[ SÁCH HAY [ 6 Cuốn sách hay giúp bạn ăn nói khéo léo trong giao tiếp

Ông bà ta từ xưa thường hay có câu “Học ăn, học nói, học gói, học mở”. Chuyện ăn nói từ lâu đã được xem rất quan trọng trong cách dạy bảo của một con người, không chỉ có thể giúp họ trở thành một người tốt và có ích mà còn giúp họ trở nên thành công hơn và đạt được những điều mà mình mong muốn chỉ qua lời nói.

Lịch sử ở trên thế giới cũng đã chứng minh được rằng, những người thành công nhất thường luôn luôn đi kèm với khả năng ăn nói và hùng biện một cách xuất sắc. Vậy bí quyết thực sự của họ nằm ở đâu, có phải chỉ cần ăn nói lịch sự là đủ hay còn có thêm những bí quyết nào khác nữa? Hãy cùng khám phá những cuốn sách dưới đây nhé.

1. Đắc nhân tâm – 6 Cuốn sách hay giúp bạn ăn nói khéo léo trong giao tiếp

Đắc nhân tâm của tác giả Dale Carnegie là một cuốn sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng sâu sắc nhất của mọi thời đại…

Đắc Nhân Tâm là cuốn sách đã đưa ra các lời khuyên về cách thức cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người xung quanh để có thể đạt được thành công ở trong cuộc sống. Gần 80 năm kể từ khi được ra đời, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách gối đầu giường của rất nhiều thế hệ luôn muốn hoàn thiện chính bản thân mình để có thể vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn và thành công hơn nữa.

6 Cuốn sách hay giúp bạn ăn nói khéo léo trong giao tiếp

Cuốn sách Đắc Nhân Tâm rất cụ thể và đầy chi tiết với những chỉ dẫn để dẫn đạo làm người, để có thể dễ dàng gây thiện cảm và dẫn dắt người khác. Những hướng dẫn ấy, qua một thời gian dài có thể không còn thích hợp ở trong cuộc sống hiện đại nhưng nếu như người đọc có thể cảm nhận và hiểu được những thông điệp ý nghĩa mà tác giả muốn truyền đạt thì việc áp dụng nó vào cuộc sống trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Tác phẩm này có sức lan toả vô cùng rộng lớn – dù cho bạn có đi đến bất cứ một nơi đâu, bất kỳ một quốc gia nào cũng đều có thể nhìn thấy cuốn sách này. Bên cạnh đó, tác phẩm đã được đánh giá là cuốn sách đầu tiên và hay nhất ở trong thể loại này, có ảnh hưởng thay đổi cuộc đời rất lớn đối với hàng triệu con người ở trên thế giới.

2. Yes! 36+14 chước thuyết phục bất kỳ ai – 6 Cuốn sách hay giúp bạn ăn nói khéo léo trong giao tiếp

Không chỉ có các chuyên gia thuyết phục mới biết và áp dụng được các nguyên tắc của nghệ thuật thuyết phục. Trong các mối quan hệ thường ngày với những người hàng xóm, bạn bè, người yêu hay đồng nghiệp các khách hàng và đối thủ, chúng ta vẫn thường xuyên áp dụng những nguyên tắc tâm lý gây ảnh hưởng lên những người khác chỉ có điều, chúng ta vẫn chưa am hiểu hết tường tận để có thể tận dụng một cách đối đa sức mạnh của các “vũ khí” gây ảnh hưởng này.

6 Cuốn sách hay giúp bạn ăn nói khéo léo trong giao tiếp

Trong cuốn sách 36+14 chước thuyết phục bất kỳ ai, các tác giả đã giải nghĩa 6 vũ khí để có thể gây ảnh hưởng và chi phối đến những sự lựa chọn, quyết định của con người và cách chúng thể hiện ở trong nhiều hoàn cảnh cụ thể khác nhau, tập trung không chỉ ở tại công sở mà còn ở cả những giao thiệp cá nhân của bản thân bạn nữa.

3. Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ – 6 Cuốn sách hay giúp bạn ăn nói khéo léo trong giao tiếp

Xã hội vô cùng hiện đại, từ xin việc cho đến thăng chức, từ tình yêu cho đến hôn nhân, từ giao lưu cho đến hợp tác… không có một việc gì không cần đến tài ăn nói.

Khéo ăn nói giống như sở hữu một loại “dầu bôi trơn” đảm bảo cho các mối quan hệ của bạn “vận hành” một cách trơn tru. Không khéo ăn nói, gặp chuyện nhỏ cũng mắc trở ngại, gặp chuyện lớn dễ dàng vấp phải thất bại.

6 Cuốn sách hay giúp bạn ăn nói khéo léo trong giao tiếp

Làm thế nào để có thể nói năng một cách trôi chảy? Làm thế nào để nói được lời  nói “đi vào lòng người”? Trong những dịp khác nhau, với những con người khác nhau, ở những tình huống không giống nhau chút nào… có cuốn sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ này sẽ gợi ý cho bạn rất nhiều và bạn sẽ thành người khéo ăn nói.

4. Nói thế nào để được chào đón, làm thế nào để được ghi nhận – 6 Cuốn sách hay giúp bạn ăn nói khéo léo trong giao tiếp

Có câu cách ngôn “Ở nhà nhờ bố mẹ, ra ngoài thì cậy bạn bè”, nói như vậy đủ hiểu quan hệ xã hội có vai trò rất quan trọng như thế nào ở trong đời sống của chúng ta. Tuy nhiên quan hệ xã hội lại cũng là chuyện cực kì phức tạp nhất. Học ăn học nói học gói học mở là lời dặn con từ thuở mới lọt lòng. Dựa vào những kiến thức tâm lí học, cuốn sách này sẽ giúp cho bạn phân định rõ ràng hơn những chuyện gì nên nói, nên làm cũng như đưa ra gợi ý cho bạn cách ăn nói, cách làm khiến cho người khác cảm thấy phải tâm phục khẩu phục.

6 Cuốn sách hay giúp bạn ăn nói khéo léo trong giao tiếp

Muốn thăng chức, muốn tăng lương, phải nói như thế nào?

Muốn từ chối nhưng lại sợ người khác phiền trách, phải làm sao?

Muốn lỗi hẹn nhưng lại sợ người khác tức giận lên thì phải làm như thế nào?

Muốn chỉ trích hoặc muốn bảo ban, lại sợ người ta tự ái thì phải làm sao?

Muốn thay đổi những giao ước, lại sợ bị tẩy chay, phải ăn nói thế nào và làm như thế nào?

Nhất cử nhất động đều tạo một phản ứng dây chuyền, chuyện gì không được nói và hễ nói sẽ sai? Việc gì không được làm, hễ làm thì sẽ hối tiếc?

Hãy học hỏi từ các bậc thầy những chiến lược, nghe họ nói và xem họ làm, rồi bạn sẽ được tỏa sáng.

5. Bảy cấp độ để giao tiếp thành công – 6 Cuốn sách hay giúp bạn ăn nói khéo léo trong giao tiếp

Cuốn sách Bảy cấp độ giao tiếp để thành công được viết theo kiểu một câu chuyện rất hư cấu, gồm 12 chương sách , mỗi chương kể lại một câu chuyện khác nhau. Sau mỗi câu chuyện là một bài học đáng để đời, người đọc có thể tự nghiền ngẫm và đúc rút cho bản thân mình những kinh nghiệm vô cùng quý báu trong quá trình giao tiếp. Đây là một cuốn sách tuyệt vời để có thể định hướng phát triển công việc kinh doanh của bản thân bạn mà không cần sử dụng đến những phương thức thông thường vốn được cho là hay bắt buộc.

6 Cuốn sách hay giúp bạn ăn nói khéo léo trong giao tiếp

Từ những khái niệm thực tế về bán hàng và các mối quan hệ tiếp thị mà tác giả Michael J. Maher đã học được từ những người thầy của mình, ông đã chắt lọc chúng để có thể xây dựng nên một chiến lược rất dễ dàng thực hiện để có thể đưa bạn “từ con số không trở thành một người hùng ở trong giới kinh doanh”. Một cuốn sách với những chiến lược kinh doanh vô cùng hiệu quả sẽ không khiến cho bạn mất hàng tuần hoặc hàng tháng để có thể thấu hiểu và áp dụng vào trong thực tiễn.

Bất kể một lĩnh vực bạn làm là gì, chính những người mà bạn quen biết sẽ là những người dẫn bạn từ một nơi bạn đang đứng đến nơi mà bạn muốn đến và tác giả Michael J. Mahel là một minh chứng cho nhận định này và chắc chắn bạn cũng hoàn toàn có thể làm được điều đó. Hãy đọc cuốn sách ngay bây giờ để có thể thực hiện được nó! Gia đình của bạn, những khách hàng của bạn, ví tiền của bạn và ngay chính bản thân bạn cũng sẽ đánh giá cao về điều này.

6. Lời từ chối hoàn hảo – 6 Cuốn sách hay giúp bạn ăn nói khéo léo trong giao tiếp

Chúng ta thường hay nói Có quá nhiều việc tốt, nhưng rồi cuối cùng không làm tốt được việc nào. Chúng ta luôn luôn cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người để không phải cảm thấy áy náy, cuối cùng lại luôn áy náy vì chẳng làm hài lòng được bất kì một ai. Thứ duy nhất bình đẳng với tất cả mọi người đó chính là thời gian, mỗi con người đều có một tài sản như nhau đó chính là  24 giờ mỗi ngày.

Cách bạn đầu tư tài sản này sẽ tạo nên một tương lai của bản thân bạn. Bạn sẽ bị thất bại khi cố gắng làm tốt tất cả mọi việc. Bạn cần phải biết bản thân mình muốn điều gì, cái gì là quan trọng đối với mình để biết từ chối những điều mà mình không muốn, ít có ý nghĩa đối với bản thân.

6 Cuốn sách hay giúp bạn ăn nói khéo léo trong giao tiếp

Trong thế giới càng ngày càng dư thừa những vật chất và tràn ngập rất nhiều thông tin, cũng như là các trò giải trí, kỹ năng từ chối để trở thành một tuyệt chiêu mà chúng ta cần phải học hỏi rất nhiều. Tuyệt hảo là không thể nào bớt đi được nữa. Muốn có thành công, một điều bắt buộc là bản thân ta phải từ chối rất nhiều việc. Vậy làm như thế nào để lời từ chối của bản thân ta không chỉ có một sức nặng và còn đáng được tôn trọng hơn nữa, để nói không trở thành một lời từ chối vô cùng hoàn hảo?

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x