[ SÁCH HAY ] 7 tác phẩm kinh điển xứng đáng gối đầu giường

7 tác phẩm kinh điển xứng đáng gối đầu giường, Sách gối đầu giường là gì ? Nói một cách đơn giản, đây là những cuốn sách trước khi ngủ bạn hay đọc hoặc đọc lại nhiều lần mà không cảm thấy nhàm chán.

Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng mặc dù bạn chọn bất kỳ dòng sách nào để “gối đầu giường” nên hiểu rằng tâm trí của bạn thực sự hứng thú, muốn hiểu sâu sắc và nhiều hơn đọc không chỉ để chiêm ngưỡng Nó còn chắt lọc các giá trị của cuốn sách đó mà hình thành tư duy sống tích cực. Nếu không – đọc hàng chục lần một cuốn sách bạn thực sự không thể “nuốt” thực sự là một tra tấn.

Đó là đôi điều về “Sách gối đầu giường” Trong bài viết này, Thuvientrithuc giới thiệu đến bạn 7 tác phẩm văn học cổ điển với những bài học, giá trị văn bản sống xứng đáng được xếp hạng trong “gối đầu giường” hàng đầu mà bạn nên đọc lại dần để hình thành phong cách sống tốt đẹp.

1. Tuổi Thơ Dữ Dội –  7 tác phẩm kinh điển xứng đáng gối đầu giường

7 tác phẩm kinh điển xứng đáng gối đầu giường
7 tác phẩm kinh điển xứng đáng gối đầu giường

Nói về Phùng Quán, người ta sẽ ngay lập tức nhớ một cây bút lạ trong văn học Việt Nam với một câu chuyện về trẻ em đích thực và cảm xúc về một thế hệ trẻ anh hùng:

Đúng như tên truyện, độc giả sẽ tìm thấy những chi tiết thực sự mãnh liệt về cuộc đời của thiếu niên bất hạnh, về cuộc chiến chống tàn bạo nhưng ẩn sâu bên trong chúng ta vẫn thấy linh hồn thuần khiết và can đảm, can đảm dũng cảm, phi thường của nhân vật.

Tất cả những người đã đọc tác phẩm này gần như không ngừng bị xúc động và những giọt nước mắt là tình cảm.

Đây thực sự là một tác phẩm quý giá trong văn học Việt Nam. Một câu chuyện khiến mọi người yêu mến và tôn trọng trí nhớ thời thơ ấu …

2. Ruồi Trâu – 7 tác phẩm kinh điển xứng đáng gối đầu giường

7 tác phẩm kinh điển xứng đáng gối đầu giường
7 tác phẩm kinh điển xứng đáng gối đầu giường

Ruồi Trâu (Tái Bản 2012) là một cuốn tiểu thuyết mới, theo nghĩa thông thường của từ.

Tác giả là một nữ sĩ người Anh mới nhất gần đây, ở tuổi chín mươi sáu tuổi, một nhà hoạt động tuổi teen đã từng hoạt động cách mạng ở Nga và cuốn tiểu thuyết về các nhà hoạt động bí mật cách mạng ở Ý cách đây trên một thế kỷ.

Cuốn sách có một thế giới nhân văn, tình yêu và sự tôn trọng đối với phẩm chất con người. Mỗi nhân vật trong câu chuyện, từ Ruồi Trâu  đến những nhân vật hỗ trợ, những chiến binh gần gũi và xa xăm của anh, không có nhân vật nào không có tính cách sâu sắc của anh.

Bản thân nhân vật Ruồi Trâu không phải là một nhân vật cứng đờ, mà ở anh người ta thấy rõ người cách mạng cũng là con người giàu tình, giàu cảm nhất.

3. Thép Đã Tôi Thế Đấy  – 7 tác phẩm kinh điển xứng đáng gối đầu giường

7 tác phẩm kinh điển xứng đáng gối đầu giường
7 tác phẩm kinh điển xứng đáng gối đầu giường

Thép Đã Tôi Thế Đấy không phải là một tác phẩm văn học chỉ nhìn vào cuộc sống mà viết. Tác giả sống trên đó và sau đó viết nó. Nhân vật trung tâm Pa-ven chính là tác giả. Nhi-ca-lai A-xtơ-rốp- xki. Là một nhà cách mạng vào tháng Mười, anh sống đam mê nhất, giống như nhân vật Pakistan của mình.

Cũng không phải là một cuốn tiểu thuyết tường thuật thường để hưởng thụ hoặc lợi ích cá nhân mà viết. A-xtơ-rốp-xki viết Thép Đã Tôi Thế Đấy trên giường bệnh, trong khi bại liệt và mù, bệnh tật tàn phá chín phần mười cơ thể.

Chưa bao giờ có một nhà văn trong điều kiện khắc nghiệt như vậy. Trong trái tim của nhà văn phải có một nhiệt độ đam mê không biết số lượng đó là bao nhiêu.

Cảm hứng này là sức mạnh tinh thần của các liệt sĩ cách mạng, bị tàn tật, chịu đựng cực đoan, từ chối nằm chết, không thể đứng cách xa chiến đấu, do đó phấn đấu trở thành một nhà văn và viết cuốn sách này.

Tôi càng thích cuốn sách, tôi càng tôn trọng nhà văn, chất lượng cuộc cách mạng của con người càng quý giá.

4. Không Gia Đình – 7 tác phẩm kinh điển xứng đáng gối đầu giường

7 tác phẩm kinh điển xứng đáng gối đầu giường
7 tác phẩm kinh điển xứng đáng gối đầu giường

Không có gia đình kể một câu chuyện mà không có cha mẹ, không có họ hàng, theo sau là một gánh xiếc chó, khỉ, và dẫn nhóm đi lang thang khắp nước Pháp, sau đó bị bỏ tù ở Anh, cuối cùng đã tìm thấy mẹ và con. Baby Raimi lớn lên trong khó khăn. Tôi đã liên lạc với tất cả các loại người, sống ở khắp mọi nơi, “nơi gian lận, nơi mà lòng thương xót.” .

Tôi làm việc và sống dưới sự giám sát của một ông lão giàu kinh nghiệm và đức hạnh, Vitali, sau này tự làm chủ và không chỉ lo lắng về bản thân mà còn đảm bảo hiệu suất và sống trọn vẹn. bài hát hawking.

Một khi bạn và băng đảng lang thang trong một vài ngày không có gì trong bụng. Một khi tôi gần như chết lạnh. Có một thời gian khi tôi được chôn dưới lòng đất trong một mỏ trong mười ngày. Một khi bạn đã được công bố không công bằng tại tòa án và trong tù.

Và cũng có khi cô được nuôi dưỡng đúng cách, ấm áp. Nhưng ở đâu, trong mọi tình huống, tôi vẫn theo những lời dạy của ông già vitali giữ lại phẩm chất như con người, tức thẳng thắn, dũng cảm, tự trọng, yêu người, lao động, không nói dối, nhớ, biết ơn, luôn muốn hữu ích những người …

5. Chuông Nguyện Hồn Ai –  7 tác phẩm kinh điển xứng đáng gối đầu giường

7 tác phẩm kinh điển xứng đáng gối đầu giường
7 tác phẩm kinh điển xứng đáng gối đầu giường

Chuông nguyện hồn ai là đỉnh cao trong cuộc đời sáng tác của Ernest Hemingway.? Ông viết về cuộc Nội chiến Tây Ban Nha với trái tim của nhà văn và trái tim của người lính trong hàng ngũ của Lữ đoàn Quốc tế tình nguyện cho nước cộng hòa của nước đấu bò này. Nó có nghĩa là anh ta không chỉ viết bằng bút mà còn bằng súng, giống như cuộc tấn công phát xít của mình tại Đại hội Nhà văn Mỹ lần thứ hai – 1937.

Chuông linh hồn đã được toàn thế giới đón nhận ngay lập tức, nhưng vào tháng 7 năm 1961, Ernest Hemingway chết ở tuổi 62, chưa được trẻ, nhưng không thể được gọi là một ông già, đặc biệt là với một người.

một nhà văn và một người có sức khỏe tốt, một cuộc sống gần gũi với thiên nhiên như anh ấy. Mô tả mình là một nhà báo và nhà báo viết, Hemingway thường sử dụng văn bản ngắn, chính xác, đơn giản và thông tin.

Ông là tác giả của nhiều đóng góp cho văn bản hiện đại. Các nhà phê bình bao gồm ông trong Thế hệ bị mất, chẳng hạn như F. Scott Fitzgerald, John Dos Passos, và William Faulkner (Giải Nobel Văn học năm 1949).

6. Hai Số Phận – 7 tác phẩm kinh điển xứng đáng gối đầu giường

7 tác phẩm kinh điển xứng đáng gối đầu giường
7 tác phẩm kinh điển xứng đáng gối đầu giường

 

“Hai số phận” là một cuốn tiểu thuyết được viết vào năm 1979 bởi nhà văn người Anh Jeffrey Archer. Tiêu đề ban đầu của cuốn sách là “Hai số phận” – một phép chơi chữ dựa trên hai cái tên xuất hiện trong Kinh Thánh Cựu Ước là Cain và Abel.

Cuốn sách là một câu chuyện về hai người với số phận khác nhau. Họ không có điểm chung nào ngoại trừ việc sinh ra cùng một lúc (ngày 18 tháng 4 năm 1906) và quyết tâm đạt được thành công trong cuộc sống.

William Lowell Kane là một người đàn ông mạnh mẽ và giàu có trong khi Abel Rosnovski (ban đầu được đặt tên là Wladek Koskiewicz) là một cực gốc Ba Lan, đã vật lộn từ khi sinh ra và lớn lên với người nghèo, di cư sang Hoa Kỳ. Cuộc sống của hai người này đã trải qua rất nhiều thăng trầm, sự kiện để cuối cùng nhận ra sự tồn tại của nhau.

7. Suối Nguồn – 7 tác phẩm kinh điển xứng đáng gối đầu giường

7 tác phẩm kinh điển xứng đáng gối đầu giường
7 tác phẩm kinh điển xứng đáng gối đầu giường

Top 20 tiểu thuyết hay nhất của độc giả bình chọn (theo khảo sát của New York Times)

  • Đã bán được 6 triệu bản trong hơn 60 năm kể từ lần xuất bản đầu tiên (1943).
  • Dịch sang nhiều ngôn ngữ và liên tục được tái bản hàng năm.
  • Một cuốn tiểu thuyết kinh điển có thể đọc được hiện có ở Việt Nam với bản dịch tiếng Việt.
  • “Một cuốn tiểu thuyết tràn đầy sức sống và sự phấn khích … mạnh mẽ, ấn tượng, mãnh liệt và rõ ràng từ đầu đến cuối … một tác phẩm tuyệt vời đáng đọc.”

nhiều thứ…”.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x