[ SÁCH HAY ] 9 bộ phim hay từ các tác phẩm văn học kinh điển và nổi tiếng

Tác phẩm văn học kinh điển sẽ không bao giờ thiếu và chưa bao giờ ngừng có tác động lớn tới mỗi con người chúng ta. Bên cạnh đó, chúng còn được nổi tiếng hơn nữa và được nhiều người biết tới qua các tác phẩm điện ảnh.

Danh sách dưới đây bao gồm 9 bộ phim nổi tiếng đã được chuyển thể từ các tác phẩm văn học kinh điển nổi tiếng nhất và đã được thể hiện thành công nhất, những bộ phim này đã gây ra rất nhiều tiếng vang ở trong lòng công chúng cũng như các nhà phê bình.

1. The Great Gatsby – 9 bộ phim hay từ các tác phẩm văn học kinh điển và nổi tiếng

Được chấp bút bởi tác giả vô cùng nổi tiếng tên là Francis Scott Key Fitzgerald nói về một cuộc sống thành thị của những người thuộc tầng lớp giai cấp thượng lưu ở đầu thế kỷ 20, cốt truyện đã nói về tình yêu một cách kiểu cũ nhưng cách thể hiện chính là mấu chốt để thu hút người đọc. Phiên bản phim khiến cho hình ảnh trở nên chân thật hơn và biến bộ phim thành một phiên bản hết sức hiện đại hơn rất nhiều so với tác phẩm.

9 bộ phim hay từ các tác phẩm văn học kinh điển và nổi tiếng

Bộ phim đã truyền tải rất thành công năng lượng mà mỗi nhân vật có, sự điên rồ ở trong hành xử, sự chói lóa của pha lê hay những chiếc xe vô cùng đắt tiền phóng như điên. Bộ phim đã mang đến cho cả thế giới mới ngập tràn các giác quan người xem một cách tự nhiên nhất và thú vị nhất.

2. Anna Karenina – 9 bộ phim hay từ các tác phẩm văn học kinh điển và nổi tiếng

Bộ phim đã được dựng lên theo cuốn tiểu thuyết của tác giả Leo Tolstoy, Anna Karenina. Nhiều nhà phê bình đã không thể nuốt nổi bộ phim này và luôn cho rằng nó chỉ đơn giản là một sự chắp vá của từng chương ở trong tác phẩm của Leo Tolstoy.

9 bộ phim hay từ các tác phẩm văn học kinh điển và nổi tiếng

Nhưng với không gian được thể hiện, trang phục cho tới các cung bậc cảm xúc của nhân vật vô hình trung đã tạo nên một thế giới thật và sinh động không tưởng trước màn hình của TV. Bạn sẽ cảm thấy thích thú bộ phim này bất kể nhà phê bình phim có nói gì đi nữa.

3. Dorian Gray – 9 bộ phim hay từ các tác phẩm văn học kinh điển và nổi tiếng

“Forever Young, Forever Cursed” (Mãi mãi trẻ, mãi mãi bị nguyền rủa) là một thông điệp ý nghĩa xuyên suốt bộ phim, phản ánh rất chân thật điều mà tác giả muốn hướng tới.

9 bộ phim hay từ các tác phẩm văn học kinh điển và nổi tiếng

Bộ phim đã được chuyển thể từ tác phẩm kinh điển của nhà văn học nổi tiếng và đại tài Oscar Wilde: The Picture of Dorian Gray. Phim đã gặp phải cái nhìn đầy sắc lạnh từ những nhà phê bình nhưng đã truyền tải một cách đầy đủ câu chuyện đầy bí ẩn và rất thú vị của nhân vật nam chính vô cùng hào hoa, phóng đãng cùng với một câu chuyện tình yêu.

4. Pride and Prejudice – 9 bộ phim hay từ các tác phẩm văn học kinh điển và nổi tiếng

Bộ phim tình cảm đầy lãng mạn này được dựng lên từ một cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Jane Austen. Tiểu thuyết đã nói về một cô gái rất nhạy cảm, hay mơ mộng nhưng vô cùng mạnh mẽ, rất thông minh và khá là thực tế.

9 bộ phim hay từ các tác phẩm văn học kinh điển và nổi tiếng

Nhân vật của Austen có một khả năng nhìn toàn cảnh của thế giới chứ không phải là một mảng nhỏ nhắn nào đó. Lần này thì phiên bản chuyển thể rất dễ dàng đã được tiếp nhận, có một chút mỉa mai, lãng mạn và nội tâm của các nhân vật đã được diễn tả một cách đầy đủ nhất như phiên bản sách của nó.

