[ SÁCH HAY ] 8 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn xây dựng lối sống lành mạnh

Điều quý giá nhất ở trong cuộc đời của mỗi con người không phải là tiền bạc hay công danh, sự nghiệp nào đó mà đó chính là sức khỏe. Có sức khỏe mới có thể yêu thương được, mới có điều kiện và động lực để có thể hoàn thành ước mơ, hoài bão mà bạn đang theo đuổi nó. 8 cuốn sách hay về sức khỏe sau đây sẽ giúp cho bạn xây dựng được một lối sống lành mạnh và khoa học, hoàn thành được các mục tiêu ở trong cuộc đời.

1. Suối nguồn tươi trẻ – 8 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn xây dựng lối sống lành mạnh và khoa học

Suối nguồn tươi trẻ là bộ sách vô cùng nổi tiếng ở trên thế giới hàng chục năm nay của tác giả Peter Kelder, đã được dịch ra trên 36 thứ tiếng khác nhau trên thế giới. Những phương thức luyện tập của cuốn sách Suối nguồn tươi trẻ đã được áp dụng ở tại rất nhiều quốc gia.

Cuốn sách đã kể về cuộc hội ngộ vô cùng thú vị của ngay chính tác giả và nhân vật chính – đại tá Bradford – một người đàn ông 73 tuổi nhưng lại có được sự trẻ trung và dẻo dai của một người như chỉ khoảng ở độ tuổi 40. Nhờ vào những thức tập hết sức đơn giản của Tây Tạng đã mang lại sự trẻ trung và sinh lực vô cùng kỳ diệu cho ông.

8 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn xây dựng lối sống lành mạnh

Đây là cuốn sách duy nhất cung cấp cho chúng ta những thông tin rất vô giá về năm phương pháp thể dục của Tây Tạng thời xưa. Năm phương pháp này chính là bí quyết để có thể duy trì sự tươi trẻ, sức khỏe và tràn đầy sinh lực. Từ hàng ngàn năm qua, những bài tập này đã trở thành những nghi thức vô cùng thần kỳ của các vị Lạt Ma đã được giữ kín ở trong các tu viện ở trên dãy núi Himalaya.

Hơn sáu mươi năm trước, năm phương thức tập luyện này lần đầu tiên đã gây được sự chú ý của phương Tây qua cuốn sách của chính tác giả Peter Kelder. Cho đến nay, chẳng ai có thể khẳng định được rằng câu chuyện của ngài đại tá Bradford do tác giả đã kể lại là điều có thật hay chỉ là tưởng tượng, hay là một sự pha lẫn của cả hai. Nhưng những giá trị thông điệp ý nghĩa về sức khỏe và sự tươi trẻ mà các thức tập này đã mang lại là hoàn toàn có thật.

2. Nhân tố Enzyme – 8 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn xây dựng lối sống lành mạnh và khoa học

Từ một kết quả lâm sàng khi đã tiến hành kiểm tra dạ dày của hơn 300.000 người, bác sĩ Hiromi Shinya đã rút ra một kết luận: “Người có sức khỏe tốt là người có dạ dày rất đẹp, ngược lại, người có sức khỏe kém là người có dạ dày không đẹp một chút nào.”

Ông thường hay ví tình trạng của dạ dày, đường ruột giống như là một “vị tướng” và “tràng tướng” như người ta thường hay gọi “nhân tướng” vậy. Người có vị tướng và tràng tướng thật tốt thì cơ thể và tâm trí của người đấy cũng sẽ rất khỏe mạnh. Ngược lại, người có vị tướng và tràng tướng xấu tức là ở trong cơ thể, tâm trí của bản thân anh ta đang có vấn đề ở một chỗ nào đó.  Và một yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến vị tướng và tràng tướng chính là thói quen ăn uống cũng như thói quen sinh hoạt hàng ngày của mỗi con người chúng ta.

8 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn xây dựng lối sống lành mạnh

Khi khám bệnh, ông thường xuyên yêu cầu các bệnh nhân phải trả lời vào phiếu điều tra về những thói quen ăn uống và sinh hoạt của họ. Và một kết quả nhận thấy những đặc điểm hết sức rõ ràng, chi tiết trong thói quen ăn uống, sinh hoạt của những người có vị tướng, tràng tướng rất tốt và những người có vị tướng, tràng tướng không tốt.

Trong cuốn sách này, tác giả Hiromi Shinya sẽ giới thiệu với các bạn về những phương pháp sống lâu và khỏe mạnh mà ông đã dày công nghiên cứu rất lâu cùng với những sự trợ giúp của đông đảo các bệnh nhân của ông.

