[ SACH HAY ] 7 cuốn sách kinh điển cần đọc nếu muốn thành công

Bạn có thể chi trả 250.000 USD để có thể học một chương trình MBA hoặc dành một ngày cuối tuần để có thể đọc những tác phẩm siêu kinh điển. Tùy thuộc vào sự lựa chọn của bản thân bạn… Rất ít doanh nhân đã có bằng MBA, nhưng tôi cá chắc rằng gần như tất cả những người thành công đã đọc và thật sự trân trọng 7 tác phẩm kinh điển ở dưới đây:

1. As a Man Thinketh (James Allen ) – 7 cuốn sách kinh điển cần đọc nếu muốn thành công

Bài học từ cuốn sách: Hầu hết tất cả mọi người thuộc tầng lớp lao động đều luôn có các quan niệm rất sai lầm rằng cuộc sống của bản thân họ chính là kết quả của số phận, có thể do may mắn hoặc do túng thiếu. Nhưng cần phải nên nhớ rằng cuộc sống của bạn là do chính bản tay cản bạn tạo nên mà thôi.

7 cuốn sách kinh điển cần đọc nếu muốn thành công

Đoạn trích dẫn hay nhất: Một người đàn ông chỉ thực sự trở thành đàn ông khi anh ấy không bao giờ còn rên rỉ, hay chửi rủa hoặc đi tìm công lý cho cuộc đời của mình. Và khi đã điều chỉnh được tâm trí của bản thân, anh ta không còn buộc tội những người khác như một nguyên nhân nào đó gây ra tình trạng này, anh ấy đã trưởng thành hơn rất nhiều trong suy nghĩ, không còn đổ tội tại hoàn cảnh nữa và biết cách sử dụng chúng phù hợp để có thể hỗ trợ cho mình.

2. Rich Dad Poor Dad (Robert T.Kiyosaki) – 7 cuốn sách kinh điển cần đọc nếu muốn thành công

Bài học từ cuốn sách: Ngoài những điều cơ bản nhất của tài chính cá nhân (không có thành công nào là vô nghĩa), cuốn sách này còn giải thích rất cặn kẽ lý do tại sao các doanh nghiệp tự bàn tay bạn xây dựng và sở hữu lại là nguyên nhân đáng tin cậy nhất để đạt được sự giàu có vô cùng. Nó đập tan đi những định kiến về một công việc chỉ làm công ăn lương và chỉ cho bạn cách suy nghĩ giống hoàn toàn như một doanh nhân.

7 cuốn sách kinh điển cần đọc nếu muốn thành công

Đoạn trích dẫn hay nhất: Nhân loại đã được chia thành những người giàu và những người nghèo, chủ sở hữu và những kẻ bị bóc lột, việc trừu tượng hóa bản thân chính là nguyên tắc vô cùng cơ bản để có thể phân loại và cũng là những nguyên tắc đối lập nhau giữa giàu và nghèo. Hãy trừu tượng hóa bản thân mình từ những việc được xem là đơn giản nhất.

3. Who Moved My Cheese? (Spencer Johnson) – 7 cuốn sách kinh điển cần đọc nếu muốn thành công

Bài học từ cuốn sách: Có rất nhiều sách viết về những sự đổi mới, những sự đột phá và mỗi cá nhân, công ty đều phải làm như thế nào để có thể thích ứng với tốc độ thay đổi một cách nhanh chóng này. Trong trường hợp này thì chẳng có một cuốn sách nào dạy được cả tuy nhiên tác giả đã giải thích rất ngắn gọn, đầy xúc tích và vô cùng sinh động.

7 cuốn sách kinh điển cần đọc nếu muốn thành công

Đoạn trích dẫn hay nhất: Những gì bạn đã sợ hãi không tệ như bạn đã tưởng tượng. Việc xây dựng nỗi sợ hãi trong tâm trí của bạn còn tồi tệ hơn rất nhiều so với việc bạn phải đối mặt trực tiếp với nó.

4. The Elements Of Style (William Strunk Jr. and E.B.White) – 7 cuốn sách kinh điển cần đọc nếu muốn thành công

Bài học từ cuốn sách: Bây giờ công việc gửi email, nhắn tin và tham gia các trang mạng xã hội là một điều cốt lõi của giao tiếp trong kinh doanh, khả năng viết lách tốt chưa bao giờ cần thiết hơn đến như thế. Sau khi đọc xong cuốn sách này, các bạn độc giả sẽ trở thành một nhà văn giỏi hơn trước kia và chắc chắn là sẽ viết tốt hơn các đồng nghiệp của mình rất nhiều.

7 cuốn sách kinh điển cần đọc nếu muốn thành công

Đoạn trích dẫn hay nhất: Giọng văn đầy khí lực và vô cùng ngắn gọn. Một câu không nên chứa các từ không cần thiết hoặc là cả một đoạn không cần thiết. Giống như việc khi chúng ta vẽ không cần dòng và một chiếc máy có thể hoạt động mà không cần những bộ phận vô dụng.

5. The One Minute Manager (Kenneth Blanchard và Spencer Johnson) – 7 cuốn sách kinh điển cần đọc nếu muốn thành công

Bài học từ cuốn sách: Nếu như có một định nghĩa tốt hơn hay đơn giản hơn về một người quản lý tốt thì tôi chưa thể nào tìm ra. Nhưng với cuốn sách này sẽ chứa đựng rất nhiều kiến thức kinh doanh (và cách để có thể đưa nó vào sử dụng) hơn một chục thư viện nghiên cứu khác nhau. Những ai đã và sẽ trở thành một ông chủ thì hãy nên đọc cuốn sách này.

7 cuốn sách kinh điển cần đọc nếu muốn thành công

 

Đoạn trích dẫn hay nhất: Nếu như bạn không thể nào cho tôi biết những gì bạn đang mong muốn đạt được, bạn sẽ chẳng có vấn đề gì đáng để quan tâm. Thì dường như bạn chỉ đang kêu ca mà thôi. Một vấn đề nào đó chỉ có thể tồn tại khi có một sự khác biệt giữa những gì đang xảy ra và những gì bạn đang mong muốn nó sẽ xảy ra.

6. How To Lie With Statistics (Darrell Huff) – 7 cuốn sách kinh điển cần đọc nếu muốn thành công

Bài học từ cuốn sách: Cuốn sách này đã dạy cho bạn những mánh khóe mà người ta thường xuyên hay sử dụng ở trong kinh doanh. Đó chắc chắn sẽ là một trong 10 cuốn sách đọc để “mở mắt” mà mỗi doanh nghiệp nên cần đọc nó.

7 cuốn sách kinh điển cần đọc nếu muốn thành công

Đoạn trích dẫn hay nhất: Các ngôn ngữ vô cùng bí mật của các số liệu thống kê được sử dụng để gây giật gân hay thổi phồng hoặc có thể gây nhầm lẫn. Các phương pháp thống kê khác nhau và thuật ngữ thống kê rất là cần thiết trong việc báo cáo về các dữ liệu của xu hướng kinh tế về xã hội, trong kinh doanh hay là điều tra dân số… Nhưng nếu như người viết không trung thực và không có sự hiểu biết thì các bạn độc giả đọc cũng chẳng sẽ hiểu gì và tất nhiên kết quả chỉ là những từ ngữ vô nghĩa mà thôi.

7. The Greatest Salesman In The World (Og Mandino) – 7 cuốn sách kinh điển cần đọc nếu muốn thành công

Bài học từ cuốn sách: Nếu như bạn không thể nào bán ý tưởng của bạn, các sản phẩm của bạn hoặc các dịch vụ của bạn thì bạn sẽ không bao giờ thành công được trong kinh doanh.

Bạn có thể sẽ đọc hàng chục cuốn sách về bán hàng nhưng dường như tất cả đều dẫn đến những chân lý hết sức cơ bản trong cuốn sách này, mà chắc chắn rằng một điều nó nằm trong 10 cuốn sách dạy về cách bán hàng chạy nhất trong những thời gian này. Cuốn sách này không những chỉ giúp bạn đạt nhiều thành công hơn trong kinh doanh mà nó còn có thể giúp bạn thành công hơn rất nhiều trong cuộc sống.

7 cuốn sách kinh điển cần đọc nếu muốn thành công

Đoạn trích dẫn hay nhất: Tôi sẽ sống hết mình ngày hôm nay như thể nó là một ngày cuối cùng của tôi. Ngày hôm nay là tất cả những gì mà tôi có và là vĩnh cửu của tôi, tôi sẽ chào đón mặt trời mọc với một tiếng khóc của niềm vui sướng tràn trề như là một tù nhân vừa mới được ân xá khỏi cái chết. Và tôi sẽ nhấc cánh tay lên như một lời cảm ơn vì món quà vô giá này khi cho tôi một ngày mới tươi đẹp.

Tôi sẽ đấu tranh vô cùng quyết liệt với một lòng biết ơn cho những ai đang chào đón bình minh của ngày hôm qua nhưng đã không bao giờ còn sống trong ngày hôm nay nữa. Tôi là một người đàn ông thực sự rất may mắn và ngày hôm nay giống như là món tiền thưởng, thật không xứng đáng chút nào.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x