[ SÁCH HAY ] 8 cuốn sách hay và thú vị về Warren Buffett không nên bỏ qua

8 cuốn sách hay về Warren Buffett này dành cho tất cả những ai đang muốn tìm hiểu về Warren Buffett, một nhà hiền triết của Omaha, một bậc thầy về đầu tư tài chính, một người rất “kỳ dị” ở trong đầu tư. Luôn luôn “bình dị” trong phong cách và rất “giản dị” ở trong cuộc sống, một tấm gương hết sức sống động của thành công, rất có tầm tài năng và nhân cách nhưng lại có cuộc sống rất đời thường.

1. Warren Buffett – Quá trình hình thành một nhà tư bản Mỹ – 8 cuốn sách hay và thú vị về Warren Buffett không nên bỏ qua

Cuốn sách là một câu chuyện hết sức thú vị về cuộc đời và triết lý đầu tư của một nhà lựa chọn cổ phiếu có thể nói thành công nhất ở nước Mỹ. Tác giả của cuốn sách, phóng viên tờ báo Wall Street Journal, Roger Lowenstein đã chỉ ra được rằng những phương pháp đầu tư của Buffett là một sự phản chiếu của nhũng giá trị cuộc sống mà ông luôn luôn theo đuổi.

8 cuốn sách hay và thú vị về Warren Buffett không nên bỏ qua

Bằng cách vén lên một tấm màn đầy bí mật bao quanh con người này, Roger Lowenstein đã khám phá ra những phẩm chất vô cùng đáng quý ở ông. Luôn nhẫn nại, rất trung thành, đầy liêm chính và hết sức kiên định. Cuốn sách này lần theo tất cả mọi dấu vết của cuộc đời một nhà tư bản nước Mỹ, từ lúc đi giao báo cho đến khi trở thành một nhà đầu tư vĩ đại vô cùng với khôi tài sản hết sức khổng lồ luôn luôn nằm trong top 3 của toàn thế giới.

Không chỉ là một tuyển tập của những giai thoại về tài chính doanh nghiệp, cuốn sách này còn là câu chuyện đầy những tính nhân bản đã khắc họa nên chân dung của một con người có thể nói là thành công nhất của thế kỷ XX.

2. Luật của Warren Buffett – 8 cuốn sách hay và thú vị về Warren Buffett không nên bỏ qua

Cuốn sách này đã chứa đựng những kiến thức rất uyên tâm và tư duy của một nhà đầu tư vô cùng thành công ngay cả khi vừa mới bắt đầu bằng một nguồn vốn rất khiêm tốn.

Những điều đã được chia sẻ trong cuốn sách Luật của Warren Buffett đã mang những giá trị vượt thời gian và cả không gian. Dù cho chàng thanh niên Buffett đã có khởi sự trong thời đại của ngày nay, hẳn là ông cũng có thể đạt được những thành quả vô cùng to lớn như vậy.

8 cuốn sách hay và thú vị về Warren Buffett không nên bỏ qua

Mỗi chương ở bên trong cuốn sách này đều được xây dựng ở xung quanh một ý tưởng hoặc chủ đề rất riêng biệt từ những bức thư và có một bố cục hết sức đơn giản, bắt đầu là một bản tóm tắt nhằm mục đích cung cấp một số thông tin nền.

Đồng thời, tất cả các trích đoạn rất quan trọng từ những bức thư ở trong từng chủ đề đều sẽ được trình bày một cách rất đầy đủ. Khi mà Warren Buffett chưa từng xuất bản một cuốn giáo trình nào nói về đầu tư, có thể xem những bức thư đã được tập hợp trong cuốn sách này sẽ là một khóa học từ một nhà tỷ phú vô cùng thành công người Mỹ.

