[ SÁCH HAY ] 9 Cuốn sách hay và thú vị về Steve Jobs đọc để khác biệt

Có thể nói Steve Jobs chính là người đóng và chèo lái con thuyền Apple để đi đến bờ thành công. Những sản phẩm công nghệ do Steve Jobs hay Apple tạo nên đều có thể góp phần làm thay đổi hoàn toàn thế giới ở rất nhiều mặt khác nhau. Chắc chắn một điều là không có bất kì ai có thể phủ nhận tài năng, tư duy rất thiên tài và vô cùng khác biệt của Steve Jobs.

Tuy nhiên ngoài tất cả những điều đó, cuộc sống, tính cách và triết lý sống của con người ông cũng là niềm cảm hứng vô cùng mạnh mẽ với bất kỳ một ai yêu thích sản phẩm của Apple hay cực kì ngưỡng mộ con người Steve Jobs. Với 9 quyển sách hay về Steve Jobs ở dưới đây sẽ giúp cho các bạn độc giả có thể dấn thân và hồi tưởng lại cả cuộc đời của con người vô cùng vĩ đại này qua những trang sách :

1. Tiểu sử Steve Jobs – 9 Cuốn sách hay và thú vị về Steve Jobs đọc để khác biệt

Cuốn sách Tiểu sử Steve Jobs đã tiết lộ rất nhiều thông tin chưa từng được kể về con người Steve Jobs như tính cách rất cay nghiệt, hết sức kỳ dị, chuyện ông đã mạnh mẽ chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác, những mối quan hệ đầy lãng mạn của ông và cuộc hôn nhân giữa ông với bà Laurene Powell…

Và trên hết đó chính là quá trình mà ông đã gây dựng và chèo lái Apple đi đến thành công rất to lớn như ngày hôm nay với không ít chút sai lầm cũng như những ám ảnh không thôi về sự hoàn hảo này.

9 Cuốn sách hay và thú vị về Steve Jobs đọc để khác biệt

Tác phẩm chính vì thế đã cung cấp cho người đọc một cái nhìn sâu sắc hơn về nhân cách và kể cả những thành tựu của cuộc đời Steve Jobs. Đó là một cuốn sách rất thú vị đã chứa đựng những điều mà Steve Jobs muốn nói với toàn thế giới.

2. Steve Jobs – Sức mạnh của sự khác biệt – 9 Cuốn sách hay và thú vị về Steve Jobs đọc để khác biệt

Cuốn sách Steve Jobs – Sức mạnh của sự khác biệt đã được thực hiện bởi một nhóm người Việt rất say mê công nghệ thông tin. Lấy một ý tưởng từ chiếc Ipad, trang bìa vô cùng ấn tượng của cuốn sách có đầy đủ các Icon hết sức thú vị.

Từ một cột sóng 3G mà ngày nay đã quá phổ biến với các tín đồ công nghệ đến một nút nhấn duy nhất đã làm thay đổi tất cả nền thông tin di động ở trên toàn thế giới, slide trượt quen thuộc đã mời các bạn độc giả “mở để đọc”.

9 Cuốn sách hay và thú vị về Steve Jobs đọc để khác biệt

Các con số đều ẩn chứa các thông điệp vô cùng đặc biệt, 19h:30 Wednesday, 5 October đúng là giờ phút đầy định mệnh khi thế giới đã mất đi một thiên tài của công nghệ thông tin. Cột pin đã dừng lại ở 56% – số tuổi tung hoành ở trên trần thế của một “chàng hết sức lãng tử” ngang ngược Steve Jobs.

3. Truyện kể về danh nhân thế giới – Steve Jobs – 9 Cuốn sách hay và thú vị về Steve Jobs đọc để khác biệt

Cuốn sách đã tái hiện lại cuộc đời của Steve Job từ khi ông còn là một cậu học sinh rất hiếu động, đặc biệt là ông rất thích khám phá và sửa chữa các đồ điện tử đến cuộc gặp gỡ hết sức định mệnh với Steve Woniak, một chàng kĩ sư điện tử vô cùng tài năng để có thể thành lập công ty máy tính Apple.

Rất nhiều biến cố đã xảy ra, Steve Jobs thậm chí đã từng bị sa thải khỏi công ty do chính bản thân mình sáng lập nên. Tuy nhiên, Steve không bao giờ từ bỏ giấc mơ của mình và quyết định làm lại tất cả từ đầu, ông đã quay trở lại với Apple, tiếp tục làm nên những thành công cực kì vang dội cho tập đoàn này và tiếp tục đã cho ra đời những sản phẩm đáng để đời như Macintosh, iPod, iPhone, iPad – trở thành một biểu tượng của thời đại kĩ thuật số cho đến ngày nay.

9 Cuốn sách hay và thú vị về Steve Jobs đọc để khác biệt

4. Trên cả lí thuyết – Những bài học kinh doanh Steve Jobs để lại cho thế giới – 9 Cuốn sách hay và thú vị về Steve Jobs đọc để khác biệt

Steve Jobs không phải là một người giàu có và rất thẳng thắn nhất thế giới, cũng không phải là một bậc thầy về nghệ thuật quản lí nhưng ông chắc chắn là một trong những nhà lãnh đạo doanh nghiệp rất có sức hút và tầm ảnh hưởng mạnh nhất trên thế giới.

Bởi ông có thể nhìn thấu được bản chất của con người và những công việc quản lí, nên ông đã lựa chọn một chiến lược vượt lên trên ranh giới của nghệ thuật bán hàng một cách thông thường để tìm ra một con đường mới mẻ trong bối cảnh cạnh tranh đầy khốc liệt của thế giới IT và lãnh đạo Apple vươn tới một đỉnh cao huy hoàng nhất.

9 Cuốn sách hay và thú vị về Steve Jobs đọc để khác biệt

Cuốn sách này bao gồm 9 chương sách, phân tích rất tỉ mỉ về những yếu tố đã tạo nên thành công cho Steve Jobs cũng như là hãng Apple, hi vọng có thể sẽ là một “món ăn ngon” đối với những độc giả đang yêu thích Apple và Steve Jobs, để các bạn có thể hiểu nhiều hơn về những cách thức kinh doanh mà Apple đã áp dụng rất nhiều, đồng thời có thể học hỏi được những tinh hoa trong đó để áp dụng vào ngay chính công việc của mình.

5. Steve Jobs – Những bí quyết đổi mới và sáng tạo – 9 Cuốn sách hay và thú vị về Steve Jobs đọc để khác biệt

Bằng việc theo sát kĩ càng những ví dụ mang tính rất tầm nhìn của Steve Jobs, các bạn độc giả sẽ được khám phá ra những cách thức vô cùng mới mẻ và đầy thú vị để có thể mở khóa tiềm năng sáng tạo của bản thân mình và có thể bồi đắp cho một môi trường khuyến khích sự sáng tạo và sự đổi mới.

Steve Jobs không mang đến những sản phẩm mà khách hàng mong muốn, thay vào đó ông đã mang đến những sản phẩm mà khách hàng sẽ muốn có nó. Cuốn sách Steve Jobs – Những bí quyết đổi mới và sáng tạo đã chia sẻ những chiến lược hết sức nổi tiếng và một cách hiệu quả nhất để có thể khơi nguồn cho sức sáng tạo và cải cách thực sự ở trong bất cứ một môi trường công việc nào.

9 Cuốn sách hay và thú vị về Steve Jobs đọc để khác biệt

Chúng ta sẽ biết cách làm như thế nào để có thể thích ứng và đánh bại được những đối thủ lớn mạnh nhất, phát triển những sản phẩm mang tính cách mạng nhất, thu hút những khách hàng trung thành nhất và phát triển một cách thịnh vượng ngay cả trong những thời điểm đầy những khó khăn và thử thách nhất.

6. Tìm kiếm Steve Jobs tiếp theo – 9 Cuốn sách hay và thú vị về Steve Jobs đọc để khác biệt

Cuốn sách đã được tác giả rất ưu ái dành tặng “Steve Jobs cùng với tất cả những người sáng tạo trong cuộc đời của tôi”.

Ngay ở chương đầu tiên của cuốn sách, tác giả đã viết rằng:

“Một trong những ý tưởng mà tôi và Steve Jobs đã đề cập đến đó chính là quan niệm về nguyên tắc. Chúng tôi đã cho rằng sự sáng tạo không thể nào có được khi có những nguyên tắc vô cùng chặt chẽ. Chính vì thế, cuốn sách mà các bạn đang cầm ở trên tay sẽ không có một nguyên tắc nào cả”.

9 Cuốn sách hay và thú vị về Steve Jobs đọc để khác biệt

7. Steve Jobs và những bí quyết thành công – 9 Cuốn sách hay và thú vị về Steve Jobs đọc để khác biệt

Steve Jobs là một người rất chuyên tâm, theo một chủ nghĩa hoàn hảo, rất thông minh, nhanh nhẹn và luôn luôn quyết đoán… Steve Jobs luôn có những ý tưởng hết sức độc đáo và thông minh về kinh doanh, cũng như là các phương án để thiết kế sản phẩm và những tiêu chuẩn dùng người.

Tất cả mọi thứ do Steve Jobs tạo dựng nên đã biến ông và Apple trở thành những câu chuyện hết sức ly kỳ và rất đáng ngưỡng mộ. Khi nhắc đến Steve Jobs, mọi người sẽ liên tưởng được ngay đến hàng loạt các sản phẩm đầy chất nghệ thuật rất cao như iMac, iBook, iPod, iPhone…

9 Cuốn sách hay và thú vị về Steve Jobs đọc để khác biệt

Ở ông luôn luôn có rất nhiều tính cách vô cùng đặc biệt khiến cho mọi người cảm thấy thích thú, như là tính quyết đoán, không bao giờ lùi bước, nản chí trước những khó khăn, luôn luôn dũng cảm, sáng tạo và rất ưa mạo hiểm…

8. Theo chân Steve Jobs – 9 Cuốn sách hay và thú vị về Steve Jobs đọc để khác biệt

Cuốn sách đã chứa đựng một bản tóm lược về cuộc đời, về quá trình lập nghiệp cũng như những thành tựu vĩ đại của Steve Jobs – người đã xây dựng nên đế chế của Apple. Trong đó, Omar Johnson cũng đã phân tích chi tiết các nhân tố tác động đến con người Steve Jobs, giúp biến đổi ông từ một người hết sức bình thường trở nên một người rất phi thường.

9 Cuốn sách hay và thú vị về Steve Jobs đọc để khác biệt

Mỗi câu trong sách, mỗi phát biểu của Steve Jobs đều mang lại cho chúng ta những bài học vô cùng quý giá, để từ đó chúng ta có thể biết cách bộc lộ những ý tưởng, khai mở những sáng tạo và trở nên một cách đột phá hơn giống như ông.

9. Sinh ra để trở thành Steve Jobs – 9 Cuốn sách hay và thú vị về Steve Jobs đọc để khác biệt

Cuốn sách Sinh ra để trở thành Steve Jobs đã mang đến câu trả lời cho những thắc mắc lớn nhất của cả thế giới về tất cả cuộc đời, về sự nghiệp của CEO và nhà đồng sáng lập ra Apple: Làm như thế nào từ một gã trai trẻ hết sức kiêu căng, rất ngạo mạn và đầy khinh suất, đã bị tống cổ ra khỏi chính công ty mà bản thân mình đã sáng lập ra, lại có thể trở thành một nhà lãnh đạo có tầm nhìn một cách kiệt suất nhất thời đại và làm thay đổi toàn bộ cuộc sống thường ngày của hàng tỉ con người ở trên hành tinh này?

9 Cuốn sách hay và thú vị về Steve Jobs đọc để khác biệt

Schlender và Tetzeli đã kể một câu chuyện hoàn toàn khác biệt về một con người có thực đã biết vượt qua tất cả những thất bại của bản thân và học được cách tối đa hóa điểm mạnh của chính bản thân mình.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x