[ SÁCH HAY ] Hãy đọc 9 cuốn sách về kinh tế này chỉ trong một đêm

9 cuốn sách về kinh tế dưới 150 trang sách dưới đây có thể sẽ mang lại cho các bạn độc giả một lượng kiến thức vô cùng vượt trội. Bạn có sẵn sàng sẽ đánh đổi một buổi tối để lấy lượng kiến thức này không?

1. Ai đã lấy miếng phô mai của tôi? (Spencer Johnson) – Hãy đọc 9 cuốn sách về kinh tế này chỉ trong một đêm

Cuốn sách Ai đã lấy miếng phô mai của tôi (Who Moved My Cheese?) đã được nhà đầu tư Daymond John khẳng định là cuốn sách đã thay đổi cuộc đời ông rất nhiều. Đây cũng là một cuốn sách được nhiều nhà kinh tế vô cùng nổi tiếng gợi ý mỗi khi nhắc tới sách vở.

Cuốn sách này đã được ra mắt vào năm 1998 và lập tức đã trở thành một hiện tượng, mang tới tên tuổi cho tác giả Spencer Johnson rất nhiều cũng như nó đã nhiều lần liên tiếp nằm trong top những cuốn sách được coi là bán chạy nhất trong khoảng thời gian vừa qua.

Hãy đọc 9 cuốn sách về kinh tế này chỉ trong một đêm

Cuốn sách kể về câu chuyện của hai chú chuột dễ thương có tên là Scurry và Sniff, đồng thời với hai tiểu yêu tinh Hem & Haw. Tất cả những nhân vật này đã sinh sống trong một vòng ma trận và các nguồn phô mai trong ma trận này đã dần dần thay đổi mỗi ngày.

Tưởng như một câu chuyện sẽ dành riêng cho trẻ em, thế nhưng những bài học vô cùng ý nghĩa đã ẩn chứa bên trong cuốn sách đã khiến cho rất nhiều công ty thay đổi cách thức kinh doanh của mình, bên cạnh đó cuốn sách này đã dạy cho người đọc một cách thức để có thể bỏ qua nỗi sợ hãi trong thay đổi để tự tin tiến tới cái mới thành công hơn nữa.

2. As a Man Thinketh (James Allen) – Hãy đọc 9 cuốn sách về kinh tế này chỉ trong một đêm

Mang một tên gọi tiếng Việt là Khi người ta tư duy, cuốn sách đã xuất bản vào năm 1902 này được mệnh danh là một cuốn sách gối đầu của bất kì những người làm kinh doanh nào.

Hãy đọc 9 cuốn sách về kinh tế này chỉ trong một đêm

Trong cuốn sách này, tác giả James Allen đã đề cao việc làm chủ cuộc sống của mỗi con người thay vì là số phận, hay hoàn cảnh hoặc là những yếu tố khác nữa. Để có thể thành công trong công việc, tác giả đã cho rằng mỗi người chúng ta phải tìm ra được thành công từ những suy nghĩ trước đã.

3. How to Lie with Statistics (Darrell Huff) – Hãy đọc 9 cuốn sách về kinh tế này chỉ trong một đêm

Cuốn sách How to Lie with Statistics (tạm dịch: Nói dối bằng số liệu) đã giúp cho Bill Gates thành công thực sự  ở một khía cạnh nào đó và hơn thế nữa nó cũng có thể giúp được bất kì ai.

Hãy đọc 9 cuốn sách về kinh tế này chỉ trong một đêm

Mặc dù cuốn sách được viết vào năm 1954, Bill Gates đã luôn luôn cho rằng cuốn sách này không bao giờ lỗi thời, những kiến thức vô cùng hữu ích nó mang lại sẽ giúp bất kì ai trong chúng ta thông minh hơn và thận trọng hơn rất nhiều về những điều đã trải qua trong cuộc sống.

4. Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới (Og Mandino) – Hãy đọc 9 cuốn sách về kinh tế này chỉ trong một đêm

Người bán hàng tốt nhất thế giới (The Greatest Salesman in the World) của tác giả Og Mandino là một cuốn sách dành cho bất kì ai đang muốn làm kinh doanh, để có thể làm kinh doanh tốt hơn, bạn cần phải trở thành một nhân viên bán hàng tốt trước đã. Nếu như không thể tự bán được những ý tưởng,những sản phẩm hay dịch vụ của mình thì bạn khó lòng để có thể làm tốt bất kì một việc gì.

Hãy đọc 9 cuốn sách về kinh tế này chỉ trong một đêm

Cuốn sách được xuất bản vào năm 1968, tác giả đã cung cấp đầy đủ và rõ ràng cho người đọc nhiều bài học ý nghĩa khác nhau, câu chuyện đã xoay quanh một cậu bé mang tên Hafid dắt lạc đà tại Jerusalem, người có chủ là một thương gia vô cùng giàu có.

Cậu bé Hafid mong muốn tìm ra những bí quyết của ông chủ và sau đó ông chủ này đã hướng dẫn cho cậu ta rất cụ thể thông qua 10 cuốn tư liệu hết sức bổ ích.