3. Warren Buffett làm giàu – 8 cuốn sách hay và thú vị về Warren Buffett không nên bỏ qua

Cuốn sách Warren Buffett làm giàu là một câu chuyện về cách tạo ra sự giàu có rất phi thường mà không cần đến một tài sản thừa kế nào cả, không cần một điểm khởi đầu thuận lợi bằng việc có thể tiếp nhận một công ty gia đình, không cần phải làm bất cứ những điều mà tất cả những người khác đang làm.

Ý tưởng cốt lõi của cuốn sách Warren Buffett làm giàu là bạn có thể tạo ra được sự giàu có một cách vượt bậc bằng cách có thể lựa chọn hình thức sở hữu một doanh nghiệp và sở hữu nó cho cả cuộc đời của bạn hoặc thậm chí qua nhiều thế hệ liên tiếp.

8 cuốn sách hay và thú vị về Warren Buffett không nên bỏ qua

4. Warren Buffett: 22 Thương vụ đầu tiên và bài học đắt giá từ những sai lầm – 8 cuốn sách hay và thú vị về Warren Buffett không nên bỏ qua

Có lẽ khi nhắc đến Warren Edward Buffett, chúng ta đều biết ông là một trong những nhà đầu tư vô cùng thành công nhất ở trên thế giới, được tạp chí Forbes xếp là vị trí người giàu thứ hai ở trên thế giới chỉ sau Bill Gates.

Không chỉ dừng lại ngay ở đó, ông còn khá nổi tiếng với sự kiên định ở trong triết lý đầu tư theo giá trị cũng như có một lối sống tiết kiệm dù ông sở hữu khối tài sản khổng lổ và kếch xù. Nhưng có một điều mà không phải ai cũng đều biết, trên con đường để trở nên thành công và giàu có, Warren Buffett cũng mắc rất nhiều những sai lầm.

8 cuốn sách hay và thú vị về Warren Buffett không nên bỏ qua

Với phong cách kể chuyện vô cùng chân thực và rất chi tiết, Nhà đầu tư, Giáo sư Glen Arnold đã đi sâu tìm hiểu những phương pháp luận cụ thể cùa Buffett qua 22 thương vụ đầu tư đầu tiên.

Ông đã rất tập trung phân tích cách mà Warren trẻ tuổi học hỏi được từ những sai lầm của mình, biến bại trở thành thắng và đã trở thành triệu phú ở tuổi 32. Cuối mỗi chương sách là những bài học ý nghĩa đã được đúc kết về nghệ thuật đầu tư của Warren Buffett, hãy không ngừng học hỏi từ một doanh nhân bậc thầy để có được những quyết định đầu tư sáng suốt nhất và hiệu quả nhất

5. Đạo của Warren Buffett – 8 cuốn sách hay và thú vị về Warren Buffett không nên bỏ qua

Như những lời thuyết giảng của triết gia người Trung Hoa cổ đại Lão Tử, những lời thông thái của Warren Buffet thoạt nhìn thì cũng đơn giản nhưng lại hết sức hiệu nghiệm khi áp dụng nó.

Trong cuốn sách Đạo của Warren Buffet, Mary Buffett – đồng thời cũng chính là tác giả của ba cuốn sách khác về những phương pháp kinh doanh của Warren Buffett.

8 cuốn sách hay và thú vị về Warren Buffett không nên bỏ qua

Kết hợp cùng với chuyên gia về Buffett kiêm giảng viên quốc tế David Clark đã mang đến cho các bạn những lời thuyết giảng một cách thông minh nhất, hài hước nhất và đáng nhớ nhất. Từ đó nhằm mục đích tiết lộ những triết lý sống và chiến lược đầu tư đã giúp cho Warren Buffet và các cổ đông tại Berkshire Hathaway trở nên cực kỳ giàu có và vô cùng thành công.

6. Warren Buffett trong kinh doanh – 8 cuốn sách hay và thú vị về Warren Buffett không nên bỏ qua

Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư kiêm nhà quản lý rất năng động và đáng được ngưỡng mộ nhất ở trong khối doanh nghiệp của Mỹ. Thông qua những câu nói vô cùng đáng nhớ của chính Buffett, sổ tay quản lý rất thực tế này đã chia sẻ những kiến thức vô cùng quý báu về cách giao tiếp, đối xử một cáh công bằng với nhân viên cũng như các nhà cổ đông; khả năng quản trị kinh doanh có trách nhiệm hơn nhiều.

