[ SÁCH HAY ] 7 cuốn sách hay giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn

[toc]

Trì hoãn có thể xảy ra ở một bất kỳ đâu, trong tình yêu cũng trong công việc và thậm chí là ở trong cả suy nghĩ. Và tệ hại hơn nữa là có nhiều người không chống lại nó mà còn xây dựng cả một thói quen trì hoãn ở trong tất cả mọi việc, dẫn đến trì hoãn cả cuộc đời của bản thân họ ! Trì hoãn là một trong những “căn bệnh” khó chữa nhất của con người chúng ta. 

Tất cả những phương pháp để có thể loại bỏ thói quen trì hoãn đều đã được chắt lọc qua 7 cuốn sách dưới đây:

1. Ngay bây giờ hoặc không bao giờ – 7 cuốn sách hay giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn

Cuốn sách này sẽ giúp cho bạn khám phá ra được hàng loạt ý tưởng để có thể giúp bản thân vượt qua sự trì hoãn trong cuộc sống hằng ngày. Trong khi nhiều cuốn sách khác chỉ cung cấp những mẹo mực một cách đơn giản nhất, thì với cuốn sách này, bạn sẽ biết được tại sao một chiến lược lại trở nên hiệu quả hơn, nó có thể loại bỏ những hạn chế. Và hơn thế nữa niềm tin nào và bằng cách nào chiến lược ấy có thể được ứng dụng nhanh chóng tức thì vào trong cuộc sống của bạn…

Thành công chỉ thực sự đến khi bạn giữ được một lòng kiên trì sắt đá với những mục tiêu đã được đặt ra ở trước đó. Trong cuốn sách này, tác giả S.J.Scott đã cung cấp chi tiết và cụ thể những kế hoạch hành động trên tất cả mọi lĩnh vực của cuộc sống hằng ngày: từ việc chăm sóc sức khỏe, thể dục, công việc cho tới những mối quan hệ cá nhân.

7 cuốn sách hay giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn

Không giống với các cuốn sách rèn luyện kỹ năng tầm thường khác, nội dung của cuốn sách tập trung tối đa vào hai chữ “hành động”. Vì vậy, thay vì phải đọc những lời khuyên một cách chung chung, bạn sẽ nhận được những phương pháp có thể được thực hiện ngay lập tức nhằm tạo lập những thói quen có thể đánh bại được sự trì hoãn nhanh chóng.

2. Việc hôm nay chớ để ngày mai – 7 cuốn sách hay giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn

Tại sao lại có những người luôn luôn đứng đầu danh sách hoàn thành xuất sắc công việc? Họ giải quyết xong xuôi một cách nhanh chóng hàng đống giấy tờ, hoàn thành đúng thời hạn của các dự án đã được giao, đến đúng hẹn ở các buổi gặp mặt, thậm chí chu toàn tất cả các công việc nhà và lúc nào tinh thần cũng rất thoải mái, lạc quan.

Là do họ chăm chỉ hay chăng? Thực ra chăm chỉ chiếm một phần nhỏ mà thôi. Tất nhiên, chăm chỉ là một yếu tố rất cần thiết và chúng ta đều biết được rằng có rất nhiều người gây dựng nên sự thành công và hạnh phúc bằng những cách thức thiết lập và điều hành cuộc sống của bản thân mình thật là hiệu quả.

7 cuốn sách hay giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn

Trong cuốn sách này, tác giả nổi tiếng Richard Templar đã đưa ra những quy tắc vô cùng thực tiễn và dễ dàng áp dụng, lồng ghép với các tình huống hết sức cụ thể cả ở trong công việc lẫn đời sống cá nhân. Đọc cuốn sách, bạn sẽ biết được cách hoàn thành hết được những công việc của bản thân mình mà không phải tốn nhiều công sức.

Những ý tưởng vô cùng súc tích và độc lập này cũng sẽ giúp cho các bạn đọc và hiểu cuốn sách mà không cần phải nỗ lực hết sức mình!

3. Mỗi ngày tiết kiệm một giờ – 7 cuốn sách hay giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn

Mỗi ngày tiết kiệm một giờ (Tái bản lần thứ 11) là cuốn sách nói về quản lý thời gian với cách tiếp cận một cách thẳng thắn và trực tiếp của tác giả Michael Heppell. Có thể nói trong cuốn sách này chỉ có sự thực hành, thực hành và luôn thực hành, vì hầu như tất cả từ đầu đến cuối đều là những ý tưởng mà tác giả đã học hỏi được, tổng hợp và tự bản thân mình thử nghiệm hoặc do những độc giả thân thiết của ông đã thử nghiệm.

7 cuốn sách hay giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn

Mỗi chương sách là một tập hợp rất nhiều ý tưởng và công cụ đầy hữu dụng để tiết kiệm một cách tối đa thời gian, được tác giả chia theo các chủ đề khác nhau rất gần gũi với đời sống thường ngày của bất cứ ai trong mỗi chúng ta.

Đây là một cuốn sách có thể thúc đẩy bất kỳ một ai hành động, để không những “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ mà thậm chí là còn nhiều giờ, đồng thời gia tăng chất lượng cuộc sống của tất cả con người mỗi chúng ta.

4. Thuật quản lý thời gian – 7 cuốn sách hay giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn

Khả năng quản lý thời gian sẽ quyết định hoàn toàn sự thành bại của bạn nhiều hơn bất cứ một yếu tố nào khác. Càng biết cách sử dụng thời gian một cách hợp lí, bạn càng có thật nhiều cơ hội để đạt được những thành quả lớn ở trong công việc.

7 cuốn sách hay giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn

Cuốn sách hướng dẫn rất nhỏ gọn với 21 kĩ thuật quản lý thời gian này đã được kiểm chứng ở trong các chiến lược kinh doanh của tác giả Brian Tracy để có thể tiết kiệm được hai hay nhiều hơn số giờ lao động mỗi ngày nhờ vào:

– Xử lý tận gốc những cuộc gián đoạn bất tận như là các cuộc họp, email và các cuộc gọi điện thoại

– Xác định các kết quả vô cùng quan trọng

– Dành đầy đủ thời gian cho những nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu

– Nhóm các nhiệm vụ tương tự với nhau vào làm cùng một lúc để bảo vệ sự tập trung và tận dụng tối đa hết mức từng phút

– Vượt qua sự trì hoãn dễ dàng

– Xác định những gì cần phải ủy quyền hoặc là loại bỏ

– Sử dụng các kỹ thuật tổng kết và đánh giá chương trình để có thể đảm bảo rằng mục tiêu quan trọng nhất của bạn đã được đáp ứng

– Và còn nhiều hơn nữa

5. 18 Phút – 7 cuốn sách hay giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn

Cuốn sách 18 Phút mang đến cách thức có thể làm chủ một năm, một ngày và cả một thời điểm một cách ngắn ngủi toàn diện, để chúng ta có thể tập trung thực hiện những gì mà chúng ta cho là quan trọng nhất. Đó là bước tiên quyết để giành lại cuộc đời của bản thân mình.

Đồng thời nó sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định thông minh nhất và đúng đắn nhất về những gì đáng làm và không đáng làm. Nó cũng mang đến cho bạn các công cụ và kỹ năng đơn giản nhất để có thể theo đuổi những quyết định đó, nhờ vậy bạn có thể dành nhiều thời gian cho những việc cần thiết nhất và tránh những thứ không cần thiết.

7 cuốn sách hay giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn

6. 20 giờ đầu tiên – 7 cuốn sách hay giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn

Cuốn sách này là một cuộc tìm kiếm của cá nhân tôi nhằm để kiểm tra tính nghệ thuật và khoa học của việc học kỹ năng một cách nhanh chóng – làm cách nào để có thể học bất cứ một kỹ năng nào nhanh nhất có thể. Mục đích của cuốn sách này là có thể giúp bạn học được những kỹ năng mới trong khoảng thời gian kỷ lục nhất.

Theo kinh nghiệm của bản thân tôi, mất khoảng 20 giờ thực hành để có thể phá vỡ rào cản thất vọng: để đi từ mức hoàn toàn không biết gì về việc bản thân bạn đang cố gắng làm tới mức có thể làm việc đó tốt một cách đáng ngạc nhiên nhất. Cuốn sách này là cách tiếp cận mang tính hệ thống đối với các vấn đề học kỹ năng mới một cách nhanh nhất có thể. Phương pháp mang một tính phổ quát.

Vấn đề ở đây không phải là bạn muốn học môn ngoại ngữ, viết tiểu thuyết, vẽ chân dung hoặc khởi nghiệp hay là lái máy bay. Nếu như bạn đầu tư ít nhất 20 tiếng để có thể học được những điều cơ bản của một kỹ năng, bạn sẽ cảm thấy rất ngạc nhiên với mức độ thành thạo mà bạn có thể đạt được.

7 cuốn sách hay giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn

Bất kể một kỹ năng nào mà bạn muốn học là gì, cuốn sách này cũng sẽ giúp cho bạn đạt được kỹ năng đó với rất ít thời gian và năng lượng lãng phí hơn. Chỉ cần một chút nỗ lực tập trung nhiều, có một chiến lược, bạn sẽ thấy bản thân mình sẽ nhanh chóng tiến bộ mà không thất vọng một chút nào.

Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ bắt đầu bằng những nguyên tắc học kỹ năng nhanh nhất: làm cách nào để học được những kỹ năng mới nhanh nhất có thể. Những ý tưởng và bài tập thực hành này không hề phức tạp một chút nào, nên sẽ không mất quá nhiều thời gian để có thể học nó.

Cuốn sách này có thể sẽ khuyến khích bạn phủi bụi danh sách những việc “muốn làm” của bản thân bạn, kiểm tra lại danh sách đó và cam kết sẽ học được rất nhiều điều mới mẻ nào đó.

7. Sống 24 giờ một ngày – 7 cuốn sách hay giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn

Cuốn sách Sống 24 giờ một ngày (How to live on 24 hours a day) của tác giả Arnold Gesell, người Anh, là một trong số hàng ngàn cuốn dạy bí quyết để thành công, chưa có một cuốn nào được coi là kinh điển và được tái bản liên tục rất nhiều lần trong nửa thế kỷ nay như cuốn sách này.

Sách tuy rất mỏng, chỉ có khoảng năm sáu chục trang mà Dale Carnegie, tác giả của cuốn sách “Đắc nhân tâm”, coi là quý như vàng, khuyên tất cả các học sinh của ông đi đến đâu cũng nên mang theo ở trong túi để hễ có thời gian rảnh vài phút thì hãy mở ra đọc.

7 cuốn sách hay giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn

Sở dĩ như vậy là nhờ sách có ba đặc điểm ở dưới đây:

Trước hết, lời khuyên vô cùng thực tế, rút ngay ở trong kinh nghiệm của bản thân tác giả. Ông đã hiểu rõ bản chất của phần đông chúng ta nên đề nghị một chương trình rất vừa sức đối với mọi người, để chúng ta có thể thực hành được mà khỏi sinh chán nản.

Lại thêm những ý của ông liên lạc hết sức chặt chẽ với nhau, quán thông từ đầu sách cho đến cuối cuốn sách, nhiều đoạn tư tưởng rất thâm trầm, giọng văn rất có duyên, làm cho chúng ta say mê đọc như một tiểu thuyết rất hay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *