[ SÁCH HAY ]  7 cuốn sách hay người khởi nghiệp nhất định phải đọc

Sách có khả năng giúp mọi người thực hiện ước mơ, biến chúng thành hiện thực và mở ra khả năng của mình. Đọc một cuốn sách hay có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tìm đúng hướng. Dưới đây là bảy cuốn sách hay được giới thiệu bởi nhiều nhà khởi nghiệp trên toàn cầu.

1.“Điều Ý Nghĩa Nhất Trong Từng Khoảnh Khắc Cuộc Đời” bởi Gary Keller và Jay Papasan
[ SÁCH HAY ]  7 cuốn sách hay người khởi nghiệp nhất định phải đọc

7 cuốn sách hay người khởi nghiệp

Cuốn sách này được xếp hạng đầu tiên trên tờ Wall Street Journal, New York Times và USA Today, vì vậy bạn có thể đặt rất nhiều kỳ vọng vào cuốn sách này. Tìm hiểu điều gì là quan trọng, sau đó tập trung năng lượng của bạn vào nó. Khi bạn tham gia vào một liên doanh, một doanh nghiệp hoặc một ý tưởng, thật dễ dàng để mất tập trung và đi lạc lối. “One Thing” là một công cụ hoàn hảo để giúp bạn đặt mục tiêu và quản lý những gì bạn làm đúng cách.

Nếu bạn nhận thấy một số người hoặc công ty thành công nhất hiện nay, rất có thể họ được biết đến với một điều. Ví dụ? Steve Jobs, người sáng lập Apple, một trong những doanh nghiệp có năng suất cao nhất, được biết đến chỉ tập trung vào một điều duy nhất và quan trọng nhất.

Giống như cuốn sách nói, “Kết quả bất thường đòi hỏi phải tập trung liên tục và thời gian. Dành thời gian cho một cái gì đó có nghĩa là dành nhiều thời gian hơn với những thứ khác.” Tìm hiểu những gì bạn muốn nhất trong cuộc sống của bạn, và tập trung vào nó.

2. Dám Nghĩ lớn bởi David J. Schwartz – 7 cuốn sách hay người khởi nghiệp nhất định phải đọc

[ SÁCH HAY ]  7 cuốn sách hay người khởi nghiệp nhất định phải đọc

7 cuốn sách hay người khởi nghiệp

“Tin rằng bạn có thể thành công, và bạn sẽ thành công.”

Nếu bạn muốn làm nhiều hơn và đạt được nhiều hơn, bạn cần phải học cách suy nghĩ.

Cuốn sách nói, “Nhiều trường hợp trong lịch sử đã chứng minh rằng kích thước của tài khoản ngân hàng của bạn, mức độ” tài khoản hạnh phúc “của bạn, hoặc kích thước của” tài khoản hài lòng “của bạn phụ thuộc vào cách bạn suy nghĩ. Có một phép màu trong việc nghĩ lớn ”

Bắt đầu một doanh nghiệp đơn giản có nghĩa là có rất nhiều thứ, rất nhiều điều cần xem xét và doanh nghiệp của bạn sẽ ở mức nào, đối với bất kỳ ai, được xác định bởi những gì bạn nghĩ của chính bản thân bạn. Niềm tin mạnh mẽ vào một cái gì đó sẽ thúc đẩy bạn giải quyết vấn đề và vượt qua những rào cản.

Trong cuốn sách này, bạn sẽ học cách sử dụng suy nghĩ của mình để vượt qua khó khăn và duy trì lạc quan. Bạn cũng sẽ được dạy rằng bạn không cần phải là người thông minh nhất hay tài năng nhất để có thể gặt hái thành công lớn.

3. “The Alchemist – Nhà giả kim” bởi Paulo Coelho –  7 cuốn sách hay người khởi nghiệp nhất định phải đọc

[ SÁCH HAY ]  7 cuốn sách hay người khởi nghiệp nhất định phải đọc

 

Bạn có ngạc nhiên khi một cuốn sách văn học nằm trong danh sách này không? Cuốn sách này có thể không giúp bạn với các vấn đề chuyên môn trong doanh nghiệp của bạn, nhưng nó sẽ cho bạn sự tự tin rằng bạn đang đi đúng hướng.

Spencer Johnson, một tác giả nổi tiếng, mô tả cuốn sách là “Một câu chuyện khởi đầu với sự khôn ngoan chung mà chúng ta có thể áp dụng cho cuộc sống của chính chúng ta.”

Khi bạn có đam mê và nhiệt tình, bạn chắc chắn sẽ thành công. Tất cả chúng ta đều thừa kế những tài năng, thế mạnh và sở thích khác nhau, và việc theo đuổi chúng là những gì được coi là mục tiêu của cuộc sống. Với cuốn sách này, bạn sẽ học cách xác định và đảm bảo rằng bạn đang theo đuổi những điều đúng đắn. Cuốn sách sẽ không chỉ nhận ra niềm đam mê của bạn, nhưng cũng sẽ truyền cảm hứng cho bạn theo đuổi chúng.

4.“The Blue Ocean Strategy – Chiến lược Đại Dương Xanh” bởi W. Chan Kim và Renee Mauborgne

[ SÁCH HAY ]  7 cuốn sách hay người khởi nghiệp nhất định phải đọc

7 cuốn sách hay người khởi nghiệp

Chiến lược Đại dương Xanh thách thức các công ty thoát ra khỏi “đại dương đỏ” của cuộc cạnh tranh không thể ngăn cản đẫm máu bằng cách tạo ra các thị trường mới mà không ai cạnh tranh, làm cho cạnh tranh cạnh tranh hơn. không cần thiết.

Đây là một cuốn sách tuyệt vời cho bất cứ ai không quan tâm đến việc đặt chân vào đại dương đỏ tranh chấp của thị trường.

“Một cuốn sách thách thức tất cả những điều bạn nghĩ rằng bạn biết về các yêu cầu thành công thông qua chiến lược.”

Bằng cách phát triển những ý tưởng mới và tạo ra thị trường chưa được khai thác, doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển như thể bạn đang ở trong gió. Trong cuốn sách này, bạn sẽ học cách làm cho các tranh chấp không cần thiết, và cách xây dựng và đa dạng hóa các dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn làm cho chúng khác biệt với những gì có trên thị trường. Cuốn sách sẽ cho bạn thấy những gì có thể không có sẵn cho người tiêu dùng, hoặc để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn theo cách sáng tạo hơn, khiến cho nó trở nên hấp dẫn, mới lạ và lạc hậu. khác.

5.Hiệu ứng lan truyền bởi Jonah Berger –  7 cuốn sách hay người khởi nghiệp nhất định phải đọc

[ SÁCH HAY ]  7 cuốn sách hay người khởi nghiệp nhất định phải đọc7 cuốn sách hay người khởi nghiệp

Thông qua cuốn sách, bạn sẽ biết tại sao mọi người thảo luận về các sản phẩm nhất định mà không có các sản phẩm khác, tại sao nhiều thứ trở nên nổi tiếng và được nhiều người chú ý. Chủ yếu, cuốn sách không coi đó là kết quả của quảng cáo. Tác giả giải thích cách thông tin truyền miệng và xã hội ảnh hưởng đến sản phẩm hoặc doanh nghiệp. Với nghiên cứu, số liệu thống kê chi tiết và các câu chuyện thực tế, “Contagious” sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn mới về cách phát triển và giới thiệu ý tưởng của bạn.

6.“Finding Your Way in a Wild New World” bởi Martha Beck –  7 cuốn sách hay người khởi nghiệp nhất định phải đọc

[ SÁCH HAY ]  7 cuốn sách hay người khởi nghiệp nhất định phải đọc7 cuốn sách hay người khởi nghiệp

Cuốn sách này chưa được dịch sang tiếng Việt, nhưng sẽ là một sai lầm khi không đề cập đến nó trong danh sách này. Được tạp chí Forbes xếp hạng là một trong 5 công ty khởi nghiệp hàng đầu. Nếu bạn đang bối rối về những gì bạn cần làm để đạt được mục tiêu của bạn, hoặc bước tiếp theo bạn cần phải thực hiện, đây là cuốn sách hoàn hảo cho bạn. Với một cuộc gọi cao hơn và mong muốn tìm kiếm mục đích cuộc sống của bạn, cuốn sách sẽ giúp bạn “tìm ra con đường xuất sắc tiến tới  khám phá quan trọng của bạn: hiểu biết việc bạn đáng lẽ nên làm trong cuộc đời dữ dội nhưng quý báu duy nhất của bạn.”

7.Mê Hoặc bởi Guy Kawasaki –  7 cuốn sách hay người khởi nghiệp nhất định phải đọc

[ SÁCH HAY ]  7 cuốn sách hay người khởi nghiệp nhất định phải đọc7 cuốn sách hay người khởi nghiệp

“Mê Hoặc” dạy bạn làm thế nào để khơi dậy những ham muốn ẩn giấu trong những người khác, và để tạo ra tác động lâu dài cho cuộc sống của họ với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

“Mọi người có thể thấy nó hấp dẫn và thú vị trong một giao dịch mua bán lẻ, một thỏa thuận cấp cao, hoặc đơn giản là một bản cập nhật mới trên Facebook. Và khi bạn làm đúng, việc khiến người ta say mê có thể hiệu quả hơn thuyết phục một cách truyền thống, sự ảnh hưởng, hoặc các chiến thuật marketing thông thường.””

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x