[ SÁCH HAY ] 9 cuốn sách hay nhất của nhà văn nổi tiếng Paulo Coelho

Sinh năm 1947 tại Rio de Janeiro, thành phố Brazil, 40 tuổi mới bắt đầu để viết và xuất bản cuốn sách đầu tiên, tác giả Paulo Coelho được xem là nhà văn (còn sống) có nhiều người đọc nhất trên toàn thế giới. Tuy số lượng tác phẩm của ông cho đến nay chỉ trên 20 cuốn sách, nhưng đã có đến 86 triệu bản được phát hành tại 150 quốc gia khác nhau. Nhiều cuốn sách trong đó qua thời gian dài nhưng vẫn thuộc hàng best-seller.

Dù chúng ta có là ai hay làm gì, khi nào chúng ta thật sự mong muốn một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lại để có thể giúp đỡ cho bạn – Paulo Coelho (Trích Nhà giả kim)

Dưới đây là 9 cuốn sách vô cùng nổi tiếng của nhà văn Paulo Coelho mà bất cứ một người yêu sách nào cũng không nên bỏ lỡ qua nó chút nào.

1. Nhà giả kim – 9 cuốn sách hay nhất của nhà văn nổi tiếng Paulo Coelho

Cuốn tiểu thuyết Nhà giả kim (The Alchemist) của tác giả Paulo Coelho đã được ví như một câu chuyện cổ tích hết sức giản dị, đầy nhân ái, giàu chất thơ và rất thấm đẫm những minh triết vô cùng huyền bí của phương Đông. Trong lần xuất bản đầu tiên ở tại Brazil vào năm 1988, sách chỉ bán được có 900 bản.

Nhưng với một số phận đặc biệt của cuốn sách đã dành cho toàn nhân loại, vượt ra bên ngoài biên giới quốc gia. Cuốn sách Nhà giả kim đã làm rung động cho hàng triệu tâm hồn và đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất ở mọi thời đại, bên cạnh đó nó có thể làm thay đổi cuộc đời cho người đọc.

Vào năm 1993, nhà xuất bản HarperCollins của Mỹ đã quyết định in lại 50.000 bản cuốn sách Nhà giả kim. Mặc dù tại ngay thời điểm đó là con số bản in vô cùng là ấn tượng, nhưng nó vẫn chưa hoàn toàn thấm vào đâu so với thành công đặc biệt hết sức vang dội sau này của cuốn sách.

9 cuốn sách hay nhất của nhà văn nổi tiếng Paulo Coelho

Sau khi đã được in tại Mỹ, cuốn sách Nhà giả kim được ghi vào sách Kỷ lục Guiness trên thế giới ở mục cuốn sách được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau nhất của một tác giả đang còn sống. Tính tới thời điểm này cuốn sách Nhà giả kim đã được dịch sang 67 thứ tiếng khác nhau (trong đó có tiếng Việt), bán được hơn 65 triệu bản ở trên toàn thế giới.

Cuốn sách đã giành được nhiều giải thưởng văn chương quốc tế nổi tiếng, trong đó đã có Giải thưởng sách vàng Nielsen năm 2004 của Vương quốc Anh, Giải thưởng Grand Prix Litteraire Elle của Pháp vào năm 1995 và Giải thưởng quốc tế Corine dành cho tiểu thuyết vào năm 2002 của Đức.

Thành công chưa từng có tiền lệ của cuốn sách Nhà giả kim đã đưa tác giả Paulo Coelho lên một vị thế nhà văn của thế giới, trong số rất nhiều người hâm mộ những tác phẩm của ông, có những tên tuổi độc giả vô cùng đặc biệt như tổng thống Bill Clinton, diễn viên – ca sĩ Will Smith, ca sĩ Madonna…

2. Ngoại tình – 9 cuốn sách hay nhất của nhà văn nổi tiếng Paulo Coelho

Cuốn sách Ngoại tình là một câu chuyện xoay quanh người phụ nữ có tên là Linda. Ở tuổi 31, cô đã có tất cả mọi thứ của một người phụ nữ cần để cảm thấy thật viên mãn: người chồng rất thành đạt và luôn yêu thương cô, hai đứa con ngoan ngoãn, sự nghiệp hết sức ổn định và cuộc sống vật chất vô cùng đầy đủ.

Nhưng tuy nhiên sự hoàn hảo đó chỉ là một vẻ bề ngoài, thâm tâm Linda luôn luôn đối diện với một nỗi sợ đầy mơ hồ: vừa sợ chuỗi hành động cứ mãi lặp lại từ ngày này qua tháng khác, vừa sợ sự đời đổi thay một cách bất ngờ khiến cho mình tay trắng.

9 cuốn sách hay nhất của nhà văn nổi tiếng Paulo Coelho

Vậy thì ngoại tình liệu có phải là một giải pháp tốt nhất cho Linda lúc này hay không?

Người ta vẫn thường hay nói hôn nhân luôn giết chết tình yêu. Sự lặp lại của những công việc hàng ngày khiến cho bạn cảm thấy chán nản. Mặt khác, bạn luôn biết rằng đời vốn dĩ rất vô thường, những giây phút yên bình này có thể biến mất đi ở bất cứ lúc nào. Trên các phương tiện của đại chúng, các cặp tình nhân nổi tiếng là ly dị rồi chia tay. Nó khiến cho bạn luôn cảm thấy sợ hãi và mất niềm tin vào cuộc sống, Linda trong cuốn sách Ngoại tình cũng như thế.

3. Phù thủy phố Portobello – 9 cuốn sách hay nhất của nhà văn nổi tiếng Paulo Coelho

“Nói một cách thật ngắn gọn là nàng bận. Rất bận là đằng khác.”

Mọi người luôn luôn nghĩ rằng phụ nữ chỉ mơ ước mỗi một việc đó chính là lấy chồng rồi sinh con. Với tất cả những gì em vừa kể cho anh nghe, chắc anh sẽ nghĩ là cuộc đời của em khổ sở lắm phải không nhỉ? Không phải như vậy đâu, em đã từng ở đó rồi mà.

9 cuốn sách hay nhất của nhà văn nổi tiếng Paulo Coelho

Cũng có rất nhiều người khác muốn “bảo vệ” cho em khỏi những bi kịch đó, thế nhưng đã họ quên mất một điều rằng là kể từ thời Hy Lạp cổ đại cho đến nay, những người trở về từ những chiến trận đều hoặc gục ngã trên các khiên giáp.

Hoặc trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều, bất kể có những vết sẹo đau đớn ở trên thân mình. Như thế tốt hơn rất nhiều: Em sống ở trên chiến trường từ lúc vừa mới sinh ra, nhưng em vẫn còn sống, vẫn còn tồn tại vì thế em không cần bất cứ ai phải bảo vệ cho mình cả.

4. Nỗi ám ảnh – 9 cuốn sách hay nhất của nhà văn nổi tiếng Paulo Coelho

Một nhà văn vô cùng nổi tiếng của thế giới đã phát hiện ra rằng, vợ của mình – một phóng viên của chiến trường đã mất tích không để lại một dấu vết gì cả. Không có một ai biết được cô ta đã bị bắt cóc, là nạn nhân của một vụ ám sát nào đó hay đơn giản chỉ cảm thấy không hài lòng với cuộc hôn nhân của bản thân mình nên đã bỏ đi?

9 cuốn sách hay nhất của nhà văn nổi tiếng Paulo Coelho

Khi sự vắng mặt của người vợ đã trở thành một nỗi ám ảnh lấp đầy tất cả mọi khoảng trống trong tâm hồn, nhà văn buộc phải cố công đi tìm những lời giải đáp cho tất cả những câu hỏi mà mình đã đặt ra và ông đã từ bỏ sự bình an của thế giới đầy danh vọng và rất giàu sang, lên đường đến một vùng đất hoàn toàn rất xa lạ…

Từ Pháp đi qua Tây ban nha, đi qua Croatia và những bình nguyên hết sức tươi đẹp ở Trung Á, “O Zahir – Nỗi ám ảnh” là một câu chuyện kể về cuộc tìm kiếm, về ý định đạt đến một điểm nhất định, mà có lẽ không thể nào có được nơi hai con đường song song gặp nhau.

5. Quỷ dữ và nàng Prym – 9 cuốn sách hay nhất của nhà văn nổi tiếng Paulo Coelho

Câu chuyện có thể nói xa xưa nhất về sự phân chia đã được xuất hiện ở xứ Ba Tư cổ đại, một vị thần Thời gian sau khi đã tạo lập nên vũ trụ chợt thấy rằng: dẫu muôn nơi đã ngự trị được sự hài hoà nhưng vẫn còn thiếu một cái gì đó rất là quan trọng – thiếu một người đồng hành để ngài cùng với anh ta có thể vui vẻ hưởng toàn bộ vẻ tuyệt đẹp này.

Suốt một nghìn năm qua, thần cầu nguyện đã sinh được một đứa con trai. Chuyện không hề nói gì đến người mà một vị chúa tể rất toàn năng, đầy tối cao, duy nhất của tất cả các muôn loài có thể cầu xin. Tuy nhiên, thần vẫn luôn cầu nguyện và cuối cùng thì lời cầu nguyện của thần cũng đã được nghe thấu.

Nhưng sau khi đã biết rằng mình sẽ nhanh chóng nhận được những điều mong ước thì thần Thời gian lại vô cùng hối hận vì việc đã làm, bởi vì thần đã hiểu rằng, sự cân bằng rất đỗi mong manh sẽ dễ dàng bị phá vỡ. Nhưng đã quá muộn màng – đứa con mà thần đang mang thai nó đã sắp được chào đời. Thần chỉ còn biết ngậm ngùi cầu xin ở trong nước mắt để có thể mong sao nó được chia làm đôi.

9 cuốn sách hay nhất của nhà văn nổi tiếng Paulo Coelho

Nếu như tin vào thuyết này thì thần Thời gian đã sinh đôi: lời cầu xin của ngài đã được thực hiện đó chính là Thiện, còn kết quả của sự hối hận chính là Ác. Lòng đầy những lo âu, thần đã cố gắng làm tất cả những gì có thể làm.

Thiện được sinh ra trước để ngăn chặn và chế ngự được cái Ác. Tuy nhiên Ác, như chúng ta đã biết thì nó thật là tinh quái và rất khôn ranh, chính vì thế nó đã vượt kịp Thiện để ra đời trước và cũng chính là đứa đầu tiên được nhìn thấy ánh sáng của các muôn vì sao.

Quá buồn phiền, thần Thời gian đã quyết định cho Thiện thêm những đồng minh – và ngài đã tạo ra loài người để có thể chiến đấu sát cánh bên chàng để không cho Ác chiếm đoạt và nắm giữ mọi quyền lực trên thế gian.

Theo như truyền thuyết Ba Tư, loài người đã được tạo ra như một đồng minh của Thiện và theo truyền thống cuối cùng sẽ giành được thắng lợi. Nhưng nhiều thế kỷ sau lại xuất hiện thêm một truyền thuyết khác và qua nó chúng ta có thể biết được một kiến giải trái ngược hẳn hoàn toàn – con người là công cụ của cái Ác…

6. Cẩm nang của Người Chiến Binh Ánh Sáng – 9 cuốn sách hay nhất của nhà văn nổi tiếng Paulo Coelho

Đọc xong cuốn sách Cẩm nang của Người Chiến Binh Ánh Sáng này, người đọc ắt hẳn sẽ có những ý nghĩ rằng, nó sẽ có phần mở đầu và kết thúc khá là giống với tác phẩm kinh điển Nhà Tiên Tri (The Prophet) của tác giả Kahlil Gibran.

Nhưng khác hoàn toàn với những dòng văn mang đầy chất thơ của tác giả Kahlil Gibran, cuốn sách này của tác giả Paulo Coelho là những lời chỉ dẫn cụ thể, răn dạy cách xử thế như thế nào – được tổng hợp từ nhiều nền văn minh hiện đại, tôn giáo khác nhau, từ cổ đại cho đến hiện đại – để có thể dành một nhân vật duy nhất là: Người Chiến Binh Ánh Sáng.

9 cuốn sách hay nhất của nhà văn nổi tiếng Paulo Coelho

Trong tác phẩm này, tác giả Paulo Coelho một lần nữa nhắc lại triết lý đã được ông nói đến rất nhiều lần, đặc biệt là ở trong tác phẩm nổi tiếng Nhà Giả Kim (The Alchemist): “Khi một ai đó quyết chí mong muốn một điều gì thì toàn vũ trụ sẽ chung sức để giúp cho anh ta hoàn thành được điều ấy.”

Đây thực sự chính là một triết lý có tầm quan trọng bậc nhất. Nó khuyến khích cho người ta những ước mơ hoài bão và dám sống với những ước mơ của bản thân mình. Để rồi từ đó cuộc sống sẽ tràn đầy những thông điệp ý nghĩa, lời chỉ dẫn để cho người ta có thể biến ước mơ của mình trở thành sự thật, để có thể sống với những điều vô cùng kỳ diệu mà cuộc đời vẫn thường hằng đã ban tặng.

7. Mười một phút – 9 cuốn sách hay nhất của nhà văn nổi tiếng Paulo Coelho

11 phút là cả một quá trình rất dài để đi tìm tình yêu đích thực ở nơi trái tim mình của một cô gái trẻ có tên là Maria.

Là một cô gái rất trẻ có cuộc sống gia đình hết sức bình yên ở một vùng quê đầy hẻo lánh của Brazil. Maria có toàn quyền để có thể quyết định cuộc đời của bản thân mình. Cô có một sắc đẹp trời phú, và hơn nữa sắc đẹp ấy đã may mắn được đi kèm với sự thông minh, đầy sắc sảo và rất nhạy cảm. Khi Maria đã bước vào tuổi mười chín, đôi mươi, cô đã tìm được một việc làm rất ổn định tại một cửa hàng vải và mau chóng đã nắm giữ trọn được trái tim của ông chủ cửa hiệu.

Nếu như Maria chấp nhận số phận phẳng lặng của bản thân mình, hẳn cô đã có một cuộc sống vô cùng hạnh phúc và êm đềm ngay tại quê hương của mình, với một người đàn ông hết sức tử tế nguyện sẵn sàng dâng hết cả cuộc đời mình cho cô. Nhưng Maria lại khác…

Cô đã bứt tung tất cả mọi hạnh phúc nhàn nhạt có được một cách dễ dàng ấy để bước vào một cuộc hành trình rất dài đầy những khó khăn, những khổ đau và nỗi bất hạnh, tưởng chừng như có lúc nó thật quá ê chề, hết sức vô nghĩa. Chỉ có Maria tuy nhỏ bé nhưng can đảm vô cùng mới có thể chấp nhận được một cuộc tìm kiếm đầy đau khổ và khó khăn ấy.

9 cuốn sách hay nhất của nhà văn nổi tiếng Paulo Coelho

Maria đã tìm được người đàn ông của bản thân mình trong sự đắm say đầy hoan lạc và hòa quyện một cách nguyên sơ. Chưa bao giờ cô ta có thể cảm nhận thứ cảm xúc vô cùng mãnh liệt đầy cuồng nhiệt như thế với bất kì một ai. Chính quá trình “11 phút” để làm tình ấy là cả một cuộc tìm kiếm và có thể khám phá ra bản thân mình.

Nó chỉ nằm gọn ở trong 11 phút, nhưng nó đã kéo dài cho đến bất tận. Maria cũng đã thực sự cảm nhận ra được điều đó, thực sự hiểu được bản chất của tình dục như thế nào, cũng như bản chất của tâm hồn mình khi ở bên cạnh một chàng họa sĩ mà cô đã yêu thương cho đến cháy bỏng.

Trong giây phút vô cùng hoan lạc của hai tâm hồn đã thuộc về với nhau, họ mới thực sự có thể cảm nhận được rằng, tình dục không còn là một thứ ham muốn rẻ tiền nữa, hay một bản năng sinh lý một cách đơn thuần của con người, mà ở đó tình dục là một sự biểu hiện thiêng liêng nhất của tình yêu. Đó là một thứ ánh sáng có thể nói là không bao giờ vơi cạn….

8. Brida – 9 cuốn sách hay nhất của nhà văn nổi tiếng Paulo Coelho

Khi được hỏi về cuốn sách Brida, tác giả Paulo Coelho đã chia sẻ rằng: “Trước khi ngồi vào bàn, tôi không hề biết trước được mình sẽ viết về nữ giới hay là nam giới. Tất cả mọi thứ đều không thể nào tiên đoán được. Cũng như ở trong cuộc đời, không phải lúc nào người ta cũng có những cách lý giải hợp lý nhất cho những lựa chọn của bản thân mình.

Trong tác phẩm Brida, tôi đã tập trung khắc họa cuộc đời của một người phụ nữ có rất nhiều trải nghiệm về các phép ma thuật. Thông qua cuộc đời và những tính cách của cô, tôi khám phá rất nhiều chủ đề quen thuộc với mình như là Đức mẹ, những kẻ ngoại giáo và các biểu hiện vô cùng khác nhau của tình yêu.

9 cuốn sách hay nhất của nhà văn nổi tiếng Paulo Coelho

Văn chương đối với tôi là một kết quả của những nghịch lý hơn là những thứ logic không thể nào thay đổi được. Nghịch lý luôn tồn tại trong chính tâm hồn của tôi. Nghịch lý như là một dây cung, có lúc căng lên và có lúc lại chùng xuống. Cuộc sống không bao giờ luôn tĩnh lặng mà giống như thủy triều, biến động không ngừng nghỉ.”

9. The Winner Stands Alone – 9 cuốn sách hay nhất của nhà văn nổi tiếng Paulo Coelho

The Winner Stands Alone là một tác phẩm của tác giả Paulo Coelho đã được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2008. Tác phẩm là một câu chuyện đã xảy ra chỉ trong vòng 24h tại Liên hoan phim Quốc tế Cannes. Igor là một doanh nhân rất giàu có người Nga, đã từng ly dị 2 năm với người vợ Ewa.

Tuy nhiên, Igor vẫn còn rất nhiều tình cảm và không bao giờ có thể tin được họ đã thật sự chia tay. Khi biết Ewa đã tái hôn cùng với nhà thiết kế thời trang vô cùng nổi tiếng, Hamid Hussein, Igor đã rất điên cuồng rồi ghen tuông và tuyên bố sẽ tiêu diệt “toàn bộ thế giới” để có thể cướp lại được cô.

9 cuốn sách hay nhất của nhà văn nổi tiếng Paulo Coelho

Liên hoan phim quốc tế Cannes, nơi mà những người xuất thân từ những tầng lớp và công việc hoàn toàn khác nhau đều muốn có bước đột phá mới mẻ ở trong cuộc đời, đó chính là bối cảnh giết người của câu chuyện.

Cuốn sách The Winner Stands Alone là một tác phẩm hết sức ly kì, đầy hấp dẫn và có nhịp độ tình tiết rất nhanh, Paulo Coelho đã rất khéo léo trong việc lồng ghép các yếu tố châm biếm của xã hội, châm chọc những người nổi tiếng vì thói ham tiền và hám danh lợi.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x