[ SÁCH HAY ] Bộ sách đánh thức tiềm năng giao tiếp của bản thân

Kỹ năng giao tiếp không phải bẩm sinh tự nhiên mà có, nhưng có thể đạt được qua quá trình rèn luyện một cách nhất định. Bạn đã có đủ kỹ năng để có thể giao tiếp thật thành công hay chưa?

Càng ngày, vai trò của giao tiếp càng trở nên vô cùng quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực và hoạt động của xã hội. Không ngoa khi phải nói rằng, những người thành công nhất thường sở hữu một khả năng giao tiếp khéo léo nhất và tuyệt vời nhất.

Thế nhưng, dường như đó có phải là ưu điểm trời sinh của một người nào đó mà người khác không có được hay không? Tất nhiên là không phải như vậy, giao tiếp là một loại năng lực cũng có thể rèn luyện và phát triển qua một thời gian. Những cuốn sách dưới đây sẽ giúp cho bạn điều đó:

1. Đắc nhân tâm – Bộ sách đánh thức tiềm năng giao tiếp của bản thân

Giá trị của cuốn sách Đắc nhân tâm không chỉ nằm ở việc được bán chạy trong nhiều năm liền mà còn là cuốn sách được nhiều thế hệ các bạn độc giả tin tưởng và chọn làm sách gối đầu giường.

Đắc nhân tâm xoay quanh các hình thức cơ bản nhất trong mối liên hệ giữa con người với nhau, đó chính là hình thức của giao tiếp. Giao tiếp để có thể tiếp thu kiến thức, để trở nên thành công hơn, để có thể đạt những thứ mình mong muốn hay đơn giản hơn là giao tiếp sẽ mang lại một giá trị về tinh thần cho người biết sử dụng đúng cách.

Bộ sách đánh thức tiềm năng giao tiếp của bản thân

Tác giả đã nhìn nhận được thực trạng giao tiếp ở hiện nay đó là: tính ích kỷ khi chỉ biết quan tâm đến vấn đề của bản thân mình, tính thích được thể hiện, thích ca ngợi bản thân mình mà không thể nào ca ngợi thành công của người khác.

Từ hiện thực đó, tác giả đã đưa ra những bí kíp vô cùng hữu ích trong giao tiếp để giúp cho người đọc có thể khắc phục được những tính cách xấu ở trong giao tiếp, tăng thêm thiện cảm và đi đúng trọng tâm của giao tiếp. Tác giả Dale đã truyền thụ cho người đọc, không chỉ về cách rèn luyện khả năng giao tiếp mà cả những bài học nhân sinh quan vô cùng sâu sắc và rất đáng suy ngẫm.

2. Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ – Bộ sách đánh thức tiềm năng giao tiếp của bản thân

Những người lãnh đạo cực kỳ luôn có ý thức về tầm quan trọng của khả năng giao tiếp. Đối với họ, việc giao tiếp cũng nắm giữ một sức mạnh không kém và phát triển khả năng giao tiếp là một việc làm vô cùng cần thiết và quan trọng.

Với những kinh nghiệm dày dặn nhiều năm tiếp xúc, được thực hành, được quan sát và kinh nghiệm của nhiều người đi trước, tác giả Trác Nhã đã ra mắt cuốn sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ. Trong sách, Trác Nhã đã thể hiện khá tỉ mỉ và khéo léo cách để có một cuộc nói chuyện được như ý: từ việc dũng cảm để có thể mở lời nói, cách tích lũy những kiến thức để làm phong phú đề tài nói chuyện hơn, làm thế nào để làm chủ được cuộc giao tiếp, cách để cho người khác cảm thấy thoải mái hơn và được nói nhiều chứ không quá đề cập đến bản thân của mình, thêm một chút gia vị hài hước vào trong cuộc nói chuyện.

Bộ sách đánh thức tiềm năng giao tiếp của bản thân

Ngoài ra, tác giả Trác Nhã còn rất đặc biệt chú ý đến vai trò của giao tiếp ở trong đời sống hiện đại. Đặc biệt là trong các trường hợp đi phỏng vấn xin việc, cách thương thuyết để có thể đạt được mục đích, cách giao tiếp và tạo được mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp.

3. Đánh thức con người phi thường trong bạn – Bộ sách đánh thức tiềm năng giao tiếp của bản thân

Về mặt sinh học, có thể nói rằng tạo hóa khá công bằng khi cho chúng ta những điểm khởi đầu hoàn toàn giống nhau. Thế nhưng tại sao lại có người vô cùng xuất sắc nổi trội, còn người khác lại không thể được như vậy. Đó đa phần là vì họ chưa thể nào đánh thức được hết con người thật sự bên trong mình, một con người cũng tài giỏi và cũng có khả năng biến điều có thể trở thành không thể.

Cuốn sách Đánh thức con người phi thường trong bạn của tác giả Anthony Robbins không phải hoàn toàn dạy cho bạn cách làm sao để có thể giao tiếp tốt, nhưng cho bạn một sự tự tin đầy vững vàng để bắt đầu một cuộc giao tiếp hoàn hảo hơn và đúng với ý mình.

Bộ sách đánh thức tiềm năng giao tiếp của bản thân

Tác giả sẽ giúp cho người đọc có thể nhìn sâu vào con người bên trong, xác định được mục tiêu và khơi gợi tiềm năng đang sẵn có. Sau khi đã được khai thông tâm trí, người đọc sẽ trải qua những thử thách bảy ngày định hướng cho cuộc đời của bản thân mình, đi tìm những điều thật sự ý nghĩa và cần thiết nhất. Từ đó, bạn chỉ việc tập trung hết mình và đi theo những gì đã lên kế hoạch từ trước đó.

4. Tán tỉnh bất kỳ ai – Bộ sách đánh thức tiềm năng giao tiếp của bản thân

Có thể nói đây là một cuốn sách khá thú vị, bởi chỉ việc bằng những lời nói, người đọc cũng có thể học được cách chinh phục hoàn toàn một người nào đó. Biết rằng ngôn ngữ có một sức hút rất riêng, nhưng biết cách lựa chọn lời nói để có thể “tán tỉnh” một người thì không phải ai cũng đều biết được.

Tác giả Leil Lowndes, bằng cuốn sách Tán tỉnh bất kỳ ai của mình, sẽ hướng dẫn cho người đọc những cách thức mà ngôn ngữ có thể đi vào trái tim. Khi bạn để ý một bất kỳ ai, nên nhớ là bất kỳ ai, bạn cần phải học cách tạo dựng ấn tượng đầu tiên thật tốt với người đó, biết cách nói chuyện như thế nào sao cho dù bạn không xinh đẹp nhưng người khác cũng phải chú ý đến bạn. Đặc biệt, biết cách dùng lời nói để có thể nâng tầm quan trọng của đối phương lên, có thể thuyết phục đối phương về tình cảm của bản thân mình.

Bộ sách đánh thức tiềm năng giao tiếp của bản thân

Cuốn sách rất hữu ích cho cả các tay “cầm cưa” là các bạn nữ. Bởi với phương pháp sử dụng lời nói vô cùng dễ hiểu và rất dễ áp dụng mà không quá phản cảm hay sợ mất duyên một chút nào.

5. Tôi đúng, bạn sai – Giờ thì sao? – Bộ sách đánh thức tiềm năng giao tiếp của bản thân

Cuốn sách cực kỳ rất hữu ích trong các trường hợp dùng để tranh luận, cả hai bên đều nghĩ mình thực sự đúng và đối phương là sai nhưng không có một cách nào kết thúc một cách rạch ròi và cảm thấy hài lòng.

Giống như một vị trọng tài có khả năng có thể phân xử công bằng nhất, cuốn Tôi đúng, bạn sai – Giờ thì sao? sẽ giúp cho cuộc tranh luận đi đến một kết thúc tốt đẹp hơn, duy trì được sự hữu hảo giữa cả hai bên.

Bộ sách đánh thức tiềm năng giao tiếp của bản thân

Trong cuốn sách của mình, tác giả Amador đã đưa ra những ví dụ rõ ràng, tình huống tranh luận hết sức cụ thể từ đó có thể phân tích, đề nghị các giải pháp hữu hiệu nhất, khoa học nhất để có thể giúp cho người trong cuộc giải quyết được cuộc tranh cãi nhanh nhất. Ngoài ra, ông còn đặc biệt đưa ra nguyên tắc LEAP đó chính là Lắng nghe – Đồng cảm – Đồng ý – Phối hợp, có thể coi đây là “chìa khóa vàng” để người đọc có thể ghi nhớ và áp dụng đến nó nhiều hơn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x