[ SÁCH HAY ] Những cuốn sách gay cấn nhất được độc giả BuzzFeed lựa chọn

Bóng hình của gió, Cô gái trên tàu hay Mười người da đen nhỏ… đã được các bạn độc giả của BuzzFeed chọn là những cuốn sách gay cấn nhất và hấp dẫn nhất.

1. Cô gái trên tàu (Paula Hawkins) – Những cuốn sách gay cấn nhất được độc giả BuzzFeed lựa chọn

Truyện kể về một người phụ nữ Rachel đã ly dị chồng và bị mất việc. Cô ta chẳng còn nơi nào để đến và đi, hàng ngày cô đã bắt tàu đi vào thành phố như thể là mình vẫn đang đi làm.

Hàng ngày, ở ngay trên tàu, Rachel thường xuyên quan sát một cô gái ở bên ngoài. Ngày kia, cô gái đã bị mất tích. Rachel cảm thấy như mình đã chứng kiến tất cả mọi thứ , thậm chí là như đang can dự vào sự mất tích ấy.

Những cuốn sách gay cấn nhất được độc giả BuzzFeed lựa chọn

Cô đã kiên quyết tìm lời giải thích, quá trình tìm ra câu trả lời, cô đã gặp nhiều sự thật vô cùng đen tối. Cuốn sách Cô gái trên tàu là một tác phẩm đầy trinh thám nhưng mang nặng một tính tâm lý, vô cùng hấp dẫn và gay cấn.

Tác phẩm của tác giả Paula Hawkins đã trở thành một hiện tượng được xuất bản vào năm 2015, được đánh giá là một trong 20 cuốn bán chạy nhất năm của trang Amazon và trong bảng xếp hạng best-seller của tờ báo New York Times.

2. Trước lúc ngủ say (S.J. Watson) – Những cuốn sách gay cấn nhất được độc giả BuzzFeed lựa chọn

Cuốn tiểu thuyết Trước lúc ngủ say kể về một bệnh nhân có tên là Christine Lucas bị mất trí nhớ dạng hiếm, cô chỉ nhớ được những chuyện đã xảy ra với mình trong vòng một ngày trước khi đi vào một giấc ngủ say .

Hàng ngày, cô đã thức dậy trong một trạng thái không thể nào nhận ra căn phòng của mình và người đàn ông đã ngủ ở bên cạnh (người được tự nhận là chồng của cô, Ben).

Những cuốn sách gay cấn nhất được độc giả BuzzFeed lựa chọn

Hàng ngày ông bác sĩ thường xuyên gọi điện đến và nhắc nhở cô về cuốn nhật ký mà cô đã cất giữ. Christine Lucas đã mở những trang sách và nhìn thấy ba từ do chính cô ta đã viết: “Đừng tin Ben”. Bi kịch của cô gái Christine Lucas là những phiên bản của quá khứ đã nằm ở một đâu đó và có thể sẵn sàng đâm toạc người mang nó.

3. Bird Box (lồng chim) – Josh Malerman – Những cuốn sách gay cấn nhất được độc giả BuzzFeed lựa chọn

Sau một vụ thảm họa đầy khốc liệt, một sinh vật vô cùng bí ẩn đã rình rập những người đang còn sống sót. Một sinh vật vô cùng bí ẩn vừa thoát được ra sau vụ thảm họa và ẩn chứa rất nhiều điều hết sức đáng sợ. Chỉ cần một cái nhìn thoáng qua của nó thôi cũng có thể gây ra sự chết chóc.

Những cuốn sách gay cấn nhất được độc giả BuzzFeed lựa chọn

Malorie và hai con của mình là những người sống sót cuối cùng sau vụ thảm họa. Cô phải tìm cách đi đến nơi an toàn nhất trên một chiếc thuyền nhỏ, cô đã bị bịt mắt và chỉ dò đường bằng tai của mình.

