[ SÁCH HAY ] 6 cuốn sách thay đổi tư duy bạn nên đọc trước tuổi 40

Văn hóa đọc sách là một trong những nét trí tuệ vô cùng bổ ích mà con người đã sáng tạo ra. Có rất nhiều cá nhân đã thay đổi tư duy và cuộc đời của mình chỉ với việc đã nghiền ngẫm những cuốn sánh “gối đầu giường” như là Cha giàu cha nghèo, Người giàu có nhất thành Babylon, Nghĩ giàu làm Giàu, Dạy con làm giàu…

Dưới đây 6 cuốn sách rất hay và thú vị nói về thay đổi tư duy để có thể làm chủ vận mệnh và cho những ai đang khao khát đi tìm đích đến viên mãn hạnh phúc cho mình.

1. 100 quy luật bất biến để thành công trong kinh doanh – 6 cuốn sách thay đổi tư duy bạn nên đọc trước tuổi 40

Theo thời gian, Brian Tracy đã nhận thấy rằng dường như tất cả mọi sự thành công ở trong kinh doanh đều ít nhiều sẽ liên quan đến những quy luật, nguyên tắc hết sức nhất quán và có thể sẽ dự đoán được. Brian Tracy vốn dĩ đã tin rằng cuộc sống là món quà đầy tuyệt vời nhất mà bạn đã được ban tặng.

Niềm tin ấy đã thôi thúc cho ông dành rất nhiều năm liền liến tiếp để tìm hiểu những cách thức có thẻ giảm thiểu thời gian mưu cầu về những mục tiêu vật chất và phi vật chất mà bản thân bạn đã tự đặt ra cho mình.

6 cuốn sách thay đổi tư duy bạn nên đọc trước tuổi 40

Gần ba mươi năm qua, nhiệm vụ cuộc đời của Brian Tracy vẫn như vậy. Đó là giải phóng tiềm năng của cá nhân bằng cách khơi gợi ra những ý tưởng, những chiến lược giúp cho mọi người có được lợi ích hay những phần thưởng như mong muốn theo một cách nhanh nhất có thể.

Và cuốn sách 100 Quy luật bất biến để thành công trong kinh doanh đã ra đời với tất cả những tâm huyết của chính tác giả Brian Tracy đã dành cho những người muốn chinh phục hoàn toàn sự thịnh vượng và niềm hạnh phúc.

2. Hãy bắt đầu với câu hỏi tại sao? – 6 cuốn sách thay đổi tư duy bạn nên đọc trước tuổi 40

Bất cứ một ai cũng có thể giải thích những điều mà họ đang làm. Vài người có thể trình bày rất chi tiết. Thế nhưng vẫn có rất ít người có thể nói chính xác tại sao. Câu hỏi Tại Sao sẽ không liên quan gì đến tiền bạc hay một lợi nhuận nào đó – những thứ đó hay bất cứ một thứ gì khác cũng chỉ là kết quả của câu hỏi này mà thôi.

Cuốn sách Hãy bắt đầu với câu hỏi tại sao cho thấy được các nhà lãnh đạo với khả năng truyền cảm hứng vô cùng xuất sắc đều có sự tư duy, những hành động và những ứng xử khác biệt hoàn toàn với những gì mà đông đảo mọi người vẫn thường hay làm.

6 cuốn sách thay đổi tư duy bạn nên đọc trước tuổi 40

Từ vô số có những câu chuyện “người thật và việc thật”, cuốn sách này đã mở ra cho bạn một tầm nhìn mới mẻ hơn về con đường để có thể trở thành nhà lãnh đạo biết cách truyền cảm hứng cho người khác hay nhất.

Tác giả Simon Sinek đã giảng dạy môn chiến lược giao tiếp trình độ sau đại học ở Columbia University. Với một mục tiêu là đánh thức khát vọng làm việc ở trong mỗi người, ông đã chia sẻ những khái niệm về niềm tin trong thuật lãnh đạo thông qua những cảm hứng, bắt nguồn từ việc trả lời các câu hỏi Tại Sao.

3. Dám nghĩ lớn – 6 cuốn sách thay đổi tư duy bạn nên đọc trước tuổi 40

Tác phẩm vô cùng nổi tiếng của thế giới về những ý tưởng và phương pháp thay đổi tư duy hết sức độc đáo và rất hiệu quả đã làm thay đổi một cách kỳ diệu cuộc đời của hàng triệu con người qua nhiều thế hệ liên tiếp.

Qua cuốn sách này, Tiến sĩ David Schwartz đã trình bày một cách sinh động và rất dễ hiểu cách thay đổi tư duy giúp cho bạn có thể đạt được mục tiêu cao nhất ở trong công việc cũng như trong cuộc sống và trong cộng đồng của bạn.

Bạn không cần phải thông minh một cách tuyệt đỉnh hay tài năng xuất chúng mới có thể đạt được thành công đầy lớn lao, bạn chỉ cần cố gắng rèn luyện và áp dụng một cách thường xuyên tư duy Dám Nghĩ Lớn.

6 cuốn sách thay đổi tư duy bạn nên đọc trước tuổi 40

Những hướng dẫn rất chi tiết và đơn giản mà tác giả đã đưa ra ở trong cuốn sách không phải là những lý thuyết chưa được kiểm nghiệm bao giờ. Đó không phải là một sự phỏng đoán và ý kiến của một người nào đó.

Mà đó là những cách tiếp cận với vô vàn những tình huống thực tế của cuộc sống đã được chứng minh và đã trở thành những hướng dẫn có thể áp dụng rất phổ biến và tạo ra tác dụng hết sức kỳ diệu.

