[ SÁCH HAY ] 9 cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ

Khởi nghiệp luôn luôn là hành trình đầy gian nan và rất nhiều trái đắng, có người đã bỏ cuộc giữa chừng, có người rất kiên trì vững dạ và chấp nhận hi sinh, đánh đổi tất cả mọi thứ để có thể nhận được quả ngọt cuối đường. Nếu như bạn đang muốn khởi nghiệp hay đang ở trên con thuyền đầy sóng gió ấy thì 9 cuốn sách hay về khởi nghiệp sau đây sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn nhiều hơn nữa.

1. Khởi nghiệp tinh gọn – 9 cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ

Trong một bối cảnh nền kinh tế thị trường không ngừng phát triển và cạnh tranh rất cao, kinh doanh đã trở thành một lĩnh vực rất thu hút lòng say mê của rất nhiều các bạn trẻ, đặc biệt là đối với khởi nghiệp.

Có rất nhiều bạn trẻ đã lao vào khởi nghiệp với mục tiêu là có thể đoạt được thành công, trở thành một tỉ phú đô-la chóng vánh bằng những sản phẩm hết sức lẫy lừng tựa như là Facebook, Zappos hay Google.

9 cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ

Truyền thông đã vẽ nên một bức tranh của những anh hùng công nghệ rất thành công nhờ những ý tưởng vô cùng tuyệt vời cùng với quyết tâm đầy sắt đá. Và rất nhiều bạn trẻ đã rất tin tưởng rằng chỉ cần có một ý tưởng hay cùng một ý chí thực sự vững vàng, họ cũng có thể làm được những điều vĩ đại nhất.

Tuy nhiên, sau khi đọc cuốn sách kinh tế này, các bạn độc giả sẽ nhận ra mình đã hoàn toàn sai lầm. Kinh doanh không thể nào đơn giản đến như vậy. Khởi nghiệp lại càng gian nan hơn rất nhiều.

Cốt lõi của cuốn sách Khởi nghiệp tinh gọn là một mô hình để khởi nghiệp thành công hơn nữa. Bởi vì khởi nghiệp không giống với thành lập và điều hành một công ty theo dạng truyền thống một chút nào cho nên nó cần đến một mô hình quản trị riêng biệt .

2. Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách – 9 cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ

Cuốn sách Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách đã thuật lại những chi tiết của cuộc đời và sự nghiệp của cố chủ tịch Chung Ju Yung qua từng giai đoạn thăng trầm khác nhau .

Có thể nói đây là cuốn sách gối đầu giường của rất nhiều các thế hệ doanh nhân vì chứa đựng ở trong nó, không chỉ là những hành trình và kinh nghiệm dày dặn của người sáng lập nên một trong những thương hiệu vô cùng nổi tiếng nhất thế giới mà còn có những bài học hết sức ấn tượng về quản trị, kinh doanh cũng như là về đạo làm người.

9 cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ

Qua lời kể rất chân thực của ông, người đọc sẽ hiểu được tuổi thơ rất nghèo khó và một khát khao làm giàu của cố chủ tịch Chung Ju Yung. Con đường vươn đến sự thành công của ông hoàn toàn không có màu hồng một chút nào cả. Vừa có một chút thành tựu thì lại có những biến cố để đưa ông về với mức khởi đầu. Điều quan trọng nhất là con người ấy không bao giờ nghĩ bản thân mình bị thất bại!

3. Quốc gia khởi nghiệp – 9 cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ

Quốc gia khởi nghiệp là một câu chuyện viết về sự phát triển hết sức thần kỳ của nền kinh tế Israel từ lúc vừa mới lập quốc cho đến khi trở thành một quốc gia có nền công nghệ hàng đầu ở trên toàn thế giới.

Cuốn sách này có thể trả lời cho tất cả những thắc mắc làm như thế nào một đất nước rất nhỏ bé lại có thể tồn tại một cách vững chắc giữa sự thù địch của các quốc gia lân cận khác, có thể đối phó với những cuộc chiến để giữ vững bờ cõi mà vẫn tạo ra sự sáng tạo một cách vượt bậc trong các lĩnh vực về công nghệ, quân sự cũng như là dân sự.

9 cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ

Với ngòi bút vô cùng sắc sảo, đa dạng phong phú và tập trung những lời nhận xét rất thực tế từ những doanh nhân thành công nổi tiếng hàng đầu, cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp đã đem đến những cái nhìn hết sức mới mẻ về con người và một đất nước Israel tươi đẹp, làm sáng tỏ một phần nào những thành công rực rỡ tưởng chừng như không tưởng của một đất nước đầy nhỏ bé này.

4. Cuộc chơi khởi nghiệp – 9 cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ

Cuốn sách Cuộc chơi khởi nghiệp của tác giả William H. Draper III (Bill Draper) đã cho ta những câu trả lời vô cùng sâu sắc cho những điều doanh nhân khởi nghiệp đang rất quan tâm và thực tế là cuốn sách đã cho người đọc còn rất nhiều hơn thế nữa.

9 cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ

Điểm đặc biệt của cuốn sách này trước hết nằm ở ngay chính tác giả. Bill Draper là một nhà đầu tư hết sức mạo hiểm và thành công trong một gia đình rất đặc biệt có 3 thế hệ đều là những nhà đầu tư mạo hiểm vô cùng nổi tiếng, với người cha là một tướng William Draper cũng chính là nhà đầu tư mạo hiểm đầu tiên của nước Mỹ lúc bấy giờ, và người con trai Tim Draper là một người sáng lập ra DFJ Global Network đang hoạt động đầu tư mạo hiểm trên quy mô ở toàn cầu.

5. Mặc kệ nó, làm tới đi! – 9 cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ

Bạn sẽ làm gì khi đứng trước những trở ngại và những thách thức khó khăn ở trong cuộc sống? Bạn sẽ làm gì khi phải đưa ra những quyết định vô cùng khó khăn? Bạn sẽ giải quyết vấn đề về tiền bạc ra sao? Hay nhận thức các vấn đề ở toàn cầu như thế nào? Câu trả lời sẽ được tìm thấy ở trong cuốn sách đầy thú vị và hấp dẫn Mặc kệ nó, làm tới đi! của tác giả Richard Branson.

Cuốn sách đã cho người đọc thấy được cách mà tác giả Richard Branson đã đạt được tất cả những thành tích hết sức phi thường trong hoàn cảnh là một người đã mắc căn bệnh khó đọc từ khi ông còn rất nhỏ và bắt buộc phải thôi học ở năm 16 tuổi do khả năng học tập rất là hạn chế.

9 cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ

Trong Mặc kệ nó, làm tới đi! bạn sẽ nhận thấy được một cái nhìn mới mẻ hơn về cuộc sống cũng như kinh doanh thông qua những trải nghiệm rất hữu ích, những bài học ý nghĩa của ông đã học được từ lúc còn nhỏ, từ khi khởi nghiệp vào năm chỉ mới 16 tuổi, cho đến nay khi đã trở thành 1 trong 4 doanh nhân được đánh giá là thực sự vĩ đại nhất hiện nay ở trên toàn thế giới.

6. 10 Lời khuyên khởi nghiệp – 9 cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ

10 Lời khuyên khởi nghiệp chính là cuốn sách rất đơn giản và hết sức tinh gọn duy nhất hướng dẫn một cách chính xác những điều bạn cần là:

– 10 lời khuyên cho doanh nhân

– 11 cách để có thể đưa ra những ý tưởng kinh doanh hay 3 bài tập giúp cho bạn trở thành doanh nhân thành công thực sự

– Cách tiếp thị về thương hiệu

– Bí quyết để tiêu diệt rồng – làm như thế nào để có thể thành công trong mọi buổi thuyết trình về chào hàng

– Bí quyết hãy hỏi đến cô dâu khiêu vũ – làm như thế nào để có thể tìm được người cố vấn

9 cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ

7. Tỷ phú bán giày – 9 cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ

Cuốn sách là một câu chuyện về một doanh nghiệp rất thành công, trong đó tác giả Tony Hseih cũng đã chia sẻ những bài học rất hay về kinh doanh khác nhau mà ông đã học được ở trong cuộc đời, chỉ từ một quầy bán nước chanh và một cửa hàng bán pizza cho tới LinkExchange và Zappos.

Tính đến khi Zappos đã được mua lại bởi Amazon với hơn 1.2 tỉ đô la vào năm 2009, Hsieh và nhóm cộng sự của anh đã xây dựng được một nền văn hoá doanh nghiệp vô cùng độc đáo với việc tập trung vào việc trao quyền lực cho tất cả các nhân viên và lời hứa sẽ đem lại hạnh phúc thông qua sự hài lòng của các khách hàng và một nơi làm việc tốt đẹp nhất.

9 cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ

8. Dấn thân – 9 cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ

Sheryl Sandberg hiện đang là giám đốc hoạt động của facebook, là một nhân vật đứng thứ hai sau tổng giám đốc và người sáng lập ra facebook. Cô được xem là một phụ nữ hết sức quyền lực ở thung lũng Silicon. Cô đã từng giữ chức vụ lớn ở tại Google, tại bộ Tài chính của Mỹ.

Thông qua cuốn sách này, tác giả Sheryl Sandberg đã chia sẻ cuộc đời của chính mình, những vươn lên cùng với sự thành công, để qua đó nhằm mục đích kêu gọi và truyền cảm hứng cho những người phụ nữ. Theo đó, phụ nữ hãy mạnh mẽ dám dấn thân, dám ngồi vào bàn để cùng nhau tranh luận, cùng nhau trao đổi và theo đuổi ước mơ hoài bão của cuộc đời mình.

9 cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ

Cũng qua sách này, Sandberg cũng muốn chia sẻ những suy nghĩ của chính bản thân mình về vai trò của một người phụ nữ và quá trình bình đẳng giới để tất cả mọi tầng lớp ở trong xã hội, đặc biệt là những nam giới, cùng chia sẻ để có thể hướng tới một xã hội bình đẳng hơn nữa.

9. Kinh điển về khởi nghiệp – 9 cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ

Cuốn sách Kinh điển về khởi nghiệp ra đời từ kinh nghiệm rất nhiều lần về khởi nghiệp kinh doanh và những bài giảng rất hay của tác giả Bill Aulet thuộc Viện Công nghệ Massachusetts – MIT, một trong những trường đại học nổi tiếng hàng đầu của thế giới, nơi đã cho ra đời hơn 30.000 công ty, với tổng doanh thu hàng năm khoảng hơn 2.000 tỉ đô la, tương đương với một nền kinh tế đứng thứ 10 trên toàn thế giới.

Kinh điển về khởi nghiệp là cuốn sách rất có giá trị toàn cầu, đã được dịch ra 7 thứ tiếng khác nhau và cũng chính là giáo trình của môn học Khởi nghiệp kinh doanh ở tại trường Quản trị Kinh doanh Sloan thuộc MIT.

9 cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ

Giới thiệu cuốn sách này với các bạn độc giả Việt Nam, tác giả Bill Aulet và các cộng sự mong muốn sẽ đóng góp cho sự thành công thực sự của cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp và của một Việt Nam khởi nghiệp.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x