Cuốn sách Warren Buffett trong kinh doanh cung cấp những thông tin một cách trực tiếp, rất thiết thực về những chủ đề chính, có vai trò hết sức quan trọng với bất kỳ một ai đang quan tâm đến kinh doanh.

8 cuốn sách hay và thú vị về Warren Buffett không nên bỏ qua

Với nội dung chứa đầy những thông tin và nguồn cảm hứng, cuốn sách rất độc đáo này giúp có thể nhìn nhận bản chất những niềm tin kinh doanh của Warren Buffett, đồng thời mang đến cho các bạn một cẩm nang hết sức vô giá về những chiến lược quản lý giúp cho bạn có thể điều hành doanh nghiệp thành công hơn nữa.

7. Warren Buffett đầu tư như một cô gái – 8 cuốn sách hay và thú vị về Warren Buffett không nên bỏ qua

Thị trường chứng khoán luôn luôn là điểm nóng thu hút được rất nhiều sự chú ý của cả thế giới. Những năm gần đây, cái tên Warren Buffett đã nổi lên giống như một huyền thoại. Ông đã được mệnh danh là “nhà tiên tri của Omaha” với những thương vụ đầu tư rất siêu lợi nhuận lớn dần dần theo cấp số nhân.

Điều gì có thể làm nên sự thành công vĩ đại của con người giàu có thứ 3 ở trên thế giới này? Liệu rằng chúng ta có thể học hỏi thêm được bí quyết thành công của con người tài ba này hay không? Liệu chúng ta có thể thành công ở trên một thị trường mà luôn luôn biến động từng ngày, từng giờ như Warren Buffett đã làm hay không?

8 cuốn sách hay và thú vị về Warren Buffett không nên bỏ qua

Cuốn sách Warren Buffett đầu tư như một cô gái sẽ giúp cho bạn trả lời được những câu hỏi trên. Với những quan sát, phân tích vô cùng sâu sắc về bí quyết thành công của Warren Buffett, tác giả đã chỉ ra được những điều quyết định thành công của bản thân bạn ở trên cương vị là một nhà đầu tư – khối óc, cảm xúc và cá tính của con người bạn.

8. Ngay Cả Buffett Cũng Không Hoàn Hảo – 8 cuốn sách hay và thú vị về Warren Buffett không nên bỏ qua

Vahan đã đưa ra được một phản biện hết sức thuyết phục và đầy tinh tế. Dù có hay không được cung cấp những thông tin về cách thu nhập kỳ vọng, các nhà đầu tư cũng đã tự đưa ra các ước tính của bản thân họ. Hơn nữa, bộ máy quản lý cần phải cung cấp thông tin cho nhà đầu tư nhiều hơn, chứ không phải ít đi.

Về tính không ổn định của thị trường, các nghiên cứu đã cho thấy những công ty không cung cấp thông tin định hướng thường dễ biến động hơn những công ty có cung cấp. Quan trọng hơn nữa là những công ty không cung cấp những thông tin định hướng thường có giá trị vốn hóa thị trường nhỏ hơn rất nhiều.

8 cuốn sách hay và thú vị về Warren Buffett không nên bỏ qua

Hay nói cách khác, những công ty đã đưa ra ước tính thu nhập thường có giá cổ phiếu cao hơn rất nhiều. Chính vì thế, đây chính là một cuốn sách khác thường.

Tuy cuốn sách tập trung nói về nhà đầu tư thành công nhất ở trong lịch sử hiện đại, nhưng nó cũng đã mang lại cho các bạn độc giả những kiến thức vô cùng sâu sắc và chiến lược chắc chắn để có thể đầu tư.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x