[ SÁCH HAY ] 8 cuốn sách kinh doanh có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy của bạn

Trong cuộc sống, đôi khi bạn cần có những nguồn cảm hứng để có thể thay đổi tư duy của mình. Và 8 cuốn sách kinh doanh dưới đây sẽ giúp bạn có thể làm được điều đó một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Bạn có thể sẽ đọc những cuốn sách này trong 1 cho đến 2 ngày, bởi chúng đều là những cuốn sách rất ngắn. Tuy nhiên, những thông điệp mà chúng sẽ mang đến thì không hề nhỏ nhoi và tầm thường một chút nào. Tất cả giống như những quả bom được giấu ở trong một chiếc hộp nhỏ và một khi bạn đã mở chúng ta, bạn sẽ phải hoàn toàn thay đổi cách suy nghĩ của bản thân mình.

1. Screw It, Let’s Do It (Mặc kệ nó, làm tới đi) – 8 cuốn sách kinh doanh có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy của bạn

Mặc kệ nó, làm tới đi! đã gây ấn tượng rất mạnh bởi cách đặt tiêu đề đầy thú vị này. Đó cũng chính là một trong những câu nói mang “thương hiệu” của Richard Branson – một tỷ phú của tập đoàn Virgin.

Trong cuốn sách này, tác giả Branson đã ghi lại những bài học ý nghĩa, những trải nghiệm có thực của bản thân từ thuở bé cho đến khi trưởng thành, từ lúc là một cậu học sinh chỉ mới 15 tuổi “chân ướt chân ráo” khởi nghiệp cho đến khi trở thành một doanh nhân vô cùng thành đạt.

8 cuốn sách kinh doanh có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy của bạn

Điều đã làm nên sự khác biệt của người đàn ông này không chỉ dừng lại ở gia tài hết sức kếch xù hay chỉ là những cuộc phiêu lưa đầy mạo hiểm mà còn chính là tư duy đổi mới và vô cùng độc đáo của ông trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống.

Trong khi mọi người tỏ ra tần ngần trước một quyết định nào đó hay một ý tưởng nào thì Branson sẽ tự tin nói: “Làm tới đi”. Ông rất hiếm khi nói “không” với bất cứ một ý tưởng nào.

2. The Lazy Way To Success (Thành công từ sự lười biếng) – 8 cuốn sách kinh doanh có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy của bạn

Tựa đề của cuốn sách nghe như có vẻ hơi phi thực tế, bởi chẳng có một thành công nào có thể xuất phát từ sự lười biếng được. Fred Gratzon – tác giả của cuốn sách là một người hippi với mái tóc rất dài, đã mô tả cách thức thành công rất đặc biệt của bản thân mình.

Ông đang vận hành 2 doanh nghiệp rất là thành công: Một công ty sản xuất về kem và một công ty viễn thông với đội ngũ là 1.100 nhân viên và doanh thu hàng năm có thể lên tới 400 triệu USD.

8 cuốn sách kinh doanh có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy của bạn

Cả 2 công ty đều bắt đầu từ một sự tình cờ, không có tiền và không có một chút kinh nghiệm nào hết. Thông qua cuốn sách Thành công của sự lười biếng này, tác giả đã khẳng định rằng: Kẻ lười biếng không phải là một kẻ ngu dốt, họ chỉ cố gắng hoàn thành tất cả mọi việc theo cách nhanh nhất có thể mà thôi.

3. Rhinoceros Success (Thành công của Tê giác) – 8 cuốn sách kinh doanh có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy của bạn

“Rhinoceros Success” đề cao về hành động và một sự nhất quán. Theo tác giả Scott Alexander cho biết, từ “rhinos” (tê giác) đồng nghĩa với các doanh nhân đầy năng động, trong khi đó từ “cows” (bò) và “sheep” (cừu) chỉ những kẻ hết sức tầm thường, chỉ sống cho qua ngày đoạn tháng.

8 cuốn sách kinh doanh có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy của bạn

Sau khi đọc xong cuốn sách này, các bạn độc giả sẽ cảm nhận được sự lớn mạnh của bản thân mình, suy nghĩ sâu xa hơn và tràn đầy năng lượng hơn để có thể vượt qua mọi chướng ngại vật khó khăn ở trong cuộc sống.

4. The American Millionaires Have Spoken (Triệu phú Mỹ lên tiếng) – 8 cuốn sách kinh doanh có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy của bạn

Cuốn sách đã được viết bởi một tác giả không phải là người Mỹ – Petra Skarja một doanh nhân rất trẻ đã đến từ Slovenia. Mặc dù được viết với một giọng văn hết sức là đơn giản và nhẹ nhàng nhưng cuốn sách “The American Millionaires Have Spoken” lại truyền tải thông điệp hết sức mạnh mẽ về làm giàu: Hãy là một doanh nhân ngay cả khi bạn chưa có doanh nghiệp của riêng bản thân mình!

8 cuốn sách kinh doanh có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy của bạn

Nguyên tắc cơ bản của triết lý này có nghĩa là bạn hãy làm một doanh nhân ngay trong chính cuộc sống thường ngày của bạn, từ những cách suy nghĩ, hít thở cho đến đi đứng, cách nói năng… Bạn sẽ phải có thất bại một vài lần trước khi có thể hoàn toàn trở thành một doanh nhân thực sự.

5. The Science Of Getting Rich (Khoa học làm giàu) – 8 cuốn sách kinh doanh có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy của bạn

Có đôi khi chúng ta sẽ tự hỏi rằng: “Tại sao lại phải giàu có?”. Một vài người đã cho rằng chúng ta nên bớt chi tiêu lại và hãy chấp nhận một lối sống vừa phải. Nghĩ như thế không có gì sai cả, nhưng khi đi ngược lại bản chất của con người vì chúng ta sống là phải có một khát vọng và một hoài bão.

8 cuốn sách kinh doanh có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy của bạn

Khát vọng là cỗ máy có thể điều khiển thế giới. Sự nghèo túng sẽ tạo ra một hố sâu vô cùng đau khổ ngăn cách giữa sự khát vọng và khả năng để vươn tới khát vọng đó. Bản chất của cuộc sống này là sinh sôi và phát triển hơn nữa. Vì vậy, chống lại với những nhu cầu được sống sung túc là đi ngược lại với những quy luật của tự nhiên.

6. Don’t Eat the Marshmallow Yet! (Không theo lối mòn) – 8 cuốn sách kinh doanh có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy của bạn

Cuốn sách đã xoay quanh câu chuyện về tỷ phú Jonathan và một người tài xế của mình có tên là Arthur. Cả hai đều là người rất thông minh, hết sức nhanh nhạy nhưng có một điểm hoàn toàn khác biệt khiến cho Jonathan đường hoàng ngồi băng sau của chiếc limousine đầy sang trọng còn Arthur thì lại ở vị trí cầm lái. Điểm khác biệt đó đã cho thấy mức độ thành đạt của họ ở trong cuộc sống, vì sao vậy?

8 cuốn sách kinh doanh có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy của bạn

Nghiên cứu đã cho thấy, khác biệt mấu chốt giữa sự thành công và thất bại không nằm duy nhất ở sự chăm chỉ hay việc sở hữu một bộ óc rất thiên tài mà đó chính là khả năng trì hoãn của những ước muốn tức thì. Những người biết kiềm chế trước những sự cám dỗ của “những viên kẹo ngọt” trên đường đời thường rất dễ vươn tới đỉnh cao của sự thành công.

7. The Richest Man In Babylon (Người giàu nhất ở Babylon) – 8 cuốn sách kinh doanh có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy của bạn

Nếu như bạn vẫn đang vật lộn với tiền lương hàng tháng để có thể đáp ứng những nhu cầu của bản thân mình, đây sẽ là một cuốn sách tuyệt vời dành cho bạn. Cuốn sách “The Richest Man In Babylon” sẽ dạy cho bạn những bí mật để có thể làm giàu mà các nhà kinh doanh thành công nhất trên thế giới đang áp dụng rất nhiều bao gồm:

– Duy trì mức chi phí một cách thấp nhất có thể kể cả khi công việc kinh doanh của bạn đang tiếp tục tăng trưởng.

– Bắt tiền làm việc cho bản thân bạn

– Đầu tư cho bản thân mình trước, sau đó mới đến đầu tư cho doanh nghiệp.

8 cuốn sách kinh doanh có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy của bạn

Hãy đọc cuốn sách này liền và bạn sẽ tìm thấy được những công thức thành công cho bản thân mình!

8. Delivering Happiness (Tỷ phú bán giày) – 8 cuốn sách kinh doanh có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy của bạn

Thông qua cuốn sách này, tác giả Tony Hseih đã chia sẻ những bài học ý nghĩa về kinh doanh khác nhau mà ông đã học được ở trong cuộc đời, từ một quầy chỉ bán nước chanh và một cửa hàng bán pizza cho tới LinkExchange rồi Zappos.

Hsieh – CEO của Zappos đã rất trưởng thành từ một cậu sinh viên làm kinh doanh của trường Harvard còn rất non nớt đã trở thành nhà sáng lập của một thương hiệu có thể nói là cực kỳ lớn mạnh sau những năm tháng làm việc như một kẻ lập dị thực sự về lĩnh vực dot com và đã có những lúc tưởng chừng như khánh kiệt và phải bán hết tất cả các tài sản mà anh có để có vốn mà hoạt động.

8 cuốn sách kinh doanh có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy của bạn

Sau khi đã bán công ty mạng LinkExchange cho Yahoo! vào năm 1999 với 265 triệu đô la, Heish đã tham gia sáng lập vào Zappos và giúp cho công ty này đạt được tăng trưởng một cách ngoạn mục cùng với doanh thu hơn cả 1 tỉ đô la.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x