5. Vị giám đốc 1 phút (Kenneth Blanchard và Spencer Johnson) – Hãy đọc 9 cuốn sách về kinh tế này chỉ trong một đêm

Được phát triển cùng với tác giả của cuốn sách đầu tiên, cuốn sách Vị giám đốc 1 phút là một bí kíp để có thể đạt được sự thành công trong giao tiếp giữa lãnh đạo với những nhân viên của mình.

Hãy đọc 9 cuốn sách về kinh tế này chỉ trong một đêm

Hai tác giả của cuốn sách này đã cho rằng cho dù giám đốc hay quản lý cũng có thể giao việc cho nhân viên mình chỉ với trong vòng 1 phút, đây cũng là khoảng thời gian thích hợp cần dùng để có thể đánh giá hiệu quả công việc của từng cá nhân khác nhau.

Cuốn sách này sẽ chỉ rõ cho người đọc biết cách phá bỏ rào cản lãnh đạo với các nhân viên, nó rất phù hợp cho dù bạn đang làm ở một vị trí nào đi chăng nữa.

6. The Investment Answer (Daniel C. Goldie và Gordon S. Murray) – Hãy đọc 9 cuốn sách về kinh tế này chỉ trong một đêm

The Investment Answer (tạm dịch: Kết quả đầu tư) là cuốn sách chưa đầy tới 100 trang sách, nó tập trung vào 5 quyết định mà bất kì một nhà đầu tư nào cũng đều phải thực hiện.

Trong cuốn sách này, hai tác giả Goldie và Murray sẽ giúp cho các nhà đầu tư đưa quyết định đầu tư vô cùng sáng suốt, những mối quan hệ giữa cổ phiếu, các  vấn đề về tiền mặt cũng như đâu sẽ là lúc hợp lí nhất để có thể mua hay bán các tài sản.

Hãy đọc 9 cuốn sách về kinh tế này chỉ trong một đêm

Tác giả của cuốn sách này là một nhà tư vấn về tài chính cùng với một nhà đầu tư phố Wall vô cùng kì cựu, họ đã rất thông minh và biết cách thể hiện những kiến thức của mình cho cả những người vừa mới chập chững bước vào nghề.

7. The Richest Man in Babylon (George S. Clason) – Hãy đọc 9 cuốn sách về kinh tế này chỉ trong một đêm

Được coi là một cuốn sách bán chạy nhất của tác giả Clason sẽ chỉ rõ cho người đọc nhiều cách khác nhau để có thể quản lý tài chính cá nhân của mình như thế nào là hiệu quả nhất.

Sử dụng một bối cảnh tại thành phố cổ Babylon, cuốn sách The Richest Man in Babylon (tạm dịch: Người giàu nhất Babylon) đã mang tới những quy tắc mà người đọc phải nên tuân thủ, từ những việc là tự trả công cho bản thân, sống dưới mức thu nhập đã cho phép và đầu tư như thế nào cho tương lai.

Hãy đọc 9 cuốn sách về kinh tế này chỉ trong một đêm

Cuốn sách The Richest Man in Babylon không những giúp cho các bạn độc giả có được một khả năng quản lý tài chính tốt hơn mà nó còn mở ra một cánh cửa mới mẻ cho những cơ hội đầu tư ở trong tương lai.

8. Marketing: A Love Story (Bernadette Jiwa) – Hãy đọc 9 cuốn sách về kinh tế này chỉ trong một đêm

Cuốn sách này đã tập hợp rất nhiều bài viết khác nhau được tác giả tổng hợp lại từ các blog khác nhau và đồng thời nó sẽ giúp cho những người làm Marketing có thể đánh giá được hiệu quả về truyền thông trong thời đại số này.

Cuốn Marketing: A Love Story (tạm dịch; Marketing: Một câu chuyện tình) sẽ khích lệ cho các bạn độc giả có thể tìm kiếm được những cách tiếp cận khác nhau ở trong Marketing, về những cách không bán sản phẩm và kể chuyện.

Hãy đọc 9 cuốn sách về kinh tế này chỉ trong một đêm

Cuốn sách này sẽ giúp cho người đọc đặt mình vào vị trí của những khách hàng mục tiêu, những người trực tiếp trải nghiệm những chiến dịch Marketing để hiểu họ cần gì và nghĩ như thế nào về từng chiến dịch nhất định.

9. Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals (Thomas Corley) – Hãy đọc 9 cuốn sách về kinh tế này chỉ trong một đêm

Để có thể thành công trong kinh doanh, mỗi người trong chúng ta cần phải thành lập thói quen quản lý tài chính cá nhân của bản thân mình. Cuốn sách Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals (tạm dịch: Thói quen giàu) của tác giả Thomas Corley đã được thực hiện sau 5 năm nghiên cứu cả những tầng lớp giàu cũng như nghèo ở bên trong xã hội.

Hãy đọc 9 cuốn sách về kinh tế này chỉ trong một đêm

Đồng thời tác giả cũng đã liệt kê những thói quen của người giàu, người nghèo từ đó để có thể xác định những cách thức giúp cho mỗi cá nhân giàu có hơn hoặc là nghèo đi.

Chỉ với vỏn vẹn 94 trang sách, cuốn sách này sẽ thống kê một cách cụ thể những thói quen tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng hết sức quan trọng, nếu như thực hiện tốt chúng thì tất cả sự giàu sang sẽ đi tới theo thời gian.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x