[ SÁCH HAY ] Những cuốn sách đọc xong sẽ có một ý chí kiên cường

Vì có một lý do nào đó, họ đã không có được một cơ thể lành lặn và khỏe mạnh như những người khác. Nhưng khó khăn đó không bao giờ làm cho họ gục ngã. Cuộc đời của họ đã trở thành bài ca thật đẹp về tinh thần ý chí kiên cường vươn lên.

1. Cuộc sống không giới hạn – Những cuốn sách đọc xong sẽ có một ý chí kiên cường

Mắc một hội chứng Tetra-amelia bẩm sinh, một rối loạn gene rất hiếm khi gặp khiến cho anh chàng Nick Vujicic bị thiếu hụt tay và chân. Người mẹ và người cha thân yêu của anh lần đầu tiên nhìn thấy con trai của mình đã rất sốc kinh khủng.

Sự ra đời của chàng trai Nick Vujicic đã làm chao đảo mọi thứ cả cuộc sống của một gia đình trẻ này. Họ rất khó để có thể chấp nhận được một sự thật đau lòng về đứa con bé bỏng của mình. Không chỉ vô cùng rất đau khổ, họ còn hết sức lo lắng cho tương lai của con trai mình.

Những cuốn sách đọc xong sẽ có một ý chí kiên cường

Nhưng dườngnhư đã có một phép màu đã xuất hiện. Không có tay nhưng chàng trai Nick Vujicic vẫn chạm tới trái tim của hàng triệu người mỗi khi anh hiện diện. Không có chân, Nick Vujicic vẫn đi tới khắp mọi nơi khác nhau trên toàn thế giới.

Hiện tại, Nick Vujicic đang là chủ tịch và là một CEO của tổ chức quốc tế Life Without Limbs, bên cạnh đó anh là giám đốc công ty Attitude Is Altitude. Đồng thời là một diễn giả có sức truyền cảm vô cùng lớn và đặc biệt nhất ở hành tinh.

Tự truyện “Cuộc sống không giới hạn” đã được Nick Vujicic viết vào năm 27 tuổi, với một mục đích chia sẻ vô cùng sức mạnh nhằm khám phá chân lý hết sức cao đẹp từ những vấp ngã, khó khăn ở trong cuộc đời, để có thể tiếp tục vững bước trên con đường chinh phục ước mơ hoài bão và cuộc sống từ đó sẽ tốt đẹp, ý nghĩa hơn rất nhiều.

2. Không thể vỡ – Những cuốn sách đọc xong sẽ có một ý chí kiên cường

Là một cuốn tự truyện của Vũ Ngọc Anh, chàng trai đã mắc căn bệnh xương thuỷ tinh nhưng không đầu hàng trước số phận của mình, không bao giờ cam chịu ngồi yên một chỗ mà vẫn cứ mong muốn và đã hành động đi lại khám phá rất nhiều nơi ở trên đất nước Việt Nam và cả quốc tế.

Truyện là một chuyến hành trình của Vũ Ngọc Anh từ khi đi ra khỏi nhà vào năm 18 tuổi cho đến tới năm 28 tuổi. Thông điệp ý nghĩa qua cuốn sách “Không thể vỡ” này muốn truyền tải với tất cả mọi người qua cuốn sách của Vũ Ngọc Anh rất đơn giản và vô cùng chân thực.

Những cuốn sách đọc xong sẽ có một ý chí kiên cường

Như Vũ Ngọc Anh tự chia sẻ rằng: “Mục đích của mình là hi vọng rằng mọi người hay những người khuyết tật khác sẽ có một cái nhìn đa chiều hơn về cuộc sống này, có thể chia sẻ những kinh nghiệm đi lại của bản thân mình đối với những người khuyết tật khác, loại bỏ những suy nghĩ trong đầu họ như là “ôi giời ơi, ngồi trên chiếc xe lăn mà, đi được ở đâu cơ chứ, chỉ ở nhà thôi”.

