[ SÁCH HAY ] 5 tựa sách thấm đời giúp bạn thư giãn tâm trí và hiểu thêm về cuộc sống

5 tựa sách sau đây là những câu chuyện hết sức dí dỏm vừa hài hước lại vừa châm biếm sâu cay sẽ giúp cho bạn thư giãn được đầu óc sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi, đồng thời bổ sung thêm nhiều kiến thức và hiểu thêm hơn về cuộc sống.

1. Tâm lý học hài hước – 5 tựa sách thấm đời giúp bạn thư giãn tâm trí và hiểu thêm về cuộc sống

Cuốn sách Tâm lý học hài hước mang đến sự hiểu biết mới mẻ cho những phần chưa được khám phá hết của tâm trí con người và đưa chúng ta đến những nơi mà các nhà khoa học chính thống rất sợ bước đến.

Cuốn sách hàm chứa những nghiên cứu mới lạ, thí nghiệm vô cùng độc đáo, rất dị thường của những nhà khoa học hay tò mò nhất trên thế giới. Trong đó có rất nhiều điều mà chúng ta cũng thường xuyên hay tự hỏi mỗi ngày.

5 tựa sách thấm đời giúp bạn thư giãn tâm trí và hiểu thêm về cuộc sống

Mỗi chương sách sẽ là một cánh cửa mở ra hàng loạt những nghiên cứu hết sức dị thường của những nhà khoa học hay tò mò, giúp cho lá cờ của ngành khoa học không chính thống này sẽ được tiếp tục tung bay cũng như mang đến cho các bạn độc giả những hiểu biết vô cùng mới lạ về ngành khoa học rất đặc biệt, về tính chất công việc của các nhà khoa học cũng như tự khám phá ra nhiều điều đầy thú vị của cuộc sống ở xung quanh mình.

2. Lời vàng của bố – 5 tựa sách thấm đời giúp bạn thư giãn tâm trí và hiểu thêm về cuộc sống

Cuốn sách là một bằng chứng cho việc công nghệ thông tin rất hiện đại không khiến cho cha mẹ và con cái cách biệt với nhau, đồng thời chuyển đến cho bạn đọc trẻ tuổi một nhãn quan trung thực hơn khi suy xét tất cả mọi vấn đề ở trong cuộc sống.

Cuốn sách này sẽ giúp cho các bạn độc giả có thể hình dung về cuộc sống của gia đình người Mỹ trung lưu, không phải cuộc sống ở trong phim ảnh, mà là cuộc sống thật với vô vàn những trở ngại khó khăn của nó. Bên cạnh đó, cuốn sách còn là một cây cầu nối văn hóa ra thế giới ở bên ngoài, có thể qua đó sẽ có nhiều cặp cha con thực sự hiểu nhau nhiều hơn nữa.

5 tựa sách thấm đời giúp bạn thư giãn tâm trí và hiểu thêm về cuộc sống

Và điều cuối cùng, những người làm sách muốn chuyển đến cho các bạn đọc, nhất là bạn đọc trẻ tuổi một nhãn quan trung thực hơn nữa khi suy xét tất cả mọi vấn đề ở trong cuộc sống.

Chúng ta phải làm việc thật chăm chỉ, cố gắng nỗ lực không ngừng, luôn luôn lắng nghe và suy nghĩ, trung thực và đầy tận tâm, quan sát một cách cẩn thận tất cả mọi thứ xung quanh và đối xử một cách tử tế với những người luôn xứng đáng được như thế.

3. Tam quốc @ diễn nghĩa – 5 tựa sách thấm đời giúp bạn thư giãn tâm trí và hiểu thêm về cuộc sống

Xuất bản lần đầu tiên vào năm 2003, cuốn sách Tam Quốc @ Diễn Nghĩa ngay lập tức đã trở thành một cuốn sách kinh tế bán chạy nhất ở cả trong và ở ngoài Trung Quốc.

Nó đã trở thành một truyền kỳ trong số các tác phẩm chuyên viết về quản lý học bởi số lượng bán ra đã khiến cho người ta phải hết sức trầm trồ thán phục và trong một khoảng thời gian rất ngắn đã tạo nên “hiện tượng vô cùng nóng bỏng” với khoảng hơn trăm các loạt sách ăn theo.

5 tựa sách thấm đời giúp bạn thư giãn tâm trí và hiểu thêm về cuộc sống

Cách viết giải thích cho cuộc đời và phương châm quản lý ở dưới một góc độ lịch sử cũng tạo nên ảnh hưởng theo kiểu bắc cầu với những tiểu thuyết hết sức thương trường, tiểu thuyết về quan chức và các tác phẩm chuyên lấy đề tài lịch sử sau này.

Sau khi xuất bản cuốn sách Tam Quốc @ Diễn Nghĩa (hay còn gọi là Tam Quốc Thời A Còng) đã nhanh chóng trở thành một cuốn sách kinh doanh bán chạy nhất và phổ biến ở Trung Quốc vào năm 2003, 2004.

4. Tây du @ ký – 5 tựa sách thấm đời giúp bạn thư giãn tâm trí và hiểu thêm về cuộc sống

Tây du @ ký là một cuốn sách đã giả định đúng như vậy khi Thành Quân Ức đã đặt vấn đề phản ứng và giải quyết tất cả các công việc ở công ty, tổ chức và doanh nghiệp ở trong thời hiện đại.

Những nhân vật đã trở thành huyền thoại như Tôn Ngộ Không, Đường Tăng, Trư Bát Giới, Sa Tăng… ở thời hiện đại vẫn giữ nguyên những nét tính cách hết sức đặc trưng của mình cũng như là thái độ khi xử lý các tình huống kinh doanh mà chắc chẳng kém những kiếp nạn ngày nào ở trong cuốn tiểu thuyết nguyên bản của tác giả Ngô Thừa Ân.

5 tựa sách thấm đời giúp bạn thư giãn tâm trí và hiểu thêm về cuộc sống

Từ đó, ta có thể thấy được rằng tính cách và số phận của cá nhân có mối quan hệ vô cùng logic và nó cũng logic với cả sự thành công của tập thể. Vui nhộn giống như một câu chuyện, triết lý giống như một cuốn sách dạy về khởi nghiệp, Tây du @ ký là một cuốn sách kiến thức rất nghiêm túc và vô cùng bổ ích.

5. Thủy hử @ – 5 tựa sách thấm đời giúp bạn thư giãn tâm trí và hiểu thêm về cuộc sống

Chắc chắn Thủy hử @ không phải là một cuốn tiểu thuyết ăn theo của Thủy Hử. Nó là một cuốn sách chuyên luận bàn về kinh doanh, mượn các chi tiết của lịch sử để có thể bàn về vấn đề kinh doanh hiện nay.

Ở đó, dưới ngòi bút vô cùng hóm hỉnh của tác giả Thành Quân Ức, tất cả các nhân vật trong cuốn sách Thủy hử như là Lâm Xung, Vương Tiễn, Lỗ Chí Thâm, Võ Tòng, Chu Quý…. đã nhảy vào thương trường của kinh doanh.

Những chi tiết đã đan xen vào nhau giữa nội dung cốt truyện và tình huống kinh doanh ở thời hiện đại sẽ giúp cho các bạn độc giả thấy được một sự sắc sảo, sự tài tình của chính tác giả. Những suy nghĩ, hành động của người xưa không hề lệch một chút nào so với thương trường của ngày nay.

5 tựa sách thấm đời giúp bạn thư giãn tâm trí và hiểu thêm về cuộc sống

Có rất nhiều, rất nhiều những câu chuyện luôn xoay quanh cuộc đời của các nhân vật trong cuốn sách Thủy hử đã được tác giả Thành Quân Ức dùng bút pháp vô cùng độc đáo có một không hai để có thể khắc họa quá trình trưởng thành của các anh hùng hết sức hảo hán theo Lương Sơn.

Đồng thời đã làm nổi bật những quy tắc về doanh nghiệp, nghệ thuật quản lý mà bạn không hề suy nghĩ đến trong tác phẩm hết sức kinh điển này. Và điều cuối cùng quan trọng nhất đó chính là bạn sẽ tìm thấy được vị trí của chính bản thân mình ở trong cuốn sách này.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x