[SÁCH HAY] 5 cuốn sách làm rung động trái tim người đọc của Dương Thụy

5 cuốn sách làm rung động trái tim người đọc của Dương Thụy

Dương Thụy là một trong những nhà văn nữ thành công nhất trên nền văn học hiện tại với nhiều tác phẩm văn học lãng mạn đốn tim người đọc. Dưới đây Thư Viện Trí Thức xin chân trọng giới thiệu tới các bạn 5 cuốn sách làm rung động trái tim người đọc của Dương Thụy .

1. Oxford thương yêu – 5 cuốn sách làm rung động trái tim người

5 cuốn sách làm rung động trái tim người đọc của Dương Thụy
5 cuốn sách làm rung động trái tim người đọc của Dương Thụy

“Oxford thương yêu” được coi là tiểu thuyết lãng mạn nhất ở Việt Nam trong thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21. Câu chuyện tình yêu giữa Trần Vũ Thiên Kim và Fernando Carvalho đã thổn thức bao nhiêu trái tim yêu thương và trở thành biểu tượng của tình yêu đẹp. Hai nhân vật đến với nhau một cách tự nhiên nhất có thể và câu chuyện diễn ra chậm rãi, nhẹ nhàng tiếp tục như một dòng suối châu Âu hay một dòng sông Việt Nam.

Cuốn sách trở thành cuốn sách bán chạy nhất tại thời điểm phát hành và vẫn là cuốn tiểu thuyết mà giới trẻ thích đọc sách. Oxford thương yêu là một trong số ít tiểu thuyết ở Việt Nam được dịch sang tiếng Anh để giới thiệu với một số lượng lớn bạn bè trên khắp thế giới.

Mối quan hệ giữa một nữ sinh Việt Nam và một người đàn ông Bồ Đào Nha tài năng trong khung cảnh lãng mạn của trường đại học nổi tiếng nhất thế giới thậm chí còn được coi là một câu chuyện cổ tích hiện đại. Câu chuyện được cho là thêm vào sức mạnh của tình yêu, sức mạnh của khao khát và niềm hy vọng cho những người đã đọc nó.

2. Cáo già, gái già và tiểu thuyết diễm tình – 5 cuốn sách làm rung động trái tim người

5 cuốn sách làm rung động trái tim người đọc của Dương Thụy
5 cuốn sách làm rung động trái tim người đọc của Dương Thụy

Tác phẩm thu hút sự chú ý đến người đọc từ tựa đề kích thích và khác biệt “Cáo già, gái già và tiểu thuyết diễm tình”. Thành tố thứ 3 “tiểu thuyết diễm tình” tưởng chừng nó không thể được đặt bên cạnh “ông già” và “cô gái già”, ấy vậy Dương Thụy có thể đặt chúng lại với nhau, òn lý giải được sự hợp lý đằng sau câu chuyện ấy. Dương Thụy đã viết về những câu chuyện tình yêu với một giọng văn rất rõ ràng và cách hướng dẫn người đọc khám phá những điều thú vị của cuộc sống xung quanh.

Người đọc có thể tìm thấy những toan tính trong tình yêu, những câu chuyện tình mùi mẫn hay cả những tình tiết nhạy cảm như sex trong cuốn tiểu thuyết này. Nhưng người đọc sẽ không bị thất vọng bởi sự trần trụi của Dương Thụy viết tất cả những điều đó với một cái nhìn hài hước và lăng kính rất lãng mạn.Một lần nữa Dương Thụy cho người ta thấy chị là một nhà văn lãng mạn, một nghệ nhân văn và một người cầm bút coi tình yêu là giá trị vĩnh cửu.

3. Nhắm mắt thấy Paris – 5 cuốn sách làm rung động trái tim người

5 cuốn sách làm rung động trái tim người đọc của Dương Thụy
5 cuốn sách làm rung động trái tim người đọc của Dương Thụy

“Nhắm mắt thấy Paris” là điển hình của phong cách văn học Dương Thụy, có nghĩa là lãng mạn cho từng chi tiết. Câu chuyện kể về những thành công và thất bại của một cô gái xinh đẹp tên là Quỳnh Mai. Hành trình cuộc sống của nhân vật là một hành trình có nhiều ngã rẽ nhưng cũng lắm yêu thương. Dương Thụy đã kể về hành trình ấy với những tương quan trong tâm lý của nhân vật và cách mà nhân vật đối xử với các mối quan hệ xung quanh.

Cốt truyện được trải đều ra theo câu chuyện của nhân vật. Đây là một tác phẩm lãng mạn nhưng có yếu tố bi thảm, đó là Quỳnh Mai, một cô gái tử tế, trung thực, vô tội và tinh khiết, nhưng phải đối mặt với sự ghen tị, tham lam của xung quanh. May mắn thay, cuối cùng, Quỳnh Mai vẫn là chính mình, vẫn giữ được bản chất thật sự sau nhiều thành công và thất bại. Cuốn sách mang lại cho độc giả nhiều cảm giác thú vị.

4. Trả lại nụ hôn – 5 cuốn sách làm rung động trái tim người

5 cuốn sách làm rung động trái tim người đọc của Dương Thụy
5 cuốn sách làm rung động trái tim người đọc của Dương Thụy

“Trở lại nụ hôn” là một cuốn sách lãng mạn nổi tiếng về văn học. Công việc cung cấp thông tin hữu ích về đất đai và địa điểm trên thế giới. Nhưng nếu chỉ cung cấp những điều như thế thì đó sẽ không phải là tác phẩm Dương Thụy.. Mỗi câu chuyện về địa danh, Dương Thụy khéo léo lồng vào câu chuyện tình yêu, những cuộc tình không đầu không cuối nhưng rất thú vị. Nữ nhà văn đã đan xen được tình yêu lãng mạn với những vùng địa lý, điều mà không phải cây bút nào cũng làm được.

Tác phẩm “làm mưa làm gió” trên văn đàn ngay khi ra mắt và trở thành tác phẩm bán chạy tới mức chỉ một tuần sau đã phải tái bản. “Trả lại nụ hôn” nhận được nhiều lời khen về cách hành văn, cách xây dựng câu chuyện và cách lồng ghép có chủ ý những điều tác giả muốn gửi gắm. Dương Thụy một lần nữa cho người đọc thấy khả năng sáng tạo những câu chuyện tình yêu lãng mạn của mình thông qua các tác phẩm văn học.

5. Cung đường vàng nắng

5 cuốn sách làm rung động trái tim người đọc của Dương Thụy
5 cuốn sách làm rung động trái tim người đọc của Dương Thụy

“Cung đường vàng nắng” là một trong những cuốn sách bán chạy nhất của Dương Thụy và cũng là tác phẩm làm rung động hàng ngàn con tim người đọc với câu chuyện tình lãng mạn, với những chi tiết yêu thương giản dị mà quyến rũ lạ thường. Tác phẩm gợi những suy tư đầy chất hiện đại về sự lựa chọn trong cuộc sống của cô gái xinh đẹp có tên Phương Vy. Thông qua câu chuyện của nhân vật, người đọc được nữ tác giả dẫn đến những miền đất hứa, khi thì London cổ kính, lúc thì Paris tráng lệ, khi lại Bruxelles xinh đẹp, trẻ trung.

Câu văn được cho là nổi tiếng nhất trong tác phẩm là “Tình yêu không phải công thức Toán, chẳng có định nghĩa hay khái niệm nào thực sự đúng đắn cho mỗi mối tình”. Câu văn này đã làm thổn thức những cảm xúc yêu đương của biết bao người đọc, thậm chí nhiều người còn coi đây là một tuyên ngôn về tình yêu. Qua tác phẩm, dường như Dương Thụy muốn gửi gắm một thông điệp rằng, tình yêu đâu cần là thứ gì đó cao xa, tình yêu chỉ đơn giản là khi cả hai nghĩ về nhau, quan tâm chân thành và trân trọng từng giây, từng phút đang có.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x