5 tựa sách kinh doanh dễ đọc, gần gũi và ẩn chứa nhiều bài học sâu sắc

5 tựa sách kinh doanh ở dưới đây với những câu chuyện hết sức bình dị từ những con người vô danh từng bước vươn lên số phận của bản thân mình, những bài học vô cùng sâu sắc đã được chắt lọc sau hàng chục năm chinh chiến ở thương trường sẽ giúp cho bạn có những trải nghiệm đầy giá trị và rất hữu ích trong con đường tự lập thân.

1. Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm – 5 tựa sách kinh doanh dễ đọc, gần gũi và ẩn chứa nhiều bài học sâu sắc

Cuốn tự truyện Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm của tác giả Kim Woo Choong là cuốn sách của một nhà kinh doanh vô cùng nổi tiếng – một cựu Chủ tịch và cũng chính là người sáng lập ra Tập Đoàn Daewoo – Hàn Quốc – muốn gửi những tâm tư hết sức ý nghĩa của ông cho các thế hệ trẻ.

Cuốn sách đã tập hợp những kinh nghiệm kinh doanh của một người đã đi “nhặt nhạnh” những “mảnh vụn” để có thể tạo nên một tập đoàn lớn mạnh, của một người bắt đầu từ một công ty chỉ có duy nhất 20 người cho đến một tập đoàn có tầm cỡ của quốc tế với hơn 300.000 nhân viên.

Thế giới quả là vô cùng rộng lớn và cuộc sống luôn đầy rẫy những nghịch cảnh khác nhau, ước mơ hoài bão sẽ đưa ta vượt qua nó, những nghịch cảnh, hoàn cảnh sẽ được hình thành và quyết định tính cách của một con người nào đó.

5 tựa sách kinh doanh dễ đọc, gần gũi và ẩn chứa nhiều bài học sâu sắc

Cuốn sách đã đem lại cho bạn trẻ một niềm tin vào cuộc sống hôm nay, như tác giả Kim Woo Choong đã viết: “vì thanh niên là niềm hi vọng và ước mơ của chúng ta, tôi từ lâu đã rất muốn chia sẻ những kinh nghiệm của chính bản thân mình để có thể giúp họ đi đến thành công một cách dễ dàng hơn rất nhiều”.

Tuổi trẻ rất cần phải biết sống có những ước mơ, tuổi trẻ đó chính là ước mơ và lịch sử thuộc về những người biết những ước mơ. Đó chính là chìa khóa để có thể đưa bạn đến với những trải nghiệm thực tế và những con đường thành công ở phía trước. Cuốn sách Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm sẽ là một cánh cổng mở ra cho bạn một thế giới bao la và vô cùng rộng lớn.

2. Mặc kệ nó làm tới đi – 5 tựa sách kinh doanh dễ đọc, gần gũi và ẩn chứa nhiều bài học sâu sắc

Bạn sẽ phải làm gì khi đứng trước những trở ngại và thách thức đầy khó khăn ở trong cuộc sống? Bạn sẽ làm gì khi phải đưa ra những quyết định vô cùng khó khăn? Bạn sẽ phải giải quyết vấn đề tiền bạc ra sao?

Hay là nhận thức các vấn đề toàn cầu sẽ như thế nào? Và bạn sẽ tìm được câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này ở trong cuốn sách hết sức thú vị Mặc kệ nó làm tới đi!.

Là một người doanh nhân, một người luôn có tư tưởng cấp tiến, ưa có những mạo hiểm, rất thích thử thách, tác giả Richard Branson sẽ mang đến cho chúng ta một cái nhìn mới mẻ hơn về cuộc sống cũng như kinh doanh qua những trải nghiệm rất chân thực, những bài học sâu sắc mà ông đã học được lúc còn nhỏ từ cha mẹ của mình, từ khi ông bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh vào năm 16 tuổi với một tờ tạp chí Student, cho đến nay khi đã trở thành một doanh nhân vô cùng nổi tiếng ở trên thế giới.

5 tựa sách kinh doanh dễ đọc, gần gũi và ẩn chứa nhiều bài học sâu sắc

Trong cuốn sách Mặc kệ nó làm tới đi!, các bạn độc giả sẽ tìm thấy được những bài học đơn giản và rất gần gũi, có thể giải đáp các thắc mắc ở trong cuộc sống một cách nhanh chóng bằng những lời khuyên đầy thiết thực. Với Branson, sống là phải luôn không ngừng chuyển động, luôn tạo ra và luôn luôn đối mặt với những thách thức, liên tục sáng tạo và quan tâm đến các vấn đề toàn cầu. Và nhất là, luôn làm những việc khiến cho bản thân cảm thấy được vui vẻ và thoải mái.

3. Người giàu có nhất thành Babylon – 5 tựa sách kinh doanh dễ đọc, gần gũi và ẩn chứa nhiều bài học sâu sắc

Khi nói đến vấn đề tiền bạc, chúng ta thường hay đề cập đến quy luật trọng trường và nó luôn luôn phổ quát và bất biến trong tất cả mọi trường hợp. Trải qua một thời gian dài và phát triển, quy luật này đã được trải nghiệm thành công và đúc rút thành những bí quyết rất hay không chỉ đảm bảo cho bạn có một túi tiền đầy, mà còn giúp cho bản thân bạn có một cuộc sống cân bằng để có thể phát triển một cách mỹ mãn hơn những tiềm năng của bản thân trong tất cả các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống.

Bởi trên thực tế này, không ai có thể phủ nhận được rằng sự dồi dào về vật chất có thể sẽ làm cho đời sống con người trở nên tốt đẹp hơn. Riêng đối với trong lĩnh vực kinh doanh, sức mạnh tài chính là một phương tiện chủ yếu và cần thiết để có thể đo lường được mức độ thành đạt của các doanh nhân.

5 tựa sách kinh doanh dễ đọc, gần gũi và ẩn chứa nhiều bài học sâu sắc

Ngày nay, tiền bạc v