[ SÁCH HAY ] 5 tựa sách thiếu nhi được độc giả trưởng thành yêu thích

[toc]

Không chỉ dành cho các bạn thiếu nhi những bài học sâu sắc trong 5 tác phẩm dưới đây cũng rất ý nghĩa đối với những người đã làm cha làm mẹ.

1. Bộ truyện Harry Potter (J.K.Rowling) – 5 tựa sách thiếu nhi được độc giả trưởng thành yêu thích

Đứng đầu danh sách những cái tác phẩm văn học thiếu nhi đã được người lớn yêu thích nhất phải kể đến hàng loạt truyện nổi tiếng của tác giả J.K. Rowling. Những giá trị về tình bạn, về cuộc sống, về sự hy sinh và lòng dũng cảm của 7 phần truyện đã để lại rất nhiều dấu ấn đối với người đọc trưởng thành.

5 tựa sách thiếu nhi được độc giả trưởng thành yêu thích

2. Loạt truyện Unfortunate Events (Lemony Snicket) – 5 tựa sách thiếu nhi được độc giả trưởng thành yêu thích

Tác phẩm của tác giả Lemony Snicket có nội dung về những chuyến phiêu lưu vô cùng kỳ thú và hết sức hấp dẫn của 13 đứa trẻ. Violet, Klaus và Sunny Baudelaire đã bắt đầu chú ý đến hàng loạt các sự kiện hết sức kỳ lạ xảy ra sau cái chết của ba mẹ do bị hỏa hoạn.

5 tựa sách thiếu nhi được độc giả trưởng thành yêu thích

Câu chuyện ngày một hấp dẫn hơn rất nhiều khi các nhân vật chính phải dùng đến trí thông minh và một tinh thần đoàn kết để có thể đối phó với những âm mưu chiếm đoạt tài sản từ người họ hàng vô cùng xấu tính Olaf.

3. Bridge to Terabithia – Cây cầu Xứ sở thần tiên (Katherine Paterson) – 5 tựa sách thiếu nhi được độc giả trưởng thành yêu thích

Nội dung của cuốn sách viết về 2 đứa trẻ cô đơn đã sống trong một khu rừng đầy kỳ ảo. Xuất bản vào năm 1977 nhưng cho đến nay tác phẩm này vẫn được các bạn độc giả ở mọi lứa tuổi tại nhiều quốc gia khác nhau yêu thích trong đó có Việt Nam.

5 tựa sách thiếu nhi được độc giả trưởng thành yêu thích

Cuốn sách Cây cầu Xứ sở thần tiên được viết dựa trên một sự kiện có thật khi con trai người bạn của Katherine Paterson đã bị sét đánh trúng. Sau 40 năm ra đời, tác phẩm đã đưa sự nghiệp viết lách của tác giả Katherine Paterson sang một trang hoàn toàn mới với nhiều giải thưởng văn học danh giá và nổi tiếng.

4. Alexander and the Terrible, Horrible, No Good, Very Bad Day, Judith Viorst – 5 tựa sách thiếu nhi được độc giả trưởng thành yêu thích

Xuất bản lần đầu tiên vào năm 1972 nhưng cuốn sách Alexander and the Terrible, Horrible, No Good, Very Bad Day cho đến nay vẫn được yêu thích rất nhiều bởi nội dung đầy cuốn hút và rất thân thuộc xoay quanh cuộc sống thường ngày của của cậu bé Alexander.

5 tựa sách thiếu nhi được độc giả trưởng thành yêu thích

Không chỉ rất thành công về mặt doanh thu cuốn sách còn đem về cho tác giả Judith Viorst hàng loạt các giải thưởng danh giá tại Mỹ. Vào năm 2014, cuốn sách đã được chuyển thể thành bộ phim cùng tên với sự góp mặt của hai ngôi sao rất nổi tiếng là Steve Carell và Jennifer Garner.

5. The Giver – Người truyền Ký ức (Lois Lowry) – 5 tựa sách thiếu nhi được độc giả trưởng thành yêu thích

Tiểu thuyết thiếu nhi mang một ý nghĩa giáo dục vô cùng sâu sắc cũng là một trong số các tác phẩm đã được người lớn rất say mê. Trong thế giới đen trắng mà Jonas đã sống, các ký ức đã mờ nhạt và mọi người đều có một quá khứ và cuộc đời rất giống nhau.

5 tựa sách thiếu nhi được độc giả trưởng thành yêu thích

Cuốn sách đã truyền cho người đọc trưởng thành ở lứa tuổi từ 15 đến 25 một nghị lực hết sức mạnh mẽ để có thể bước ra khỏi vùng an toàn, chấp nhận các thử thách, dám đứng một mình và không bao giờ từ bỏ ước mơ và niềm tin của bản thân mình.

Tags
Warning: Undefined variable $output in /www/wwwroot/thuvientrithuc.net/wp-content/themes/websieukhung/single.php on line 277

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *