[ SÁCH HAY ] 5 tựa sách kinh doanh dễ đọc, gần gũi và ẩn chứa nhiều bài học sâu sắc

5 tựa sách kinh doanh ở dưới đây với những câu chuyện hết sức bình dị từ những con người vô danh từng bước vươn lên số phận của bản thân mình, những bài học vô cùng sâu sắc đã được chắt lọc sau hàng chục năm chinh chiến ở thương trường sẽ giúp cho bạn có những trải nghiệm đầy giá trị và rất hữu ích trong con đường tự lập thân.

1. Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm – 5 tựa sách kinh doanh dễ đọc, gần gũi và ẩn chứa nhiều bài học sâu sắc

Cuốn tự truyện Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm của tác giả Kim Woo Choong là cuốn sách của một nhà kinh doanh vô cùng nổi tiếng – một cựu Chủ tịch và cũng chính là người sáng lập ra Tập Đoàn Daewoo – Hàn Quốc – muốn gửi những tâm tư hết sức ý nghĩa của ông cho các thế hệ trẻ.

Cuốn sách đã tập hợp những kinh nghiệm kinh doanh của một người đã đi “nhặt nhạnh” những “mảnh vụn” để có thể tạo nên một tập đoàn lớn mạnh, của một người bắt đầu từ một công ty chỉ có duy nhất 20 người cho đến một tập đoàn có tầm cỡ của quốc tế với hơn 300.000 nhân viên.

Thế giới quả là vô cùng rộng lớn và cuộc sống luôn đầy rẫy những nghịch cảnh khác nhau, ước mơ hoài bão sẽ đưa ta vượt qua nó, những nghịch cảnh, hoàn cảnh sẽ được hình thành và quyết định tính cách của một con người nào đó.

5 tựa sách kinh doanh dễ đọc, gần gũi và ẩn chứa nhiều bài học sâu sắc

Cuốn sách đã đem lại cho bạn trẻ một niềm tin vào cuộc sống hôm nay, như tác giả Kim Woo Choong đã viết: “vì thanh niên là niềm hi vọng và ước mơ của chúng ta, tôi từ lâu đã rất muốn chia sẻ những kinh nghiệm của chính bản thân mình để có thể giúp họ đi đến thành công một cách dễ dàng hơn rất nhiều”.

Tuổi trẻ rất cần phải biết sống có những ước mơ, tuổi trẻ đó chính là ước mơ và lịch sử thuộc về những người biết những ước mơ. Đó chính là chìa khóa để có thể đưa bạn đến với những trải nghiệm thực tế và những con đường thành công ở phía trước. Cuốn sách Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm sẽ là một cánh cổng mở ra cho bạn một thế giới bao la và vô cùng rộng lớn.

2. Mặc kệ nó làm tới đi – 5 tựa sách kinh doanh dễ đọc, gần gũi và ẩn chứa nhiều bài học sâu sắc

Bạn sẽ phải làm gì khi đứng trước những trở ngại và thách thức đầy khó khăn ở trong cuộc sống? Bạn sẽ làm gì khi phải đưa ra những quyết định vô cùng khó khăn? Bạn sẽ phải giải quyết vấn đề tiền bạc ra sao?

Hay là nhận thức các vấn đề toàn cầu sẽ như thế nào? Và bạn sẽ tìm được câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này ở trong cuốn sách hết sức thú vị Mặc kệ nó làm tới đi!.

Là một người doanh nhân, một người luôn có tư tưởng cấp tiến, ưa có những mạo hiểm, rất thích thử thách, tác giả Richard Branson sẽ mang đến cho chúng ta một cái nhìn mới mẻ hơn về cuộc sống cũng như kinh doanh qua những trải nghiệm rất chân thực, những bài học sâu sắc mà ông đã học được lúc còn nhỏ từ cha mẹ của mình, từ khi ông bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh vào năm 16 tuổi với một tờ tạp chí Student, cho đến nay khi đã trở thành một doanh nhân vô cùng nổi tiếng ở trên thế giới.

5 tựa sách kinh doanh dễ đọc, gần gũi và ẩn chứa nhiều bài học sâu sắc

Trong cuốn sách Mặc kệ nó làm tới đi!, các bạn độc giả sẽ tìm thấy được những bài học đơn giản và rất gần gũi, có thể giải đáp các thắc mắc ở trong cuộc sống một cách nhanh chóng bằng những lời khuyên đầy thiết thực. Với Branson, sống là phải luôn không ngừng chuyển động, luôn tạo ra và luôn luôn đối mặt với những thách thức, liên tục sáng tạo và quan tâm đến các vấn đề toàn cầu. Và nhất là, luôn làm những việc khiến cho bản thân cảm thấy được vui vẻ và thoải mái.

3. Người giàu có nhất thành Babylon – 5 tựa sách kinh doanh dễ đọc, gần gũi và ẩn chứa nhiều bài học sâu sắc

Khi nói đến vấn đề tiền bạc, chúng ta thường hay đề cập đến quy luật trọng trường và nó luôn luôn phổ quát và bất biến trong tất cả mọi trường hợp. Trải qua một thời gian dài và phát triển, quy luật này đã được trải nghiệm thành công và đúc rút thành những bí quyết rất hay không chỉ đảm bảo cho bạn có một túi tiền đầy, mà còn giúp cho bản thân bạn có một cuộc sống cân bằng để có thể phát triển một cách mỹ mãn hơn những tiềm năng của bản thân trong tất cả các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống.

Bởi trên thực tế này, không ai có thể phủ nhận được rằng sự dồi dào về vật chất có thể sẽ làm cho đời sống con người trở nên tốt đẹp hơn. Riêng đối với trong lĩnh vực kinh doanh, sức mạnh tài chính là một phương tiện chủ yếu và cần thiết để có thể đo lường được mức độ thành đạt của các doanh nhân.

5 tựa sách kinh doanh dễ đọc, gần gũi và ẩn chứa nhiều bài học sâu sắc

Ngày nay, tiền bạc vẫn có những ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc sống của con người, cũng giống như cách đây năm ngàn năm nó đã chi phối vô cùng mạnh mẽ cuộc sống của những cư dân ở vương quốc Babylon, nó đã thúc đẩy họ tìm hiểu và nắm bắt các quy luật để có thể tạo ra tiền, nhằm có được một cuộc sống sung túc hơn và sang trọng bậc nhất.

Những trang sách này sẽ đưa chúng ta trở lại vương quốc Babylon hết sức cổ đại, một cái nôi nuôi dưỡng những nguyên lý rất cơ bản về tài chính mà giờ đây con người ở hiện đại đã kế thừa và vận dụng nó ở trên toàn thế giới.

4. Bộ ba xuất chúng – 5 tựa sách kinh doanh dễ đọc, gần gũi và ẩn chứa nhiều bài học sâu sắc

Chung Ju-yung, Lee Byung-chul, Koo In-hwoi chính là ba nhà sáng lập của ba tập đoàn hàng đầu ở Hàn Quốc hiện tại: Hyundai, Samsung, LG. Tuy xuất thân và điều kiện học hành có phần khác biệt một chút, nhưng giữa họ có một điểm chung với nhau mang tính quyết định, đó chính là không bao giờ chùn bước trước những thất bại và khó khăn.

Trong cuốn sách Bộ ba xuất chúng này, qua ngòi bút của mình, tác giả Jung Hyuk June đã dẫn dắt chúng ta đi qua những chi tiết rất rõ ràng và rất đắt giá trong cuộc đời của ba nhà sáng lập vô cùng vĩ đại người Hàn Quốc. Họ đều từng trải qua rất nhiều thất bại: Chung Ju-yung đã từng mất cả cơ ngơi là xưởng sửa chữa xe hơi của mình vì hỏa hoạn khi mới ông 25 tuổi.

5 tựa sách kinh doanh dễ đọc, gần gũi và ẩn chứa nhiều bài học sâu sắc

Với cuốn sách này, các doanh nhân và các bạn trẻ đang nung nấu ước mơ khởi nghiệp cho mình sẽ nhanh chóng nhận ra được rất nhiều bài học có giá trị về khởi nghiệp, một lĩnh vực mà ở đó những yếu tố xuất thân, học vấn hay điều kiện kinh tế hầu như chỉ đóng vai trò thứ yếu mà thôi. Điều quan trọng để có thể thực sự thành công là phải biết vượt qua số phận của bản thân để có thể nắm bắt cơ hội và tạo ra được cơ hội cho mình.

5. Nghĩ ngược lại và làm khác đi – 5 tựa sách kinh doanh dễ đọc, gần gũi và ẩn chứa nhiều bài học sâu sắc

Trước Thế vận hội Mexico đã được tổ chức vào năm 1968, kiểu nhảy một cách truyền thống của vận động viên nhảy sào vượt qua một cái xà ngang là cơ thể song song úp người về ở phía thanh xà. Kỹ thuật này được biết đến với một tên gọi là “cú cuộn người theo kiểu phương Tây” (Western Roll). Tuy vậy, kỹ thuật đó sắp được thay thế hoàn toàn.

Một vận động viên ít tên tuổi đã vượt qua thanh xà một cách dễ dàng và lập kỷ lục thế giới với mức xà đạt được đó chính là 7 feet 4¼ inch (tương đương với 2,2415 mét). Anh đã tung mình lên nhưng thay vì là úp người xuống thì anh lại quay lưng về phía của xà ngang.

Anh chính là Dick Fosbury và phương pháp nhảy này của anh đã được rất nhiều người biết đến với một tên gọi “Cú nhảy Fosbury”. Kiểu nhảy này vẫn được dùng rất phổ biến cho đến ngày nay.

5 tựa sách kinh doanh dễ đọc, gần gũi và ẩn chứa nhiều bài học sâu sắc

Anh đã nhảy cao hơn bất kỳ một vận động viên nào trước đó bằng cách nghĩ ngược lại hoàn toàn với mọi người. Ví dụ này chỉ để minh họa cho một kỹ thuật suy nghĩ nhưng ở đây kỹ thuật suy nghĩ đã trở thành một kỹ thuật nhảy cao, chuyển một cú nhảy vượt xà tưởng như có thể sẽ bị thất bại thành một thành công rất lớn.

Thế giới chính là những gì bản thân bạn nghĩ về nó. Vì vậy, hãy nghĩ về nó theo một cách khác đi và cuộc sống của bạn sẽ thay đổi hoàn toàn. Khi bạn nhìn lại sẽ có những thứ bạn sẽ cảm thấy hối tiếc rất nhiều. Bạn nghĩ mình đã từng quyết định vô cùng sai lầm.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x