[ SÁCH HAY ] 7 cuốn sách hay về quản lý giúp bạn làm chủ cuộc sống

Trong một xã hội đầy tính cạnh tranh quyết liệt hiện nay để có được một cuộc sống thật hạnh phúc đòi hỏi bản thân của mỗi người cần phải nỗ lực hết sức và cố gắng học tập không ngừng nghỉ. Một trong những kỹ năng sống vô cùng quan trọng cần phải có đó chính là quản lý, từ việc quản lý thời gian, tài sản cho đến cả quản lý nghiệp. Mong rằng 7 cuốn sách hay về quản lý sau đây sẽ giúp cho bạn quản lý được bản thân và làm chủ cuộc sống của chính bản thân mình.

1. Quản lý Nghiệp – 7 cuốn sách hay về quản lý giúp bạn làm chủ cuộc sống

Quản lý Nghiệp của tác giả Karmic Management là một cuốn sách đã được chờ đợi từ rất lâu sau cuốn sách Năng đoạn Kim cương đã được ra đời cách đây khoảng 10 năm – một trong những cuốn sách kinh doanh được ưa chuộng nhiều nhất và đã được dịch ra hơn 20 ngôn ngữ khác nhau cũng như đã được hàng triệu người ở trên thế giới áp dụng vào công việc kinh doanh và cũng như trong cuộc sống.

Cuốn sách Năng đoạn Kim cương đã kể về câu chuyện của một trong những công ty có thể nói là thành công nhất trong lịch sử của thành phố New York và giờ đây cuốn sách Quản lý Nghiệp sẽ cho bạn biết cách bạn có thể làm nên điều đó thật là dễ dàng.

7 cuốn sách hay về quản lý giúp bạn làm chủ cuộc sống

Cuốn sách này sẽ giúp các doanh nhân hiểu được và có thể áp dụng triết lý của đạo Phật vào trong kinh doanh và trong quản trị doanh nghiệp để có thể đạt được sự thịnh vượng về tài chính và thành công cá nhân với các hướng dẫn hết sức cụ thể và rất dễ hiểu.

Một trong những quan điểm hoàn toàn khác biệt ở cuốn sách này là thay vì các doanh nhân luôn trăn trở ngày đêm, phải vò đầu bứt tóc, luôn cảm thấy căng thẳng mệt mỏi để lo cho việc kinh doanh, lo cho các dự án sắp tới thì hãy mang trí tuệ, công sức, thời gian, tiền bạc của chính bản thân mình ra để có thể giúp đỡ các kế hoạch của đối tác, bạn bè cũng như đồng nghiệp cốt sao để họ có thể thành công. Khi đó tự khắc các doanh nhân sẽ thành công hơn rất nhiều.

2. Quản lý 80/20 – 7 cuốn sách hay về quản lý giúp bạn làm chủ cuộc sống

Bạn muốn đơn giản hóa thực sự công việc và cuộc sống của bản thân mình? Khối lương công việc của bạn phải đối mặt lớn đến nỗi bạn thường xuyên bị chậm tiến độ? Dường như công việc đang kiểm soát bạn, chứ không phải là ngược lại?

Nếu như vậy, bạn không phải là một người duy nhất. Có rất nhiều nhà quản lý – đặc biệt là trong các giai đoạn hết sức khó khăn này – cảm thấy đều như vậy. Nhưng sẽ có một giải pháp và giải pháp đó không chỉ sẽ cải thiện được kết quả của bạn theo một cấp số nhân mà còn có thể giúp cho bạn đạt được điều đó bằng cách làm việc “ít chăm chỉ hơn nhiều”.

7 cuốn sách hay về quản lý giúp bạn làm chủ cuộc sống

Đúng vậy. Câu trả lời chính là trở thành một người quản lý hiệu quả hơn và tốt hơn. Và cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách làm được điều đó. Nó cũng sẽ chỉ cho bạn cách có thể tận hưởng công việc và xây dựng một sự nghiệp một cách hoàn thiện hơn mà không cảm thấy bị căng thẳng hay phải làm thêm giờ một chút nào cả.

3. Quản lý thời gian hiệu quả – 7 cuốn sách hay về quản lý giúp bạn làm chủ cuộc sống

Trong cuộc sống vô cùng hiện đại có quá nhiều công việc cần phải hoàn thành xong nhưng một ngày chỉ có 24h thì làm sao có thể đảm bảo hoàn thành tốt tất cả các công việc, vì vậy quản lý thời gian tốt sẽ giúp cho chúng ta làm việc có hiệu quả hơn và đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn nữa!

7 cuốn sách hay về quản lý giúp bạn làm chủ cuộc sống

4. Quản lý tài chính cá nhân – 7 cuốn sách hay về quản lý giúp bạn làm chủ cuộc sống

Chắc hẳn cháy túi là một câu chuyện không của riêng ai, nhất là đối với những bạn trẻ! Và khi còn trẻ, người ta có thật nhiều ước mơ hoài bão. Có những người đã sớm đạt được tự do về tài chính và đã thực hiện được nhiều nhất kế hoạch và mong ước của bản thân mình. Một số thì lại đang loay hoay và cứ mòn mỏi chờ đến kỳ lương tiếp theo.

Tài chính cá nhân cũng giống như vóc dáng của cơ thể. Cuốn sách sẽ cho bạn biết được bạn thuộc loại mảnh mai, cân đối hay là béo phì để từ đó có một thực đơn hợp lý nhất cho riêng bản thân mình! Là người có tài chính cân đối, bạn sống trong khả năng của bản thân mình và lên kế hoạch một cách rõ ràng cho các mục tiêu về tài chính.