4. An Untamed State (Vùng đất hoang sơ) – Roxane Gay – Những cuốn sách gay cấn nhất được độc giả BuzzFeed lựa chọn

Cuộc đời của Mireille từ chỗ vô cùng may mắn như trong chuyện cổ tích, trở nên thống khổ đến cực độ khi bị một băng đảng đầy bạo lực bắt cóc. Đó không chỉ là một vụ bắt cóc hết sức đơn thuần ở Haiti, mà tác phẩm còn khá là hấp dẫn bởi cuộc đấu tranh đầy quyết liệt trong nội tâm của cô gái Mireille, của những người thân trong gia đình nhằm lấy lại được tự do cho cô.

Những cuốn sách gay cấn nhất được độc giả BuzzFeed lựa chọn

Tác phẩm đã được đánh giá là một cuốn tiểu thuyết của sự hi vọng xen lẫn với nỗi sợ hãi, một cuốn sách trộn lẫn giữa những nỗi kinh hoàng và sự tuyệt vọng.

5. Sphere (Quả cầu bí ẩn) – Michael Chrichton – Những cuốn sách gay cấn nhất được độc giả BuzzFeed lựa chọn

Trong một nghiên cứu ở bên dưới đáy đại dương, một vật thể lạ đã được phát hiện. Vật thể ấy có hình dạng giống như một tàu vũ trụ. Bốn nhà khoa học đầu ngành đã cùng nhau tham gia vào việc khám phá con tàu vũ trụ ấy.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một sự kiện hết sức chấn động: Vật thể mà họ tưởng như của một sinh vật nào đó ngoài trái đất lại chính là một con tàu của Mỹ nhưng nó được đến từ tương lai.

Những cuốn sách gay cấn nhất được độc giả BuzzFeed lựa chọn

 

Một tai nạn nào đó đã khiến cho nó lạc về quá khứ và chìm sâu xuống đáy biển Thái Bình Dương. Bên trong nó có một quả cầu sáng long lanh và óng ánh. Một trong bốn nhà khoa học đã tìm mọi cách để có thể lọt vào bên trong tìm hiểu thì bất ngờ quả cầu đã làm anh bất tỉnh.

Hàng loạt những trục trặc đã liên tục xảy ra với đoàn thám hiểm này. Nguy hiểm hơn nữa, bất kỳ những ai tiếp xúc với khối cầu đều bị nó khai thác một cách tiềm thức, biến mọi ý nghĩ khủng khiếp ở trong mơ của họ trở thành hiện thực.

6. Bóng hình của gió (Carlos Ruiz Zafón) – Những cuốn sách gay cấn nhất được độc giả BuzzFeed lựa chọn

Daniel Sempre mới mười tuổi đã đi tới Nghĩa trang của Những cuốn sách đã bị lãng quên. Cậu đã mang ra khỏi đó một cuốn sách mang tên là Bóng hình của gió.

Ngay sau đó, bất ngờ cậu đã bị một kẻ lạ vô cùng gớm ghiếc có khuôn mặt hoàn toàn bị biến dạng theo sát gót chân cậu ta. Dường như cuốn sách mà cậu bé Daniel Sempre đã giữ trong tay hoặc tác giả của nó mang những bí mật đầy u tối khiến cho rất nhiều người đã bị liên lụy với nó.

Những cuốn sách gay cấn nhất được độc giả BuzzFeed lựa chọn

Đằng sau cuốn sách với những bí ẩn ấy, Daniel Sempre phải chiến đấu hết mình để bảo vệ người mình yêu thương, cũng như nhiều người khác ban đầu còn rất xa lạ nhưng rồi dần dần đã trở nên rất thân thiết với cậu ta.

Cuốn sách Bóng hình của gió đã được đánh giá là một câu chuyện vô cùng tuyệt đẹp nơi mà tình yêu, lòng hận thù, tình bạn bè và ý thức nghĩa vụ đều rất tuyệt đỉnh.

7. Mười người da đen nhỏ (Agatha Christie) – Những cuốn sách gay cấn nhất được độc giả BuzzFeed lựa chọn

Mười người lạ mặt đã được mời đến một ngôi nhà trên một hòn đảo hết sức huyền bí trong những ngày cuối tuần. Sau đó từng người một đã bị giết bằng những cách thức càng lúc càng rất kinh tởm và tàn ác.

Nhưng không ai có thể biết được ai đã đứng sau tất cả những chuyện này và tại sao nhóm người lạ này ngay từ đầu lại đi đến những ngôi nhà đó. Các án mạng đã xảy ra liên tiếp mà không hề có sự hiện diện hay dấu vết của một thủ phạm nào.

Những cuốn sách gay cấn nhất được độc giả BuzzFeed lựa chọn

Đây được coi là một trong những cuốn tiểu thuyết hình sự vô cùng xuất sắc và nổi tiếng nhất của tác giả Agatha Christie. Tác phẩm đã trở thành tiểu thuyết hình sự bán chạy nhất ở mọi thời đại và đồng thời đã được chuyển thể nhiều lần thành phim điện ảnh, kịch hay trên truyền hình.

8. Descant (tạm dịch : Trượt dốc) – Tim Johnston – Những cuốn sách gay cấn nhất được độc giả BuzzFeed lựa chọn

Hai chị em nhà Courtland có tên là Caitlin và Sean đã đi chạy bộ buổi sáng sớm trong kì nghỉ cùng với gia đình ở vùng núi Rocky Mountain, nhưng chỉ một mình Sean quay trở về. Câu chuyện đã dõi theo gia đình Courtland khi họ đã cố gắng vượt qua nỗi mất mát đau thương ấy.

Những cuốn sách gay cấn nhất được độc giả BuzzFeed lựa chọn

Họ không hề biết được rằng điều gì đã xảy ra với Caitlin và phải chấp nhận đối mặt với những nỗi đau và sự kinh hoàng. Với áng văn xuôi về cô gái 18 tuổi đã bị bắt cóc đầy kỳ bí đã mang tới không ít những tình tiết đầy gay cấn tới các bạn độc giả.

9. Tội tình vì yêu  (Liane Moriarty) – Những cuốn sách gay cấn nhất được độc giả BuzzFeed lựa chọn

Có một thứ bí mật vô cùng đen tối đã ẩn sâu dưới những nếp gấp của thời gian, cách trừ khử duy nhất đó chính là bỏ đói ký ức, đừng bao giờ động tay vào nó, trông thấy cũng phớt lờ đi và liên tục chối bỏ mọi lời cáo buộc liên quan đến bí mật ấy.

Những cuốn sách gay cấn nhất được độc giả BuzzFeed lựa chọn

Cuốn sách Tội tình vì yêu là một hành trình của các cung bậc cảm xúc, dẫn dắt cho người ta đi từ dằn vặt đớn đau này tới những giày vò khác, đầy khổ đau, đầy tuyệt vọng xen lẫn những phút giây vô cùng lặng lẽ và an nhiên. Một bí mật nên được chôn vùi mãi mãi bất ngờ đã bị mở ra. Và quả báo đã được xuất hiện, trò đùa của số phận đã bắt đầu.

10. Intensity (tạm dịch : Kịch tính) – Dean Koontz – Những cuốn sách gay cấn nhất được độc giả BuzzFeed lựa chọn

Chyna Shepard đã chạy trốn khỏi một người đàn ông hết sức điên loạn sau khi đã chứng kiến cảnh hắn ta sát hại toàn bộ gia đình của cô ta. Yếu tố hành động đầu chương một đã mở ra đầy kịch tính,thú vị kéo dài suốt cả câu chuyện.

Những cuốn sách gay cấn nhất được độc giả BuzzFeed lựa chọn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x