[ SÁCH HAY ] 7 Cuốn sách về dịch vụ khách hàng giúp xây dựng niềm tin khách hàng

7 cuốn sách hay về dịch vụ khách hàng sẽ cung cấp cho các bạn độc giả một hệ thống kiến thức tương đối toàn diện của dịch vụ khách hàng và đồng thời đưa ra những điều cốt lõi nhất để có thể cải thiện, tạo nên một chất lượng dịch vụ khiến cho khách hàng phải thật ngạc nhiên và thật trân trọng. Đây là điều căn bản nhất ở trong ngành dịch vụ, nhấn mạnh vào những tính đáp ứng và độ tin cậy của dịch vụ.  Nếu những ai đang đi tìm cho mình câu trả lời cho bài toán “Làm thế nào để có thể cải thiện chất lượng dịch vụ của công ty tôi?” Thì đây là những cuốn sách bạn nên tham khảo chúng.

1. Dịch vụ sửng sốt khách hàng sững sờ –  7 Cuốn sách về dịch vụ khách hàng giúp xây dựng niềm tin khách hàng

Cuốn sách Dịch vụ sửng sốt khách hàng sững sờ sẽ chia sẻ với các bạn độc giả những kinh nghiệm rất thực tế của tác giả về dịch vụ chăm sóc khách hàng một cách hoàn hảo được rút ra từ kinh nghiệm của 15 năm quan sát và làm việc với hàng nghìn các khách hàng khác nhau.

Cho dù bạn mới vừa làm quen hay là một chuyên gia về dịch vụ khách hàng, thì cuốn sách này cũng sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên vô cùng bổ ích nhất ở trong việc thực hiện và duy trì dịch vụ khách hàng một cách hoàn hảo cho chính doanh nghiệp của mình.

7 Cuốn sách về dịch vụ khách hàng giúp xây dựng niềm tin khách hàng

Cuốn sách đã đưa ra những nguyên tắc hết sức cơ bản của dịch vụ khiến khách hàng phải đáng ngạc nhiên như:

– Nguyên tắc duy nhất không thể nào phá vỡ được:

– Đối với những khách hàng, bạn chính là công ty.

– Biết thế nào là dịch vụ khiến cho khách hàng phải cảm thấy ngạc nhiên.

– Dịch vụ khiến cho khách hàng phải đáng ngạc nhiên cần phải: Đáng tin cậy.

– Dịch vụ khiến cho khách hàng phải ngạc nhiên chính là: Sẵn sàng đáp ứng mọi thứ.

– Dịch vụ khiến cho khách hàng phải ngạc nhiên cần phải có: Sự đảm bảo.

– Dịch vụ khiến cho khách hàng phải ngạc nhiên chính là: Một sự đồng cảm.

– Dịch vụ khiến cho khách hàng phải ngạc nhiên đó chính là: Tính hữu hình.

– Khách hàng ở khắp tất cả mọi nơi – Bên trong và ở bên ngoài.

– Mười sai lầm chết người ở trong dịch vụ khách hàng.

– Khách hàng luôn luôn chính là… Khách hàng. Làm như thế nào để có dịch vụ khiến cho khách hàng phải ngạc nhiên?

– Trung thực là một chính sách duy nhất.

– Tất cả mọi quy tắc đều có nghĩa có thể bị phá vỡ hoàn toàn (Bao gồm ngay cả quy tắc này).

– Gây dựng niềm tin ở trong một thế giới đầy bất trắc và những nghi ngờ.

– Hãy làm những điều đúng đắn nhất… Bất kể điều đó có là gì đi chăng nữa.

– Lắng nghe là một kỹ năng – Hãy luôn luôn sử dụng nó.

– Đặt những câu hỏi thật thông minh.

– Những từ để có thể chiến thắng và những lời để trấn an.

– Mẹo nói chuyện hay qua điện thoại.

– Dịch vụ ngoại hạng chú trọng đến từng chi tiết cụ thể.

– Đừng bao giờ đánh giá thấp giá trị của một lời cảm ơn chân thành nhất.

2. Từ tốt đến vĩ đại –  7 Cuốn sách về dịch vụ khách hàng giúp xây dựng niềm tin khách hàng

Jim Collins cùng với nhóm nghiên cứu đã rất miệt mài nghiên cứu những công ty có bước nhảy vọt cao nhất và bền vững nhất để có thể rút ra những kết luận một cách sát sườn, những yếu tố cần thiết để có thể đưa công ty từ tốt cho đến vĩ đại.

Đó là những yếu tố rất quan trọng về khả năng lãnh đạo, con người, nền văn hóa, những kỷ luật cũng như công nghệ… Những yếu tố này đã được nhóm nghiên cứu xem xét rất tỉ mỉ và kiểm chứng vô cùng cụ thể qua 11 công ty nhảy vọt lên đến vĩ đại.

7 Cuốn sách về dịch vụ khách hàng giúp xây dựng niềm tin khách hàng

Mỗi kết luận của nhóm nghiên cứu đều rất hữu ích, vượt qua mọi thời gian, có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với mọi nhà lãnh đạo và các quản lý ở tất cả mọi loại hình của công ty và mọi lĩnh vực ở trong ngành nghề.

3. Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới –  7 Cuốn sách về dịch vụ khách hàng giúp xây dựng niềm tin khách hàng

Cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới của tác giả Og Mandino là một hành trình rất dài về câu chuyện của Hafid, một cậu bé lạc đà rất nghèo, ở Jerusalem thời cổ đại. Người thanh niên đã học hỏi được từ một thương nhân vô cùng giàu có và rất thành công về những bí quyết để có thể trở thành một người bán hàng hết sức vĩ đại.

Cuốn sách này đã được gói gọn trong mười cuốn da dê có thể giúp cho bạn trở thành một Người bán hàng vĩ đại nhất trên thế giới, tuy nhiên nó không chỉ dạy bạn cho cách “bán hàng” như thế nào, mà nó còn là một cuốn sách rất hay dạy cho bạn cách làm người, giúp cho bạn trở thành một người “vĩ đại nhất” trong lĩnh vực mà bản thân mình đã chọn.

7 Cuốn sách về dịch vụ khách hàng giúp xây dựng niềm tin khách hàng

Nội dung của cuốn sách này đã được đúc rút từ những kinh nghiệm đầy xương máu mà nhờ đó nó đã biến các ước mơ của các cổ nhân hoàn toàn trở thành hiện thực chứ không phải là do một cá nhân nào đó có thể tưởng tượng ra trong khi lại chưa thực sự được thực nghiệm kiểm chứng gì cả.

4. Nâng tầm dịch vụ –  7 Cuốn sách về dịch vụ khách hàng giúp xây dựng niềm tin khách hàng

Cuốn sách đã tiết lộ sức mạnh của việc cung cấp dịch vụ nâng tầm cao mới và các bước đi mà người làm dịch vụ có thể áp dụng để nhằm xây dựng văn hóa dịch vụ một cách bền vững, có thể phát huy rất hiệu quả hàng ngày.

Bên cạnh đó, Cuốn sách cũng đã trả lời rất nhiều câu hỏi về quá trình thúc đẩy dịch vụ một cách liên tục và xóa đi những quan niệm hết sức sai lầm về dịch vụ. Cuốn sách sẽ làm nổi bật lên các công ty và những con người luôn luôn đặt ưu tiên vào sự phục vụ và có được những thành quả tốt nhất và danh tiếng vô cùng tuyệt vời.

7 Cuốn sách về dịch vụ khách hàng giúp xây dựng niềm tin khách hàng

Thông qua các trường hợp nghiên cứu hết sức sinh động và những thí dụ thực tế về cách làm tốt nhất, bạn sẽ học hỏi được cách thức các công ty hàng đầu thế giới đã thay đổi ở sân chơi và cách để bạn có thể làm theo đường lối này để chuyển lên một dịch vụ nâng tầm cao mới.

5. Sam Walton – Cuộc đời kinh doanh tại mỹ –  7 Cuốn sách về dịch vụ khách hàng giúp xây dựng niềm tin khách hàng

Cuốn sách tự truyện của tác giả Sam Walton, xoay quanh ở việc xây dựng đế chế Wal-Mart vô cùng hùng mạnh của ông, đã được Giám đốc điều hành rất nổi tiếng của WalMart, Sandra Kurtzig mô tả như một câu chuyện về việc xây dựng nên một công ty có trị giá khoảng 400 triệu đô từ nền tảng ban đầu, có lã đây là một câu chuyện rất ít phần tự truyện.

Thế nhưng, các bạn độc giả có thể hài lòng với lối kể chuyện hết sức giản dị của một nhà triệu phú tỉnh lẻ, người đã đi đầu ở trong cuộc cách mạng đổi mới của việc phân phối bán lẻ.

7 Cuốn sách về dịch vụ khách hàng giúp xây dựng niềm tin khách hàng

Đây chính là một cuốn sách rất bổ ích và đáng đọc đối với các công chúng và đối với những người luôn thích sưu tầm sách về kinh doanh. Tác giả Sam Walton – một người Mỹ rất thực thụ, đầy giản dị, luôn chất phác, người đã biến quầy bán hàng “Năm xu một hào” ở một thị trấn rất nhỏ bé và xa xôi hẻo lánh để trở thành Wal-Mart, một tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới…

Cuốn sách này là một trong những câu chuyện đầy hấp dẫn nhất về tinh thần doanh nghiệp, về một sự mạo hiểm, về sự chăm chỉ và về cách mà mỗi con người có thể đạt được mục đích của bản thân mình.

6. Điều gì khiến khách hàng chi tiền? –  7 Cuốn sách về dịch vụ khách hàng giúp xây dựng niềm tin khách hàng

Trong cuốn sách Điều gì khiến khách hàng chi tiền? của tác giả Martin Lindstrom đã giới thiệu những phát hiện gây chấn động nhất từ nghiên cứu có tên là thần kinh học tiếp thị mang một tính chất rất đột phá, kéo dài ở trong vòng 3 năm, tiêu tốn lên đến 7 triệu đô-la, đây là một cuộc thử nghiệm lần đầu tiên nhằm đi sâu vào việc tìm hiểu bộ não của trên hai nghìn người tình nguyện từ khắp nơi ở trên thế giới.

Trong đó, họ đã được tiếp xúc với vô số các quảng cáo, các logo, video, các thương hiệu và sản phẩm khác nhau. Những kết quả rất đáng kinh ngạc mà tác giả thu được đã đập tan những niềm tin từ rất lâu đã ăn sâu cắm rễ vào tiềm thức của mỗi con người chúng ta, về những gì làm cho chúng ta bị mê hoặc và khiến cho chúng ta phải quyết định mua hàng.

7 Cuốn sách về dịch vụ khách hàng giúp xây dựng niềm tin khách hàng

Đầy ắp ở trong cuốn sách là những câu chuyện vô cùng thú vị về cách mà chúng ta phản ứng đối với những thương hiệu đã được nhiều người biết đến như là  Marlboro, Nokia, Calvin Klein, Ford và các chương trình giải trí như American Idol, Mua hàng học là một hành trình vô cùng kỳ thú và đầy hấp dẫn, đi sâu để có thể tìm hiểu trí óc của những người tiêu dùng hôm nay.

7. Dịch vụ thượng hạng, lợi nhuận bền vững –  7 Cuốn sách về dịch vụ khách hàng giúp xây dựng niềm tin khách hàng

Tác giả Leonardo Inghilleri và Micah Solomon sẽ tiết lộ những bí quyết để có thể đảm bảo và duy trì sự trung thành của khách hàng ở trong cuốn sách mang tên Dịch vụ cao cấp, lợi nhuận bền vững này.

Với những ví dụ “hậu trường” rất chi tiết, đầy hấp dẫn và rất gần gũi, cuốn sách đã mở ra một cấp bậc mới cho quan hệ khách hàng giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể “ném” các đối thủ cạnh tranh vào trong một bùn lầy, “kéo” lấy các khách hàng và “gắn chặt” họ với bạn để có được những lợi nhuận “vượt trội” cao nhất như bạn mong muốn.

7 Cuốn sách về dịch vụ khách hàng giúp xây dựng niềm tin khách hàng

Bạn có biết?

Làm thế nào để có thể chọn lựa, đào tạo và truyền cảm hứng cho “các bậc thầy trung thành” ở mọi cấp bậc khác nhau trong tổ chức hay không?

Làm thế nào để có thể giải quyết vấn đề về dịch vụ một cách hệ thống khiến cho khách hàng của bạn trung thành?

Làm thế nào để có thể thu thập và sử dụng dữ liệu khách hàng một cách ý nghĩa nhất, thực tế nhất và mang lại lợi nhuận?

Làm thế nào để có thể đảm bảo rằng bạn có thể đáp ứng tất cả những mong muốn của khách hàng về tiến độ và về chất lượng?

Làm thế nào để có thể cá nhân hóa kinh nghiệm của khách hàng online –trên website và từng bước ở trong cuộc chiến thương mại điện tử?

Tất cả những câu trả lời của những câu hỏi ở trên đây sẽ có ở trong cuốn sách “Dịch vụ cao cấp, lợi nhuận bền vững”

Cuốn sách đáng đọc dành cho bất kì những ai đang muốn phù phép mối quan hệ và tương tác các khách hàng – đây là một cuốn cẩm nang thu hút lòng trung thành của các Thượng đế.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x