[ SÁCH HAY ] 9 cuốn sách hay về quản lý con người các nhà quản lý nên đọc

Để có thể quản lý một cái máy tính, quản lý về một phần mềm, quản lý một dây chuyền có lẽ sẽ không quá khó nếu như bạn có một quy trình thật hợp lý và bạn có nhiều kiến thức về nó. Còn việc quản lý con người thì đúng là câu chuyện “trời ơi”, dù cho bạn có nhiều kiến thức, dù bạn đã được qua nhiều lớp đào tạo khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu thật chi tiết về cách mà những nhà quản lý, những công ty hàng đầu ở trên thế giới đã và đang thực hiện qua 9 cuốn sách hay về quản lý con người ở dưới này.

1. Từ tốt đến vĩ đại – 9 cuốn sách hay về quản lý con người các nhà quản lý nên đọc

Jim Collins cùng với nhóm nghiên cứu đã rất miệt mài nghiên cứu những công ty có bước nhảy vọt cao nhất và bền vững nhất để có thể rút ra những kết luận một cách sát sườn, những yếu tố cần thiết để có thể đưa công ty từ tốt cho đến vĩ đại.

Đó là những yếu tố rất quan trọng về khả năng lãnh đạo, con người, nền văn hóa, những kỷ luật cũng như công nghệ… Những yếu tố này đã được nhóm nghiên cứu xem xét rất tỉ mỉ và kiểm chứng vô cùng cụ thể qua 11 công ty nhảy vọt lên đến vĩ đại.

9 cuốn sách hay về quản lý con người các nhà quản lý nên đọc

Mỗi kết luận của nhóm nghiên cứu đều rất hữu ích, vượt qua mọi thời gian, có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với mọi nhà lãnh đạo và các quản lý ở tất cả mọi loại hình của công ty và mọi lĩnh vực ở trong ngành nghề.

2. Câu chuyện nhà quản lý cà rốt và nghệ thuật khen thưởng – 9 cuốn sách hay về quản lý con người các nhà quản lý nên đọc

Cà rốt là một loại củ hầu như không thể nào thiếu ở trong bữa ăn hằng ngày của các gia đình Âu – Mỹ. Sở dĩ cà rốt được chiếm một vị trí quan trọng như thế nào ở trên bàn ăn của họ là vì như đa số tất cả chúng ta đều biết, nó là một loại thức ăn vừa bổ dưỡng lại vừa chứa rất nhiều loại vitamin thiết yếu có thể giúp cho cơ thể duy trì được sức khoẻ và sự thông minh hơn rất nhiều.

9 cuốn sách hay về quản lý con người các nhà quản lý nên đọc

Bằng một câu chuyện ngụ ngôn đầy hiện đại và những diễn dịch hết sức gần gũi, thân thuộc, đầy sinh động. Gostick và Elton sẽ cho chúng ta thấy được tầm quan trọng thực sự của ” cà rốt ” trong việc khơi dậy những tiềm năng vô cùng to lớn đang ngủ yên ở trong đội ngũ nhân viên của mình.

3. Vị giám đốc một phút: Phương pháp quản lý hiệu quả nhất thế giới – 9 cuốn sách hay về quản lý con người các nhà quản lý nên đọc

Cuốn sách Vị giám đốc một phút: Phương pháp quản lý hiệu quả nhất thế giới đã cho rằng muốn điều hành và quản lý công việc được tốt nhất, người lãnh đạo cần phải giúp nhân viên của mình có thể lập ra được mục tiêu một phút.

9 cuốn sách hay về quản lý con người các nhà quản lý nên đọc

Đồng thời phải luôn luôn dành ra một phút khen ngợi cho những thành quả tốt của nhân viên để có thể khích lệ tinh thần làm việc của mọi người được tốt hơn và dành một phút để khiển trách đối với các việc đã làm sai trái của nhân viên để có thể giúp cho họ hiểu rõ được trách nhiệm của mình và hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Nhờ áp dụng vào những bí quyết vô cùng hữu ích từ cuốn sách Vị giám đốc một phút, một chàng thanh niên trẻ đã tìm ra được phương cách quản lý cho riêng bản thân mình và anh cũng sớm trở thành vị Giám đốc Một phút rất thành công.

4. 6 Thói quen của một nhà quản lý thành công –  9 cuốn sách hay về quản lý con người các nhà quản lý nên đọc

Cuốn sách đã chia sẻ cùng với bạn những phương pháp nhằm có thể phát triển những kỹ năng để quản lý con người của các nhà lãnh đạo, giúp cho họ làm việc được tốt hơn và hiệu quả hơn với vị trí mà họ đang đảm nhiệm.

Không chỉ thế, cuốn sách 6 Thói quen của một nhà quản lý thành công còn mang đến cho người đọc những hướng dẫn rất chi tiết và rõ ràng cùng hàng loạt những đề xuất vô cùng hữu ích về cách làm như thế nào để hoàn toàn thực sự tạo dựng lên được và rèn luyện được những kỹ năng cần thiết về nhân sự.

9 cuốn sách hay về quản lý con người các nhà quản lý nên đọc

5. Bí mật trị vì vương quốc đến quản lý công ty – 9 cuốn sách hay về quản lý con người các nhà quản lý nên đọc

Cuốn sách Bí mật trị vì vương quốc đến quản lý công ty là một câu chuyện rất thú vị về một vị vua gần như hoàn toàn bất lực tất cả mọi thứ trong việc trị vì vương quốc hết sức lộn xộn của mình. Khi ông đã dựa vào những ý tưởng cục bộ của các quan chức đại thần và cố vấn của triều đình mà không tự bản thân mình tư duy, nhìn tất cả mọi vấn đề một cách khoa học và tổng thể hơn.