Bạn sẽ hiểu được thay đổi tư duy một cách táo bạo sẽ mang đến rất nhiều điều kỳ diệu cho bạn như thế nào. Hãy bắt đầu với câu nói của nhà hiền triết vô cùng vĩ đại Disraeli: “Cuộc đời thật là ngắn ngủi, do vậy, đừng bao giờ sống nhỏ nhoi.”

4. Khác biệt để bứt phá – 6 cuốn sách thay đổi tư duy bạn nên đọc trước tuổi 40

Khác biệt để bứt phá là một cuốn sách kinh doanh hoàn toàn khác biệt dành cho những người có sự khác biệt, từ những người chưa bao giờ có thể mơ đến việc mở công ty cho đến những người đã gầy dựng được và đang điều hành doanh nghiệp của mình một cách rất thành công.

Rất thẳng thắn, rõ ràng và rất dễ đọc, cuốn sách Khác biệt để bứt phá của hai tác giả Jason Fried và David Heinemeier Hansson, hai tác giả này đã được giới thiệu ở trên các tạp chí lớn như Time, Newsweek và Wired. Bên cạnh đó cũng  là cuốn sách thực tiễn rất tuyệt vời dành cho bất kì những ai đã và đang mơ đến việc tạo dựng nên một thứ gì đó bằng chính sức lực của mình.

6 cuốn sách thay đổi tư duy bạn nên đọc trước tuổi 40

Cuốn sách này sẽ dành cho những doanh nhân rất kỳ cựu, những người luôn mạnh mẽ và dám nghĩ dám làm trong giới kinh doanh; những người biết mình sinh ra là để đi tiên phong, là lãnh đạo và chinh phục tất cả mọi thứ. Và sách này cũng dành cho những người đang bị mắc kẹt ở trong công việc hàng ngày và những người luôn luôn ước ao được làm việc của chính bản thân mình.

Có lẽ họ sẽ thích những gì mình làm, nhưng họ không thích sếp hay đồng nghiệp một chút nào cả; hoặc có lẽ họ cảm thấy quá chán ngán rồi, muốn được làm công việc mà mình thực sự đam mê và được trả lương một cách chính đáng cho công việc đó. Đã đến lúc phải thay đổi tư duy và thay đổi mọi phương thức làm việc.

5. Tiền… không phải là vấn đề – 6 cuốn sách thay đổi tư duy bạn nên đọc trước tuổi 40

Dường như chúng ta nói chuyện rất nhiều về vấn đề tiền bạc: Làm như thế nào để có được nó, làm như thế nào để chi tiêu nó thật rõ ràng, tiêu tiền vào những chỗ nào và làm thế nào để tăng thật nhiều những con số 0 ở trong tài khoản của bạn. Hầu hết thời gian mà chúng ta dành để nói về, cảm thấy lo lắng và xử lý tiền bạc, bạn sẽ nghĩ đó chính là một điều quan trọng nhất trên thế giới. Nhưng là tiền thực sự có giá trị đến mức mà ám ảnh chúng ta luôn hay không?

Một đề tài rất muôn thuở như tiền bạc ngay từ khi nó có mặt đã được mang ra để có thể phân tích và tìm hiểu kĩ càng về nó. Dường như tiền bạc là một chủ đề bất tận bởi cuộc sống luôn luôn thay đổi và những thực thể ở bên trong đó cũng không ngừng phát triển theo nó. Và tiền cũng như vậy, luôn luôn muôn hình muôn vẻ. Khai thác những khía cạnh khác của đồng tiền, không còn để nó chi phối quá lớn đến cuộc sống của bản thân bạn.

6 cuốn sách thay đổi tư duy bạn nên đọc trước tuổi 40

Và công thức đó có trong cuốn sách “Tiền …không phải là vấn đề”. Việc còn lại của bạn là chỉ cần áp dụng những công thức và biến nó mang bản sắc cá nhân riêng của bản thân bạn là việc không khó đối với bạn phải không nhỉ? Và tác giả Mr Why đã khuyên bạn nên đọc nó thật nhiều vì sự tự do tài chính của ngay chính bạn!

6. Sức mạnh bí ẩn 11 câu thần chú – 6 cuốn sách thay đổi tư duy bạn nên đọc trước tuổi 40

Ngôn từ có khả năng thuyết phục nhưng cũng có thể khiến cho người khác cảm thấy khó chịu.

Ngôn từ có khả năng sẽ dẫn dắt nhưng cũng có thể gây cản trở rất nhiều cho bạn.

Ngôn từ có khả năng hàn gắn những vết thương nhưng cũng có thể giết chết đi một con người nào đó…

6 cuốn sách thay đổi tư duy bạn nên đọc trước tuổi 40

Bạn có thể sẽ rất dễ dàng đọc hết cuốn sách này chỉ trong một lần. Bạn cũng có thể chọn riêng bất cứ một chương nào mà bạn cho là phù hợp với mình và thật chậm rãi để khám phá chiều sâu của nó một cách độc lập hơn. Dù có bằng cách nào đi chăng nữa thì cuốn sách vẫn sẽ tiết lộ ra những điểm mấu chốt sẽ giúp cho bạn khám phá ra những tiềm năng thật sự ẩn ở bên trong con người của bạn.

Đầu tư cho trí tuệ và bản thân là một cách đầu tư thông minh nhất và đầy hiệu quả nhất. Hãy dùng những điều vô cùng tuyệt vời ở trong những cuốn sách hay mà bạn tâm đắc nhất để có thể làm kim chỉ nan cho cuộc đời của mình.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x