3. Như hoa hướng dương – Những cuốn sách đọc xong sẽ có một ý chí kiên cường

Hoàng Thị Diệu Thuần là một cô gái đến từ vùng xứ Nghệ với một nghị lực và bản lĩnh vô cùng mạnh mẽ. Những năm tháng tuổi trẻ thanh xuân đẹp nhất của đời người, cô phải chống chọi với một căn bệnh ung thư máu quái ác trong khi bạn bè thì lại ngược xuôi với những chuyến đi của mình.

Nhưng Diệu Thuần không bao giờ đầu hàng mà cô đã chọn cách vượt qua bệnh tật của mình để trở thành một Cử nhân của ngành Tài chính ngân hàng, một tác giả có tài viết nhạc lẫn cả thơ và văn.

Những cuốn sách đọc xong sẽ có một ý chí kiên cường

“Như hoa hướng dương” là một tập tự truyện được viết ở trong khoảng thời gian 7 năm chiến đấu chống lại với căn bệnh ung thư máu của Hoàng Thị Diệu Thuần. Tự truyện đã được viết ở nhiều thể loại khác nhau như: Thơ, Hồi ký và Nhật ký. Cho dù viết dưới hình thức nào đi nữa thì cũng đều thể hiện với một tâm hồn rất đỗi là phức tạp: yêu, thương, buồn, sợ hãi, lo lắng và hi vọng.

4. Không gục ngã – Những cuốn sách đọc xong sẽ có một ý chí kiên cường

Bị mắc căn bệnh loạn dưỡng cơ từ năm 13 tuổi, việc học cũng phải dừng ngay lại từ đó. Thế nhưng, Nguyễn Bích Lan không bao giờ cho mình tuyệt vọng. Sau những cố gắng lần chạy chữa nhưng không thành công, Bích Lan ở nhà và việc đầu tiên cô làm đó là mượn những cuốn sách tiếng Anh của cậu em cô đang học để tự mình học lấy.

Cũng chính từ đây, đam mê dịch thuật đã được bắt đầu khơi nguồn. Bây giờ, Nguyễn Bích Lan đã trở thành một dịch giả của rất nhiều tác phẩm nổi tiếng như là “Cọ hoang”, “Triệu phú khu ổ chuột” và bộ tự truyện của Nick Vujicic…

 

Những cuốn sách đọc xong sẽ có một ý chí kiên cường

Cuốn Tự truyện “Không gục ngã” của Nguyễn Bích Lan đã được ra đời với một niềm hi vọng như chính cô đã từng chia sẻ: “Không gục ngã” là một câu chuyện của tôi và tôi rất thật lòng mong sau khi các bạn khép lại cuốn sách này, bạn cũng sẽ có thể bắt đầu viết lên những câu chuyện không bao giờ gục ngã trong những hành trình sống có một không hai của mỗi người”.

5. Không rào cản – Những cuốn sách đọc xong sẽ có một ý chí kiên cường

Vốn là một chàng trai bị bẩm sinh không chân, không tay từ nhỏ nhưng Ototake Hirotada nỗ lực không ngừng để trở thành một thầy giáo, nhà văn và diễn giả vô cùng nổi tiếng của Nhật Bản. Ototake Hirotada đã kể về những nghị lực để vượt lên chính mình trong cuốn tự truyện “Không rào cản” này.

Cuốn sách “Không rào cản” có cái tên gốc là “Ngũ thể bất mãn” được viết trong khoảng thời gian Ototake Hirotada đang học đại học. Thông qua cuốn sách này, chàng trai đặc biệt đã chia sẻ với những bài học đầy nghị lực của mình, thắp lửa nghị lực và một ý chí kiên cường cho các bạn trẻ hiện nay.

Những cuốn sách đọc xong sẽ có một ý chí kiên cường

“Khuyết tật là một điều rất bất tiện nhưng không phải là một điều bất hạnh.” Đây là một thông điệp xuyên suốt cuốn sách mà các bạn độc giả có thể cảm nhận qua mỗi câu chuyện, mỗi chặng đường đời khác nhau của tác giả.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x