[ SÁCH HAY ] Đây là những cuốn sách phù hợp với sở thích âm nhạc của bạn

[toc]

Nếu là tín đồ của âm nhạc đồng quê, pop hay rock thì các  bạn đều có thể tìm được những cuốn sách yêu thích và phù hợp với bản thân mình.

1. Classic rock: Bullies – A friendship (Alex Abramovich) – Đây là những cuốn sách phù hợp với sở thích âm nhạc của bạn

Nếu đã từng yêu thích cuốn sách Sons of Anarchy, chắc hẳn bạn sẽ yêu thích cuốn sách được viết trên một câu chuyện có thật này. Nhà văn Alex Abramovich trong một dịp rất tình cờ đã phát hiện ra kẻ bắt nạt mình ở thời thơ ấu có tên là Trevor Latham, hiện đang là trưởng nhóm của một câu lạc bộ xe mô tô ở Oakland, thành phố California. Và Alex Abramovich đã tham gia nhóm của Trevor Latham.

Đây là những cuốn sách phù hợp với sở thích âm nhạc của bạn

Cuốn sách đã ẩn chứa một cuộc sống hết sức hổ nháo và đầy biến động của một nền văn hóa xe mô tô ở Oakland. Nó bao gồm đủ những cảnh bạo lực khác nhau, những cảnh vô cùng kinh điển và quan điểm sống rất thú vị và đi cùng với những diễn biến của câu chuyện.

2. Rap: A brief history of seven killings (Marlon James) – Đây là những cuốn sách phù hợp với sở thích âm nhạc của bạn

Cuốn sách đã nói về những vụ ám sát nguy hiểm nhắm vào Bob Marley, một biểu tượng cho dòng nhạc reggae ở thời lúc bấy giờ. Nếu như bạn yêu thích phong cách nhạc rap thì chắc hẳn sẽ rất thích cách hành văn và sự đa dạng trong việc sử dụng ngôn ngữ đầy phong phú của Marlon James.

Đây là những cuốn sách phù hợp với sở thích âm nhạc của bạn

Ngoài ra, cuốn sách đã đưa vào nhiều chất liệu mô tả cuộc sống vô cùng bạo lực của người dân Jamaica cũng giống như người dân ở nước Mỹ. Một số vấn đề đã được nhắc đến trong cuốn sách cũng chính là những vấn đề mà nhạc rap đã quan tâm và đem ra để làm chủ đề sáng tác rồi thể hiện chúng.

3. Pop: American Housewife – Stories (Helen Ellis) – Đây là những cuốn sách phù hợp với sở thích âm nhạc của bạn

Cuốn sách gồm những câu chuyện vô cùng hài hước, đầy ẩn ý và rất thú vi về cuộc sống của những người phụ nữ luôn dành sự quan tâm của bản thân mình cho các vấn đề như là những món trang sức, những chiếc áo ngực hay chỉ là một buổi ăn trưa.

Đây là những cuốn sách phù hợp với sở thích âm nhạc của bạn

Những phụ nữ này không bao giờ bỏ qua bất cứ một thứ gì đang được dư luận quan tâm đến, luôn luôn cập nhật những tin tức nhất là về vấn đề thời trang. Họ hiện lên với một lối kể chuyện vô cùng thông minh và đầy hài hước nhất có thể… khiến cho bạn có thể liên tưởng rất nhiều đến những tín đồ rất đông đảo của một kiểu văn hóa đang được rất thịnh hành.

4. Jazz: Tuesday nights in 1980 (Molly Prentiss) – Đây là những cuốn sách phù hợp với sở thích âm nhạc của bạn

Cuốn sách đã lấy bối cảnh ở Soho, thành phố New York vào năm 1980 đã kể về một nhà phê bình nghệ thuật và một nghệ sĩ tài ba người Argentina. Với một lối kể vô cùng thông minh, người đọc sẽ được cung cấp rất nhiều thông tin về những cách phê bình nghệ thuật, đời sống nghệ thuật vào thời 1980 ở thành phố New York, nghệ thuật tự nhiên hay những gì đã từng diễn ra ở Argentina. Cuốn sách rất đặc biệt này dành cho những ai yêu thích và đang muốn tìm hiểu sâu thêm hơn nữa về thể loại nhạc Jazz.

5. Country: Furiously happy (Jenny Lawson) – Đây là những cuốn sách phù hợp với sở thích âm nhạc của bạn

Cuốn sách đã viết về cách tìm kiếm sự vui vẻ từ những điều bạn cho rằng là tồi tệ nhất. Bên cạnh đó, nó còn chứa những bài hát đồng quê vô cùng đáng yêu, câu chuyện về những chú chó hay về những chiếc xe tải, về những điều hết sức lạ kỳ hay là những câu chuyện cuộc sống hằng ngày đầy thú vị…

Đây là những cuốn sách phù hợp với sở thích âm nhạc của bạn

Đúng như với cái tên của cuốn sách, tác giả Jenny Lawson sẽ khiến cho các bạn độc giả phải bật cười vui vẻ, sau đó rơi vào trầm ngâm đầy suy nghĩ và cuối cùng lại bật cười thật to thêm một lần nữa.

6. Classical: The queen of the night (Alexander Chee) – Đây là những cuốn sách phù hợp với sở thích âm nhạc của bạn

Nội dung của sách đã kể về văn hóa của âm nhạc opera, về Mozart và sau đó đã chuyển thành một câu chuyện mang đậm chất đầy sử thi. Liliet Berne, một ca sĩ opera vô cùng nổi tiếng của Paris ở thế kỉ 19, đã chợt phát hiện một người thân cận và đã vẽ thêm những bí mật hết sức xấu xa lên quá khứ của cô ta.

Đây là những cuốn sách phù hợp với sở thích âm nhạc của bạn

Và câu chuyện về cuộc đời đầy hoang dã của cô ca sĩ Liliet Berne đã bắt đầu, cũng mang theo đó là một sự quan tâm không thể nào rời mắt của các bạn độc giả dành cho tác phẩm này

7 . Punk: Your heart is a muscle the size of a fist (Sunil Yapa) – Đây là những cuốn sách phù hợp với sở thích âm nhạc của bạn

Câu chuyện bên trong cuốn sách đã lấy bối cảnh làn sóng phản đối lại WTO ở Seattle trong những năm 1999. Nhân vật trung tâm đó là Victor, một kẻ đã làm nghề bán cần sa và cũng là một trong những người đã biểu tình đầy phản đối.

Đây là những cuốn sách phù hợp với sở thích âm nhạc của bạn

Truyện đã được kể dưới cái nhìn của bảy con người khác nhau, bao gồm kể cả người cha ghẻ lạnh của Victor, cùng một số người biểu tình, các nhân viên cảnh sát và kể cả cảnh sát trưởng.

8. Folk: Two years, eight months, and twenty-eight nights (Salman Rushdie) – Đây là những cuốn sách phù hợp với sở thích âm nhạc của bạn

Folk (một loại âm nhạc dân gian) thiên về nghệ thuật kể chuyện nhiều hơn và cuốn sách này cũng sẽ làm cho bạn cảm thấy hài lòng như vậy. Chuyện đã kể về một vết nứt ở trong vũ trụ đã trở thành nguyên nhân cho cái tốt và cái xấu xâm nhập vào cuộc sống của con người và đã khiến cho sự hỗn loạn đổ xuống ở vùng Manhattan.

Đây là những cuốn sách phù hợp với sở thích âm nhạc của bạn

Một vị công chúa đã được gửi tới để có thể cứu giúp nhân loại bằng tri thức và tình yêu của bản thân mình. Chuyện có đủ các yếu tố khác nhau về ma thuật, về các quan niệm triết học vô cùng phức tạp khiến cho người đọc cảm thấy tò mò và yêu thích hơn.

9. Heavy metal: Fight club (Chuck Palahniuk) – Đây là những cuốn sách phù hợp với sở thích âm nhạc của bạn

Cuốn sách có một nội dung hơi khác so với bộ phim vô cùng nổi tiếng đã được chuyển thể do Brad Pitt làm thủ vai. Fight Club sẽ đưa người đọc đi đến thế giới nơi mà một kẻ đã vươn lên từ một vị trí dưới đáy của xã hội.

Đây là những cuốn sách phù hợp với sở thích âm nhạc của bạn

Những người đàn ông đã dò dẫm trong cuộc sống với những bí mật của riêng bản thân mình, họ đã đánh bại lẫn nhau và kết quả là họ đã có thể khám phá được những bản chất thật sự của cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *