[ SÁCH HAY ] 8 cuốn sách hay về du lịch giúp bạn mạnh dạn xách ba lô lên và đi

Khi cuộc sống này là những chuyến đi, cảm thấy thật vui với những gì mình đã trải nghiệm, cuộc sống đó hoàn toàn thật thú vị. 8 cuốn sách hay về du lịch ở dưới đây sẽ tiếp thêm sức mạnh cho những người trẻ thích xách ba lô lên và đi để có thể khám phá, để tuổi trẻ không bị phí hoài, để đời người thêm ý nghĩa thực sự.

1. Con đường hồi giáo – 8 cuốn sách hay về du lịch giúp bạn mạnh dạn xách ba lô lên và đi

Tác phẩm Con đường Hồi giáo của tác giả Nguyễn Phương Mai thuật lại cuộc hành trình đầy thú vị của ngay chính tác giả qua 13 quốc gia Hồi giáo khác nhau: Arập Xêút, các Tiểu vương quốc Arập thống nhất, Ôman, Yêmen, Libăng, Xiri, Gioócđan, Palextin, Ai Cập, Libi, Tuynidi, Marốc và cuối cùng là Tây Ban Nha.

8 cuốn sách hay về du lịch giúp bạn mạnh dạn xách ba lô lên và đi

Rất nhiều câu chuyện đặc sắc đã được tác giả ghi lại một cách chân thực nhất, trong các câu chuyện đó có cả loài hoa hồng, máu chảy ở trong tiếng súng và cả những tiếng cầu kinh. Đó là những bức tranh đối lập hoàn toàn nhưng cũng vô cùng hiện thực của cuộc sống ở các quốc gia này.

2. Lên đường với trái tim trần trụi – Tôi là một con lừa – 8 cuốn sách hay về du lịch giúp bạn mạnh dạn xách ba lô lên và đi

Cuốn sách đã đưa các bạn đọc đến tham quan rất nhiều các quốc gia ở trên thế giới (châu Phi, châu Âu, châu Mỹ) với con mắt của một kẻ du hành vô cùng văn minh (là kẻ có con mắt hay soi mói và rất khó tính, không bao giờ vơ đũa cả nắm, biết chắt lọc và rất tinh gan).

Bởi trong những đống rác có vàng thau và trong lấp lánh đầy xa hoa có khi đầy xú uế để có thể thấy được rằng “văn minh không phải là một thứ ở hàng chợ. Nó không phải được mua cả lô hay bán cả đống và được rải đều cho những xứ sở khác nhau được mặc định đó là văn minh.” Cuốn sách sẽ đem lại cho các bạn đọc rất nhiều tiếng cười vui vẻ và rất nhiều điều cần phải suy ngẫm kĩ càng.

8 cuốn sách hay về du lịch giúp bạn mạnh dạn xách ba lô lên và đi

3. Đường về nhà – 8 cuốn sách hay về du lịch giúp bạn mạnh dạn xách ba lô lên và đi

Cũng chẳng có gì to tát đâu. Chỉ là câu chuyện của một cô gái trẻ đã quyết định năm nay sẽ không về nhà ăn Tết bằng cách thông thường và đơn giản nữa. Nhà cô cách trường khoảng 3.395 km. Cô đã đạp xe từ mùa đông Bắc Kinh đầy cóng buốt về mùa xuân Hà Nội vô cùng ẩm ướt.

Dưới một cái lạnh âm độ C, dưới trời mưa tuyết, dưới sương mù rất dày đặc, cô đã đạp xe dọc theo những đường của nội hạt, đường vành đai rồi đường quốc lộ cho đến đường đồi núi cheo leo, đêm tối cô đã ngủ nhờ ở dưới mái nhà của những con người rất hào hiệp hoặc trong một nhà trọ hết sức tồi tàn.

 

8 cuốn sách hay về du lịch giúp bạn mạnh dạn xách ba lô lên và đi

Có ít nhiều gian nan, đầy khó khăn, có một vài lần hung hiểm, có đôi bận chực thật nản chí, chân cô guồng rất nhanh chóng nhưng đôi mắt và trái tim cô thả chầm chậm, để cảm nhận được bao con người, biết bao nhiêu câu chuyện, bao nhiêu cuộc đời và quan trọng nhất là bao nhiêu tấm lòng.

Tất cả những người khi biết câu chuyện này đều bảo cô điên là thật rồi. Nhưng chuyện thật ra cũng có gì đâu, chẳng qua “Nếu như không điên bây giờ thì sau này sẽ già mất đi thôi..”

4. Seoul Đến Và Yêu – 8 cuốn sách hay về du lịch giúp bạn mạnh dạn xách ba lô lên và đi

Một cuốn guidebook vô cùng thiết thực và hữu ích  bởi chỉ cần có cuốn sách này, các bạn độc giả sẽ chinh phục tất cả Seoul, bạn sẽ có thể đi, ăn, chơi giống như một người dân bản địa thực sự.

Nhưng tuy nhiên đây tuyệt đối không phải là một cuốn guidebook hết sức thông thường – bởi bạn hãy thử tưởng tượng xem nào – với nó, bạn có thể đi đến từng ngóc ngách khác nhau, từng “hẻm xéo” vô cùng thú vị của thành phố này.

8 cuốn sách hay về du lịch giúp bạn mạnh dạn xách ba lô lên và đi

Nó như cho bạn rất nhiều những trải nghiệm khác nhau về Seoul, đưa bạn đi đến khu Gangnam đầy sầm uất và rất thượng lưu, nhưng cũng không quên chỉ cho bạn thấy được khu ổ chuột ở dưới chân Cửu Long Sơn ngay ở gần đấy…

Đây còn là một cuốn “nhật ký Seoul” của tác giả Quỳnh – nơi tất cả mọi địa danh, mọi các lễ hội và mùa đều có những ký ức đẹp đẽ và kỷ niệm rất riêng biệt của tuổi trẻ. Bạn sẽ bắt gặp trong sách thứ tình yêu đầu đời hết sức trong sáng, lửng lơ trong những cơn mưa của mùa hè vần vũ với những chiếc ô trong suốt.

5. Sổ tay du lịch Campuchia – 8 cuốn sách hay về du lịch giúp bạn mạnh dạn xách ba lô lên và đi

Bạn là người rất thích đi du lịch? Bạn là người rất hay ưa khám phá…? Và trong mỗi chuyến đi khác nhau, bạn đã biết chuẩn bị cho bản thân mình hành trang cần thiết nhất?

Cuốn sách Sổ tay du lịch Campuchia sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất và vô cùng bất ngờ về một chuyến đi chơi đi đến đất nước Campuchia hết sức xinh đẹp.

8 cuốn sách hay về du lịch giúp bạn mạnh dạn xách ba lô lên và đi

Đất nước có thủ đô Phnom Penh với kiến trúc rất đại của đầu thế kỉ 20, âm hưởng rất rõ rệt của lịch sử ở nửa cuối thế kỉ 20 và các nhà hàng, quán bar vô cùng thú vị.

Khỏi phải bàn cãi thêm về sự hấp dẫn của Angkor song bạn cũng nên đi đến những nơi khác ngoài Angkor Wat và ở Bayon. Các đền chùa đầy hẻo lánh, như Banteay Srei và Rolous Group khá dễ dàng đi hay những khu đền rất ít nổi tiếng hơn (như là Sambor Prei Kuk và Banteay Chhmar) cũng rất đáng để đưa vào lịch trình của bạn.

6. Sống như người Paris – 8 cuốn sách hay về du lịch giúp bạn mạnh dạn xách ba lô lên và đi

Những cô gái Paris luôn luôn có điều gì đó thật bí ẩn, với một vẻ đầy duyên dáng và nhẹ nhõm đến chết người của họ. Dường như, bạn đã nhận ra điều đó từ rất lâu nhưng không thể nào cắt nghĩa được vì sao!

Ở đây, ngay trong chính cuốn sách này, đích thân người phụ nữ Paris sẽ đưa ra các định nghĩa về chính bản thân họ và cho ta biết như thế nào là một quý cô Paris thực sự xét trên tất cả mọi mặt: về văn hóa, thời trang và cũng như thái độ của họ…

8 cuốn sách hay về du lịch giúp bạn mạnh dạn xách ba lô lên và đi

Những dòng tâm sự vô cùng hài hước, những bức ảnh minh họa sinh động đầy phong cách, những mẹo vặt hết sức hữu ích ở trong việc nấu ăn và chăm sóc nhà cửa sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng nhận ra được chân lý: thật là thú vị khi sống giống như người Paris!

7. Here we go – Cứ mơ và cứ đi – 8 cuốn sách hay về du lịch giúp bạn mạnh dạn xách ba lô lên và đi

Cuốn sách đã chứa đựng những câu chuyện vô cùng đẹp nhất của tuổi trẻ mà bất kì ai cũng muốn được trải qua nó một lần.

Mùa hè chính là mùa của những chuyến đi, của những cuộc phiêu lưu đầy mới mẻ. Bởi sự rực rỡ hết sức tươi đẹp chẳng thể nào giấu giếm nổi và bầu không khí một cách phóng khoáng của trời hè đầy xanh ngắt cứ mãi thôi thúc ta đứng lên đi để có thể tìm cho mình một hành trình mới lạ hơn. Và cuốn sách cũng đã được bắt đầu từ những chuyến hành trình như vậy.

8 cuốn sách hay về du lịch giúp bạn mạnh dạn xách ba lô lên và đi

Với hơn 30 bài viết trong cuốn sách Here we go – Cứ mơ và cứ đi, chắc chắn rằng khi các bạn đọc mở cuốn sách này ra, nó sẽ đủ hấp dẫn và vô cùng tuyệt vời để cho đến khi gấp sách lại, bạn cũng sẽ muốn buông hết tất cả những âu lo muộn phiền và mạnh dạn tự tin xách ba lô lên ngay lập tức.

8. Vào Trong Hoang Dã – 8 cuốn sách hay về du lịch giúp bạn mạnh dạn xách ba lô lên và đi

Tháng tư vào năm 1992, một chàng trai trẻ được xuất thân từ một gia đình rất khá giả ở Bờ Đông bắt xe đi nhờ tới Alaska rồi một mình đơn độc cuốc bộ vào miền đất vô cùng hoang dã ở phía Bắc của ngọn McKinley.

Tên của cậu ta chính  là Christopher Johnson McCandless. Cậu đã tặng toàn bộ hết tất cả số tiền tiết kiệm 25.000 đô la Mỹ cho quỹ từ thiện, bỏ lại chiếc xe hơi và gần như tất cả mọi tài sản của chính mình, đốt cháy tiền mặt ở trong ví và bắt đầu tạo dựng lại một cuộc đời mới mẻ cho chính bản thân mình…

8 cuốn sách hay về du lịch giúp bạn mạnh dạn xách ba lô lên và đi

Dưới ngòi bút vô cùng sống động của tác giả Jon Krakauer, cuốn sách Vào trong hoang dã đã mô tả những trải nghiệm hết sức phi thường đó của cậu bé Christopher McCandless, đã trở thành một cuốn tự truyện vô cùng nổi tiếng.

Đây là một tác phẩm khó có thể quên về thiên nhiên và những cuộc phiêu lưu, ngợi ca một cuộc sống biết tận hiến và đầy cảm động. Câu chuyện đã được dựng thành phim vào năm 2007 ở tại Mỹ.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x