[ SÁCH HAY ] 7 Cuốn sách hay giúp bạn hiểu thêm về cuộc sống

Cuộc sống vốn dĩ rất vô thường, đôi khi có những biến cố, khó khăn xảy ra một cách bất ngờ khiến cho con người dễ dàng buông xuôi và cảm thấy tuyệt vọng. Trong những lúc đó có một điều duy nhất còn lại để có thể kéo chúng ta ra khỏi vực thẳm tối tăm, tìm lại chính bản thân mình đó là ý chí. Chỉ cần giữ thật vững nghị lực và thật quyết tâm thì tất cả mọi sự sẽ an yên vì một lẽ không có một niềm vui nào mà chưa từng trải qua những cay đắng. 7 tựa sách hay về cuộc sống ở dưới đây với những bài học cuộc sống rất giá trị, đã được đúc kết từ những con người không bao giờ đầu hàng trước số phận sẽ giúp cho bạn vững bước hơn ở trên đường đời.

1. Dù thế nào cũng phải sống, bởi chúng ta chỉ sống một lần – 7 Cuốn sách hay giúp bạn hiểu thêm về cuộc sống

Câu chuyện chứa đựng ở trong cuốn sách này rất ý nghĩa và cũng chính là những niềm an ủi. Nếu như không có niềm tin mang tên niềm an ủi giữa tác giả và những con người với nhau thì có lẽ tác giả sẽ chẳng thể nào quyết tâm cho ra đời cuốn sách hay như thế này. Cuốn sách này tràn đầy những cố chấp đối diện trực tiếp với cuộc sống, những chữ “tôi” luôn luôn muốn tin rằng con người đó không phải là chính mình.

Tác giả đã rất đấu tranh với nỗi sợ hãi rằng liệu sau khi nghe xong câu chuyện về cuộc đời bản thân mình, không biết tất cả mọi người còn có thể tiếp tục yêu mến và luôn ủng hộ tác giả nhiều nữa hay không.

Và chính các bạn độc giả là sức mạnh giúp cho tác giả có thể có thêm dũng khí để viết nên cuốn sách này. Nếu như cuốn sách này có thể trở thành một niềm an ủi nho nhỏ đối với tất cả mọi người thì bản thân tác giả cũng sẽ nhận được niềm an ủi đó.

7 Cuốn sách hay giúp bạn hiểu thêm về cuộc sống

Tác giả đã gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người ở nhà xuất bản, biên tập viên đã không bao giờ từ bỏ, luôn luôn hết lòng giúp đỡ để cho cuốn sách này được ra đời.

Khi giở những trang sách đầu tiên của cuốn sách này, hi vọng rằng cho dù quý bạn đọc đang phải đối mặt với một hoàn cảnh nào đi chăng nữa, đang mơ những giấc mơ nào cũng sẽ có thêm thật nhiều sức mạnh để có thể đứng lên và hướng tới một ngày mai tươi sáng mà các bạn đang hằng mơ ước.

2. Triệu phú khu ổ chuột – 7 Cuốn sách hay giúp bạn hiểu thêm về cuộc sống

Trong bóng tối của xã hội Ấn Độ đầy những hỗn tạp, bùng nhùng những cảnh nghèo đói, bệnh tật, các nhà thổ, nạn giết thuê, mafia ấy, đã có người chiến thắng một trăm triệu rupi ở trong một chương trình truyền hình hết sức nổi tiếng “Ai là triệu phú”.

Đó chính là một anh bồi bàn có tên là Ram Mohammad Thomas, một cái tên mang trong mình rất nhiều tôn giáo, đầy phức tạp như chính những biến cố ở trong cuộc đời của mình, đã bị bắt ngay liền lập tức sau khi đã giành được giải thưởng lớn.

7 Cuốn sách hay giúp bạn hiểu thêm về cuộc sống

Người ta không tin nào tin được một kẻ xuất thân rất nghèo hèn lại có thể làm được điều hết sức kỳ diệu đến như thế. Thực chất, người ta không muốn chi trả hoàn toàn cho anh một khoản tiền khổng lồ đến như vậy, người ta, bao gồm cả những cảnh sát – những người chấp pháp, những người thi hành công lý, tất cả đã tra tấn kẻ chiến thắng một cách cùng khổ, chỉ để bắt anh nói rằng: “Tôi đã gian lận”. Câu chuyện sẽ kết thúc hoàn toàn nếu như không có sự xuất hiện của một nữ luật sư trẻ tuổi, tạm thời đã giải cứu và tình nguyện làm người làm chứng cho câu chuyện có thật của cậu ta..

3. Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu – 7 Cuốn sách hay giúp bạn hiểu thêm về cuộc sống

Không chao đảo thì không phải là một người lớn, phải ngàn lần tranh đấu thì mới có thể trưởng thành thực sự. Có đau đớn thì mới là tuổi trẻ? Nếu như vậy thì có chao đảo mới có thể trở thành người lớn. Đúng vậy, có chao đảo một chút cũng không sao cả, sự dao động của chính bạn và của tôi là một hành trình hết sức tự nhiên mang tên là “trưởng thành”.

7 Cuốn sách hay giúp bạn hiểu thêm về cuộc sống

“Cuốn sách này được viết cho chính bạn – người đang rất chao đảo ở bên ngưỡng cửa của trưởng thành. Tôi đã trưởng thành sớm hơn bạn một chút, đôi khi vẫn còn có những hành xử chưa ra dáng người lớn cho lắm, tôi viết cuốn sách này để có thể thực sự ‘lắng nghe’ câu chuyện của chính bạn. Hẳn bạn sẽ lấy làm thât lạ, sách là phương tiện dùng để ‘nói’, vậy mà tôi lại muốn thông qua sách để có thể ‘lắng nghe’? Đúng như vậy, tôi không muốn đơn phương một chút nào khi lên lớp về những bí quyết trưởng thành. Tôi chỉ muốn làm một thính giả đầy chân tình và rất cởi mở, giúp cho bạn có thể đích thân cất lời, nói ra được những vấn đề của bản thân bạn. Đọc chỉ giúp cho bạn rút ra được kết luận mà thôi, nhưng một khi đã nói ra, bạn sẽ tìm ra mọi cách chữa trị cho chính mình. Vậy nên, cùng với cuốn sách đầy thú vị này, bạn hãy bắt đầu câu chuyện đã bị đè nén, chất chứa ở trong lòng bấy lâu nay…”

4. Ba chàng ngốc – 7 Cuốn sách hay giúp bạn hiểu thêm về cuộc sống

Bạn có muốn biết cách luyện thi vào một trường đại học hạng nhất là như thế nào không? Ôi thôi đi, dễ chừng như một nửa số cây ở trên thế giới đã bị đốn đi để in các loại sách có khi đều đáng vứt tất cả vào sọt rác rồi còn gì.

Bạn muốn một cuốn cẩm nang dạy cho bạn cách sống sót qua những năm tháng học đại học? Thế thì cũng thôi đi, đến chúng tôi còn chẳng hiểu được làm sao có thể gắng gượng được đến những phút cuối cùng nữa là.

7 Cuốn sách hay giúp bạn hiểu thêm về cuộc sống

Còn nếu như các bạn muốn tìm một tấm gương tày liếp về những sự sa ngã ở nơi giảng đường một khi bạn không biết suy nghĩ như thế nào cho tử tế, thì đây, câu chuyện về chúng tôi – ba ngôi sao ở thời trung học nhưng lại thành ra là Ba chàng ngốc luôn đì đẹt điểm trung bình, mỗi ngày ở đại học với đủ các trò quậy phá, đầy gian lận và cũng là Ba chàng ngốc luôn luôn sát cánh bên nhau nếm trải được nào tình bạn khắc cốt ghi tâm, nào là tình yêu vượt qua tất cả mọi rào cản, nào tình thầy trò vô cùng trong sáng thân thiết, nào là tình cảm gia đình đã sẵn sàng xả thân.

Và có thể bạn đã biết được rằng, năm 2009, câu chuyện về chúng tôi đã được đạo diễn Rajkumar Hirani chuyển thể thành bộ phim Ba chàng ngốc – bộ phim Bollywood đã phá mọi kỷ lục phòng vé để trở thành bộ phim ăn khách nhất của lịch sử Ấn Độ lúc bấy giờ. Nào hãy cùng chúng tôi trải nghiệm những năm tháng tuổi trẻ vô cùng điên rồ đầy nổi loạn này nhé!

5. Hai số phận – 7 Cuốn sách hay giúp bạn hiểu thêm về cuộc sống

Cuốn sách là một câu chuyện kể về hai người có số phận hoàn toàn khác nhau. Họ không có một điểm gì giống nhau cả ngoại trừ việc sinh ra vào cùng một thời điểm với nhau (18/04/1906) và có chung một lòng quyết tâm để có thể đạt được sự thành công ở trong cuộc sống.

William Lowell Kane là một người vô cùng mạnh mẽ và rất giàu có trong khi đó Abel Rosnovski (tên ban đầu chính là Wladek Koskiewicz) là một người ở gốc Ba Lan phải luôn đấu tranh từ lúc sinh ra và lớn lên cùng với những người rất nghèo khổ, cuối cùng đã di cư đến Hoa Kỳ. Cuộc đời của hai con người này đã trải qua biết bao nhiêu thăng trầm, những biến cố để cuối cùng nhận ra được sự tồn tại của nhau.

7 Cuốn sách hay giúp bạn hiểu thêm về cuộc sống

6. Đèn không hắt bóng – 7 Cuốn sách hay giúp bạn hiểu thêm về cuộc sống

Cuốn sách Đèn không hắt bóng không đơn thuần kể về đời sống ở bệnh viện. Nhìn ở một góc độ khác, nó là câu chuyện tình yêu hết sức lạnh lùng, đầy bí ẩn và rất đau đớn. Mối quan hệ giữa Noriko và bác sĩ Naoê phải chăng là tình yêu một chiều chăng?

Đứng bên cạnh một vị bác sĩ hết sức tài hoa, hình ảnh của Noriko khá là lặng lẽ. Yêu Naoê, tự nguyện gắn bó cũng với anh, cô vẫn phải chứng kiến hàng loạt những mối quan hệ hết sức bất thường của Naoê cùng với những phụ nữ khác.

Nhưng đau khổ hơn hết tất cả, cô đã nhận ra Naoê là một pháo đài riêng, không bao giờ cho cô thâm nhập, ngay cả những giây phút gần gũi nhất cả về thân xác lẫn cả về tình cảm.

7 Cuốn sách hay giúp bạn hiểu thêm về cuộc sống

Chỉ cho đến khi Naoê mất đi, bức màn bí mật mới được vén lên hoàn toàn. Giữa bao nhiêu người phụ nữ vây quanh, Naoê chỉ yêu duy nhất một mình Noriko. Cô chính là một mảnh gương cuộc đời để anh có thể soi vào, là chỗ bấu víu duy nhất ở trong những cơn đau đớn tuyệt vọng nhất vì cái chết đã gần kề…

Nhưng chính vì lòng kiêu hãnh và niềm xót thương, anh không bao giờ phơi bày sự thật với chính cô. Tình yêu rất bền bỉ của Noriko đã được đền đáp một cách thoả đáng dù đã rất muộn màng.

7. Vô thường – 7 Cuốn sách hay giúp bạn hiểu thêm về cuộc sống

“Hi sinh vì người khác luôn luôn cho hương thơm bay ngược theo chiều gió. Gánh nặng vì tình yêu luôn luôn song hành cùng một sức mạnh vô song. Bất cứ là gỗ đá nào chạm phải tình yêu đều trở nên bao dung và vô cùng mềm mại.

Tôi thấy lòng mình bỗng chật một cách lạ thường. Những gì trước đây tôi cho là đúng, bây giờ tôi đã đâm ra nghi ngờ rất nhiều. Những gì trước đây tôi luôn luôn theo đuổi nó, giành giật để có nó, bây giờ thấy chẳng còn quan trọng một chút nào nữa.

7 Cuốn sách hay giúp bạn hiểu thêm về cuộc sống

Khi sinh ra, tay tôi luôn nắm chặt. Khi chết đi tay tôi lại buông thõng một cách. Từ nắm chặt cho đến buông thõng, một hành trình rất dài đầy những nụ cười hạnh phúc và nước mắt đầy đau thương.” Cuộc sống thật là vô thường làm sao.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x