[ SÁCH HAY ] Những bài học vô cùng quý giá về cuộc sống từ loạt sách nổi tiếng (1)

[toc]

Hàng loại cuốn sách nổi tiếng dưới đây sẽ giúp cho chúng ta đúc rút ra được nhiều bài học vô cùng quý giá và ý nghĩa về cuộc sống.

Những bài học vô cùng quý giá về cuộc sống từ loạt sách nổi tiếng (1)

1. Thông minh không phải là điều gì đáng để xấu hổ cả – bài học vô cùng ý nghĩa được rút ra từ bộ truyện giả tưởng nổi tiếng Harry Potter của nữ nhà văn có tên là J. K. Rowling.

Những bài học vô cùng quý giá về cuộc sống từ loạt sách nổi tiếng (1)

2. Từ cuốn tiểu thuyết “Exit to Eden” (Khởi hành tới vườn địa đàng) của tiểu thuyết gia đầy bí ẩn Anne Rampling, các bạn độc giả đã học được một bài học là: Hãy thích những gì bạn cảm thấy thích, yêu những gì mà bạn yêu và luôn luôn ghi nhớ rằng sự khác biệt không phải là điều khiến cho bạn không được xứng đáng hoặc không có quyền để được yêu.

3. Khi một việc nào đó đã diễn ra, bạn cần phải học cách chấp nhận nó. Bạn không cần tìm lý do làm gì và bạn có thể sẽ không kiểm soát được vấn đề nhưng chắc chắn một điều đầu tiên bạn cần vượt qua đó chính là hãy chấp nhận vấn đề đó – bài học rất hay về cuộc sống từ “Slaughterhouse-Five” (Lò sát sinh số 5), cuốn tiểu thuyết vô cùng nổi tiếng trong sự nghiệp của tác giả Kurt Vonnegut.

4. Từ cuốn sách nổi tiếng “Pride and Prejudice” (Kiêu hãnh và định kiến) của nhà văn Anh Jane Austen và tác phẩm “Jane Eyre” của nhà văn nữ Charlotte Brontë, bài học vô cùng đáng giá đã được nêu ra là: Đừng bao giờ sợ hãi vì bạn không thể tìm ra được ngay câu trả lời.

Kinh nghiệm sẽ là một bài học rất quý giá dành cho bản thân bạn và bạn có thể tự tìm được hạnh phúc cho mình. Đừng dựa dẫm vào bất kỳ một điều gì để đi tìm kiếm hạnh phúc hay một cuộc sống tốt đẹp nào đó, hãy luôn lắng nghe lời trái tim mách bảo và tìm kiếm hạnh phúc thực sự cho mình.

Những bài học vô cùng quý giá về cuộc sống từ loạt sách nổi tiếng (1)

5. Cuốn tiểu thuyết khoa học đầy viễn tưởng “The Giver” (Người truyền ký ức) của tác giả Lois Lowry đã đưa ra thông điệp: Mặc dù có một sự thay đổi và xung đột có thể sẽ khiến cho bạn cảm thấy khiếp sợ, cái tốt đẹp của sự lựa chọn và tình yêu vẫn luôn luôn có thể lấn át được tất cả sự đau đớn.

6. Không bao giờ là quá muộn màng khi bạn cần thay đổi cuộc đời của bản thân mình sang một hướng đi mới hơn, có những sự thay đổi vô cùng to lớn có thể sẽ diễn ra chỉ trong 1 ngày – bài học đầy quý giá từ cuốn sách nổi tiếng“The Count of Monte Cristo” (Bá tước Monte Cristo) của nhà văn Alexandre Dumas.

7. Từ cuốn tiểu thuyết “The Picture of Dorian Gray” (Chân Dung Dorian Gray) của tác giả Oscar Wilde, bài học rất quan trọng là: Hãy buông bỏ tất cả mọi quá khứ nhưng đừng bao giờ tự huyễn hoặc bản thân rằng điều đó chưa bao giờ có thể xảy ra.

8. Bài học sâu sắc từ cuốn sách nổi tiếng “The Truth About Forever” (Sự thật vĩnh cửu) của nhà văn Sarah Dessen – Bạn cần phải học cách chấp nhận tất cả mọi thứ như nó đã từng vốn có. Cuộc sống không phải là việc sống cho quá khứ hay sống cho tương lai mà nó là sống cho hiện tại của bản thân mình.

9. Tiểu thuyết “The Hobbit” (Anh chàng Hobbit) của nhà văn nổi tiếng J.R.R. Tolkien đã rút ra được rằng: Đừng bao giờ tự huyễn hoặc bản thân về những điều gì đó đã trải qua với những lý do như thể là không biết, hay không thoải mái, đó có thể là một hồi ức vô cùng tuyệt diệu ở trong cuộc sống của bạn.

10. Đừng bao giờ sợ hãi khi bước chân vào đời – bài học vô cùng đắt giá được truyền tải từ cuốn sách nổi tiếng“The catcher in the rye” (Bắt trẻ đồng xanh), tiểu thuyết đầu tay của tác giả Mỹ J. D. Salinger.

Những bài học vô cùng quý giá về cuộc sống từ loạt sách nổi tiếng (1)

11. Tác phẩm “The Great Gatsby” (Đại gia Gatsby hay Gatsby vĩ đại), một kiệt tác vô cùng hay của nhà văn F. Scott Fitzgerald người Mỹ đã đúc kết được rằng: Thay đổi bản thân mình để trở thành một người khác hoàn toàn với mình vì muốn làm vừa lòng một ai đó không phải là một điều tốt nhất. Nếu như ai đó yêu bạn thực lòng, họ sẽ yêu hết tất cả mọi thứ mà bạn có, bao gồm kể cả những thứ mà bạn thiếu sót. Hãy luôn luôn yêu thương lấy chính bản thân của mình.

12. Cuốn sách nổi tiếng “Number the Stars” (Đếm sao) của tác giả Lois Lowry đã cho rằng: Người tốt có thể làm nên một điều hoàn toàn khác biệt và giúp những ai đang đau khổ sẽ giảm bớt đau thương chỉ với những quan tâm hết sức bình thường.

13. Bạn phải biết đấu tranh cho niềm tin của bản thân mình. Thậm chí cả khi bạn cảm thấy bị thua thiệt, hãy luôn giữ vững tinh thần chiến đấu và bạn có thể sẽ giành chiến thắng sau đó – bài học vô cùng đáng quý từ cuốn tiểu thuyết “the Divergent trilogy” (Kẻ dị biệt – bộ 3) của tác giả Veronica Roth và bộ truyện “the Hunger Games trilogy” (Đấu trường sinh tử) của nhà văn Suzanne Collins.

14. Bài học được đúc rút ra từ cuốn tiểu thuyết “The Hobbit” (Anh chàng Hobbit) và “The Lord of the Rings” (Chúa tể của những chiếc nhẫn) của nhà văn nôiJ.R.R. Tolkien: Ngay cả những sinh vật nhỏ bé nhất cũng có thể thay đổi được cả vận mệnh của thế giới.

Những bài học vô cùng quý giá về cuộc sống từ loạt sách nổi tiếng (1)

15. Cuốn sách nổi tiếng “The Girl with the Dragon Tattoo” (Cô gái có hình xăm rồng) của tác giả Stieg Larsson, bài học đã rút ra là: Không có khuôn mẫu hay quy định nào về một anh hùng, ngay cả những người không hề suy nghĩ họ là anh hùng thì họ cũng có thể là một anh hùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *