[ SÁCH HAY ] 9 cuốn sách mà cha và con cái nên đọc cùng với nhau

Đây không chỉ là những cuốn sách giải trí mà còn có thể dạy cho cha và con sự đồng cảm với nhau, thấu hiểu nhau hơn và có những yêu thương dành cho nhau.

Có rất nhiều các bậc cha mẹ có thói quen là sẽ đọc truyện cổ tích cho con của mình trước giờ đi ngủ. Phương thức đó tương tự giống như cách diễn đạt một chiều, chỉ là từ cha mẹ truyền sang cho con cái.

Sẽ có có ít ai suy nghĩ được rằng, các bậc cha mẹ nên dành thời gian đọc chung một cuốn sách với con của mình, cùng đón nhận những bài học quý giá cũng như những thông điệp ý nghĩa mà cuốn sách đó mang lại. Dưới đây là một số gợi ý dành cho các bạn độc giả.

1. Shelter (Jung Yun) – 9 cuốn sách mà cha và con cái nên đọc cùng với nhau

Shelter của tác giả Jung Yun là một cuốn sách truyền đầy cảm hứng và đầy cảm động về tình cha con, ở mọi góc cạnh khác nhau. Nhân vật chính có tên là Kyung Cho, một người cha trẻ tuổi, anh phải đấu tranh với việc chu cấp cho vợ con của mình và trong khi cha mẹ của anh có liên quan đến một trận bạo hành và mất đi khả năng chăm sóc bản thân mình.

9 cuốn sách mà cha và con cái nên đọc cùng với nhau

Dù trong hoàn cảnh ngặt nghèo và khó khăn đến như vậy nhưng anh chàng Kyung Cho đã cảm nhận được bản thân mình đang không ngừng trưởng thành hơn rất nhiều. Anh đã chăm sóc cho tất cả những người mình yêu thương vô cùng chu đáo và cảm nhận trọn vẹn hết sức ý nghĩa của việc làm một người cha, một người con là như thế nào.

2. A Cup of Water Under My Bed (Daisy Hernandez) – 9 cuốn sách mà cha và con cái nên đọc cùng với nhau

Trong khi cuốn sách Shelter là câu chuyện đẹp đẽ về tình cha con thì A Cup of Water Under My Bed là một cuốn hồi ký của tác giả Daisy Hernandez kể về câu chuyện ý nghĩa của việc là một đứa con gái bên trong một gia đình.

9 cuốn sách mà cha và con cái nên đọc cùng với nhau

Sau khi đọc cuốn sách này sẽ giúp cho cha và con có cái hiểu rõ hơn về những góc cạnh khác nhau của người vợ và người mẹ mình.

3. Stoner (John Williams) – 9 cuốn sách mà cha và con cái nên đọc cùng với nhau

Cuốn sách Stoner của tác giả John Williams là một câu chuyện buồn với mạch truyện chậm về một người đàn ông đầy niềm hi vọng nhưng lại lớn lên mà không thể nào đạt được những mục tiêu mà anh ta đã đề ra.

9 cuốn sách mà cha và con cái nên đọc cùng với nhau

Cuộc hôn nhân không có tình yêu chỉ mang về cho anh một niềm hạnh phúc duy nhất đó chính là đứa con gái mà anh yêu thương vô hạn. Cuốn sách sẽ khiến cho rất nhiều độc giả phải rơi nước mắt và cũng sẽ hiểu hơn rất nhiều về áp lực của một người làm cha ở trong gia đình.

4. The Beauty Myth (Naomi Wolf) – 9 cuốn sách mà cha và con cái nên đọc cùng với nhau

Mỗi một người cha đều có những tranh đấu vô cùng nội tâm, những khó khăn hết sức vất vả mà đôi khi chúng ta không bao giờ thấu hiểu được. Thế nhưng như vậy, càng cần thiết hơn rất nhiều để có thể hiểu được áp lực của một người phụ nữ trẻ trong xã hội hiện đại ngày nay.

9 cuốn sách mà cha và con cái nên đọc cùng với nhau

Cuốn sách The Beauty Myth của tác giả Naomi Wolf sẽ giúp cho những người cha hiểu thấu được và đồng thời theo cách mà bạn cũng động lòng thương mến.

