Cần, giá trị thực sự của học vấn nằm ở sự lĩnh hội và mở mang tầm tri thức của con người chứ không phải đơn thuần là chỉ thể hiện ở trên bằng cấp.

Chính vì vậy, tác giả Nguyễn Duy Cần đã cho ra đời tác phẩm Tôi tự học, tổng hợp tất cả những kinh nghiệm vô cùng quý báu về các phương pháp tự học, tự đào luyện cho bản thân mình một nền tảng văn hóa thật vững chắc cả về bề sâu lẫn cả bề rộng, bên cạnh đó có thể giúp bạn chủ động trong việc học của mình hơn.

Những cuốn sách giúp bạn chủ động trong việc học

Đối với các bạn học sinh, sinh viên, những ai đang còn loay hoay không biết sẽ bắt đầu học từ đâu có thể tham khảo cuốn sách Tôi tự học để tổ chức lại việc học của mình một cách hợp lý nhất.

Về phía các bậc phụ huynh cũng cần tham khảo tác phẩm này để có thể định hướng, để khai sáng và tư vấn được cho con em của mình trong quá trình học tập sao cho thật đúng đắn và hiệu quả nhất.

2. Người thông minh học tập như thế nào (Ronald Gross) – Những cuốn sách giúp bạn chủ động trong việc học

Khi quyết định cho ra đời tác phẩm Người thông minh học tập như thế nào, tác giả Ronald Gross đã mong muốn thay đổi những quan niệm về phương pháp học tập đang đi theo một đường vòng, sẽ không mang lại hiệu quả cao một chút nào.

Cuốn sách đã mang đến cho các bạn đọc một phong cách học tập nhanh nhất, hiệu quả nhất, toàn diện hơn, biết chủ động trong việc học hơn và đạt năng suất cao, đặc biệt là những phương pháp ấy sẽ làm cho bạn cảm thấy thú vị hơn rất nhiều so với những gì bạn đã biết.

Những cuốn sách giúp bạn chủ động trong việc học

Các phương pháp học tập đã được tác giả Ronald Gross đưa ra trong hơn 400 trang sách sẽ giúp cho các bạn đọc có thêm những kỹ năng học tập rộng hơn, sâu hơn, thăng tiến một cách nhanh chóng ở trong sự nghiệp. Đặc biệt hơn nữa, cuốn sách rất phù hợp với tất cả mọi cá nhân.

3. 7 loại hình thông minh (Thomas Armstrong) – Những cuốn sách giúp bạn chủ động trong việc học

Cuốn sách 7 loại hình thông minh sẽ mang đến một cái nhìn mới mẻ hơn về trí tuệ và tiềm năng của con người. Bên cạnh đó, tác phẩm sẽ giúp cho các bạn đọc có thể tự khám phá được trí tuệ của bản thân mình và phát triển được thế mạnh nhất đang tiềm ẩn ở trong ta, tránh trường hợp phải chọn nhầm nghề để rồi lãng phí tài năng của mình.

Trong tác phẩm, tác giả Thomas Armstrong đã mô tả, chỉ ra 7 loại hình trí thông minh khác nhau của con người.

Trí thông minh của logic toán: Liên quan tới những con số và mối quan hệ logic giữa các sự vật với nhau. Những sở hữu của loại hình trí thông minh này thường được làm việc trong lĩnh vực liên quan tới các con số như là về ngân hàng, về tài chính và kế toán…

Trí thông minh về ngôn ngữ: Đây là một loại trí thông minh có liên quan tới năng lực sử dụng đến ngôn ngữ. Những người có trí thông minh này thường là một nhà văn, một nhà thơ, nhà báo hay là các nhà nghiên cứu ở trong lĩnh vực của xã hội…

Trí thông minh về không gian: Những ai có trí thông minh này thường được làm việc ở trong lĩnh vực của nghệ thuật như là kiến trúc, về hội họa, về điêu khắc, địa chất hay là vật lý thiên văn…

Những cuốn sách giúp bạn chủ động trong việc học

Trí thông minh của cơ thể: Trí thông minh này liên quan tới vận động của thân thể thường được có ở những vận động viên thể thao hay các nghệ sĩ múa…

Trí thông minh về âm nhạc: Được thể hiện ở khả năng nghe nhạc, ghi nhớ nhanh các giai điệu và có thể sáng tạo ra các bản nhạc…

Trí thông minh về nội tâm: Trí thông minh này được thể hiện ở khả năng có thể khám phá được chiều sâu của bản thân…

Trí thông minh ở trong tương tác cá nhân: Những người có năng lực về quan hệ với mọi người, có thể nắm bắt được suy nghĩ của người khác, rất giỏi hợp tác và tập hợp được mọi người cũng như lãnh đạo…

4. Bí quyết học đâu nhớ đó (Peter C. Brown, Henry L. Roediger III, Mark A. McDaniel) – Những cuốn sách giúp bạn chủ động trong việc học

Cuốn sách không chỉ giúp cho bạn rèn luyện được một trí nhớ, học đâu nhớ đó hay vượt qua một cách xuất sắc các kỳ thi, lợi ích thật sự từ cuốn sách đã mang lại vượt xa nhiều hơn thế nữa.

Một khi chúng ta đã vận dụng tốt các phương pháp trong cuốn sách Bí quyết học đâu nhớ đó, bạn sẽ khai thác một cách triệt để tiềm năng bộ não của bản thân mình. Chắc chắn cuộc đời của bạn sẽ thay đổi sang một trang vô cùng mới mẻ.

Những cuốn sách giúp bạn chủ động trong việc học

Dù cho bạn có thuộc tầng lớp nào trong xã hội đi chăng nữa thì cũng có thể áp dụng được những phương pháp này. Vấn đề quan trọng nhất ở đây là bạn cần phải nắm rõ được vai trò của trí nhớ và vận dụng các nguyên tắc sử dụng của trí não vào quá trình học tập của bạn sẽ như thế nào mà thôi.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x