Mọi chuyện đã bắt đầu thay đổi hoàn toàn một cách nhiệm mầu kể từ khi nhà vua đã gặp được một vị phù thủy rất thông thái. Nhà vua đã từng bước học được cách khám phá được tâm lý của con người để có thể hiểu thêm được tính cách và những ước muốn của mọi thần dân ở trong vương quốc của mình. Từ đó ông đã có một cái nhìn mới mẻ hơn, biết cách giao trọng trách đúng người đúng việc hơn rất nhiều, để vương quốc có thể phát triển một cách thịnh vượng và ổn định hơn nữa.

9 cuốn sách hay về quản lý con người các nhà quản lý nên đọc

Câu chuyện và các vấn đề của nhà vua ở một vương quốc nọ hoàn toàn có thể được áp dụng vào trong thực tế trong việc quản lý con người, điều hành và sử dụng con người ở bất kỳ một tổ chức nào, một công ty nào để có thể đạt được hiệu quả nhất và thành công cao nhất.

6. Tứ thư lãnh đạo – Thuật quản trị – 9 cuốn sách hay về quản lý con người các nhà quản lý nên đọc

Tứ Thư Lãnh Đạo là một bộ cẩm nang dành cho tất cả những nhà lãnh đạo, quản lí và dành cho bất kì những ai đang muốn trở thành nhà lãnh đạo. Bộ sách đã được chia thành 4 tập, bao gồm các thuật lãnh đạo, các thuật quản trị, các thuật dụng ngôn và các thuật xử thế.

Nội dung của cuốn sách này sẽ giúp bạn có con mắt tinh đời hơn để có thể biết cách nhìn người tốt hơn nữa. Vậy làm như thế nào để có thể nhận biết được một người tốt hay là kẻ xấu? Điều kiện tiên quyết nằm ở việc bạn phải biết công bằng, luôn chính trực, vô tư và không được thiên vị…

9 cuốn sách hay về quản lý con người các nhà quản lý nên đọc

Người lãnh đạo phải đối diện với một tập thể đã được cấu thành từ những nhân viên quản lý cấp trung và những nhân viên bình thường. Mục tiêu quan trọng của tập thể chính là duy trì sự thống nhất về nội bộ và tiếp tục phát triển hơn nữa.

7. Biết người, dùng người, quản người – 9 cuốn sách hay về quản lý con người các nhà quản lý nên đọc

Cuốn sách này sẽ mang đến cho các bạn những phương pháp vô cùng quan trọng để có thể nhận biết người, phải thật nhanh trí và tỉnh táo khi dùng người. Phải nhận biết rõ được cấp trên, cấp dưới, nhận biết được từ ở dáng vẻ bên ngoài cho đến nội tâm ở bên trong.

9 cuốn sách hay về quản lý con người các nhà quản lý nên đọc

Ngoài ra phải nhận biết người từ xa cho đến gần; nhận biết người theo thế lực khác nhau, hay theo thời cuộc, nhận biết người từ lúc nhỏ, nhận biết người ở lúc lớn lên, nhận biết người lúc lương thiện và nhận biết người lúc trở nên ác. Mọi người trong thiên hạ đều học được các biết người này có thể thấy được rõ hết tất cả mọi chuyện, việc biết người sẽ thông đồng một cách bén giọt.

8. Thuật ủy quyền và giám sát – 9 cuốn sách hay về quản lý con người các nhà quản lý nên đọc

Những nhà lãnh đạo hết sức tài ba luôn luôn biết cách đạt đến được sự thành công nhờ vào khả năng vận dụng năng lực một cách ủy quyền. Họ luôn luôn nắm rõ ra được sức mạnh thực sự của việc ủy quyền khi biết “chọn mặt để gửi vàng”.

9 cuốn sách hay về quản lý con người các nhà quản lý nên đọc

Cuốn cẩm nang vô cùng hữu ích mà bạn đang cầm ở trên tay, Thuật ủy quyền và giám sát, sẽ tiết lộ ra 21 bí quyết giúp cho bạn có thể nâng cao hiệu suất và năng suất của bản thân mình và của một đội ngũ nhân viên dưới quyền của bạn.

9. 36 Kế cầu người và dùng người – 9 cuốn sách hay về quản lý con người các nhà quản lý nên đọc

Con người là một nhân tố cốt lõi để có thể thành công ở trong kinh doanh. Biết dùng người thì sẽ được người. Không biết dùng người thì sẽ mất người. Thành công hay thất bại đều do khả năng dùng người như thế nào. Mỗi người đều có một sở trường và sở đoản riêng biệt khác nhau. Người lãnh đạo cần phải sử dụng một cách thành thạo về phương pháp dùng người.

9 cuốn sách hay về quản lý con người các nhà quản lý nên đọc

Cuốn sách đã giới thiệu 36 điều về các phương pháp, các phương thức và một số về kỹ xảo được áp dụng khi nhờ vả người khác, từ đó tìm kiếm bạn ở trong giao tiếp sẽ trở nên thoải mái hơn như là cá gặp nước. Đồng thời việc muốn là thực hiện được ngay, gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp, lúc cần có thể sẽ thể hiện được bản lĩnh, thi thố khả năng của mình và tranh thủ từ sự giúp đỡ của người khác.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x