[ SÁCH HAY ] 7 cuốn sách khuyên các bạn nên đọc để an nhiên mà sống

[toc]

Dưới đây là danh sách của những cuốn sách được đánh giá là vô cùng nổi bật và rất hay. Nó giúp bồi đắp, nuôi dưỡng tâm hồn của các bạn độc giả, hướng người đọc đến một cuộc sống an nhiên hơn và ý nghĩa hơn.

1. Tâm Thành và Lộc Đời – 7 cuốn sách khuyên các bạn nên đọc để an nhiên mà sống

Đây là một cuốn tự truyện của NSƯT Thành Lộc do nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc đã viết lại theo lời kể của mình. NSƯT Thành Lộc đã từng chia sẻ: “Lúc còn rất nhỏ anh đã đi hoạt động văn nghệ với một cái tên là bé Thành Tâm, sau này khi đã tốt nghiệp xong đại học, mình đã lấy nghệ danh là Thành Lộc. Cuốn sách là một sự kết hợp hoàn hảo hai cái tên này, nó cũng rất phù hợp với những câu chuyện mà mình đã kể trong cuốn sách này”.

7 cuốn sách khuyên các bạn nên đọc để an nhiên mà sống

Trong gần 50 năm ở trong nghề, Thành Lộc đã có hàng trăm vai diễn khác nhau, đã hóa thân thành biết bao nhiêu nhân vật nổi tiếng, đã sống và chết bao nhiêu lần ở trên sân khấu, đã bị thất tình rồi bị phản bội… Lúc thì được làm vua, lúc thì làm giặc, lúc thì hóa thành một ông lão, lúc thì là đứa trẻ hồn nhiên tung tăng.

Giữa sân khấu của cuộc đời điên đảo đảo điên, Thành Lộc đã khóc cười với những vai diễn của mình và anh đã đúc kết ra một điều rằng: “Hãy thật thành tâm với đời thì đời sẽ cho ta thật nhiều lộc”. Hãy cứ vui vẻ, an nhiên mà sống.

Cuốn sách được in lần đầu tiên với số lượng 5.000 cuốn sách và sau vài ngày tiếp theo đã phải tái bản với số lượng in thêm là 7.000 cuốn sách.

2. Quân khu Nam Đồng – 7 cuốn sách khuyên các bạn nên đọc để an nhiên mà sống

Là cuốn sách đầu tay của một tác giả không chuyên cho lắm nhưng đã nhanh chóng được nhiều sự chú ý và đón nhận của một cách đông đảo của các bạn đọc nhất là những bạn đọc của thế hệ 7X, 8X ở Hà Nội.

Cuốn sách Quân khu Nam Đồng là một hồi ức đẹp đẽ về một thời có lẽ không thể nào quên được của những cô bé, cậu bé ở độ tuổi 15 – 17 lộc ngộc vừa mới lớn, rất thông minh nhưng cũng lại khờ khạo, dũng cảm nhưng lại ngốc nghếch, rất lãng mạn và hay vụng về.

Những đứa trẻ sống ở trong một khu tập thể nhà binh lớn nhất tại Hà Nội thời đó, chúng đã sống và gắn kết cùng với nhau bằng một sợi dây vô hình của những đứa con bên trong những ngôi nhà ở hậu phương của những người lính.

7 cuốn sách khuyên các bạn nên đọc để an nhiên mà sống

Ở nơi đó những đứa trẻ dường như đã tự trưởng thành, chúng đã tự hoàn thiện nhân cách của mình bằng nhiều cách khác nhau, kể cả có khi phải trả giá bằng máu hay bằng tù tội.

Cuốn sách này chắc chắn hứa hẹn sẽ mang tới rất nhiều tiếng cười vui nhộn và cũng sẽ lấy đi rất nhiều nước mắt của những người đọc.

3. Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh – 7 cuốn sách khuyên các bạn nên đọc để an nhiên mà sống

Cuốn tiểu thuyết của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã được xuất bản lần đầu tiên vào 2010. Năm 2015 đã được tái bản với sự ra đời của một bộ phim cùng tên của đạo diễn Victor Vũ đã tạo nên một cơn sốt ở trong giới trẻ và đã trở thành một trong số các cuốn sách đáng chú ý nhất và bán chạy nhất ở trong năm.

Tiểu thuyết đã xoay quanh cuộc sống của ba đứa trẻ ở một vùng quê vô cùng nghèo khó với bao nhiêu câu chuyện chuyện vừa dí dỏm lại vừa ngọt ngào nhưng cũng phảng phất nỗi buồn đâu đó. Qua đó nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã làm nổi bật lên thông điệp ý nghĩa về tình anh em với nhau, tình làng nghĩa xóm và những tâm tư tình cảm của tuổi mới lớn.

7 cuốn sách khuyên các bạn nên đọc để an nhiên mà sống

Đây cũng là lần đầu tiên nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã đưa vào tác phẩm của mình với những nhân vật phản diện và đặt ra nhiều vấn đề về đạo đức như là sự vô tâm hay là cái ác.

4. Nhà giả kim – 7 cuốn sách khuyên các bạn nên đọc để an nhiên mà sống

Có lẽ đây là cuốn sách nổi tiếng nhất của nhà văn Paulo Coelho, đã được dịch ra 56 ngôn ngữ khác nhau và bán ra tới hơn 65 triệu bản trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, cuốn sách Nhà giả kim cũng được các bạn độc giả đón nhận một cách nhiệt tình khi đã liên tục lọt vào danh sách các cuốn sách bán chạy nhất của các trang bán sách trực tuyến.

Cuốn sách Nhà giả kim là một câu chuyện về người chăn cừu trẻ tuổi Santiago ở đất nước Tây Ban Nha với một ước mơ hoài bão vô cùng cháy bỏng là sẽ được đi chu du khắp thế giới.

7 cuốn sách khuyên các bạn nên đọc để an nhiên mà sống

Trong những chuyến đi ấy dường như cậu đã có một giấc mơ vô cùng kì lạ, giấc mơ về đứa bé đã cầm tay cậu dẫn cậu tới chân kim tự tháp tại Ai Cập để chỉ cho cậu biết nơi có một kho tàng bí mật.

Nhưng Santiago đã luôn tỉnh giấc ngay trước khi đứa trẻ chỉ cho cậu ta chính xác nơi cất giấu. Và thế rồi chàng chăn cừu đã lên đường đi tìm kho báu.Hành trình của Santiago là chuyến hành trình “đem tất cả những gì mình có để có thể đổi lấy một giấc mơ” và cho đến cuối cùng thì cậu ta đã hiểu ra rằng kho báu không phải là đích đến duy nhất.

5. Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ – 7 cuốn sách khuyên các bạn nên đọc để an nhiên mà sống

Cuốn sách Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ là những ghi chép rất chân thực của một cô gái Việt đi xuyên nước Mỹ. Hành trình du lịch bụi của cô đã kéo dài sáu tháng liên tiếp từ bờ Đông sang bờ Tây của nước mỹ với một chặng đường trải dài trên 20 bang khác nhau.

Cuốn sách được khởi đầu bằng một câu chuyện tình yêu tan vỡ, tình yêu đã khiến cho cô gái ấy có lúc đã nghĩ tới chuyện tự sát. Tác giả đã lên đường đi vào một cuộc hành trình dài vừa là để có thể khám phá con người và thiên nhiên của nước Mỹ nhưng cũng vừa là để đi tìm lại chính bản thân của mình cùng với tình yêu cuộc sống mà có lúc cô đã đánh mất nó.

7 cuốn sách khuyên các bạn nên đọc để an nhiên mà sống

Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ chính là một cuộc đi lớn lao chỉ dành cho những người thực sự muốn thay đổi hoàn toàn để trở nên trưởng thành hơn bản thân mình của ngày hôm qua. Hãy sống một cuộc sống thật tốt đẹp và ý nghĩa. Cứ an nhiên mà sống.

6. Chuyện con ốc sên muốn biết vì sao nó chậm chạp – 7 cuốn sách khuyên các bạn nên đọc để an nhiên mà sống

Đây là tác phẩm thứ 2 viết cho thiếu nhi của nhà văn Luis Sepulveda, nhận được sự đón đợi đầy ưu ái của các bạn độc giả và đặc biệt hơn nữa là dành cho những ai yêu thích cuốn sách Chuyện con mèo dạy hải âu bay.

Cuốn sách Chuyện con ốc sên muốn biết vì sao nó chậm chạp là một hành trình của một chú ốc sên khá là khác biệt, muốn biết vì sao mình lại chậm chạp trong khi các loài vật khác lại đi rất nhanh, chúng có thể bay được và có một cái tên riêng cho mình. Hành trình của chú ốc sên nhỏ bé đó chính là hành trình đi tìm lại bản thân mình.

7 cuốn sách khuyên các bạn nên đọc để an nhiên mà sống

Trong chuyến hành trình ấy chú đã tìm được một cái tên riêng cho mình, đã cứu giúp được các loài vật ở trong đồng cỏ và cả đàn ốc sên của chú đã thoát khỏi những sự nguy hiểm do chính con người đã gây ra.

Và cuối cùng chú cũng đã hiểu ra được rằng sự chậm chạp không phải là vô nghĩa hoàn toàn. Tuy nhiên chúng ta phải thật dũng cảm, mạnh mẽ để có thể vượt lên trên những định kiến, sự tự ti để đi tìm được những điều ẩn giấu ở phía sau của nó để an nhiên mà sống và có một cuộc sống thật tươi đẹp.

7. Chúng ta rồi sẽ ổn thôi – 7 cuốn sách khuyên các bạn nên đọc để an nhiên mà sống

Đây là cuốn sách tập hợp rất nhiều những bài viết ngắn rất hay của hai tác giả trẻ Gào và Minh Nhật về nhiều chủ đề khác nhau như là: tình yêu, tình bạn, tình thân, cách sống và sự hy sinh.

Tuy hai người với hai lối viết văn phong khác nhau nhưng đều nói lên được phần nào về những tâm tư tình cảm của những người trẻ tuổi do vậy nó đã được đón nhận một cách rất nồng nhiệt ngay từ khi vừa ra mắt.

Chúng ta rồi sẽ ổn thôi là cuốn sách vô cùng nhẹ nhàng và đầy thú vị, bên trong nó là một câu chuyện về những sự vấp váp, những đau khổ ở trong tình yêu, là một sự phân vân.

7 cuốn sách khuyên các bạn nên đọc để an nhiên mà sống

Có đôi lúc chông chênh và đôi khi là cảm thấy trống rỗng trước cuộc đời khi một ngày tỉnh dậy chợt nhận ra rằng mình chẳng có gì để chờ đợi cả. Nhưng khi vượt qua tất cả những khó khăn đó, những buồn vui và sự đau khổ ấy thì chúng ta vẫn còn một cuộc sống đang chờ đợi mình ở phía trước và cuối cùng tất cả mọi thứ cũng sẽ ổn thôi. Hãy cứ an nhiên mà sống.

Buổi ra mắt sách Chúng ta rồi sẽ ổn thôi của hai tác giả Gào và Minh Nhật đã được đánh giá là có thể ngang với họp báo của các ngôi sao giải trí với đông đảo các bạn độc giả tham gia. Bên cạnh đó, đã có hơn 600 cuốn sách được bán ngay trong buổi ra mắt đầu tiên và theo thông tin tiết lộ của đơn vị phát hành thì đã có 15.000 bản sách được đặt hàng trước từ đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *