[ SÁCH HAY ] Những câu nói dối kinh điển mà mọt sách hay dùng với bản thân

Là một mọt sách chính hiệu, có bao giờ bạn đã từng dao động và tự nhủ với bản thân mình với những câu nói sau đây dù biết chẳng bao giờ có thể thực hiện được hay không?

Với một người nghiện sách thì những vấn đề mua hay không mua một cuốn sách nào đó, phân vân giữa đọc tất cả mọi thứ hay là mua rồi chỉ để đó, chần chừ khi kiểm tra tiền ở trong tài khoản… Trong lúc đó, bạn vẫn quyết định là mua những cuốn sách mà bạn muốn bằng những lời nói dối cực thuyết phục dưới đây, dù rằng bạn rất e ngại không biết bao giờ mới có thể thực hiện được.

Những câu nói dối kinh điển mà mọt sách hay dùng với bản thân

1. “Tôi sẽ đọc nó ngay liền lập tức”. Nhưng rồi bạn sẽ bị lung lay bởi những cuốn sách vẫn còn dang dở, vẫn còn đang đặt ở đầu giường kia thôi.

2. “Ôi sách đang giảm giá rất nhiều kìa. Nếu như mình mua một cuốn sách này, thêm hai cuốn sách kia nữa thì mình sẽ được tặng thêm một cuốn sách miễn phí. Chỉ có đồ ngốc mới không đi mua sách nhé”.

3. “Mang tất cả số sách của mình có đến căn hộ mới, quả là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời”. Thế mà bạn lại quên mất đi số lượng sách, kích thước của kệ sách mà bạn đang có kia.

Những câu nói dối kinh điển mà mọt sách hay dùng với bản thân

4. “Mình sẽ sắp xếp lại những cuốn sách đã đọc rồi và mang đi tặng cho những người khác”. Thực chất, “người khác” ở đây chính là những đứa con của bạn ở trong tương lai.

5. “Mình không thể nào mang cho cuốn sách này được. Biết đâu tương lai mình sẽ cần những thông tin cần thiết có ở bên trong cuốn sách này thì sao”.

6. “Tại sao kệ sách ở nhà mình lại không có đủ chỗ nhỉ?”.

Những câu nói dối kinh điển mà mọt sách hay dùng với bản thân

7. “Mình muốn có một bản mới hơn của cuốn sách này, nhưng vẫn không nỡ cho đi những cuốn cũ đã đọc. Đó là một vấn đề tình cảm đấy có biết không?”.

8. Tháng lương đầu tiên bạn liền đi ngay đến hiệu sách và mua cho mình một cuốn sách để tự thưởng cho bản thân. Tại sao ngay lúc ấy không nghĩ tới việc sẽ tạo một tài khoản tiết kiệm nhỉ?

9. “Một ngày nào đó, mình sẽ kiếm thật nhiều tiền đủ để mua một căn nhà mà ở trong đó lại còn có một thư viện cá nhân cực kì lớn”.

Những câu nói dối kinh điển mà mọt sách hay dùng với bản thân

10. “Cố gắng đọc nốt cho xong chương này nữa rồi mình sẽ đi ngủ nào”. Và bạn sẽ không ngờ rằng “một chương” đã kéo bạn cho tới 3 giờ sáng.

11. “Một chiếc kindle sẽ giải quyết tất cả vấn đề ở chỗ đựng sách”. Nhưng rồi tương lai bạn sẽ chợt nhận ra rằng có sách giấy vẫn tốt hơn rất nhiều.

12. “Mình sẽ có thời gian để có thể đọc hết những cuốn sách này”. Và rồi chợt bạn nhận ra rằng, dù không có một sự kiện nào ngáng đường thì bạn vẫn chẳng có đủ thời gian để có thể đọc hết số sách bạn muốn đọc trước đó.

Những câu nói dối kinh điển mà mọt sách hay dùng với bản thân

13. “Lần này sẽ là ngoại lệ, lần sau mình sẽ không bao giờ bước vào hiệu sách nữa đâu”. Thực tế là câu nói này luôn luôn sai.

14. “Mình sẽ không mua bất cứ một cuốn sách nào nữa cho tới khi mình sẽ đọc hết số sách đã mua từ lần trước”. Và kết quả là bạn vẫn sai lầm.

15. “Mọt sách không phải là một cái tội”.

Những câu nói dối kinh điển mà mọt sách hay dùng với bản thân

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x