[ SÁCH HAY ] 8 cuốn sách hay cho sinh viên giúp bạn vững bước trên đường đời

Trong một thế giới toàn cầu hóa hiện nay, luôn luôn tồn tại sự cạnh tranh hết sức dữ dội. Là một người trẻ, là sinh viên bạn cần phải chủ động hơn trong việc tìm hiểu và chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết vì nghề nghiệp và cuộc sống tương lai của chính bản thân mình. Hi vọng rằng 8 cuốn sách hay cho sinh viên này sẽ giúp cho bạn có thể vững bước hơn trên đường đời.

1. Khởi hành – 8 cuốn sách hay cho sinh viên giúp bạn vững bước trên đường đời

Khởi hành là một cuốn sách đã được hình thành từ những bài viết hướng dẫn rất chi tiết cho sinh viên ở trên trang blog của Giáo sư nổi tiếng John Vu (science-technology.vn). Giáo sư hiện đang được giảng dạy tại một trường Đại học Carnegie Mellon của Mỹ.

Cuốn sách được ra đời với mong muốn sẽ giới thiệu những phương pháp học tiến bộ hơn, cách tư duy khoa học hơn, cũng như là các kỹ năng cần thiết nhất cho sinh viên trong quá trình học tập của mình, từ lúc chuẩn bị vào giảng đường đại học cho đến lúc đi ra trường tìm việc làm một cách thuận lợi nhất.

8 cuốn sách hay cho sinh viên giúp bạn vững bước trên đường đời

Khởi hành đã được bố cục theo từng chủ đề khác nhau, học sinh và sinh viên có thể đọc theo từng phần riêng biệt với tư cách là một tập hợp những bài viết chia sẻ những kinh nghiệm quý báu. Hoặc có thể đọc một mạch theo một cách hệ thống để có cái nhìn rõ ràng hơn và cụ thể hơn về thị trường lao động, về việc giáo dục ở trong hiện tại và tự giáo dục ở trong tương lai,

Thông qua đó chúng ta có thể chủ động nắm bắt cách học sao cho đạt được hiệu quả cao nhất về kiến thức và biết ứng dụng vào trong thực hành.Từng đề mục của cuốn sách đã được sắp xếp như một kiểu đối thoại với các sinh viên, học sinh, giúp cho các bạn có thể dễ dàng tiếp nhận và nắm bắt những thông tin quan trọng nhất.

2. Ba chàng ngốc – 8 cuốn sách hay cho sinh viên giúp bạn vững bước trên đường đời

Bạn muốn biết được cách luyện thi vào một trường đại học hạng nhất sẽ như thế nào? Ôi thôi đi, dễ chừng một nửa số cây ở trên thế giới đã bị đốn để có thể in các loại sách khác nhau có khi đều đáng vứt vào sọt rác rồi còn gì nữa.

Bạn muốn một cuốn cẩm nang bổ ích để dạy cách sống sót qua những năm đại học sẽ ra sao? Thế cũng hãy thôi đi, đến chúng tôi còn chẳng thể hiểu làm sao có thể gắng gượng được đến những phút cuối cùng nữa là.

8 cuốn sách hay cho sinh viên giúp bạn vững bước trên đường đời

Còn nếu như các bạn muốn tìm một tấm gương tày liếp về sự sa ngã ở nơi giảng đường một khi bạn không thể nào biết được suy nghĩ cho tử tế, thì đây, một câu chuyện về chúng tôi – ba ngôi sao của thời trung học nhưng lại thành ra Ba chàng ngốc luôn luôn đì đẹt điểm trung bình ngày đại học với đủ các trò quậy phá và gian lận.

Và cũng là Ba chàng ngốc luôn luôn sát cánh bên nhau nếm trải được như thế nào là một tình bạn khắc cốt ghi tâm, nào là một tình yêu vượt qua tất cả mọi rào cản khó khăn, nào tình thầy trò trong sáng đầy thân thiết, nào tình cảm gia đình luôn sẵn sàng xả thân.

