[ SÁCH HAY ] 7 cuốn sách hay và hữu ích mà bất kì ai cũng nên đọc khi ở cái tuổi 25

[toc]

Tuổi 25 đầy những chênh vênh, sự nghiệp thì chưa có, người yêu cũ cũng đã kết hôn, số kg thì cứ luôn luôn tỷ lệ nghịch với số dư ở trong tài khoản.. Có thể nói đây là giai đoạn vô cùng khó khăn nhất của đời người, mọi thứ dường như đều ở một trạng thái “lơ lửng”.

Nhưng nhìn chung tổng quát, tuổi này phần lớn tất cả chúng ta đều như thế ! Điểm khác biệt hoàn toàn duy nhất đó chính là cách đối mặt và cảm nhận của mỗi người trong chúng ta về cuộc sống như thế nào. Hãy nghĩ đơn giản hơn và tin tưởng vào những gì mà bản thân bạn đang theo đuổi vì một lẽ “Trên mặt đất vốn dĩ làm gì có đường. Người ta cứ đi mãi thì sẽ thành đường mà thôi”.

Dưới đây là 7 cuốn sách đã giúp cho bản thân tôi rất nhiều ở trong cái tuổi 25 đầy sóng gió và hi vọng rằng nó cũng sẽ rất có ích cho các bạn :

1. Dạy con làm giàu – 7 cuốn sách hay và hữu ích mà bất kì ai cũng nên đọc khi ở cái tuổi 25

Một quốc gia có thể sẽ tồn tại như thế nào nếu như việc dạy trẻ con về cách quản lý tiền bạc vẫn là trách nhiệm của các bậc phụ huynh, mà hầu hết họ không có thật nhiều kiến thức về vấn đề này?

7 cuốn sách hay và hữu ích mà bất kì ai cũng nên đọc khi ở cái tuổi 25

Chúng ta phải làm gì để có thể thay đổi số phận tiền bạc lận đận của bản thân mình? Nhà giàu đã làm giàu như thế nào từ hai bàn tay trắng của họ?… Cuốn sách Dạy Con Làm Giàu – Tập 1 sẽ giúp cho bạn có thể giải đáp được phần nào những thắc mắc ở trên. Nội dung của cuốn sách bao gồm 10 chương:

Chương 1: Cha giàu và cha nghèo

Chương 2: Người giàu không bao giờ làm việc vì tiền

Chương 3: Tại sao bắt buộc phải dạy con về tài chính?

Chương 4: Hãy nghĩ đến việc kinh doanh của bản thân mình

Chương 5: Liên đoàn – Bí mật lớn nhất của những người giàu

Chương 6: Người giàu đã tạo ra tiền

Chương 7: Hãy làm việc để học hỏi – Đừng làm việc vì tiền

Chương 8: Vượt qua chướng ngại vật

Chương 9: Sự khởi đầu

Chương 10: Vẫn còn muốn nhiều hơn nữa? Đây là một số việc phải làm

Người giàu không bao giờ  làm việc vì tiền. Họ bắt tiền làm việc cho bản thân họ. Chấp nhận thất bại là bước đầu tiên của thành công? Quyền lực của sự lựa chọn! Những bài học không bao giờ có ở trong nhà trường. Hãy bắt đầu kể từ hôm nay “để không có tiền vẫn có thể tạo ra tiền”…

2. Dám thất bại – 7 cuốn sách hay và hữu ích mà bất kì ai cũng nên đọc khi ở cái tuổi 25

Chúng ta thường nghe rất nhiều cũng như đọc nhiều về tấn gương thành công và về những vĩ nhân. Chúng ta thường không thích thú khi nói về thất bại, như thể chúng ta đã được “lập trình” sẵn để tránh xa thất bại… Lẽ nào “thất bại” chẳng có một chút giá trị nào hay sao?

Cuốn sách này đề cập đến một mặt hoàn toàn khác của câu chuyện thành công. Đó là một phương diện mà chúng ta cần thật sự học hỏi rất nhiều. Đối với bất kì những ai đã từng cố gắng và từng thất bại, cuốn sách này sẽ luôn đứng về phía bạn. Dám thất bại, bạn sẽ dễ dàng có được thành công ở sau này…

7 cuốn sách hay và hữu ích mà bất kì ai cũng nên đọc khi ở cái tuổi 25

Billi Lim là một nhà sáng lập của IHK (Viện Hardknocks – Institute of Hardknocks) và chương trình hội thảo rất nổi tiếng “Sinh ra để tự do” (“Born to be free”) có tầm ảnh hưởng khá lớn và mạnh ở khu vực châu Á.

Cuốn sách và chương trình hội thảo Dám thất bại (Dare to Fail ™) của ông đã được biết đến rất rộng rãi. Hiện nay Dám thất bại đã được dịch ra hơn 10 thứ tiếng khác nhau và có mặt tại rất nhiều các quốc gia. Tham vọng của tác giả chính là tổ chức dịch cuốn sách ra 22 ngôn ngữ để cho cả thế giới đều có thể tiếp cận được với nó.

3. Đừng kết hôn trước tuổi 30 – 7 cuốn sách hay và hữu ích mà bất kì ai cũng nên đọc khi ở cái tuổi 25

“Tôi chắc chắn tin rằng hôn nhân là một lời cam kết của cả một đời người, nhưng điều đó không có nghĩa là bản thân tôi có quyền khinh bỉ khi những người đang sống độc thân ở trong xã hội. Nếu như phân thế giới này thành “những người đã kết hôn rất bình thường” và “những người độc thân không bình thường chút nào”, thì bản thân của sự phân chia này đã sai lầm thực sự rồi. Nó gạt bỏ đi rất nhiều người, cũng khiến cho quá nhiều người ở bên ngoài lằn xanh này có những ảo tưởng hết sức sai lầm đối với cuộc sống.

7 cuốn sách hay và hữu ích mà bất kì ai cũng nên đọc khi ở cái tuổi 25

Xã hội sẽ biến mối quan hệ mà mỗi con người chúng ta thực sự quý trọng – hôn nhân – thành một mối quan hệ quan trọng và duy nhất trong cuộc đời của người phụ nữ.

Kết quả là người ta đã cho rằng những phụ nữ đã kết hôn là hết sức bình thường và những người phụ nữ sống độc thân là không bình thường chút nào. Thái độ này đã thực sự rất hạ thấp và xem thường cuộc sống của toàn thể những người phụ nữ.”

4. Mặc kệ nó làm tới đi – 7 cuốn sách hay và hữu ích mà bất kì ai cũng nên đọc khi ở cái tuổi 25

Mặc kệ nó làm tới đi là một cuốn sách nhỏ bé, nhưng tác giả của nó và những tư tưởng mà nó đem lại cho người đọc lại chẳng hề nhỏ một chút nào. Tác giả Richard Branson đã viết cuốn sách Mặc kệ nó làm tới đi bằng những trải nghiệm rất thực tế ở trong kinh doanh và cũng như trong cuộc sống.

Cách nhìn rất cởi mở, tư duy vô cùng phóng khoáng đã đem đến cho các bạn độc giả những lời khuyên tưởng như rất vớ vẩn, kiểu như là “Nếu bạn muốn lái máy bay thì hãy tới ngay sân bay để có thể xin một chân pha trà; bạn muốn làm một nhân viên thiết kế thời trang thì xin vào làm nhân viên quét dọn ở công ty của thời trang”. Thực ra, tác giả chỉ đang muốn nói rằng bạn hãy mở thật to mắt ra để có thể học việc và sẵn sàng chộp lấy cơ hội khi nó đến.

7 cuốn sách hay và hữu ích mà bất kì ai cũng nên đọc khi ở cái tuổi 25

Cuốn sách Mặc kệ nó làm tới đi đã được viết với một giọng văn vô cùng hài hước nhưng không hời hợt một chút nào. Những lời khuyên nhỏ ở trong sách chẳng khiến cho các bạn độc giả phải nặn óc suy nghĩ thật kĩ mới có thể hiểu được. Đọc xong Mặc kệ nó làm tới đi là học những phương pháp giúp cho các bạn độc giả vượt qua được chính bản thân mình, dám đối mặt với những cơ hội và thử thách khó khăn vì chỉ có thế mới có thể thành công thực sự.

5. Làm thế nào để ngủ ít và làm việc nhiều hơn – 7 cuốn sách hay và hữu ích mà bất kì ai cũng nên đọc khi ở cái tuổi 25

Liệu có thể ngủ chỉ khoảng 4-5 giờ mà vẫn có thể cảm thấy được nghỉ ngơi, thư giãn và có thật nhiều năng lượng hơn khi bạn ngủ với 8 hoặc 9 giờ (hoặc hơn) hay không?

Có thật đấy ! Tuy cuốn ebook này rất ngắn ngủi nhưng những thông tin của nó là vô cùng mạnh mẽ và không thể xem thường một chút nào. Đây là những thông tin về nghệ thuật đầy tối ưu hóa của cuộc sống trong đó có thể phá vỡ đi một số niềm tin cũ của bản thân bạn về những giấc ngủ và cung cấp cho bạn rất nhiều bài học hữu ích và những hiểu biết đủ để cho bạn có thể tạo nên một cuộc cách mạng trong cuộc sống của bản thân mình.

7 cuốn sách hay và hữu ích mà bất kì ai cũng nên đọc khi ở cái tuổi 25

Nếu như bạn làm theo đúng những chỉ dẫn ở trong cuốn ebook ngắn nhưng đầy thú vị này, bạn có thể:

1. Giảm thời gian ngủ đáng kể của bạn.

2. Tăng chất lượng giấc ngủ của bạn hơn

3. Có thể đạt được mức năng lượng cao hơn với những gì mà bạn đã có trước đây.

4. Loại bỏ tất cả những cảm giác gây buồn ngủ / không có khả năng tập trung được mọi thứ ở trong ngày.

5. Giảm đi độ stress hàng ngày của bản thân bạn

Hãy tưởng tượng đến những thay đổi rất hiệu quả mà bạn có thể tạo ra và những gì bạn có thể làm ở trong cuộc sống của mình nếu như bạn chỉ cần ngủ ở một nửa thời gian mà bạn đang ngủ của hiện tại bây giờ?

6. Sức mạnh của thói quen – 7 cuốn sách hay và hữu ích mà bất kì ai cũng nên đọc khi ở cái tuổi 25

Về cơ bản, người lớn và trẻ em hoàn toàn không khác nhau là mấy. Bởi hầu hết tất cả những hành động hàng ngày của mỗi con người chúng ta đều là sản phẩm của một thói quen vô thức. Thế nhưng không phải chỉ riêng cá nhân, tổ chức nào cũng có thể có được thành công.

Đó là bởi vì mỗi người đều có những thói quen riêng biệt. Vậy thói quen nào mới có thể giúp cho bạn thành công? Trong cuốn sách “Sức mạnh của thói quen” của tác giả Charles Duhigg sẽ giải đáp tất cả mọi thắc mắc ấy.

Chìa khoá quan trọng nhất để có thể mở cánh cửa thành công đó chính là sự kết hợp một cách nhuần nhuyễn của những thói quen tốt với nhau. Câu hỏi đặt ra là làm như thế nào để có thể phân biệt được thói quen tốt và thói quen xấu? Thói quen có nằm ở trong tầm kiểm soát của bản thân chúng ta hay không?

7 cuốn sách hay và hữu ích mà bất kì ai cũng nên đọc khi ở cái tuổi 25

Với ba phần khá là đầy đặn, cuốn sách “Sức mạnh của thói quen” cho bạn cái một nhìn toàn diện hơn không chỉ về những thói quen của cá nhân, của tổ chức mà còn là của toàn bộ xã hội, cùng với những lời khuyên để có thể vận dụng các thói quen đó. Muốn thay đổi được thói quen, bạn phải phá vỡ được những việc làm tuỳ hứng của hàng ngày – câu “thần chú” này sẽ chỉ đường cho bạn đi tới thành công.

Bên cạnh ó, tác phẩm Sức mạnh của thói quen sẽ làm bạn cảm thấy rất say mê bởi những ý tưởng hết sức thú vị, những nghiên cứu đầy ấn tượng, những phân tích rất thông minh và những lời khuyên vô cùng thiết thực. Những độc giả đã đưa cuốn sách này vào trong danh sách bestseller của Thời báo New York suốt 40 tuần liên tiếp đã kiểm chứng được điều đó.

“Một thăm dò đầy thú vị về những thói quen hết sức bệnh hoạn của chúng ta – chúng ta hay hút thuốc, chúng ta luôn không ngừng kiểm tra điện thoại, liên tục chọn lựa những người tình tồi, chúng ta thường xuyên (hoặc không bao giờ) thu dọn phòng ốc sạch sẽ. Tác giả Charles Duhigg đã đào sâu vào để tìm ra nguyên do tại sao chúng ta lại làm như vậy và chúng ta có thể thay đổi được chúng ra sao, với cả những cá nhân và tổ chức”

7. Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế – 7 cuốn sách hay và hữu ích mà bất kì ai cũng nên đọc khi ở cái tuổi 25

Có thể nói đây là một cuốn sách “2 trong 1”, các bạn đọc sẽ được tìm hiểu cùng chung một lúc, những triết lý kinh doanh của một nhà kinh doanh tài ba hàng đầu của Nhật Bản hiện đại – Inamori Kazuo và tư tưởng làm một người mẫu mực của một võ sĩ samurai chân chính bậc nhất ở nước Nhật của thời Minh Trị Duy Tân – Saigo Takamori.

Tình đồng hương với nhau, lòng ngưỡng mộ của Inamori đã dành cho những người samurai hết sức chân chính Saigo đã được bộc lộ rõ ràng ở trong sách nhưng nó không phải là những lời tán dương một cách sáo rỗng mà đó chính là những lý giải đầy tâm tư của ngay chính tác giả với những kinh nghiệm dày dặn của bản thân.

7 cuốn sách hay và hữu ích mà bất kì ai cũng nên đọc khi ở cái tuổi 25

Và quan trọng hơn cả là hai nội dung ở trong sách đều được xuất phát từ những sự ưu tư của những công dân yêu nước rất tột cùng. Saigo Takamori đã rất trăn trở trước những sự thay đổi của xã hội Nhật đương thời lúc bấy giờ khi đương đầu với vền văn minh Âu – Mỹ, còn Inamori Kazuo đã trăn trở trước những nhiễu nhương của nền xã hội Nhật Bản hiện đại trên đường chạy để gìn giữ một vị trí cường quốc của kinh tế.

Vậy mà rất lạ thay, hai xã hội của nước Nhật Bản ở cả hai thời đại hoàn toàn khác nhau xa hàng trăm năm đấy đều là hai xã hội, hai thời kỳ mà con người Việt Nam ta đang rất ngưỡng mộ và đang rất khao khát để vươn đến.

Đọc cuốn sách Con đường đi đến thành công bằng một sự tử tế, bạn sẽ nhận ra được rằng chúng ta yêu nước bằng cách ngưỡng mộ một cách hình mẫu, khao khát vươn lên không thôi là chưa đủ, mà phải ngay liền lập tức, từ bây giờ, mỗi con người chúng ta đều phải thay đổi, dám dấn thân ở trên con đường đầy những chông gai của cuộc đời bởi vì “hưng suy của một quốc gia cũng đồng nhất với trạng thái tâm hồn của quốc dân” (Inamori Kazuo). Có như vậy thì chúng ta mới có thể góp phần xây dựng đất nước Việt Nam tốt đẹp hơn nữa.

Tags
Warning: Undefined variable $output in /www/wwwroot/thuvientrithuc.net/wp-content/themes/websieukhung/single.php on line 277

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *