[ SÁCH HAY ] Những cuốn sách có kết thúc bất ngờ không thể bỏ qua

Đôi khi một kết thúc bất ngờ của một cuốn sách lại không theo một bất cứ suy đoán nào của những người đọc. Và đó chính là điều có thể làm nên sức hút vô cùng hấp dẫn của những tác phẩm văn chương.

1. Fight Club (Chuck Palahniuk) – Những cuốn sách có kết thúc bất ngờ không thể bỏ qua

Cuốn sách rất nổi tiếng đã từng được chuyển thể hết sức thành công lên màn ảnh rộng là một tác phẩm khó có thể bỏ qua được. Xoay quanh về câu chuyện của một người không tên, cuốn sách Fight Club đã khai thác rất trực diện với những vấn đề gai góc của đời sống cũng như xã hội khiến cho người xem gần như phải cảm thấy nổi da gà.

Những cuốn sách có kết thúc bất ngờ không thể bỏ qua

Bên cạnh đó, tất cả những ai đã từng thưởng thức qua tác phẩm này đều gần như cảm thấy bị sốc khi phát hiện một sự thật khó tin được lật mở ở phần sau và một kết thúc bất ngờ của cuốn sách. Bí mật đã liên quan đến nhân vật Tyler và được thay đổi gần như hoàn toàn những gì bạn đã diễn biến của cả tác phẩm.

2. Shutter Island (Dennis Lehane) – Những cuốn sách có kết thúc bất ngờ không thể bỏ qua

Pha trộn sự hài hòa giữa hiện thực và hư ảo, cuốn sách Shutter Island gần như đã khiến cho người xem cảm thấy choáng váng khi tiết lộ chi tiết vô cùng nút thắt trong mạch truyện ở phân đoạn cuối. Đây là một tác phẩm khai thác đề tài tâm lý, hình sự xuất sắc nhất của tác giả Dennis Lehane.

Phiên bản điện ảnh đã được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết này cũng rất thành công và khiến cho khán giả cảm thấy rất bất ngờ không kém với diễn xuất vô cùng bí ẩn của Lenonardo DiCaprio.

Những cuốn sách có kết thúc bất ngờ không thể bỏ qua

3. And Then There Were None (Agatha Christie) – Những cuốn sách có kết thúc bất ngờ không thể bỏ qua

Trinh thám là một trong những đề tài có thể dễ dàng sinh ra những câu chuyện “lật bàn” vào những phút cuối cùng nhất. Và cuốn sách And Then there Were None của nhà văn Agatha Christie là một tác phẩm hết sức điển hình cho điều đó.

Những cuốn sách có kết thúc bất ngờ không thể bỏ qua

Với một bối cảnh diễn ra tại một hòn đảo và nhóm 10 người đã bị cô lập, tác giả Agatha Christie đã thỏa sức cài cắm nhiều tình huống đầy kỳ bí, hết sức kinh dị để có thể dẫn dắt người xem đi từ ngạc nhiên này sang những ngạc nhiên khác. Để cuối cùng, câu chuyện có một kết thúc bất ngờ với một sự thật vô cùng ngạc nhiên.

4. Atonement (Ian Mcewan) – Những cuốn sách có kết thúc bất ngờ không thể bỏ qua

Với bối cảnh nước Anh trong thời kì chiến tranh, nhà văn McEwan đã đưa người đọc vào những cung bậc cảm xúc vô cùng tinh tế mà vẫn không kém phần hết sức dữ dội. Nếu như đã xem phiên bản điện ảnh của tác phẩm này, các bạn độc giả sẽ còn ngạc nhiên hơn gấp bội lần khi đọc cuốn sách nguyên tác của nó.

Tác phẩm đã được viết dưới nhiều góc nhìn khác nhau nên rất là phong phú và đa dạng về mặt ngôn từ cũng như những cảm xúc.

Những cuốn sách có kết thúc bất ngờ không thể bỏ qua

5. Tell No One (Harlan Coben) – Những cuốn sách có kết thúc bất ngờ không thể bỏ qua

Cũng là một nhà văn trinh thám vô cùng lừng danh, các cuốn tiểu thuyết của tác giả Harlan Coben nổi tiếng là “một khi đã đọc là không thể nào bỏ xuống được”. Bên cạnh đó, ông còn khiến cho khán giả cảm thấy thích thú vô cùng khi liên tục xoay chuyển những tình thế và mang đến cho độc giả rất nhiều bất ngờ.

Với cuốn sách Tell No One, con át chủ bài của tác giả Harlan Coben nằm ở những phút cuối cùng, khi mọi sự thật đã được phơi bày, độc giả vừa cảm thấy phấn khích và vừa kinh ngạc vô cùng.

Những cuốn sách có kết thúc bất ngờ không thể bỏ qua

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x