[ SÁCH HAY ] 8 bài học ý nghĩa từ cuốn sách The Book Thief − Kẻ trộm sách

Kẻ trộm sách là một dự án điện ảnh được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên. Bên cạnh đó, cuốn sách còn được xem là một trong những bộ phim về nghệ thuật mang đến cho người xem những cảm xúc vô cùng chân thực nhất về chiến tranh. Không chỉ thu hút vì những bản nhạc hay, những cảnh vô cùng đẹp đã , một kịch bản tốt. Cuốn sách The Book Thief – Kẻ trộm sách còn được rất nhiều khán giả lẫn các nhà phê bình phim vô cùng yêu thích vì những bài học hết sức ý nghĩa mà nó đã mang lại.

Bài học đầu tiên – 8 bài học ý nghĩa từ cuốn sách The Book Thief − Kẻ trộm sách

Có thể nói sách vở được xem là quý giá nhất. Không cần phải nói dài dòng làm j nữa, tự thân cái tên của bộ phim cũng đủ để nói lên hết những điều này. Cô bé Liesel đã có cuốn sách đầu tiên của cuộc đời mình nhờ vào nhặt được của một người đào mộ, cuốn sách có tên là Cẩm nang dành cho người phu tang lễ.

Dù chưa biết đọc nó như thế nào, cô bé Liesel vẫn rất yêu quý cuốn sách này. Lòng trân trọng quý giá dành cho sách vở của cô bé này đã được hun đúc trong từng ngày sống giữa thời chiến vô cùng mãnh liệt.

8 bài học ý nghĩa từ cuốn sách The Book Thief − Kẻ trộm sách

Có rất nhiều cảnh quay khác nhau, những chi tiết, nhiều cột mốc quan trọng xoay quanh những cuốn sách và việc học đọc chữ của cô bé Liesel ở trong bộ phim.

Càng xem, khán giả càng cảm thấy thích thú và sẽ càng có cảm giác mến mộ cô bé Liesel bởi vì giữa một thời đại mà Hitler kiên quyết đến cùng cho đốt sách, cô bé ấy vẫn tìm thấy ý nghĩa thực sự của cuộc đời mình qua những con chữ đó.

Bài học thứ hai – 8 bài học ý nghĩa từ cuốn sách The Book Thief − Kẻ trộm sách

Tình thương yêu sẽ tạo nên một mái ấm. Dù đó không phải bố mẹ ruột của cô bé Liesel nhưng Hans và Rosa vẫn từng ngày từng ngày yêu thương chăm sóc cô bé như chính đứa con đẻ của mình. Hans là một người đàn ông có một tâm hồn trẻ con, vô cùng thánh thiện và đầy tốt bụng.

Còn Rosa dù luôn luôn tỏ ra dữ dằn với những ngôn từ hết sức nanh nọc nhưng bà lại rất nhân từ và đầy nghĩa khí. Cả hai đã dùng chính tình yêu thương của mình để khiến cho cô bé Liesel cảm nhận được tình thương thực sự của mái ấm. Điều đó không gì quý giá bằng.

Bài học thứ ba – 8 bài học ý nghĩa từ cuốn sách The Book Thief − Kẻ trộm sách

Nhân quả hết sức vẹn toàn. Sở dĩ nói nhân quả vẹn toàn là bởi vì khi Max đã tìm đến nhà của Hans và Rosa, hai ông bà đã ngay lập tức nhanh chóng cho cậu ta tá túc ở trong nhà của mình mà không kêu ca một điều gì (ngoài một vài nỗi lo sợ và sự bực bội nhẹ của bà Rosa).

Trong quá khứ, bố của Max đã từng hy sinh trong một trận mạc để bảo vệ ông Hans và đây chính là lúc để ông có thể trả ơn. Bộ phim lại một lần nữa đã nhắc nhở người xem về tình nghĩa ở trong cuộc đời, rằng nếu như ta giúp người khác, sớm muộn gì ta cũng sẽ được đền đáp lại một cách thoả đáng.

Bài học thứ tư – 8 bài học ý nghĩa từ cuốn sách The Book Thief − Kẻ trộm sách

Có một người bạn thân vô cùng tốt. Xem cuốn sách Kẻ trộm sách, có rất nhiều người sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và yêu mến rất nhiều về tình cảm đặc biệt giữa cô bé Liesel và cậu bé Rudy. Dù chỉ mới 12 tuổi nhưng cậu bé Rudy đã rất vững chãi và có một đam mê rất rõ ràng.

Cậu ta là một mẫu người “bạn trai trẻ con” nên có trong mỗi cuộc đời của mỗi cô gái. Dù không chia sẻ với cậu bé Rudy nhiều thứ nhưng từ sâu bên trong tâm hồn của mình, cô bé Liesel chắc hẳn sẽ biết bản thân mình của mình cảm thấy hạnh phúc như thế nào khi ở bên cậu bạn ấy.

Bài học thứ năm – 8 bài học ý nghĩa từ cuốn sách The Book Thief − Kẻ trộm sách

Ở đâu đó luôn luôn có điều vô cùng kỳ diệu. Kẻ trộm sách là một bộ phim có rất nhiều điều kỳ diệu khác nhau. Đạo diễn Brian Percival đã hết sức khéo léo trong việc chuyển tải gần như trọn vẹn hết tinh thần của cuốn tiểu thuyết đến với người xem.

8 bài học ý nghĩa từ cuốn sách The Book Thief − Kẻ trộm sách

Mỗi một cuốn sách đến với tay cô bé Liesel đều diễn ra khá là bất ngờ và giống như một phép màu. Một điều kỳ diệu nhất là cô đã gặp được vợ của ngài thị trưởng và nhận ra một tâm hồn vô cùng cao đẹp, đáng nể khâm phục của bà.

Bài học thứ sáu – 8 bài học ý nghĩa từ cuốn sách The Book Thief − Kẻ trộm sách

Hãy kiên định với mục tiêu của bản thân mình. Đó là một điều mà Hans đã rất tâm huyết nên mặc dù đã được kêu gọi rất nhiều lần, ông vẫn kiên quyết không bao giờ vào đảng của Hitler để phục vụ cho Đức quốc xã. Một người đàn ông cho dù có nghèo và khốn khó đến như vậy nhưng vẫn kiên trì sống với tôn chỉ của bản thân mình thật đáng là khâm phục.

Bài học thứ bảy – 8 bài học ý nghĩa từ cuốn sách The Book Thief − Kẻ trộm sách

Yêu thương đôi khi không cần phải nói thành lời. Xuyên suốt bộ phim, khán giả sẽ hiếm khi thấy ông Hans và bà Rosa nói một lời yêu mến nào dành cho nhau. Với bản chất vô cùng thẳng thắn và rất nóng tính, bà Rosa đôi khi lại còn khiến cho khán giả cảm thấy ghét vì cái tính hay bực bội của bà ta.

Nhưng nếu như chịu khó theo dõi, các bạn sẽ nhận ra được rằng Rosa thực tế không hề mạnh mẽ như mọi người vẫn thường nghĩ. Rosa rất yêu thương chồng, yêu thương con và chỉ có một điều là bà không nói ra mà thôi.

Phân đoạn lúc cô bé Rosa đang ngồi ôm chiếc đàn phong cầm mà ông Hans để lại nơi căn nhà quả thực là vô cùng xúc động, khiến cho rất nhiều khán giả phải cảm động và rưng rưng nước mắt.

Bài học cuối cùng – 8 bài học ý nghĩa từ cuốn sách The Book Thief − Kẻ trộm sách

Cuộc đời vốn dĩ không công bằng chút nào. Đây là một bài học khá là đau lòng nhưng luôn đáng để chúng ta phải ghi nhớ. Cuộc sống này luôn luôn đầy rẫy những áp bức, những bất công và đôi khi chúng ta thay vì tìm mọi cách để chống lại, thì hãy cố gắng tìm lấy những giá trị cao đẹp nhất của cuộc đời ẩn sâu ở bên trong nó. Tìm thấy được những niềm vui ở trong giông bão, đó mới là điều mà cô bé Liesel đã thực sự đeo đuổi.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x