[ SÁCH HAY ] Nếu là mọt sách bạn chắc chắn sẽ trải qua tình huống dưới đây

Trong một nhóm bạn thân, chắc hẳn sẽ lọt ra một vài mọt sách và chắc chắn họ sẽ phải trải qua đủ tất cả những vấn đề ở dưới đây.

1. Luôn được hỏi xin lời khuyên về viết lách – Nếu là mọt sách bạn chắc chắn sẽ trải qua tình huống dưới đây

Mọt sách luôn là những người tư vấn vô cùng lý tưởng mỗi khi bạn bè cần hoàn thành một bài viết, một bài phát biểu hay một bài luận văn nào đó. Họ sẽ biết một cách chính xác hoặc phong phú các loại tài liệu cần phải tham khảo, sử dụng kiến thức vô cùng rộng rãi của bản thân mình để làm cho bài viết trở nên sống động và thu hút hơn rất nhiều.

Hơn nữa, nhờ đọc nhiều sách nên cách sử dụng từ ngữ và ngữ pháp của họ cũng trôi chảy hơn rất nhiều so với người ít đọc. Có một “quân sư” mọt sách sẽ khiến cho bạn cảm thấy an tâm hơn rất nhiều.

2. Lời giới thiệu của “mọt sách” luôn đáng tin – Nếu là mọt sách bạn chắc chắn sẽ trải qua tình huống dưới đây

Những người ở trong nhóm luôn luôn tin tưởng vào lời giới thiệu về một cuốn sách của những người siêng đọc sách. Hơn nữa, đó cũng chính là niềm hạnh phúc rất riêng của mọt sách là được kể về những cuốn sách hay, những đoạn trích dẫn đầy thú vị, hay thậm chí là ý nghĩ nếu như không có bạn, người khác sẽ bị lạc đường ngay bên trong thư viện mất.

3. Làm công việc biên tập miễn phí cho bạn bè – Nếu là mọt sách bạn chắc chắn sẽ trải qua tình huống dưới đây

Từ những lá đơn xin việc cho đến những bức thư tình của bạn bè đều được qua tay bạn. Thậm chí còn là những tin nhắn, dòng email… thì họ cũng có thể mang ra hỏi những nhân vật mọt sách. Và một đôi mắt tinh tường của họ, thói quen rất kĩ tính trong từ ngữ sẽ cho giúp họ hoàn thành công việc một cách hiệu quả cao nhất và tốt nhất.

4. Khi đi xem phim chuyển thể sẽ bị nhóm bạn… cho ra rìa – Nếu là mọt sách bạn chắc chắn sẽ trải qua tình huống dưới đây

Mọt sách hẳn ít khi thích thú với những bộ phim chuyển thể. Và họ ít nhiều cũng có thói quen khi đi xem bộ phim đó, sẽ trích dẫn và giải thích sự khác nhau hoàn toàn giữa sách và phim. Đôi lúc tỏ vẻ không hài lòng chút nào hay là chỉ trích bộ phim đó. Điều này đã khiến cho họ thường xuyên bị cho ngồi ở hàng ghế khác.

Nếu là mọt sách bạn chắc chắn sẽ trải qua tình huống dưới đây

5. Hay bị bạn bè gọi vào đêm khuya khi có tình huống khẩn cấp – Nếu là mọt sách bạn chắc chắn sẽ trải qua tình huống dưới đây

Lý do duy nhất là các mọt sách thường hay thức rất khuya để đọc sách và họ chắc chắn rằng sẽ biết có cuộc gọi đến cho mình. Đó cũng là một trong số những ưu điểm mà bất kỳ ai cũng đều muốn làm bạn với một mọt sách.

6. Hay được bạn bè gắn với tính cách của các nhân vật yêu thích – Nếu là mọt sách bạn chắc chắn sẽ trải qua tình huống dưới đây

Mỗi mọt sách rồi sẽ gặp được trường hợp yêu thích một nhân vật văn học cho đến phát cuồng và rồi được bạn bè gắn với tính cách giống như nhân vật đó. Ví dụ như vô cùng xinh đẹp và đầy đáng yêu như chị em nhà March trong Little Woman, hay huyền bí và hết sức khó hiểu như Lisbeth Salander, rồi tìm kiếm ra một anh chàng rất hoàn hảo như Mr. Darcy chẳng hạn.

7. “Mọt sách” thường hay đi trễ – Nếu là mọt sách bạn chắc chắn sẽ trải qua tình huống dưới đây

Nếu như không phải trong trường hợp rất khẩn cấp hay là quan trọng gì, những người mọt sách thường chọn cách là đến muộn hơn một chút. Đơn giản là họ khó có thể cưỡng lại việc bỏ lại cuốn sách đang còn đọc dở dang khi bước ra ngoài. Còn câu nói cửa miệng của bản thân họ là: “Tôi sẽ đến ngay lập tức sau khi đọc nốt vài trang này nữa”. Và vài trang sách đó, thỉnh thoảng kéo dài hơn cả tiếng đồng hồ.

8. Kệ sách là nơi hút khách nhất của “mọt sách” – Nếu là mọt sách bạn chắc chắn sẽ trải qua tình huống dưới đây

Người đọc sách nhiều rất quan tâm và luôn chăm chút đến kệ sách của mình, hơn hẳn với những thứ mà người khác thích như là quần áo hay đồ dùng nào đó. Chính vì vậy, khách khứa và bạn bè luôn luôn để ý kệ sách của họ và xem các loại sách họ đọc như thế nào… cũng một phần để có thể dễ dàng nói chuyện với gia chủ hơn nữa chứ.

9. Là người dẫn dắt các câu chuyện – Nếu là mọt sách bạn chắc chắn sẽ trải qua tình huống dưới đây

Trong cuộc nói chuyện, gặp mặt của nhóm bạn cùng với nhau, khi không còn chủ đề nào để trò chuyện được nữa thì mọt sách luôn được tin tưởng là người khơi dậy ra những chủ đề mới mẻ.

Về một bộ phim nào đó, một cuốn sách mới hay về sự kiện nào đó đã xảy ra trong thời gian gần đây… Mọt sách luôn biết cách chèo lái những câu chuyện để cả nhóm được thảo luận vui vẻ cùng với nhau.

Nếu là mọt sách bạn chắc chắn sẽ trải qua tình huống dưới đây

10. Họ là những người đưa ra những lời khuyên cuộc sống ý nghĩa – Nếu là mọt sách bạn chắc chắn sẽ trải qua tình huống dưới đây

Bất cứ khi nào bạn gặp rắc rối trong chuyện tình yêu, gia đình hay công việc thì đều có thể tìm một vài lời khuyên chân thành nhất từ những người bạn mọt sách.

Người ta thường bảo rằng, người đọc nhiều sách đã sống hàng ngàn cuộc đời của mình qua mỗi trang sách mà họ đọc, họ đã tiếp thu được những tri thức và khôn ngoan của nhiều người vô cùng thông thái. Chính vì vậy, họ đã biết cảm thông và hiểu điều gì là tốt cho trường hợp của bản thân bạn.

Như bạn thấy đấy, có một người bạn như vậy đã rất tuyệt rồi, làm một mọt sách có lẽ còn thú vị hơn rất nhiều nữa!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x