7 cuốn sách hay về quản lý giúp bạn làm chủ cuộc sống

Những người tài chính mảnh mai luôn phải sống trong cảnh túng thiếu và có cảm giác như thể họ không thể nào khá hơn được nữa, dù có cố gắng nỗ lực làm việc đến đâu đi chăng nữa. Còn người tài chính béo phì thì luôn luôn chi tiêu quá tay và chẳng bao giờ tiết kiệm được là bao, kiểu người này thường xuyên có rất nhiều các khoản nợ tùy theo thu nhập của chính họ.

Đây là một cuốn sách chỉ dẫn thực hành rất dễ đọc với những ứng dụng hết sức thực tế cho hành trình tài chính cá nhân của bản thân bạn.

5. Quy tắc của Google – 7 cuốn sách hay về quản lý giúp bạn làm chủ cuộc sống

Trong cuốn sách này, tác giả Laszlo Bock – Phó chủ tịch cấp cao phụ trách cho nhân sự của Google đã đưa ra một số lời khuyên vô cùng hữu ích giúp cho các nhà quản lý thực hiện một cách hiệu quả hơn trong việc tuyển dụng nhân sự.

“Tất cả những gì bản thân bạn cần là hãy cứ tin tưởng rằng con người về cơ bản đều là tốt và có đủ can đảm để có thể đối xử với nhân viên của bạn như những người chủ thực sự thay vì xem đó những cỗ máy. Cỗ máy chỉ làm những công việc của nó; còn người chủ có thể làm bất kỳ một điều gì để công ty và nhóm của họ được thành công hơn.

7 cuốn sách hay về quản lý giúp bạn làm chủ cuộc sống

Con người đã dành hầu hết mọi thời gian ở công sở, nhưng công việc là một trải nghiệm không hề dễ chịu chút nào đối với hầu hết mọi người – một công cụ để có thể đi đến kết thúc. Không nhất thiết là phải như vậy. Chúng ta sẽ không có mọi câu trả lời, nhưng chúng ta đã tìm ra một vài điều thú vị về cách thức tốt nhất để có thể tìm kiếm, phát triển và giữ chân nhân viên lại trong một môi trường đầy tự do, vô cùng sáng tạo và rất vui vẻ.

Bí mật về thành công của Google ở trong nhân sự có thể sẽ được nhân rộng ở trong các tổ chức lớn nhỏ, dành cho cả những nhân viên bình thường và các CEO. Không phải công ty nào cũng có thể bắt chước hoàn toàn về những đặc quyền cho nhân viên giống như là các bữa ăn miễn phí, nhưng tất cả mọi người đều có thể sao chép lại tất cả những gì đã khiến Google trở nên hết sức tuyệt vời như vậy.”

6. Nghệ thuật quản lý tiền và tài sản của người Do Thái – 7 cuốn sách hay về quản lý giúp bạn làm chủ cuộc sống

“Tiền của thế giới là nằm ở trong tay người Mỹ, nhưng tiền của người Mỹ lại nằm tất cả ở trong túi người Do Thái”. Đó là một lời khen ngợi, tán dương dành cho trí tuệ hết sức phi thường của người Do Thái.

Qua mấy nghìn năm đã được rèn giũa trong một môi trường kinh doanh cạnh tranh đầy khốc liệt, người Do Thái đã rút ra cho mình những kinh nghiệm dày dặn về cách làm giàu; về cách quản lý tiền, quản lý tài sản và cả cách sử dụng tiền vô cùng độc đáo so với các dân tộc khác.

7 cuốn sách hay về quản lý giúp bạn làm chủ cuộc sống

Họ quan niệm rằng tiền và trí tuệ có một quan hệ mật thiết với nhau: trí tuệ phải tạo ra tiền mới có thể là một trí tuệ sống và tiền phải luôn kết hợp với trí tuệ mới có khả năng “tiền đẻ ra tiền được”.

Sách đã đưa ra những lý giải, dẫn chứng đầy cụ thể giúp cho chúng ta có thể hiểu rõ được vì sao nghệ thuật quản lý tiền và tài sản của người Do Thái lại khiến cho cả thế giới phải nể phục và không ngừng học hỏi như vậy, đồng thời qua đó càng khẳng định hơn khi họ xứng đáng trở thành “những doanh nhân số một ở trên thế giới”.

7. Quyết Đoán – 7 cuốn sách hay về quản lý giúp bạn làm chủ cuộc sống

Ra quyết định là một kĩ năng vô cùng quan trọng không chỉ ở trong công việc mà còn ở trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. WRAP là một công cụ về ra quyết định có các chiến lược và quy trình, nhằm giúp cho chúng ta tránh khỏi được những bế tắc và đạt được những gì mà bản thân mình mong muốn.

Các ví dụ ở bên trong cuốn sách khá là nhiều, đầy sinh động và rất thiết thực. Cuối mỗi chương đều được tóm tắt giúp cho người đọc có một cái nhìn tổng quan nhất và tiếp thu cuốn sách một cách tốt nhất . Cuộc sống cũng giống như một chuyến đi, những ngã rẻ mặc dù chỉ chiếm rất ít thời gian nhưng nó lại hoàn toàn quyết định tất cả toàn bộ những phần còn lại.

7 cuốn sách hay về quản lý giúp bạn làm chủ cuộc sống

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x