3. Nếu tôi biết được khi còn 20 – 8 cuốn sách hay cho sinh viên giúp bạn vững bước trên đường đời

Những trang sách chứa đầy những ví dụ vô cùng thú vị, ở cả trong phòng học lẫn ở trong phòng họp, về những con người luôn luôn sẵn sàng phấn đấu để có thể vượt xa các tiêu chuẩn ở mức “vừa đủ” nhất, thách thức các giả định hay những quan điểm đã trở thành lối mòn, không bao giờ bỏ lỡ những cơ hội để có thể vươn tới một tiềm năng cao nhất và nhờ đó có thể đạt tới những thành công hết sức vang dội.

8 cuốn sách hay cho sinh viên giúp bạn vững bước trên đường đời

Thông qua cuốn sách này, tác giả còn muốn các bạn độc giả, đặc biệt là các bạn độc giả trẻ tuổi, sẽ được trang bị đủ mọi sự tự tin để có thể biến căng thẳng thành một sự hào hứng, biến những thử thách thành các cơ hội và cứ sau mỗi lần vấp ngã lại có thể đứng lên một cách trưởng thành hơn nữa.

4. Để thời sinh viên không nhạt – 8 cuốn sách hay cho sinh viên giúp bạn vững bước trên đường đời

“Cuốn sách này đã được viết lên dưới một ánh sáng tinh thần của câu châm ngôn “Giá trị tri thức nằm ở chính sự chia sẻ”, và quan điểm của một nhà thông thái Goethe (J.W.Gớt): “Chúng ta phải cố gắng tiếp thu và học tập ở những người đi trước ở chúng ta và cả những người đồng thời cùng với ta.

8 cuốn sách hay cho sinh viên giúp bạn vững bước trên đường đời

Ngay cả những thiên tài cực kì vĩ đại cũng không thể nào tiến xa được nếu như chỉ muốn lấy tất cả mọi thứ từ thế giới nội tâm của riêng bản thân mình”. Do vậy, mong các bạn hãy đọc và cảm nhận cuốn sách này trong một tâm thế của một người trẻ, tuổi trẻ hoặc một tâm hồn trẻ và hướng đến những giá trị sẻ chia đích thực nhất.

5. Bí mật của những đại gia sinh viên – 8 cuốn sách hay cho sinh viên giúp bạn vững bước trên đường đời

Mong muốn khởi nghiệp và sớm thành công là một ước mơ, là một hoài bão của đa số tất cả các bạn sinh viên trẻ hiện nay. Họ luôn năng động, luôn nhiệt tình, có rất nhiều khả năng và dám lăn xả hành động để có thể đạt được những điều đó.

Bí mật của những đại gia sinh viên là một cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam tập trung các kinh nghiệm khởi nghiệp hay nhất ở mỗi ngành nghề khác nhau một cách chân thực nhất và rõ ràng nhất. Những sinh viên không khác chúng ta ở trên trường lớp, nhưng ngoài giờ học, họ chính là những người thực sự thành công kiếm hàng nghìn USD trong mỗi tháng.

8 cuốn sách hay cho sinh viên giúp bạn vững bước trên đường đời

Cuốn sách đi sâu vào những câu chuyện thực tế, những bí quyết hữu ích, những kinh nghiệm dày dặn và chia sẻ từng bước đi cụ thể nhất mà nhóm 5% sinh viên này đã thực hiện. Nó giống như một cẩm nang khởi nghiệp tin tưởng nhất và thực tế nhất dành cho những bạn sinh viên muốn nhanh chóng chiến thắng thực sự trong trò chơi của cuộc đời mình!

6. Đời sinh viên – 8 cuốn sách hay cho sinh viên giúp bạn vững bước trên đường đời

Cuốn sách là tập hợp những bình luận hay nhất của các thế hệ sinh viên, đại diện cho những suy nghĩ, những chia sẻ của toàn thể tất cả các bạn sinh viên ở trong nước.Các bình luận đó sẽ không chỉ nói về những niềm vui, những niềm hạnh phúc ước mơ của các bạn khi đang còn ngồi ở trên ghế giảng đường mà còn là những sự vất vả, những khó khăn của các bạn ở trong cuộc sống, trong học tập lẫn cả tình yêu cũng như những dự định ở tương lai khi ra trường.