3. Những phương thức phục hồi sức khỏe theo tự nhiên – 8 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn xây dựng lối sống lành mạnh và khoa học

Đây là cuốn sách có giá trị và quý báu nhất về sức khỏe của con người và đã được giảng dạy ở rất nhiều nơi. Và đây cũng là những khám phá vô cùng quan trọng mang tính chất quyết định đến cả cuộc đời của chính tác giả.

Tác giả Nashi Katsuzo đã thay đổi số phận của bản thân mình bằng cách khám phá một phần bí mật của cơ thể con người và nhờ vậy ông đã thay đổi hoàn toàn được nhận định của bác sĩ khi họ đã cho rằng với sức khỏe của mình thì ông không thể sống nào đến năm 20 tuổi.

8 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn xây dựng lối sống lành mạnh

Trong cuốn sách ông đã nói rằng: “Vâng, tôi đã không chết đi mà tôi có thể sống rất lâu trong khỏe mạnh không bệnh tật gì và hầu như không già đi một chút nào. Hãy để cho sự bất tử có thể sẽ không bao giờ đạt được nhưng sự trẻ trung thì sẽ không bao giờ mất đi cả”.

Đây là câu trả lời vô cùng mạnh mẽ nhất khi mà nền y học đã khép ông với án tử hình từ khi còn rất nhỏ. Y học hiện nay đã phát triển nhưng sự hiểu biết về cơ thể của con người còn rất là nhỏ bé. Chúng ta hoàn toàn có thể kéo dài được tuổi thanh xuân bằng cách luôn lắng nghe và luôn học hỏi về bản thân mình.

4. Minh triết trong ăn uống của phương đông – 8 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn xây dựng lối sống lành mạnh và khoa học

Cơ thể được xây đắp bởi những đồ ăn thức uống hàng ngày, nguồn năng lượng cho mỗi chúng ta được hoạt động cũng ở từ đó. Vì vậy, hiểu biết Minh triết trong Ăn uống của phương Đông là một điều vô cùng cần thiết. Tác giả Ngô Đức Vượng từ lâu đã rất quan tâm tới vấn đề này.

Với thiện chí là sẽ đem lại sức khỏe và trị bệnh không dùng đến thuốc, ít tốn kém, dễ dàng thực hành cho cộng đồng, tác giả đã viết cuốn sách này với nhằm mục đích cống hiến cho các bạn đọc những lời khuyên quý giá nhất và đáp ứng những nhu cầu cần thiết cho các bạn độc giả.

8 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn xây dựng lối sống lành mạnh

Là một nhà khoa học hết sức chân chính, một lương y rất giàu kinh nghiệm, đã từng tự chữa cho bản thân mình mọi bệnh từ cảm cúm cho đến ung thư, nên tác phẩm của ông đã đáp ứng được rất nhiều yêu cầu của các bạn đọc.

Cung cấp kiến thức một cách tổng quát, tư duy vô cùng thông thái, giúp cho người đọc có một tầm nhìn và sự đánh giá vấn đề sức khỏe một cách sáng suốt hơn nhiều, cùng với những kinh nghiệm rất thực tiễn giúp cho việc áp dụng vào cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều. Chính vì vậy cuốn sách Minh triết trong ăn uống của phương Đông của ông là một đóng góp rất lớn, có giá trị rất cao trong lĩnh vực nâng cao sức khỏe và dân trí cho tất cả mọi người.

5. Làm sạch mạch máu – 8 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn xây dựng lối sống lành mạnh và khoa học

Những trang sách này sẽ đưa các bạn độc giả thẳng tới những chỉ dẫn rất cụ thể về việc ăn uống, tập luyện thân thể và suy nghĩ nhằm giúp cho các bạn nhanh chóng Làm sạch mạch máu – thứ mà Thầy Nishi Katsuzo cho là một nguyên nhân cơ bản nhất và trực tiếp giúp cho chúng ta đẩy lùi các bệnh nguy hiểm như đã được nêu ra.

8 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn xây dựng lối sống lành mạnh

Tác giả cũng đã khẳng định ngay ở trong cuốn sách là cứ qua mỗi 10 ngày một, khi cơ thể đã được nuôi dưỡng đúng sẽ nhận được máu mới hoàn toàn rất tốt, và cơ thể sẽ tự động điều chỉnh một cách đáng kể về sức khỏe theo một hướng tích cực.

Các chỉ dẫn của ông rất rõ ràng và vô cùng dễ hiểu. Các nguồn thức ăn mà ông đã giới thiệu đâu có đắt đỏ và khó có thể kiếm tìm ở trong thực tế đời sống của chúng ta. Còn với lợi ích của nó, các bạn hãy cùng trải nghiệm và tự các bạn sẽ có câu trả lời thật chính xác!

6. Phòng và chữa bệnh ung thư theo phương thức tự nhiên – 8 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn xây dựng lối sống lành mạnh và khoa học

Trong cuốn sách của mình, Cuộc chiến với Ung thư – Một giải phẫu về sự thất bại (The War on Cancer – An Anatomy of Failure) của Tiến sĩ Guy Faguet đã viết rằng việc cố gắng giết hết tất cả các tế bào ung thư (bằng một liệu pháp hóa trị hoặc xạ trị) là dựa trên lý thuyết hết sức sai lầm. Đơn giản là nó không có một nghĩa gì cả. Và làm bất cứ một điều gì mà dựa vào những lý thuyết không hoàn thiện chút nào chắc chắn là cam chịu những thất bại.

8 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn xây dựng lối sống lành mạnh

Nhưng mặt khác, có rất nhiều nhà chữa bệnh theo cách tự nhiên, những người được nêu điển hình ở trong cuốn sách Phòng và chữa bệnh ung thư theo phương thức tự nhiên, những người đã dạy cho các bệnh nhân phải sống với căn bệnh ung thư của mình như thế nào và ra sao.

Cuốn sách này chứa đựng rất nhiều câu chuyện gợi cảm hứng của những người sống sót sau căn bệnh ung thư. Hãy tìm hiểu những kinh nghiệm của họ, sao cho bạn cũng có thể phòng tránh được và vượt qua được căn bệnh ung thư dễ dàng.

7. Thức ăn quyết định số phận của bạn – 8 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn xây dựng lối sống lành mạnh và khoa học

Sách Thức ăn quyết định số phận của bạn đã được tác giả soạn dịch nhằm giáo dục tất cả con người thông qua thức ăn đã và sẽ là một con đường và mục đích của nền hệ thống giáo dục toàn cầu bắt đầu đi lên từ nền minh triết rất cổ đại của người Việt cổ – “học ăn” đã được soi sáng bởi pháp Thiền nguyên thuỷ (Vipassana – Minh sát tuệ) của Đức Phật, vì chính điều này đã được ghi lại ở trong kinh điển nguyên thủy của nền Phật giáo.

8 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn xây dựng lối sống lành mạnh

Cuốn sách bao gồm hai phần: Phần đầu là nguyên văn tất cả những gì mà nhà Nhân tướng học nổi tiếng nhất Nhật Bản đã ghi lại, phần hai gồm những sưu tập về ăn uống có liên quan vô cùng mất thiết đối với số phận của những con người theo ý kiến của tiên sinh Ohsawa, theo truyền thống của nền Phật giáo nguyên thuỷ, đại thừa và các truyền thống khác nữa.

8. Yoga cho sức khỏe vững bền – 8 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn xây dựng lối sống lành mạnh và khoa học

Cuốn sách Yoga cho sức khỏe vững bền sẽ giới thiệu cho các bạn cách tập hatha yoga, bao gồm một loạt các tư thế đã được sắp xếp và hướng dẫn sao cho phù hợp nhất với năng lực tập của từng con người. Yoga cho sức khỏe vững bền giới thiệu đến bạn những thế tập một cách cơ bản nhất và những kỹ thuật hít thở yoga dễ dàng thực hiện.

Những hướng dẫn dễ hiểu này sẽ rất thích hợp cho những ai lần đầu tiên làm quen với yoga và cả những ai đang muốn luyện tập thêm ở nhà. Sách bao gồm hai loạt bài tập khác nhau. Khi bạn đã quen với các thế tập và kỹ thuật một cách cơ bản, bạn có thể chuyển sang chương trình nâng cao lên hơn nữa.

8 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn xây dựng lối sống lành mạnh

Sau một thời gian chăm chỉ luyện tập, bạn sẽ nhận thấy được rằng yoga đã góp phần cải thiện cuộc sống của bạn một cách đáng kể vô cùng, không chỉ riêng về sức khỏe thể chất mà còn đưa bạn có thể bước vào một hành trình khám phá bản thân đầy thú vị và hấp dẫn.

Hy vọng cuốn cẩm nang này sẽ mang đến cho các bạn rất nhiều lợi ích, từ đó bạn sẽ thành công hơn rất nhiều và được an vui hơn trong cuộc sống.Với từng bước hướng dẫn hết sức cụ thể, đây là cuốn cẩm nang vô cùng hữu ích.

Các thế tập ở trong cuốn sách này đều được hướng dẫn một cách cặn kẽ, minh họa bằng những hình ảnh sinh động nhằm giúp cho bạn luyện tập một cách an toàn và đạt được lợi ích một cách tối đa. Với định dạng sách là gáy lò xo, bạn có thể dựng sách lên và dễ dàng tập theo những bước hướng dẫn chi tiết ở trong sách, nhờ vậy mà việc luyện tập yoga trở nên rất thuận tiện và cơ động hơn rất nhiều.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x