[ SÁCH HAY ] – 9 quyển sách hay nói về chiến tranh TG II – đọc để trân trọng cuộc sống

9 cuốn  SÁCH HAY  –  nhất về chiến tranh thế giới thứ 2  không chỉ là về những trận đánh đẫm máu, những mất mát, cuộc đấu tranh của cuộc sống con người trong thời chiến, mà còn cả sự hiện diện của nhân loại ngay cả trong những cuộc chiến khốc liệt.

1. SÁCH HAY – Ánh Sáng Vô Hình

[ SÁCH HAY ] - 9 quyển sách hay về chiến tranh thế giới thứ 2 đọc để trân trọng cuộc sống hoà bình

Đây là một bộ tiểu thuyết trong bối cảnh Chiến tranh Thế giới thứ II về số phận của một cô gái người Pháp mù và một cậu bé mồ côi Đức. “Marie Laure sống với cha ở Paris, gần Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, nơi cha cô làm việc như một thợ khóa chính.

Ở tuổi 6, Marie Laure bị mù. Cha cô đã xây dựng một mô hình thu nhỏ hoàn chỉnh của khu phố cha và con trai Trong cô bé Marie Laurence 12 tuổi, người Đức Quốc Xã chiếm đóng Paris, cô và cha cô chạy trốn đến thành phố nằm trong bức tường, Saint-Malo, nơi nơi ẩn dật của cha anh sống trong một ngôi nhà ven biển cao, cha và con trai của họ mang theo viên ngọc quý giá nhất và nguy hiểm nhất trong bảo tàng.

Werner lớn lên cùng với em gái trong một mỏ than ở Đức. Anh bị thu hút bởi một đài phát thanh thô sơ mà hai anh em tìm thấy hấp dẫn, và sau đó Werner trở thành một chuyên gia trong việc lắp ráp và sửa chữa các thiết bị thông tin. Món quà này đã cho anh ta một vị trí trong học viện tàn bạo của Liên đoàn Thanh niên Hitler, tiếp theo là một nhiệm vụ đặc biệt để đánh dấu sự kháng cự.

2. SÁCH HAY  – Không Số Phận

[ SÁCH HAY ] - 9 quyển sách hay về chiến tranh thế giới thứ 2 đọc để trân trọng cuộc sống hoà bình

Không số phận – gần như là một cuốn tự truyện. Giống như nhân vật tuổi teen trong tiểu thuyết, Imre Kertész đã rơi vào trại tập trung của Hitler ở tuổi 15. Anh ta may mắn, bởi vì, không giống như hàng triệu nạn nhân Holocaust, Kertész đã vượt qua cả Auschwitz và Buchenwald, và sống sót.

Công việc nặng nhọc và ám ảnh của Kertész Imre mô tả thế giới khủng khiếp và phi lý của nhà nước độc tài Nazi, trong đó người ta bị tước đoạt số phận cá nhân, và không chỉ kiến thức về cuộc sống và lịch sử thực, khả năng cảm nhận của cá nhân cũng bị hóa đá và bị biến dạng.

Sâu sắc bắt nguồn từ nó là sự kháng cự cay đắng đối với sự oán giận toàn cầu của thế giới. Một thế giới thể hiện sự khốc liệt trong các học thuyết tự học cho phép một người đối xử với cả một quốc gia như là một hạ cấp, tước đoạt quyền sống, để giải tán vào các trại tập trung và để tiêu diệt.

3. SÁCH HAY  – Kẻ Trộm Sách

[ SÁCH HAY ] - 9 quyển sách hay về chiến tranh thế giới thứ 2 đọc để trân trọng cuộc sống hoà bình

Chọn một chủ đề dường như có rất nhiều người đào – Thế chiến II – nhưng Markus Zusak vẫn khiến người đọc ngạc nhiên. Người kể chuyện trong tác phẩm này là Thần Chết – một “khuôn mặt” quen thuộc của chiến tranh, liên quan đến cái chết, với bi kịch, bóng tối. Nhưng câu chuyện về cái chết của các vị thần, về cường độ của những gì con người đã làm cho chính bản thân họ, thậm chí đến cái chết của chính nó.

Lật qua các trang của cuốn sách, người đọc bước vào một cuộc trò chuyện với Cái chết, một nhân vật với một cảm giác hài hước, với một cảnh báo nhỏ hài hước ở đầu câu chuyện, “Bạn sẽ chết.” Đây là một câu chuyện với rất nhiều cái chết nhưng cũng đầy tình yêu và được thấm nhuần với nhân loại.

4.  SÁCH HAY  – Chiến Tranh Không Có Một Khuôn Mặt Phụ Nữ

[ SÁCH HAY ] - 9 quyển sách hay về chiến tranh thế giới thứ 2 đọc để trân trọng cuộc sống hoà bình

Cuộc chiến không có khuôn mặt phụ nữ – Một tác phẩm của Svetlana Alexievich – người đoạt giải Nobel văn học, 2015, bản dịch hoàn chỉnh nhất từ trước tới nay, không bị cắt, không bị kiểm duyệt bởi tác giả của dịch giả Nguyễn Ngọc. bản dịch hoàn toàn mới.

Có một cuộc chiến tranh thế giới thứ hai mà bạn chưa bao giờ nghe đến, những câu chuyện không bao giờ được đưa ra ánh sáng, số phận liên quan đến chiến tranh, tác giả đã tái hiện chân thực nhất. , hoàn thiện nhất trong “Chiến tranh không có khuôn mặt người phụ nữ”. “Ở đó, chúng ta không thấy người anh hùng không thấy những kỳ công không thể tưởng tượng, nhưng chỉ đơn giản là các cá nhân được tham gia vào một công việc phi nhân loại của nhân loại.

Và trong họ, không chỉ là họ (nam giới) bị chiến tranh: với đàn ông đất, chim, cỏ. Tất cả đều tự nhiên. Họ làm tổn thương mà không nói một lời, kinh khủng hơn … Ngay cả một sai lầm lớn. Có một cuộc chiến khác mà chúng ta không biết. ”

5. SÁCH HAY  – Erwin Rommel Danh Tướng Đức

[ SÁCH HAY ] - 9 quyển sách hay về chiến tranh thế giới thứ 2 đọc để trân trọng cuộc sống hoà bình

Erwin Rommel, biệt danh “Desert Dwarf” trong Thế chiến II, là một trong những lãnh chúa nổi tiếng nhất và nổi tiếng thế giới của Đức với những chiến thắng lớn ở Bắc Phi trong Thế chiến II. Đối với quân đội Đức Quốc Xã, nhưng tài năng, tinh thần võ thuật và sự dũng cảm của ông được người dân Đức và những kẻ thù của ông tôn trọng. Tuy nhiên, tinh thần hiệp sĩ của Rommel đã dẫn anh đến chết.

Ngôi mộ của Rommel hiện đang ở Blaustein, hiệu sách tây nam của Đức. Rommel đã có mặt trong danh sách các tướng lĩnh Đức của Erwin Rommel với các thông tin đặc biệt về sa mạc trong Thế Chiến II, các sử gia quân sự vĩ đại và là thành viên duy nhất của Đế chế thứ Ba có một bảo tàng vinh quang. Thủ tướng Anh Winston Churchill bình luận: “Anh ấy xứng đáng với chiếc mũ của tôi.

Anh ấy cũng xứng đáng được tôn trọng bởi vì mặc dù là một người lính Đức trung thành, anh ta ghét Hitler và hành động của anh ấy … và anh ta trả giá cho cuộc sống của anh ấy. nhiều hiệp sĩ. ”

6. SÁCH HAY  – Nhật Hoàng Hirohito Và Công Cuộc Kiến Thiết Nước Nhật Hiện Đại

[ SÁCH HAY ] - 9 quyển sách hay về chiến tranh thế giới thứ 2 đọc để trân trọng cuộc sống hoà bình

“Hoàng đế Hirohito là người khởi xướng. Anh ấy có nhiều bạn bè với nhiều loại khác nhau và có một số người thích viết về anh ấy một cách thẳng thắn. Anh ấy im lặng, đôi khi với anh ấy hùng biện nhất là không nói gì cả. Như một nhân vật công chúng, anh ấy đã học Nhưng họ cho chúng ta thấy tâm tình cảm và giúp chúng ta hiểu phản ứng của anh ta với những sự kiện vĩ đại mà anh ta đã trải qua trong cuộc đời của anh ấy.

Tất cả hơn 860 bài báo, chủ yếu được viết sau năm 1945 và xuất bản, nhưng ông không xuất bản bất kỳ cuốn hồi ký nào của mình và thường chỉ thể hiện quan điểm hoặc ý định của mình thông qua những người khác được coi là thiếu tôn trọng và không liên quan chút nào. hoàng đế của mình.

Tác phẩm này cố gắng nghiên cứu một cách chính xác các sự kiện và các hệ tư tưởng, cho dù sâu sắc hay chỉ thoáng qua, đã ảnh hưởng đến ông, với tư cách là Nhật hoàng và với tư cách là một con người.

7. SÁCH HAY  – Những Đứa Con Của Tự Do

[ SÁCH HAY ] - 9 quyển sách hay về chiến tranh thế giới thứ 2 đọc để trân trọng cuộc sống hoà bình

Những đứa trẻ tự do được kể lại trên nền tảng của câu chuyện có thật ở Pháp, tôn vinh những đứa trẻ can đảm và can đảm, những người đã chiến đấu không mệt mỏi vì tự do, vì từ đó đã trở nên xa xỉ trong thời kỳ hỗn loạn. hỗn loạn của Đại chiến.

Đặc biệt, những anh hùng này rất non nớt và có những suy nghĩ và trái tim tuyệt vời. Trẻ em nước ngoài đến từ nhiều nước Ba Lan, Rumani, Hungary, Ý, Tây Ban Nha … yêu một lần nữa Họ đã cống hiến tuổi trẻ và tinh thần của họ cho quốc gia Pháp nơi họ vĩnh viễn thuộc về, nơi họ tin rằng mùa xuân sẽ trở lại … một ngày nào đó.

Lý tưởng chiến đấu cho tự do là mang những người đó lại với nhau. Họ mang niềm tin mạnh mẽ, lòng dũng cảm đôi khi vượt qua mọi trở ngại để chiến đấu. Và đó là nguồn cảm hứng trong toàn bộ câu chuyện.

Lữ đoàn 35 phối hợp với quân đội địa phương để chống lại lực lượng chiếm đóng. Họ làm nhiều công việc khác nhau, nhưng họ có ý định làm hư hại, làm suy yếu lực lượng địch, tạo cơ hội cho các Đồng minh quay trở lại và lấy lại sự độc lập và tự do của họ.

8. SÁCH HAY  – Những Câu Chuyện Lịch Sử Khác Thường – Chiến Tranh Thế Giới Thứ Hai

[ SÁCH HAY ] - 9 quyển sách hay về chiến tranh thế giới thứ 2 đọc để trân trọng cuộc sống hoà bình

Chiến tranh thế giới thứ hai là cuộc chiến tàn khốc và điên rồ nhất trong lịch sử. Hậu quả của nó không được tính. Cuốn sách này có đầy đủ các câu chuyện, các sự kiện của chiến tranh, mang đến cho bạn một viễn cảnh về tình hình, bởi những người dẫn dắt và những con số khéo léo.

9. SÁCH HAY  – Lịch Sử Sống Động Của Đệ Nhị Thế Chiến

[ SÁCH HAY ] - 9 quyển sách hay về chiến tranh thế giới thứ 2 đọc để trân trọng cuộc sống hoà bình

Hiệp ước đình chiến kết thúc Chiến tranh Thế giới lần thứ I (Armistice de Compiegne, 1918) à hạt nhân của một cuộc chiến tranh mới – Thế chiến II. Đây là một trận chiến khốc liệt trong đó tham vọng của con người đã trở thành một con người tuyệt vọng.

Những thiệt hại này đã không dừng lại ở mức 1.100 tỷ đô la trong chi tiêu quân sự và 2.100 tỷ đô la thiệt hại do chiến tranh gây ra, mà còn gây ra những hậu quả lâu dài cho thế giới. Cho đến nay, đã có rất nhiều sách lịch. lịch sử, văn học, triết học, xã hội học của nhiều quốc gia viết về cuộc chiến này. Tuy nhiên, quan điểm và bài trình bày nêu bật nhiều khác biệt phức tạp của cuộc chiến này rõ ràng nhất trong lịch sử sống của Thế chiến II của Abraham Rothberg.

Thêm vào đó, hơn 500 minh họa hiếm hoi của phóng viên chiến tranh cao cấp đã cung cấp cho độc giả một cái nhìn tổng quan sinh động của Thế chiến II như một anh hùng anh hùng nhưng khó khăn. máu của sự kinh hoàng mà nhân loại phải chịu để có được hòa bình – một nền hòa bình khó khăn – như ngày nay.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x