[ SÁCH HAY ] 9 cuốn sách đầy thú vị dẫn đường khi bạn cảm thấy lạc lối

Trong cuộc sống sẽ có lúc nào đó chúng ta sẽ hoàn toàn cảm thấy lạc lối. Dù cho ta có cố gắng làm gì hay dốc hết sức như thế nào đi chăng nữa thì mọi việc cũng không hề suôn sẻ chút nào. Mọi thứ dường như đều rối tung cả lên và không có một lối thoát nào.

Điều này sẽ xảy ra đối với tất cả mỗi chúng ta ở một thời điểm nào đó và trong khoảng thời gian này, chúng ta cần phải có sự can thiệp từ bên ngoài để có thể tạo ra một cú hích và đưa ta ra khỏi tình trạng này nhanh chóng. Nếu như bạn đang phải đối mặt với tình huống tương tự như vậy, thì hãy đọc bất kỳ 1 trong 9 cuốn sách sau sẽ có thể giúp cho bạn quay về nhịp sống của bản thân mình.

1. The art of Non-Conformity (tạm dịch: Nghệ thuật của sự không phù hợp) – 9 cuốn sách đầy thú vị dẫn đường khi bạn cảm thấy lạc lối

“Quy tắc chung là nếu như vào một ngày nào đó bạn không biết bản thân phải làm gì thì ít nhất hãy dành một khoảng thời gian để có thể giúp đỡ một ai đó”.

Trong cuốn sách này, tác giả Chris Guillebeau đã thử thách người đọc thách thức cuộc sống và đưa ra các quyết định sáng suốt của riêng mình. Tác giả đã nhấn mạnh sự nguy hiểm khi sống một cuộc đời đã được định sẵn và thôi thúc bạn hãy xây dựng một cuộc đời riêng của bản thân mình.

9 cuốn sách đầy thú vị dẫn đường khi bạn cảm thấy lạc lối

Tuy nhiên, một thứ mà tác giả Chris Guillebeau đã làm rất tốt, đó là đã đặt ra hai câu hỏi mà mỗi người chúng ta cần phải tự vấn bản thân mình trước khi làm bất kỳ một điều gì đó: “Tại sao tôi nên làm những việc này?” và “Điều gì sẽ xảy ra nếu như tôi không làm?” Việc trả lời cho hai câu hỏi này sẽ làm rõ những trách nhiệm vô cùng lớn lao cho bạn.

2. High Expectations Are the Key to Everything (tạm dịch: Kỳ vọng cao chính là chìa khóa cho mọi vấn đề) – 9 cuốn sách đầy thú vị dẫn đường khi bạn cảm thấy lạc lối

“Nếu như bạn đang cạnh tranh và hi vọng mình sẽ thắng, hãy luôn luôn đối mặt với những cuộc đấu với kỳ vọng sẽ giành chiến thắng và kết quả ấy sẽ trở thành một lời tiên tri sẽ hoàn toàn rất thỏa mãn”.

Nếu như bạn đang lạc lối trong cuộc sống của mình do những kỳ vọng vô cùng cao xa của bản thân và những người khác, thì cuốn sách thú vị này sẽ dành cho bạn. Tác giả Micheal Bergdahl đã nói rằng: “Chúng ta sẽ trở nên tốt hơn rất nhiều khi chúng ta kỳ vọng nhiều hơn nữa ở bản thân mình.

9 cuốn sách đầy thú vị dẫn đường khi bạn cảm thấy lạc lối

Và chúng ta có thể giúp những người khác trở nên tốt hơn khi chúng ta mong đợi ở họ nhiều hơn nữa”. Hãy suy nghĩ về những điều đó. Ý tưởng cốt lõi của cuốn sách này là để có thể giúp cho bạn đặt kỳ vọng cao hơn, ước mơ hoài bão lớn hơn và đưa ra những mục tiêu to lớn hơn nữa, vì để đạt đến những đỉnh cao đó, bạn phải đặt ra mục tiêu cao hơn và kỳ vọng vào bản thân mình hơn bất kỳ một ai.

3. Tuesdays with Morrie (tạm dịch: Thứ ba hàng tuần với Morrie) – 9 cuốn sách đầy thú vị dẫn đường khi bạn cảm thấy lạc lối

“Văn hóa của chúng ta sẽ không khiến cho người ta cảm thấy bản thân mình tốt hơn. Và bạn phải đủ mạnh mẽ để có thể lên tiếng nếu như văn hóa không có một ích lợi gì cả, đừng bao giờ từ bỏ.”

Cuốn sách của tác giả Mitch Albom này là một ưu tiên hàng đầu của các bạn độc giả để có thể tìm ra được các câu trả lời đúng đắn cho nhiều vấn đề khác nhau ở trong cuộc sống.

Cuốn sách đã chứa đựng rất nhiều bài học vô cùng bổ ích – từ cái chết, rồi sự hối tiếc và về gia đình cho đến những cung bậc cảm xúc, nỗi sợ hãi vô cùng, tuổi tác, vấn đề tiền bạc, tình yêu, rồi hôn nhân, nền văn hóa, sự tha thứ, thông cảm và có rất nhiều điều khác nữa.

9 cuốn sách đầy thú vị dẫn đường khi bạn cảm thấy lạc lối

Morrie, một giáo sư đã rất dày dặn kinh nghiệm với một trí tuệ uyên thâm đã giải thích cho Mitch, một cậu học trò lâu năm của mình, về những trải nghiệm đầy hạnh phúc cũng như những khổ đau ở trong cuộc đời vào mỗi thứ ba hàng tuần.

4. Warrior of the Light (Cẩm nang của người Chiến binh Ánh sáng) – 9 cuốn sách đầy thú vị dẫn đường khi bạn cảm thấy lạc lối

“Các chiến binh ánh sáng đã thường tự hỏi bản thân mình rằng bởi vì sao họ lại có mặt tại đây. Họ thường cảm thấy cuộc đời của mình rất có ý nghĩa.”

Bạn sẽ không thể sai lầm nếu như coi điều trên đây như là một định hướng của cuộc sống. Bạn mắc kẹt ở đâu đó thì cuốn sách của tác giả Paulo Coelho sẽ làm một cách sáng tỏ tất cả những nghi hoặc của bạn. Rất khuyến khích cho các chiến binh trong cuộc sống sẽ tìm đọc đến tác phẩm này.

9 cuốn sách đầy thú vị dẫn đường khi bạn cảm thấy lạc lối

5. Who will cry when you die (tạm dịch: Ai sẽ khóc khi ta lìa đời) – Robin Sharma – 9 cuốn sách đầy thú vị dẫn đường khi bạn cảm thấy lạc lối

“Hãy dậy thật sớm. Có một điều gì đó cực kỳ đặc biệt trong khoảng thời gian đầu tiên vào buổi sáng sớm”.

Những triết lý vô cùng thông thái trong cuốn “The Monk who sold his Ferrari” (Tìm về sức mạnh vô biên) là các nguyên tắc hết sức giản đơn giúp tìm ra được những tiềm năng thực sự của một người.

9 cuốn sách đầy thú vị dẫn đường khi bạn cảm thấy lạc lối

Chúng là các ý tưởng rất đơn giản nhằm cải thiện được chất lượng cuộc sống tốt hơn và làm như thế nào chúng ta có thể sử dụng các nghi lễ hàng ngày để có thể tránh xa đám đông.

6. The Magic (tạm dịch: Điều kỳ diệu) – 9 cuốn sách đầy thú vị dẫn đường khi bạn cảm thấy lạc lối

“Những người không tin vào những điều kỳ diệu sẽ chẳng bao giờ thấy được điều kỳ diệu thực sự.”

Đây là một cuốn sách mà bạn cần có trong những thời kỳ hoàn toàn khủng hoảng thật sự. Chúng ta thường quên biết ơn khi mọi thứ đã đi đúng hướng. Nhưng chúng ta lại lạc lối khi mọi chuyện đi sai hướng.

Và ý mà tác giả Rhonda Byrne muốn nhắc nhở cho chúng ta là cần biết ơn những gì mà chúng ta có. Những người biết cảm ơn sẽ có thật nhiều hơn, còn ngược lại, những người không biết ơn sẽ mất đi hoàn toàn cả những thứ mà họ đã từng có.

9 cuốn sách đầy thú vị dẫn đường khi bạn cảm thấy lạc lối

7. The 7 Habits of Highly Effective People (7 thói quen để thành đạt) – 9 cuốn sách đầy thú vị dẫn đường khi bạn cảm thấy lạc lối

“Bắt đầu từ những mục tiêu đã định trước.”

Câu trích dẫn trên chỉ là một trong những bảy thói quen đã được đề cập đến trong cuốn sách của tác giả Stephen R. Covey. Tuy nhiên, chỉ một thói quen này thôi cũng đủ để có thể đưa bạn từ một vị trí hiện tại đến một vị trí mà bạn đang mong muốn.

9 cuốn sách đầy thú vị dẫn đường khi bạn cảm thấy lạc lối

Trong cuộc sống, với mỗi giai đoạn khác nhau, bạn sẽ cảm thấy bị lạc lối, thất bại hoàn toàn và luôn bị nhạo báng. Nhưng khi bạn đã có mục tiêu sẵn, chắc chắn rằng bạn sẽ biết những giai đoạn này chỉ là tạm thời mà thôi, Đó chỉ là khoảng thời gian khó khăn mà cần vượt qua để có thể đạt được cột mốc tiếp theo.

8. Choose yourself (tạm dịch: Tự lựa chọn) – 9 cuốn sách đầy thú vị dẫn đường khi bạn cảm thấy lạc lối

“Luôn luôn trung thực quả thật là thói quen hiệu quả nhất nếu như bạn muốn đạt được thành công lớn.”

Chào mừng đến với một “kỷ nguyên tự chọn lựa”. Nếu như bạn đang lùi bước chỉ vì nỗi sợ hãi của người khác hay các yếu tố khác ở bên ngoài thì cuốn sách này chắc chắn sẽ giúp cho bạn có thể đi những bước đi đầu tiên về phía trước kể cả trước khi bạn kết thúc trang cuối cùng.

Tác giả James Altucher thách thức uy quyền ở mỗi giai đoạn khác nhau và yêu cầu bạn phải tạo ra con đường riêng của bản thân mình chứ không phải phụ thuộc vào sự chấp thuận của từ người khác.

9 cuốn sách đầy thú vị dẫn đường khi bạn cảm thấy lạc lối

Tác giả đã giải thích rất chi tiết và vô cùng ý nghĩa của sự tự lựa chọn: không bao giờ chờ đợi, thất bại nhanh chóng, học hỏi nhiều hơn nữa, thành công hết sức mình, phá vỡ các nguyên tắc và lập tức tiến hành.

9. The Speed of Trust (Tốc độ của niềm tin) – 9 cuốn sách đầy thú vị dẫn đường khi bạn cảm thấy lạc lối

“Khi bạn tạo ra một niềm tin – niềm tin sẽ dựa trên tính cách và năng lực thực sự – thì hầu hết tất cả mọi thứ sẽ đâu vào đấy.”

Tác giả Stephen R. Covey đã nhấn mạnh một phẩm chất tạo nên mọi sự khác biệt đó chính là niềm tin. Ông đã viết rằng khi bạn đi làm, trách nhiệm đầu tiên là phải xây dựng được một niềm tin.

Niềm tin sẽ tác động đến tất cả mọi việc khi bạn làm, từ các mối quan hệ cho đến các lĩnh vực của chuyên môn. Và nếu như bạn đã từng lùi bước, đây có thể là một nguyên nhân. Chịu khó xây dựng niềm tin có thể mở ra cho bạn được rất nhiều cơ hội.

9 cuốn sách đầy thú vị dẫn đường khi bạn cảm thấy lạc lối

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x