[ SÁCH HAY ] Những cuốn sách chắp cánh những giấc mơ khởi nghiệp

Dòng sách khởi nghiệp đang nhận được rất nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây. Đó là một hành trang chắp cánh cho những giấc mơ khởi nghiệp của rất nhiều người, nhất là ở giới trẻ.

Không phải sau khi đọc sách xong là có thể khởi nghiệp sẽ thành công hay sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt. Tuy nhiên, không thể nào phủ nhận được một thực tế là bạn sẽ có thể chạm đến thành công gần hơn và nhanh hơn khi tham khảo những cuốn sách khởi nghiệp này.

Bởi vì ngoài việc mang đến những bài học, kinh nghiệm vô cùng quý giá, những cuốn sách này còn góp phần giúp cho người đọc hạn chế những sai lầm hay thiếu sót có thể thấy trước.

1. Khởi nghiệp thông minh – Những cuốn sách chắp cánh những giấc mơ khởi nghiệp

Có thể nói đây là một trong những cuốn sách đầu tiên của tác giả Việt Nam viết về một vấn đề khởi nghiệp. Bên cạnh đó, tác giả – TS Ngô Công Trường cũng còn khá là trẻ và đã khởi nghiệp rất thành công. Chính vì điều đó khiến cho cuốn sách Khởi nghiệp thông minh có một tính thuyết phục và rất gần gũi với các bạn độc giả trong nước.

Cuốn sách đã nêu bật những kiến thức hết sức cơ bản mà bất kỳ một doanh nhân trẻ nào cũng cần phải hiểu rõ khi quyết định đầu tư vào công sức, tiền bạc vào đứa con tinh thần của mình.

Những cuốn sách chắp cánh những giấc mơ khởi nghiệp

Từ những lý do cần phải tránh khi bắt đầu khởi nghiệp cho đến các bước chuẩn bị cho khởi nghiệp, từ một mô hình Smartup cho đến cách thoát khỏi công ty sau khởi nghiệp thành công – một trong những nội dung vô cùng thú vị của cuốn sách.

Cuốn sách Khởi nghiệp thông minh giống như một nguồn tham khảo rất hữu ích, một sự cân nhắc rất kĩ càng khi ai đó bắt đầu khởi nghiệp cho mình, cũng như là cung cấp một nền tảng ban đầu để họ có thể “sống sót” trong môi trường cạnh tranh hết sức khốc liệt như hiện nay, ít nhất là có thể qua sáu tháng đầu tiên – một cột mốc rất quan trọng trong khởi nghiệp.

2. Sổ tay khởi nghiệp – Những cuốn sách chắp cánh những giấc mơ khởi nghiệp

Bên cạnh những công dụng như bất kỳ một cuốn sổ tay nào khác, cuốn sách Sổ tay khởi nghiệp còn mang đến những câu chuyện rất hay, chính là những chia sẻ kinh nghiệm của những doanh nhân đã và đang khởi nghiệp cho chính họ.

Mỗi người góp mặt ở trong cuốn sách đều có xuất phát điểm hoàn toàn khác nhau trước khi bước chân vào hành trình khởi nghiệp của mình. Như là chị Nguyễn Thị Huệ – một người sáng lập dự án An Plus, học xong đại học chị đã không chọn đi làm ngay mà lăn lộn ở những vùng đất xa xôi, hẻo lánh để chính những vùng đất mới ấy giúp chị có thể thấm đẫm tinh thần, một lòng tự tôn và một tính dân tộc.

Hay như chị Nguyễn Thu Hồng – người đã sáng lập ra thương hiệu Chả cá Kamaboko, chị đã từng có 3 năm học tập tại trường Đại học Tokyo, vào năm 2013 chị đã trở về nước, trở lại một cuộc sống ù lì của công chức ăn lương trước khi chị cho ra đời thương hiệu Chả cá Kamaboko.

Những cuốn sách chắp cánh những giấc mơ khởi nghiệp

Là anh Lê Hồng Sơn – người đã sáng lập nên Fresh Produce Station, anh đã từ bỏ công việc ổn định của một kỹ sư để bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình.

Từ những câu chuyện vừa thực tế lại vừa rất chân thành, cuốn sách đã giúp cho các bạn độc giả có thể nhìn thấy được toàn bộ cảnh của những Startup, đó chính là những khó khăn, những thách thức và nghị lực và hơn thế nữa đó là một niềm đam mê.

Những câu chuyện của khởi nghiệp đến từ rất nhiều ngành nghề khác nhau nhưng tập trung lại đó là những sự chia sẻ, chia sẻ những câu chuyện của mình để những bạn trẻ đang khát khao khởi nghiệp cho mình có thêm thật nhiều kinh nghiệm, tránh phạm phải những sai lầm mà những người đi trước đã từng phải trải qua.

3. Không đến Một – Những cuốn sách chắp cánh những giấc mơ khởi nghiệp

Khi chúng ta nghĩ về một tương lai, chúng ta luôn luôn hi vọng về sự phát triển. Và trong cuốn sách Không đến Một của mình, tác giả Peter Thiel đã đưa ra hai hình thái khác nhau của sự phát triển.

