[ SÁCH HAY ] 8 Cuốn sách hay về tâm lý trẻ em giúp con trẻ phát triển hiệu quả nhất

Tâm lý của một đứa trẻ không hề đơn giản một chút nào và những lời quát mắng, áp đặt không phải là giải pháp tốt nhất cho trẻ em. 8 quyển sách hay về tâm lý trẻ em sẽ giúp cho bạn có thể hiểu con và trở thành một người bạn của con, là phương pháp cùng con phát triển một cách hiệu quả nhất.

1. Các lý thuyết về trẻ em của Dewey, Montessori, Erikson, Piaget và Vygotsky – 8 Cuốn sách hay về tâm lý trẻ em giúp con trẻ phát triển hiệu quả nhất

Các lý thuyết về trẻ em là cuốn cẩm nang dành cho tất cả những người thực hành, cũng giống như là một cuốn giáo trình cho các trường cao đẳng và chuyên nghiệp. Nó được xây dựng để dành cho người làm việc với trẻ em, cho những ai đang muốn thực sự hiểu hơn về việc trẻ đang nghĩ gì và hành động như thế nào và làm thế nào để làm việc một cách hiệu quả hơn với trẻ.

8 Cuốn sách hay về tâm lý trẻ em giúp con trẻ phát triển hiệu quả nhất

Cuốn sách bao gồm thông tin và những suy nghiệm về công trình của năm ở trong số những người đang đóng góp chính cho kho kiến thức về trẻ em, là cơ sở cho những thực hành một cách tốt nhất của chúng ta trong quá trình giáo dục trẻ mầm non.

Nó là sách nhập môn rất cơ bản chứ không mang tính hàn lâm hay một lý luận nào đó. Tôi hi vọng sẽ khơi gợi được lòng ham học hỏi của những người đang quan tâm đến mối liên hệ từ lý thuyết cho đến thực hành và tác động của nó tới những đứa trẻ nói chung, những giáo viên và những lớp học ở trong đời thực. Vì lý do này nên mỗi chương sách đều kết thúc bằng những câu hỏi thảo luận và những gợi ý đọc thêm rất bổ ích.

2. Bách khoa tâm lý trẻ từ 0 – 2 tuổi – 8 Cuốn sách hay về tâm lý trẻ em giúp con trẻ phát triển hiệu quả nhất

Giữa vô vàn những kiến thức ở thời đại kĩ thuật số như hiện nay, cha mẹ khó thể nào mà phân định rõ kiến thức nào là chính xác nhất. Và những kiến thức đến từ chuyên gia là một trong cách tốt nhất để có thể học hỏi.

Trong năm đầu tiên, điều mà mẹ phải chú trọng nhất chính là đáp ứng tất cả mọi nhu cầu về mặt sinh lý của con. Đây là thời kỳ cơ thể và tâm hồn của con chưa hoàn toàn tách biệt, có nghĩa là sự phát triển về thể chất cũng đồng nghĩa với sự phát triển về tâm lý.

8 Cuốn sách hay về tâm lý trẻ em giúp con trẻ phát triển hiệu quả nhất

Đó cũng là những điều mà chính tác giả Shin Yee Jin, một người mẹ cũng giống như bao người mẹ khác đã phải trải qua những thời kỳ vô cùng khủng hoảng trong khi mang thai và sau sinh. Cô đã cho ra nhiều tập sách rất có giá trị giúp cho các bà mẹ Hàn Quốc nhẹ gánh hơn một phần nào trong quá trình nuôi dạy con của chính mình.

3. Đừng tỏ thái độ đó với tôi – 8 Cuốn sách hay về tâm lý trẻ em giúp con trẻ phát triển hiệu quả nhất

Cuốn sách Đừng tỏ thái độ đó với tôi sẽ đem đến cho các bạn phương pháp giáo dục trẻ một cách thực tiễn nhất, thiết thực và hiệu quả nhất, giúp cho bạn có thể hòa hợp được với trẻ để sửa đổi được những thái độ hết sức khó chịu nhưng cũng là đặc trưng hết sức phổ biến ở trẻ em.

Nếu như bạn có một đứa con rất kiêu căng, đầy thô lỗ, luôn luôn nóng nảy, gian lận, tàn nhẫn, đòi hỏi, độc đoán, có rất nhiều tính cách khác biệt, không nghe lời, bi quan, trẻ thua cuộc xấu tính, ích kỷ, không hợp tác, vô ơn hoặc không biết giúp đỡ người khác thì đây chính là cuốn sách rất hay dành cho bạn.

8 Cuốn sách hay về tâm lý trẻ em giúp con trẻ phát triển hiệu quả nhất

4. “Nghề” làm cha mẹ – 8 Cuốn sách hay về tâm lý trẻ em giúp con trẻ phát triển hiệu quả nhất

Trách nhiệm và tình cảm với con thì bất cứ cha mẹ nào cũng có, nhưng thể hiện như thế nào mới là vấn đề cần phải được nghiên cứu, làm sáng tỏ, chuẩn hóa và phổ biến nhất. Việc một đứa trẻ ngoan, hư, tự tin, nhút nhát… ở trong tính cách, đẹp xấu ở trong hình thể không phải là do trời định mà do sự tác động và dạy dỗ ở ngay từ khi vừa mới bắt đầu phôi thai hình thành nên một đứa trẻ.

