[ SÁCH HAY ] Danh sách 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

Đứng đầu danh sách của 10 cuốn sách bán chạy nhất ở mọi thời đại do Wikipedia đã thống kê đó chính là tác phẩm “Don Quixote” của tác giả Miguel de Cervantes với 500 triệu bản đã từng được bán ra trên thị trường.

1. Don Quixote – 500 triệu bản – Danh sách 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

Tác phẩm của tác giả Miguel de Cervantes đã kể về một người đàn ông bị ám ảnh với những truyền thuyết về hiệp sĩ nên ông đã quyết định sống một một đời sống hiệp sĩ du ngoạn để có thể bảo vệ những lẽ phải.

Danh sách 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

Don Quixote được xem là một trong những tiểu thuyết đầu tiên ở trên thế giới và đã được xuất bản vào năm 1612. Truyện là một trong những tác phẩm trào phúng nổi bật nhất trong lịch sử văn học, cho chúng ta những hình ảnh ẩn dụ vô cùng nổi tiếng về người “đánh nhau với cối xay gió” để chỉ ra những việc hào nhoáng nhưng đều vô ích.

2. Xinhua Zidian (Từ điển Tân hoa xã) – 400 triệu bản – Danh sách 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

Cuốn sách Xinhua Zidian (Từ điển Tân hoa xã) đã được xuất bản vào năm 1953, cuốn từ điển đã có lượng tiêu thụ rất nhiều do đây là một cuốn tài liệu bắt buộc cho trẻ em tiểu học ở Trung Quốc.

Danh sách 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

3. A Tale of Two Cities – 200 triệu bản – Danh sách 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

Tác phẩm A Tale of Two Cities đã ra mắt  vào năm 1859, kể về những mặt tối tăm tại Pháp khi cách mạng đang diễn ra. Hơn 100 năm qua, cuốn sách đã liên tục được tái bản nhiều lần và vẫn thu hút được lượng độc giả vô cùng khổng lồ.

Danh sách 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

4. The Lord of the Rings (Chúa tể những chiếc nhẫn) – 150 triệu bản – Danh sách 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

Không bất ngờ chủ nào khi cuốn sách Chúa tể những chiếc nhẫn đã lập kỷ lục tiêu thụ khi sách hiện đang là một bộ tiểu thuyết viễn tưởng vô cùng đồ sộ và được ưa chuộng nhiều nhất.

Danh sách 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

Năm 1954 khi J.R.R. Tolkien đã phát hành truyện, cuốn sách The Lord of the Rings đã được chia thành 3 phần khác nhau với nội dung kể về cuộc hành trình đầy quyết liệt khi chống lại Chúa tể của bóng tối.

5. Harry Potter and the Sorcerer’s Stone (Harry Potter và Hòn đá Phù thủy) – 107 triệu bản – Danh sách 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

Đến tay các bạn độc giả vào năm 1997, tập đầu Harry Potter là một trong những cuốn sách được xem là có doanh thu cao nhất trong bộ 7 tập. Truyện đã kể về quá trình trưởng thành của một phù thủy đầy trẻ tuổi cùng với những người bạn đã chiến đấu để chống lại thế lực hắc ám.Cho đến bây giờ vẫn là cuốn sách gối đầu giường của đông đảo các bạn thiếu nhi và kể cả người lớn.

Danh sách 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

6. And Then There Were None – (Và rồi chẳng còn ai tựa khác 10 người da đen nhỏ) – 100 triệu bản – Danh sách 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

Tượng đài văn học Anh, tác giả Agatha Christie đã xuất bản cuốn sách And Then There Were None (Và rồi chẳng còn ai) vào năm 1939, nội dung đã kể về hàng loạt vụ án giết người vô cùng bí ẩn tại một hòn đảo. Mỗi khi có cái chết đều có diễn biến đúng y như lời của một bài hát ru cổ đã miêu tả.

Danh sách 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

Tá giả Agatha Christie cũng đã được Guinness Book of World Records vinh danh là Tác giả có sách bán chạy nhất với hơn 1 tỷ cuốn sách trên toàn cầu.

7. Hồng Lâu Mộng – 100 triệu bản – Danh sách 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

Cuốn sách Hồng Lâu Mộng đã kể một câu chuyện về những nấc thăng trầm trong một danh gia vọng tộc của đời nhà Thanh, đây là một tác phẩm để đời của tác giả Tào Tuyết Cần.

Sách là một mẫu mực của nền văn học Trung Hoa, đã được xếp cạnh bộ ba các tiểu thuyết vô cùng đình đám như Thủy Hử, Tam Quốc Diễn Nghĩa và Tây Du Ký.

Danh sách 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

8. The Little Prince (Hoàng tử bé) – 80 triệu bản – Danh sách 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

Cuốn sách Hoàng tử bé dành cho thiếu nhi của tác giả Antoine de Saint-Exupéry là một tác phẩm đã khiến cho nhiều người lớn cũng mê mẩn và suy ngẫm không kém. Truyện kể về một chàng hoàng tử bé sống trên một thiên thạch đầy tí hon, ngay lập tức đã nổi tiếng trên toàn nước Pháp khi lên kệ vào năm 1943.

Danh sách 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

9. The Lion, the Witch and the Wardrobe (Sư tử, Phù thủy và cái Tủ áo) – 85 triệu bản – Danh sách 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

Năm 1950, tác giả C.S. Lewis đã xuất bản một trong những cuốn sách vô cùng thú vị về một chủ đề viễn tưởng và tôn giáo. Truyện có một bối cảnh ở trong Thế chiến thứ 2, khi những đứa trẻ với cuộc sống hết sức nhàm chán thì vô tình đã tìm được đường đi đến thế giới phù thủy đầy kỳ diệu có tên là Narnia.

Danh sách 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

10. The Da Vinci Code (Mật mã Da Vinci) – 80 triệu bản – Danh sách 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

Cuốn sách Mật mã Da Vinci đã được xuất bản vào năm 2003, càng nổi tiếng hơn nữa khi bị Giáo hội thiên chúa đã công khai chỉ trích. Bên cạnh đó, tác phẩm đã được chuyển thành phim, do diễn viên Tom Hanks nhận làm thủ vai chính, nội dung kể về chuyến phiêu lưu của giáo sư Robert Langdon để tìm ra những bí mật vô cùng đen tối mà Giáo hội thiên chúa đã che giấu bấy lâu nay.

Danh sách 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x