[ SÁCH HAY ] Bạn chắc chắn đã từng hiểu lầm những cuốn sách nổi tiếng này

Bạn có một thói quen tưởng tượng câu chuyện của nó sẽ nói về những điều gì nhưng rồi bất ngờ “ngã ngửa” vì cái tên đó lại có vẻ như không liên quan cho lắm đến nội dung của truyện. Hãy cùng xem qua những cuốn sách nổi tiếng ở dưới đây.

Sau khi đọc hết tất cả những cuốn sách này, bạn mới nhận ra được rằng đừng bao giờ đánh giá một cuốn sách nào đó qua bìa của nó. Đã có bao giờ bạn lựa chọn một cuốn sách chỉ bởi vì phần bìa của nó xinh đẹp hay một cái tên đầy thu hút.

1. Chuyện dài bất tận – Bạn chắc chắn đã từng hiểu lầm những cuốn sách nổi tiếng này

Nghía qua cuốn sách Chuyện dài bất tận của tác giả Michael Ende , bạn sẽ nghĩ rằng đây là một câu chuyện có lẽ sẽ chẳng bao giờ kết thúc hay là một kết thúc mở để người đọc có thể có được suy nghĩ đa chiều cho bản thân mình. Thế nhưng không phải vậy, cuốn sách này có một cái hết rất hẳn hoi.

Bạn chắc chắn đã từng hiểu lầm những cuốn sách nổi tiếng này

Cậu bé Bastian đã cứu được vương quốc tưởng tượng của Nữ thiếu hoàng và trở về với thế giới thực tại cùng với người cha đang đợi cậu ta ở nhà. Gấp lại cuốn sách này, các bạn độc giả chỉ nghĩ rằng ước gì đây sẽ là một câu chuyện chỉ kéo dài mãi mãi mà thôi.

2. Nghệ thuật đua xe trong mưa – Bạn chắc chắn đã từng hiểu lầm những cuốn sách nổi tiếng này

Nghe qua cứ ngỡ như rằng câu chuyện kể về những người trẻ có ước mơ vô cùng mãnh liệt về tốc độ, sức sống và nhịp thở trên từng đoạn đường họ đã qua. Hay là một cặp đôi yêu nhau nào đó ở hai hướng khác nhau của cùng một thành phố, rồi bất chợt họ gặp gỡ và yêu nhau dưới một cơn mưa đầy tầm tã.

Bạn chắc chắn đã từng hiểu lầm những cuốn sách nổi tiếng này

Nhưng sự thật đó là câu chuyện về một chú chó, có cách nhìn và cố gắng hiểu cách con người sống và hoạt động như thế nào. Chú chó đã nhận thấy được rằng cuộc đời là những cuộc đua mà chúng ta không chỉ đơn thuần là chạy nhanh và chạy nhiều như chúng ta vẫn nghĩ. Gấp lại cuốn sách Nghệ thuật đua xe trong mưa của tác giả Garth Stein, không ít độc giả đã cảm động cho đến bật khóc.

3. Giết con chim nhại – Bạn chắc chắn đã từng hiểu lầm những cuốn sách nổi tiếng này

Có phải nếu như chưa từng đọc một bài báo nào liên quan về Harper Lee và những tác phẩm của bà, người đọc sẽ nghĩ rằng Giết con chim nhại là cuốn sách kể về việc giết chết một chú chim ở ngoài hay không? Vậy mà ngược lại, cuốn sách đã kể về một người đàn ông da đen vô tội đã bị kết án.

Bạn chắc chắn đã từng hiểu lầm những cuốn sách nổi tiếng này

Trong khi đó, một vị luật sư đã có hai đứa con đã cho thấy rõ được như thế nào là đúng sai ở thị trấn nơi mà họ sinh sống, thấy được tình yêu thương và lòng căm ghét, thù hận của mỗi người xung quanh. Cuốn sách Giết con chim nhại là một kiệt tác văn chương còn phần tiêu đề là một lối ẩn dụ đầy ý nghĩa sâu sắc.

4. Bắt trẻ đồng xanh – Bạn chắc chắn đã từng hiểu lầm những cuốn sách nổi tiếng này

Tựa đề của truyện có vẻ như hướng về một trò chơi nào đó hay có thể là kể về tuổi thơ với những kỷ niệm vô cùng nghịch ngợm và đầy nhẹ nhàng. Thế nhưng ngược lại hoàn toàn, cuốn sách Bắt trẻ đồng xanh của tác giả J.D. Salinger đã kể về một anh chàng bị đuổi ra khỏi trường học.

Bạn chắc chắn đã từng hiểu lầm những cuốn sách nổi tiếng này

Những suy nghĩ, những lời nói thô tục của anh chàng về thầy cô giáo, bạn bè, môn học, các cô bạn gái và những người thân trong gia đình anh ta. Vì có những ngôn ngữ có vẻ như không phù hợp của nó mà khiến cho cuốn sách đã từng bị phản đối rất nhiều và bị cấm xuất hiện ở các thư viện.

5. Trăm năm cô đơn – Bạn chắc chắn đã từng hiểu lầm những cuốn sách nổi tiếng này

Sách có chăng đã kể về một người nào đó vì tình mà mãi mãi không yêu thêm bất kì một ai nữa? Hay là về một tù nhân bị khóa kín cuộc đời của mình sau những song sắt, cảm giác của cuộc sống mỗi ngày cứ như là trăm năm trôi qua?

Bạn chắc chắn đã từng hiểu lầm những cuốn sách nổi tiếng này

Sự thật cuốn sách Trăm năm cô đơn của tác giả Gabriel Garcia Marquez kể về một thị trấn huyền thoại của Macondo thuộc cùng đất Mỹ Latin. Ở đây, con người phải vật lộn khó khăn và chống lại rất nhiều thứ khác nhau như là chiến tranh, tình yêu, sự cứu rỗi, những sự mất mát, thói tham nhũng và có rất nhiều những vấn đề khác nữa.

6. Cuộc sống dễ dàng – Bạn chắc chắn đã từng hiểu lầm những cuốn sách nổi tiếng này

Nội dung của cuốn sách Cuộc sống dễ dàng của tác giả Dorthy West sẽ theo đúng như nghĩa đen của tựa đề cuốn sách hay chăng? Không phải như vậy, cuộc sống sẽ chẳng những không dễ dàng chút nào mà rất là khó khăn, vô cùng “thô ráp” với con người. Nhân vật chính trong cuốn sách là một người phụ nữ có tên Cleo, một nhân vật dễ khiến cho các bạn độc giả cảm thấy bực mình nhưng không thể nào có thể buông cuốn sách xuống được.

Bạn chắc chắn đã từng hiểu lầm những cuốn sách nổi tiếng này

Cleo mong muốn tái thiết lập gia đình của mình bằng cách đã kêu gọi chị em và con cháu trở về sống chung với nhau, nhưng cô lại không tự tay chăm sóc cô con gái bé bỏng của mình. Cô không có một kế hoạch cụ thể cũng như ý kiến rõ ràng để có được những thứ mình mong muốn. Và chẳng có điều gì là đều dễ dàng trong cuộc sống của cô cả.

7. Ranger cô đơn và Tonto đánh nhau trên thiên đường – Bạn chắc chắn đã từng hiểu lầm những cuốn sách nổi tiếng này

Không phải sẽ là một vụ đánh nhau đơn giản của hai anh chàng hay sao? Thế nhưng, cuốn sách Ranger cô đơn và Tonto đánh nhau trên thiên đường của tác giả Sherman Alexie là câu chuyện hết sức trung thực cho đến đầy tàn nhẫn về cuộc sống của một người Anh điêng bản địa ở trong thế kỉ 21.

Bạn chắc chắn đã từng hiểu lầm những cuốn sách nổi tiếng này

Nhiều nhân vật khác nhau đã thay nhau thể hiện những vẻ đẹp của một nền văn hóa đã bị biến mất ở một thế giới đầy hận thù căm ghét. Cuốn sách vừa khiến cho người đọc phải cười một cách nghiêng ngả nhưng cũng đã khiến cho họ phải suy ngẫm rất nhiều sau mỗi trang sách.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x