Phát triển chiều ngang hoặc là chiều rộng có nghĩa là sao chép những thứ thành công đã có sẵn – đi từ 1 cho đến n. Phát triển chiều ngang rất dễ dàng hình dung bởi vì chúng ta có thể đã biết hình dáng của chúng như thế nào.

Phát triển chiều dọc hay là phát triển chiều sâu có nghĩa là sẽ làm những thứ mới mẻ – đi từ 0 cho đến 1. Phát triển chiều dọc thì sẽ khó tưởng tượng hơn bởi vì nó sẽ đòi hỏi bạn phải làm một thứ mà chưa ai từng làm nó.

Những cuốn sách chắp cánh những giấc mơ khởi nghiệp

Tuy nhiên, tác giả Peter Thiel cũng chỉ ra được rằng: “Làm những việc gì chúng ta đã biết cách làm sẽ đưa thế giới phát triển lên từ 1 cho đến n, có nghĩa là sẽ sản sinh ra thêm một cái gì đó tương tự như vậy. Còn mỗi khi chúng ta tạo ra một cái gì hoàn toàn mới mẻ, chúng ta sẽ đi từ 0 cho đến 1. Việc tạo ra một cái mới sẽ là độc nhất, là một khoảnh khắc của sự sáng tạo và kết quả của nó chính là một thứ gì đó hoàn toàn vô cùng mới lạ”.

Và cuốn sách Không đến Một bàn cách làm điều đó. Trong cuốn sách này, nhà doanh nhân và nhà đầu tư huyền thoại Peter Thiel đã chỉ cho chúng ta biết được cách có thể tìm ra những cách thức hết sức độc đáo để tạo ra những thứ mới mẻ này. Mark Zuckerberg, CEO của Facebook đã nhận định ra rằng: “Cuốn sách đưa ra những ý tưởng hoàn toàn rất mới và vô cùng thú vị về cách tạo ra những giá trị cho thế giới này”.

4. Tạo lập mô hình kinh doanh – Những cuốn sách chắp cánh những giấc mơ khởi nghiệp

Đây là một cuốn sách rất đột phá, khá là khác biệt, bởi vì tất cả những hiểu biết vô cùng sâu sắc về bản chất của các mô hình kinh doanh đã được các tác giả của cuốn sách Tạo lập mô hình kinh doanh.  Alexander Osterwalder và Yves Pigneur đã trình bày một cách rất súc tích và vô cùng trực quan bằng rất nhiều mô hình và biểu đồ khác nhau.

Các ví dụ đã được trình bày bằng những hình ảnh sinh động và phần nội dung được bổ sung các bài tập cụ thể và kịch bản thực hành khiến cho người đọc có thể sử dụng ngay tức thì.

Những cuốn sách chắp cánh những giấc mơ khởi nghiệp

Với hơn một triệu bản đã được bán ra , và hơn thế nữa cuốn sách này đã chứng tỏ được rằng nó là một trong những cuốn cẩm nang hay và kỳ thú nhất cho các nhà quản lý trong rất nhiều năm trở lại đây. Trong một thị trường đã đầy rẫy những cuốn sách chuyên về kinh doanh và quản trị như hiện nay thì đây quả là một điều vô cùng đáng nể.

5. Bí mật tư duy triệu phú – Những cuốn sách chắp cánh những giấc mơ khởi nghiệp

Cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú sẽ giúp cho các bạn độc giả có một cái nhìn độc đáo hơn về khởi nghiệp và sẽ thấy được những điều vô cùng giá trị từ những tỷ phú rất nổi tiếng và lừng danh đã tiết lộ trong trong cuốn sách đầy giá trị này.

Đây thực sự sẽ là cuốn sách đáng để đọc dành cho những ai đang mong muốn có được thành công và có được những sự tự do về tài chính. Những giá trị nội dung mà nó mang lại rất có ý nghĩa cho tất cả mọi người. Đơn giản chỉ vì đây chính là những trải nghiệm của chính tác giả trong quá trình lập nghiệp của ông từ hai bàn tay trắng đã trở thành triệu phú chỉ trong vòng 2,5 năm.

Những cuốn sách chắp cánh những giấc mơ khởi nghiệp

Với cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú này, tác giả T. Harv Eker sẽ tiết lộ ra những bí mật tại sao có một số người đã đạt được những thành công vượt bậc và có một cuộc sống sung túc, trong khi đó có một số khác phải sống chật vật và đầy vất vả mới có một cuộc sống qua ngày đoạn tháng.

Bạn sẽ hiểu được những nguồn gốc thật sự và những yếu tố để quyết định đi đến thành công, thất bại để rồi có thể áp dụng, thay đổi những cách suy nghĩ, lên những  kế hoạch và tìm ra các cách làm việc, đầu tư theo một hướng tốt nhất, hiệu quả nhất.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x