[ SÁCH HAY ] 7 Cuốn truyện trinh thám và đầy kinh dị hấp dẫn nhất mọi thời đại

Muốn biết được cảm giác hồi hộp, đáng sợ thật sự là như thế nào? Hãy đọc 7 cuốn truyện trinh thám hay nhất và thú vị nhất dưới đây được viết bởi những tác giả nổi tiếng như Conan Doyle, Agatha Cristine đến Steven King, Dan Brown và Thomas Harris.

1. Sự im lặng của bầy cừu (Thomas Harris) – 7 Cuốn truyện trinh thám và đầy kinh dị hấp dẫn nhất mọi thời đại

Cuốn sách Sự im lặng của bầy cừu hội tụ đầy đủ tất cả những yếu tố làm nên một cuốn tiểu thuyết trinh thám đầy kinh dị xuất sắc nhất: không có một dấu vết lúng túng nào trong những chi tiết thuộc lĩnh vực của chuyên môn, với các tình tiết hết sức giật gân, cái chết luôn luôn lơ lửng, với những cuộc so găng của những bộ óc lớn mà không có chỗ nào cho những kẻ ngu ngốc để cuộc chơi trí tuệ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

“Một cuốn sách giáo khoa đúng nghĩa là về nghệ thuật viết truyện kinh dị, một kiệt tác chứa những xung lực đưa nó lao vụt lên một đỉnh cao không một khiếm khuyết nào… Harris đơn giản chính là một tiểu thuyết gia kinh dị vô cùng xuất sắc nhất thời nay.” – The Washington Post

7 Cuốn truyện trinh thám và đầy kinh dị hấp dẫn nhất mọi thời đại

Một bệnh nhân tâm thần Lecter đã từng là một bác sỹ tâm lý đang được điều trị tại bệnh viện thì lại biết rất rõ ràng về những vụ giết người nhưng Lecter vẫn im lặng hoàn toàn. Cho đến một ngày kia khi cô con gái của một Nghị Sĩ đã bị bắt cóc, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đã ra lệnh cho Clarice, một sinh viên đang thực tập FBI đi phỏng vấn Lecter để có thể tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến vụ bắt cóc và những vụ giết người hết sức bí ẩn này. Và cũng từ đây Clarice với Lecter đã có những mối liên hệ vô cùng kỳ lạ…..

2. Cô gái có hình xăm (Stieg Larsson) – 7 Cuốn truyện trinh thám và đầy kinh dị hấp dẫn nhất mọi thời đại

Một cuốn tiểu thuyết trinh thám hết sức thông minh đến một cách nghẹt thở về những vụ bí ẩn chết người, lịch sử của một dòng họ, những câu chuyện tình cảm và một sự vận động ngầm của thế giới về tài chính… tất cả đã quấn quyện vào nhau một cách rất kỳ dị.

Câu chuyện đã kể về một vụ mất tích xảy hơn hơn 40 năm trước đó, nạn nhân có tên là Harriet Vanger người thừa kế của một gia đình rất giàu có ở Thụy Điển. Không tin vào sự thật là cháu gái của mình đã bị mất tích, người chú 80 tuổi của cô đã cố gắng quyết tâm đi tìm hiểu sự thật.

7 Cuốn truyện trinh thám và đầy kinh dị hấp dẫn nhất mọi thời đại

Ông đã tìm và thuê được Mikael Blomkvist một phóng viên rất có tâm huyết vừa mới bị vu oan về tội phỉ báng và một cô gái 24 tuổi tên là Mikael Blomkvist, cô là một Hacker thiên tài hay thích xỏ xiêng và xăm kín mình, cô đã được phân công làm trợ lý cho Blomkvist trong một cuộc điều tra về vụ mất tích đầy bí ẩn và sau đó những câu chuyện vô cùng kỳ lạ đã xảy ra liên tiếp với bộ đôi này sau khi họ bắt tay vào cuộc điều tra này.

3. Máu lạnh (Truman Capote) – 7 Cuốn truyện trinh thám và đầy kinh dị hấp dẫn nhất mọi thời đại

Cuốn sách Máu lạnh được xem là một tác phẩm rất thành công và nổi tiếng nhất của nhà văn Mỹ lừng danh tên là Truman Capote. Cuốn sách đã được tác giả Truman Capote viết trong suốt bốn năm liền, với sự cộng tác hết sức chặt chẽ của Harper Lee – tác giả của cuốn tiểu thuyết Giết con chim nhại.

Kiệt tác này tường thuật một sự kiện hoàn toàn có thật, đó là vụ ám sát rất tàn bạo của cả bốn người trong một gia đình trại chủ ở Kansas và ngay trong chính ngôi nhà của họ.

7 Cuốn truyện trinh thám và đầy kinh dị hấp dẫn nhất mọi thời đại

Khi viết tác phẩm này, nhà văn đã luôn luôn bám sát những sự kiện và con người có thật, tuyệt đối hoàn toàn tôn trọng những sự thực, không có một chút hư cấu nào, dành trọn tất cả những tâm huyết và trí lực của bản thân mình để có thể dấn sâu đến một cách tận cùng trái tim khối óc của các nhân vật có liên quan, đặc biệt là hai kẻ tội phạm có tên là Richard Eugene Hickock và Perry Edward Smith.

4. Mật mã Da Vinci – 7 Cuốn truyện trinh thám và đầy kinh dị hấp dẫn nhất mọi thời đại

Mật mã Da Vinci là một cuốn tiểu thuyết trinh thám đầy kịch tính và hấp dẫn. Hơn thế nữa, nó còn là một cuốn tiểu thuyết trinh thám đặc biệt vô cùng. Tính đến thời điểm này, Mật mã Da Vinci của tác giả Dan Brown đã nắm giữ được vị trí bestseller liên tục suốt 132 tuần tại Mỹ, đã được dịch sang 44 thứ tiếng khác nhau, có hơn 36 triệu bản sách đã được tiêu thụ và đang được dựng thành bộ phim. Có thể nói giới bản đã bắt đầu nhắc đến cuốn sách như một siêu phẩm của tất cả mọi thời đại.

7 Cuốn truyện trinh thám và đầy kinh dị hấp dẫn nhất mọi thời đại

Với cuốn sách Mật mã Da Vinci của tác giả Dan Brown đã châm ngòi một cuộc tranh cãi không tiền khoáng hậu ở trong lịch sử của nền văn học phương Tây: tung hô và phản đối. Những hệ lụy của cuốn sách được xuất phát từ chỗ nó hư cấu quá là thành công…

5. Mười người da đen nhỏ (Agatha Christie) – 7 Cuốn truyện trinh thám và đầy kinh dị hấp dẫn nhất mọi thời đại

Đây không chỉ là một cuốn truyện trinh thám kinh điển nhất mà còn là một trong những tựa sách văn học được bán chạy nhất ở mọi thời đại. Cảm giác vô cùng rùng rợn như thể bạn đang xem một bộ phim đầy kinh dị mà bà hoàng truyện trinh thám Agatha Christie đã đem lại là hoàn toàn độc nhất vô nhị, khiến cho cuốn sách luôn có một hấp lực rất kỳ lạ đối với người đọc.

7 Cuốn truyện trinh thám và đầy kinh dị hấp dẫn nhất mọi thời đại

Mười người phát hiện ra rằng mình đã bị lừa ra đảo để “trả giá” cho tất cả những “tội ác” đã gây ra, họ ứng với 10 bức tượng nhỏ được đặt trên bàn ở phòng khách. Những ngày sau đó từng người đã lần lượt thiệt mạng tương tự với cái cách bài đồng dao ở trong phòng mỗi người đã được mô tả. Kỳ lạ hơn nữa là sau khi một người bị qua đời, số tượng ở trong phòng khách bằng một cách nào đó đều bị giảm đi một.

6. Con Chó Săn Nhà Baskervilles (Sir Athur Conan Doyle) – 7 Cuốn truyện trinh thám và đầy kinh dị hấp dẫn nhất mọi thời đại

Con Chó Săn Nhà Baskervilles được viết bởi một tiểu thuyết gia trinh thám hết sức lừng danh có tên là Connan Doyle, ông đã lấy cảm hứng từ ngôi trường Stonyhurst College mà ông từng theo học để có thể mô tả về Baskerviil Hall.

Trong cuốc tiểu thuyết này nhân vật chính là thám tử rất lừng danh Sherlock Holmes đã cùng với người trợ lý của ông là bác sỹ Watson điều tra về một lời nguyền mà ngôi nhà của Baskervilles đang gặp phải.

7 Cuốn truyện trinh thám và đầy kinh dị hấp dẫn nhất mọi thời đại

Ông viết đã quyển tiểu thuyết trinh thám này ngay sau khi đã hoàn thành xong công việc như một bác sĩ tình nguyện tại bệnh viện The Langman Field ở Bloemfontein thuộc Nam Phi.

7. Ngôi nhà ma (Stephen King) – 7 Cuốn truyện trinh thám và đầy kinh dị hấp dẫn nhất mọi thời đại

Là một tác phẩm kinh dị thứ 3 của nhà văn Stephen King đã được phát hành vào năm 1977. Cuốn sách The Shining đã trở thành Best-Seller đầu tiên của ông trong thể loại tiểu thuyết đầy kinh dị.

Với một mô típ kể chuyện hết sức lôi cuốn, biến đổi những tình huống căng thẳng một cách bình thường thành một hiện tượng vô cùng khiếp đảm cộng với lối viết rất đa dạng đã làm nên 1 tác phẩm kinh dị một cách ngoạn mục.

7 Cuốn truyện trinh thám và đầy kinh dị hấp dẫn nhất mọi thời đại

Jack Torrance là một người giám sát viên của khách sạn Overlook tại vùng Colorado. Vì là do mùa đông và có bão tuyết rất mạnh nên gia đình của Torrance phải ở lại khách sạn và gia đình Torrance cũng chính là những người duy nhất ở lại nơi đây.

Tại đây con trai của Jack-Danny, người có khả năng nhìn thấy một thế giới tâm linh đã phát hiện ra rằng khách sạn mà gia đình Torrance đang ở hiện tại đã bị ma ám, những hồn ma đang cố tình mọi cách làm cho Jack Torrance trở nên một cách điên loạn mất kiểm soát. Khi Jack đã gặp lại hồn ma của Grady, một cựu giám sát khách sạn đã giết chết vợ của mình và 2 con thì mọi việc đã bắt đầu trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x