5. Oliver Twist – 9 bộ phim hay từ các tác phẩm văn học kinh điển và nổi tiếng

Bộ phim đã được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của tác giả Charles Dickens: Oliver Twist nhưng được thể hiện lại như một câu chuyện hoàn toàn khác. Ngay cả cốt truyện đã cố tình được chuyển đổi nhưng cũng không thể nào che giấu được cá tính hết sức thiên tài của Charles Dickens.

9 bộ phim hay từ các tác phẩm văn học kinh điển và nổi tiếng

Bộ phim bên cạnh đó cũng đã được thể hiện một cách tròn trịa nhất, đẹp đẽ nhất và ấn tượng nhất có thể.

6. Les Miserables – 9 bộ phim hay từ các tác phẩm văn học kinh điển và nổi tiếng

Les Miserables có thể gọi đây là một tác phẩm xuất chúng của đại thi hào Victor Hugo. Nhiều siêu phẩm nổi tiếng của ông đã được chuyển thể thành những bộ phim, nhưng trong trường hợp này, tác phẩm đã được chuyển thể xuất sắc nhất chính là phim nhạc kịch.

Chính phép màu của âm nhạc đã được tô điểm những nét sắc bén nhất và chuẩn nhất lên các nhân vật của ông. Phiên bản này chắc chắn sẽ lấy được lòng rất nhiều người xem.

9 bộ phim hay từ các tác phẩm văn học kinh điển và nổi tiếng

7. The Count of Monte Cristo – 9 bộ phim hay từ các tác phẩm văn học kinh điển và nổi tiếng

Có thể nói đây là một trong những tiểu thuyết xuất sắc nhất của tác giả Alexandre Dumas và đã được chuyển thể lên màn ảnh rộng vào năm 1998. Lúc đầu bạn sẽ thắc mắc và không hiểu tại sao Gerard Depardieu lại được nhận vào vai một Edmond Dantes vô cùng giàu có và rất đẹp trai.

9 bộ phim hay từ các tác phẩm văn học kinh điển và nổi tiếng

Chỉ vài phút sau, bạn sẽ hiểu ra vấn đề không nằm ở vẻ bề ngoài mà chính tài năng và sự lãng mạn đã tạo nên nhân vật hoàn hảo trên phim. Bộ phim đã có những thành công lớn là một phần nằm ở nam diễn viên chính.

8. The Thorn Birds – 9 bộ phim hay từ các tác phẩm văn học kinh điển và nổi tiếng

Tiểu thuyết của tác giả Colleen McCullough đã bắt đầu câu chuyện về một con chim chỉ có thể hót được một lần trong suốt cả quãng đời. Sau khi rời tổ của mình, chú chim đó vô tình đã tìm được một bụi gai và nơi nó có thể cất lên tiếng hót vô cùng trong trẻo của mình. Cuối cùng đã tự đâm chính nó lên những chiếc gai sắc nhọn nhất, vượt qua sự đau đớn của tột cùng và nó đã cất lên hót bài hát hay nhất mà nó từng có.

9 bộ phim hay từ các tác phẩm văn học kinh điển và nổi tiếng

Ngay cả có Chúa khi nghe tiếng chim hót cũng không thể ngừng mỉm cười thật hạnh phúc. Ý nghĩa tận cùng của câu chuyện rằng những điều đẹp đẽ nhất và hạnh phúc nhất đều sẽ từng phải trải qua những nỗi đau đớn, một sự cố gắng tương xứng. Bộ phim đã được chuyển thể vào năm 1983 và tạo tiếng vang rất lớn.

9. Jane Eyre – 9 bộ phim hay từ các tác phẩm văn học kinh điển và nổi tiếng

Đây là một trong những bộ phim đã được chuyển thể thành công nhất trong những cuốn tiểu thuyết của tác giả Charlotte Bronte. Tất cả các nhân vật ở trong phim đã được thể hiện y như những gì mà bạn đã tưởng tượng ở trong đầu khi đọc sách.

Nhân vật Rochester được thể hiện rất thành công bởi một diễn viên vô cùng tài năng Timothy Dalton, luôn thành công trong việc đã đẩy các cô gái ra xa rồi lại có thể kéo họ lại gần.

9 bộ phim hay từ các tác phẩm văn học kinh điển và nổi tiếng

Rochester là một nhân vật hết sức tăm tối, có rất nhiều bí ẩn, luôn có rất nhiều suy nghĩ ở trong đầu mà không ai có thể đoán trước được.Cả câu chuyện là một ví dụ về một tình yêu thực sự. Hàng thế kỷ đã trôi qua và những giá trị vẫn luôn luôn được giữ vững đúng vị trí của nó.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x