5. The Song Poet: A Memoir of My Father (Kao Kalia Yang) – 9 cuốn sách mà cha và con cái nên đọc cùng với nhau

The Song Poet là những lá thư vô cùng cảm động gửi đến cho người cha của tác giả Kao Kalia Yang. Ông là một người đàn ông rất giàu tri thức nhưng đã hi sinh tất cả mọi thứ để những đứa con của ông có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đây là câu chuyện vô cùng cảm động và ý nghĩa về về tình cha con mà chắc hẳn bạn đã chưa từng đọc ở trước đó.

9 cuốn sách mà cha và con cái nên đọc cùng với nhau

6. Emma (Jane Austen) – 9 cuốn sách mà cha và con cái nên đọc cùng với nhau

Câu chuyện về tình yêu thương cha và con của Emma Woodhouse là một trong những câu chuyện có thể nói là lay động lòng người nhất. Dù người cha mắc bệnh như thế nào đi chăng nữa nhưng ông cũng chỉ mong muốn có những điều tốt nhất đến cho cô con gái của mình. Có đôi khi ông lại hay đặt tâm trạng lo lắng của mình vào những việc nhỏ nhặt nhất.

9 cuốn sách mà cha và con cái nên đọc cùng với nhau

Còn Emma tuy không phải là một mẫu hình hoàn hảo, nhưng cô vẫn cứ can đảm, mạnh mẽ phớt lờ những truyền thống và những định kiến mà có thể tiếp tục ở lại nhà cha ngay cả sau khi cô đã kết hôn, chỉ để chăm sóc cho ông và làm ông vui vẻ.

7. The Castle of Adventure (Enid Blyton) – 9 cuốn sách mà cha và con cái nên đọc cùng với nhau

Có một sự thật hiển nhiên rằng, cho dù chúng ta có thêm bao nhiêu tuổi đi chăng nữa thì những câu chuyện phiêu lưu luôn luôn cuốn hút đối với cả cha và con. Và tác phẩm The Castle of Adventure của tác giả Enid Blyton là một câu chuyện vô cùng đẹp đẽ để các bạn có thể đọc cùng với con của mình.

9 cuốn sách mà cha và con cái nên đọc cùng với nhau

Chuyến phiêu lưu đầy thú vị, những tình huống vô cùng hài hước và những bài học ý nghĩa đáng suy ngẫm có lẽ đã đủ cho một câu chuyện đầy ấn tượng này.

8. What Sunny Saw in the Flames (Nnedi Okorafor) – 9 cuốn sách mà cha và con cái nên đọc cùng với nhau

Câu chuyện đã được viết với một phong cách của những năm 1940 nhưng vẫn khá thu hút rất nhiều các bạn độc giả bởi những tình tiết hết sức thông minh, rất đặc trưng hài hước và cả chứa đựng rất nhiều về một thời kỷ niệm của những cậu con trai.

9 cuốn sách mà cha và con cái nên đọc cùng với nhau

Cuốn sách What Sunny Saw in the Flames của tác giả Nnedi Okorafor là một câu chuyện hết sức giả tưởng về chuyến phiêu lưu của một cô bé mới đầy 12 tuổi, người sở hữu một năng lực rất đặc biệt để có thể đánh bại sát thủ Black Hat Otokoto.

9. The Princess Bride (William Goldman) – 9 cuốn sách mà cha và con cái nên đọc cùng với nhau

Đây là câu chuyện khá là thú vị và rất xứng đáng để hai cha con có thể đọc cùng nhau. Dù cho bạn là người rất thích truyện lãng mạn hay những truyện phiêu lưu, truyện hài hước hoặc là truyện giả tưởng thì bạn cũng sẽ phải “kết” luôn tác phẩm The Princess Bride của tác giả William Goldman.

9 cuốn sách mà cha và con cái nên đọc cùng với nhau

Những tình tiết vô cùng hài hước và cười ra nước mắt sẽ trở thành một chủ đề để hai cha con có thể bàn tán và bình luận trong suốt nhiều tuần sau liên tiếp nữa đấy.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x