Làm cha mẹ là một thiên chức vô cùng thiêng liêng; trang bị kiến thức đầy đủ để có thể nuôi dưỡng và dạy dỗ con cái nên người luôn luôn là một sự trăn trở của các bậc làm cha làm mẹ. Saigon Books trân trọng giới thiệu đến với các quý độc giả tựa sách mang tên là “Nghề” làm cha mẹ, hi vọng cuốn sách này sẽ góp phần trang bị một số kỹ năng thiết yếu nhất, giúp cho cha mẹ thực hiện một cách tốt nhất vai trò của mình.

8 Cuốn sách hay về tâm lý trẻ em giúp con trẻ phát triển hiệu quả nhất

5. Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác – 8 Cuốn sách hay về tâm lý trẻ em giúp con trẻ phát triển hiệu quả nhất

Cuốn sách Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác đã tái bản 60 lần liên tiếp và bán được 100.000 bản ở tại Đài Loan. Đây thực sự là một cuốn sách đã truyền cảm hứng về nghị lực sống mà bất cứ một ai cũng không nên bỏ qua chút nào.

Bởi lẽ, nó đã khiến cho người đọc tin rằng điều kỳ diệu hoàn toàn thực sự tồn tại, rằng cuộc đời của mỗi người hoàn toàn cũng có thể trở thành một cuộc đời hết sức kỳ diệu nếu như họ có đủ quyết tâm để có thể thực hiện nó.

8 Cuốn sách hay về tâm lý trẻ em giúp con trẻ phát triển hiệu quả nhất

6. Yêu thương và tự do – 8 Cuốn sách hay về tâm lý trẻ em giúp con trẻ phát triển hiệu quả nhất

Yêu thương và tự do là một cuốn sách đầy kinh điển gồm những ghi chép và diễn giảng rất chi tiết về phương pháp giáo dục mầm non của tác giả Tôn Thụy Tuyết. Hàng nghìn hàng vạn phụ huynh đã nhờ vào cuốn sách này đã thay đổi hoàn toàn, “tâm hồn đã bị chấn động, cảm động mà day dứt”, từ đó học được cách yêu thương chân chính hơn và cách giáo dục một cách chân chính.

Hàng nghìn hàng vạn trẻ em nhờ vào cuốn sách này mà phát triển rất mạnh khỏe, rất vui sướng, trở thành một lớp người mới có trí lực vô cùng dồi dào, tâm lý rất mạnh mẽ, luôn có phẩm chất tự tôn và giàu sức sáng tạo.Điều gì đã làm nên sức hấp dẫn của cuốn sách Yêu thương và tự do này?

8 Cuốn sách hay về tâm lý trẻ em giúp con trẻ phát triển hiệu quả nhất

Điều cốt lõi mà cuốn sách đã chuyển tải, cũng chính là chân lý rất đơn giản mà hết sức lớn lao: “Yêu con, hãy để con hoàn toàn được tự lập. Yêu con, hãy để con có được một sự tự tôn. Yêu con, hãy cho con đầy ắp những tinh thần để khám phá thế giới thú vị này. Nếu như bạn yêu con, hãy để cho con được phát triển theo đứng yêu cầu cuộc sống của ngay chính bản thân chúng”.

7. Đừng ép con “khôn” sớm – 8 Cuốn sách hay về tâm lý trẻ em giúp con trẻ phát triển hiệu quả nhất

Cuốn sách này không chỉ chứa đựng những kinh nghiệm vô cùng quý báu đã được tác giả chắt lọc rất kĩ càng trong suốt quá trình điều trị cho những trẻ em đã chịu rất nhiều tổn thương từ những phương pháp giáo dục sớm, mà còn chính là kinh nghiệm nuôi dạy hai con trải qua không ít những khó khăn cùng với quá trình đấu tranh tư tưởng hết sức mạnh mẽ trước sự tác động của trào lưu giáo dục rất sớm hiện nay. Cuốn sách đã cung cấp cho các bạn độc giả những thông tin như sau:

– Nuôi dạy con chậm rãi không phải là cách chọn lựa mà là một điều tất yếu;

– 4 sai lầm thường xuyên gặp của cha mẹ: Cảm thấy được an ủi khi phải bắt ép con vô điều kiện; Có thể học hành để có thể thăng tiến chứ có chết cũng không học về nuôi con; Trở thành một người giám sát con lúc nào không hay; Hay khoe khoang về sự thông minh của trẻ;

– Phương pháp học tập phù hợp cho mỗi đứa trẻ là hoàn toàn không giống nhau;

– 10 nguyên tắc cần thiết để nuôi con từ tốn;

8 Cuốn sách hay về tâm lý trẻ em giúp con trẻ phát triển hiệu quả nhất

8. Sao con không được làm thế – 8 Cuốn sách hay về tâm lý trẻ em giúp con trẻ phát triển hiệu quả nhất

Đôi khi một đứa trẻ đơn thuần lại có rất nhiều cảm xúc hơn ta tưởng. Có những cảm xúc được bộc lộ ra ngoài qua các hành vi hoặc trực tiếp qua những lời nói. Có những cảm xúc lại bị trẻ giấu kín hoàn toàn.

Cảm xúc cũng ảnh hưởng trực tiếp tới hành vi của trẻ em. Tất cả mọi cảm xúc của trẻ cần phải được tôn trọng, nhưng làm cách nào để có thể điều hướng cảm xúc cũng như là hành vi của trẻ một cách tích cực nhất.

8 Cuốn sách hay về tâm lý trẻ em giúp con trẻ phát triển hiệu quả nhất

Mục đích chính của bộ sách này là hiểu về cảm xúc và hành vi của trẻ nhằm vào việc ấy. Mỗi cuốn sách đều theo một khung cấu trúc cố định và vô cùng hấp dẫn sẽ khiến cho các bạn độc giả cảm thấy rất thích thú.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x