Tuy nhiên, điều đặc biệt của cuốn sách Đời sinh viên không chỉ dừng lại ở ngay đó. Sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa kênh chữ và kênh hình sẽ cho các bạn một cách nhìn, cách cảm nhận, cách nghĩ mới mẻ hơn về cuộc sống sinh viên mang ý nghĩa của thật nhiều sắc màu khác nhau.

8 cuốn sách hay cho sinh viên giúp bạn vững bước trên đường đời

Để khi lật mở từng trang sách của cuốn sách ra, nếu như bạn là sinh viên, bạn sẽ thấy một phần nào bóng dáng của bản thân mình ở trong đó, bởi những bài bình luận đó chính là sự trải lòng bằng những cảm xúc một cách chân thành nhất có pha chút sự hài hước, một chút bụi bặm như chính cuộc sống của các bạn vậy đó.

7. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – 8 cuốn sách hay cho sinh viên giúp bạn vững bước trên đường đời

“Bạn cảm thấy hối tiếc vì không thể nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải bị mất ngủ cả.

Bạn đã trải qua những ngày tháng vô cùng nhạt nhẽo với công việc mà bạn rất căm ghét, người ta sẽ chẳng hề bận lòng một chút nào.

Bạn có thể chết mòn ở nơi xó tường với những ước mơ đang còn dang dở, đó không phải là việc của bản thân họ.

Suy ra cho cùng, quyết định là ở chính bản thân bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy vào chính bạn.

Nên hãy làm tất cả những điều mà bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói của trái tim. Hãy sống theo cách mà chính bản thân bạn cho là mình nên sống như vậy.

Vì sau tất cả mọi thứ, chẳng ai quan tâm cả.”

8 cuốn sách hay cho sinh viên giúp bạn vững bước trên đường đời

Cuốn sách rất đáng cho các bạn trẻ kể cả đang có những dự định cho tương lai hay chưa có thì càng nên đọc nó nhiều hơn nữa. Sách đã viết rất thực tế về cách sống làm sao cho đáng tuổi trẻ, tìm lại bản thân mình đồng thời còn có thêm một phần BONUS chỉ cách học tiếng anh rất thực tế và hữu ích.

8. Sống như ngày mai sẽ chết – 8 cuốn sách hay cho sinh viên giúp bạn vững bước trên đường đời

Đã bao giờ bạn rơi vào một trạng thái vô định hoàn toàn khi nghĩ về tương lai của bản thân mình hay không? Đã bao giờ bạn cảm thấy cuộc sống của bản thân mình thật nhàm chán và vô vị? Đã bao giờ bạn muốn thay đổi bản thân mình hoàn toàn  nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu hay không?

Bạn biết không, cuộc sống thực chất là một cuộc trải nghiệm rất lớn mà trong đó bản thân bạn phải đi tìm những mảnh ghép đó chính là những trải nghiệm nhỏ để từ đó có thể ghép nên cuộc đời cho mình. Những gì bạn hành động trong ngày hôm nay đều sẽ cho kết quả một cách tương xứng ở trong tương lai.

8 cuốn sách hay cho sinh viên giúp bạn vững bước trên đường đời

Tuổi trẻ mà không có những trải nghiệm là một tuổi trẻ vứt đi. Giống như một cuốn sách không có một nội dung nào, một bài hát không có một giai điệu nào, một khu rừng không có những chim thú cỏ cây… một đời người mà không có tuổi trẻ cũng hoàn toàn thực sự vô nghĩa tương tự. Tuổi trẻ là kho báu vô cùng quý giá mà mỗi con người chúng ta chỉ có cơ hội sở hữu một lần duy nhất ở trong đời. Phải làm gì để tuổi trẻ không bị lãng phí một cách vô nghĩa?

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x