[ SÁCH HAY ] Bí ẩn quanh cuốn sách đã được viết bởi quỷ Satan

Cho đến ngày nay, việc làm như thế nào để có thể hoàn thành một cuốn sách khổng lồ chỉ trong vòng một đêm và những nội dung vô cùng khó hiểu của nó khiến cho rất nhiều nhà khoa học phải đau đầu. Có rất nhiều cuốn sách hết sức bí ẩn trên thế giới mà cho đến nay, người ta vẫn đang cố gắng nỗ lực giải mã nhưng vẫn chưa thành công. Một trong số những cuốn sách được cho hóc búa nhất đó chính là cuốn sách Kinh của Quỷ hay còn gọi với cái tên là Codex Gigas, được cho là do chính tay quỷ Satan đã chắp bút.

Bí ẩn quanh cuốn sách đã được viết bởi quỷ Satan

Cuốn sách Kinh của Quỷ đã được viết vào thế kỉ 13 và hiện nay đang được trưng bày ở bên trong thư viện quốc gia của cộng hòa Séc. Có rất nhiều ý kiến khác nhau về nguồn gốc cũng như là thời điểm ra đời của cuốn kinh thánh lớn nhất, vô cùng đồ sộ và được cho là công phu nhất của thời đại Trung cổ này.

Tương truyền rằng, cuốn sách đã được xuất hiện ở một dòng tu Benedictine ở Bohemia (nay thuộc ở cộng hòa Séc). Một thầy tu ở trong dòng đã có lúc phạm vào những điều cấm kị và đã bị nhốt chung thân bên trong bốn bức tường. Để cứu bản thân của mình thoát khỏi những tù túng, ông đã hứa chỉ trong một đêm ông sẽ viết nên cuốn sách đồ sộ nhất lịch sử loài người từ trước đến giờ.

Bí ẩn quanh cuốn sách đã được viết bởi quỷ Satan

Nói như vậy nhưng chuyện gom hết tất cả các tri thức loài người chỉ trong thời gian duy nhất một đêm là điều không tưởng chút nào. Và cho đến nửa đêm, vị tu sĩ này đã thỉnh cầu quỷ Satan giúp đỡ bản thân ông ta chứ không phải là nhờ vào sự giúp đỡ của Thượng đế.

Và rồi quỷ Satan đã đến bên ông và yêu cầu cái giá mà ông phải trả đó chính là linh hồn của ông. Vị tu sĩ này đã đồng ý chấp thuận và đồng thời đã vẽ hình ảnh của quỷ Satan lên bìa của cuốn sách để có thể tượng niệm vị cứu tinh đầy nham hiểm của mình.

Và ngạc nhiên trong một đêm đó, vị tu sĩ đã khiến cho cả thế giới phải hết sức kinh ngạc về cuốn sách lớn nhất của ông đã được tạo ra ở thời Trung Cổ này. Cuốn sách Kinh của Quỷ hay còn gọi là Codex Gigas với chiều cao là 92cm, rộng là 50cm, bao gồm 320 trang sách, dày khoảng 20cm và có lẽ nặng khoảng 74.8 kg.

Về hình thức thì cuốn sách đã được trình bày cực kỳ công phu và vô cùng đẹp mắt. Những hình vẽ minh họa rất sinh động, bên cạnh đó các hình vẽ và các chữ cái được vẽ với ba màu chủ đạo đó chính là xanh, đỏ, vàng.

Bí ẩn quanh cuốn sách đã được viết bởi quỷ Satan

Bên trong của cuốn sách bao gồm có 11 đầu mục khác nhau. Nội dung khá đa dạng và phong phú từ Tân Ước, kinh Cựu Ước, biên niên kí về vùng Bohemia, lịch sử tự nhiên, đồng thời là ghi chép những ngày lễ Phục Sinh vào những năm tiếp theo… Ngoài ra, cuốn sách còn có vô số những ghi chép về các công thức rất “thần dược” đầy bí hiểm có thể chữa các loại bệnh và các cách giải quyết những tình huống xảy ra bất thường.

Cho đến ngày nay, người ta vẫn chưa có một lời nào để giải thích được một cách xác đáng nào về cuốn sách Kinh của Quỷ (Codex Gigas). Và sau này, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra được rằng chữ viết ở bên trong của cuốn sách chính là của duy nhất một người.

Tính nhất quán suốt 320 trang sách đã cho chúng ta thấy được rằng chủ nhân của nó không hề có một dấu hiệu nào về sự mệt mỏi, hay sự căng thẳng hoặc là sự thay đổi của tuổi tác. Bên cạnh đó, người ta còn có thể ước tính được rằng để hoàn thành cuốn sách này thì phải lột da ít nhất là 160 con lừa mới đủ dùng.

Đối với một người bình thường thì để có thể viết nên một cuốn sách Codex Gigas thì phải mất khoảng 20 năm ròng rã. Và sẽ cần phải mất 5 năm viết không ngừng nghỉ để viết hết cuốn sách chưa tính các hình vẽ, hình minh họa màu, họa tiết trang trí… Chính vì vậy mà bí ẩn về cuốn sách Kinh của Quỷ cho đến ngày hôm nay vẫn bị bỏ ngỏ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x