[ SÁCH HAY ]  5 cuốn sách kinh điển mà những người nghiện “tư duy” không nên bỏ qua

5 cuốn sách kinh điển mà những người nghiện “tư duy” không nên bỏ qua

Suy nghĩ không phải là bẩm sinh. Suy nghĩ đến từ kinh nghiệm sống, từ tri thức, từ thói quen, …

“We become what we think about” – một câu nói nổi tiếng về tư duy – đã khẳng định tầm quan trọng của tư duy. Suy nghĩ xác định bạn là ai, một tư duy tốt sẽ dẫn bạn đến thành công trong công việc của bạn, trong các mối quan hệ.

Đây là một bản tóm tắt những cuốn sách đã thay đổi tâm trí của hàng ngàn người và mang lại những kết quả kỳ diệu mà bạn có thể nắm bắt hoàn toàn trong cuộc sống của mình. người bạn.

1. Tư duy nhanh và chậm – 5 cuốn sách kinh điển

5 cuốn sách kinh điển mà những người nghiện “tư duy” không nên bỏ qua
5 cuốn sách kinh điển mà những người nghiện “tư duy” không nên bỏ qua

 

Chúng ta thường cho rằng con người là một sinh vật hợp lý mạnh mẽ, khi quyết định hoặc đánh giá vấn đề một cách kỹ lưỡng và hợp lý. Nhưng sự thật là, dù bạn có cẩn thận như thế nào, trong cuộc sống hàng ngày hay trong các vấn đề kinh tế, bạn vẫn đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc chủ quan của mình.

Một cuốn sách nổi tiếng kết hợp tất cả các nghiên cứu kéo dài hàng thập kỷ được thực hiện bởi nhà tâm lý học đoạt giải Nobel Daniel Kahneman sẽ cho bạn thấy những tâm trí hợp lý và không hợp lý trong tâm trí của chính bạn.

Cuốn sách đặc biệt này đã giành được một số giải thưởng uy tín: Cuốn sách khoa học viễn tưởng hay nhất của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia năm 2012, được The New York Times chọn là một trong những cuốn sách hay nhất năm 2011, một trong những cuốn sách. Năm 2011, đã giành được Giải thưởng năm xuất sắc nhất của Los Alameda năm xuất sắc.

Tư duy nhanh và chậm đáp ứng hai tiêu chí của một cuốn sách hay, điều này thách thức quan điểm của người đó. đọc, thứ hai, nó không phải là các trang với các chữ cái khô cứng mà nó là cực kỳ thú vị và hấp dẫn. Không nghi ngờ gì nữa, đây là một cuốn sách học thuật dành cho tất cả mọi người!

2. Những kẻ xuất chúng – 5 cuốn sách kinh điển

5 cuốn sách kinh điển mà những người nghiện “tư duy” không nên bỏ qua
5 cuốn sách kinh điển mà những người nghiện “tư duy” không nên bỏ qua

Cuốn sách Những kẻ xuất sẽ giúp bạn tìm câu trả lời thông qua phân tích văn hóa, xã hội và các thế hệ của những nhân vật nổi bật như Bill Gates, Beatles và Mozart, ngoài những thất bại đáng kinh ngạc. Một số người khác (ví dụ, Christopher Langan, người có chỉ số IQ cao hơn Einstein, nhưng cuối cùng trở lại làm việc trên một trang trại ngựa). Cùng với tài năng và tham vọng, các cá nhân thành công thừa hưởng một cơ hội duy nhất để rèn luyện kỹ năng của họ và cho phép họ thăng tiến đồng nghiệp của họ.

Niềm tin đầy thách thức trong “sự tự lực”, tác giả khẳng định rằng những người đàn ông tuyệt vời không tự cung tự cấp, cũng không được thúc đẩy bởi thiên tài hay tài năng. Họ là những người tận hưởng một “lợi thế vô hình” và cơ hội bất thường từ môi trường và hoàn cảnh, để họ đạt đến đỉnh cao mà những người khác không thể đạt được. Theo ông, “một số người xứng đáng với nó, một số người khác không, một số tạo ra thành công, một số chỉ đơn giản là do may mắn.”

3. Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị – 5 cuốn sách kinh điển

5 cuốn sách kinh điển mà những người nghiện “tư duy” không nên bỏ qua
5 cuốn sách kinh điển mà những người nghiện “tư duy” không nên bỏ qua

Mọi người có xu hướng suy nghĩ và hành động trong đám đông, vì vậy với những vấn đề quan trọng, chúng ta thường phải xin lời khuyên từ bạn bè, đồng nghiệp và người thân. Điều này tất nhiên không có hại trong ngắn hạn. Nhưng về lâu dài, việc đi vòng quanh mọi người sẽ dẫn bạn đến con đường mở, một suy nghĩ ít sáng tạo hơn, nếu bạn suy ngẫm, theo một hướng khác, đột phá hơn, lập dị hơn. , bạn sẽ đưa ra một giải pháp thông minh hơn và khôn ngoan hơn.

Trong cuốn sách của Stephen J. Dubner và Steven D. Levitt Thinking Like a Mermaid, những người đồng tác giả của hai cuốn sách này vô cùng hài hước, hài hước và hài hước. Một lần nữa sử dụng phong cách phá vỡ theo cách của họ để “mở khóa suy nghĩ” của độc giả. Đây không phải là một cuốn sách hài hước, nó chỉ là cho vui, nhưng ngoài yếu tố thú vị, hai tác giả cũng muốn người đọc có một thái độ tích cực hơn với những gì bất ngờ. Luôn tránh xa con đường và trang bị cho mình những giải thích đơn giản nhất có thể.

Thông qua tư duy như một người sói, bạn sẽ được hướng dẫn:

  • Học nói tôi không biết
  • Bỏ đức tin của bạn sang một bên
  • Nghĩ như một đứa trẻ
  • Thuyết phục những người không muốn bị thuyết phục
  • Hãy buông bỏ những khó khăn hôm nay
  • Thế giới hiện đại luôn đòi hỏi chúng ta suy nghĩ hiệu quả hơn, sáng tạo hơn, hợp lý hơn, được nhìn từ mọi góc độ, với những tâm trí khác nhau. Vì vậy, hãy nhìn thế giới theo một cách khác, như một kẻ lập dị.

4. Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch – 5 cuốn sách kinh điển

5 cuốn sách kinh điển mà những người nghiện “tư duy” không nên bỏ qua
5 cuốn sách kinh điển mà những người nghiện “tư duy” không nên bỏ qua

Mọi người mắc lỗi. Những sai lầm trong việc ra quyết định bắt nguồn từ những lỗi giống như suy nghĩ đơn giản, nhưng dần dần chúng tích lũy thành những định kiến ​​khó bị mất. Nhưng hiếm khi chúng ta nhận ra điều đó, vì vậy những sai lầm tiếp tục đi sai, dẫn đến rất nhiều hối tiếc cho những quyết định sai lầm cho cuộc sống của mình: Luôn luôn bám vào một công việc mặc dù biết trước khi đạt được gì? Giả sử một dự án thành công là do tài năng và trí tuệ, thất bại do hoàn cảnh bên ngoài; Bán cổ phiếu quá muộn hoặc bán quá sớm …

Và đây chỉ là một vài “sai lầm” cơ bản mà Dobelli phân tích thông qua 99 chương ngắn gọn, ngắn gọn với các minh họa thực tế giúp chúng tôi xác định và né tránh chúng. . Đơn giản, rõ ràng và toàn diện, sổ tay phải có này có thể thay đổi mãi mãi theo cách chúng ta nghĩ, giúp chúng ta đưa ra quyết định sáng suốt hơn mỗi ngày, mọi nơi. Bất kỳ tình huống nào.

Cuốn sách này đã nằm trong cuốn sách bán chạy nhất ở Đức trong 89 tuần liên tiếp và đã được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Ngoài Đức và Thụy Sĩ, cuốn sách cũng đã lọt vào top 10 sách bán chạy nhất ở Anh, Hàn Quốc, Ấn Độ, Ireland và Singapore.

5. Sức Mạnh Của Sự Mơ Hồ Và Bí Ẩn – 5 cuốn sách kinh điển

5 cuốn sách kinh điển mà những người nghiện “tư duy” không nên bỏ qua
5 cuốn sách kinh điển mà những người nghiện “tư duy” không nên bỏ qua

MỘT CÁI NHÌN SÂU SẮC, SOI THẤU KHÍA CẠNH ĐẦY NGẠC NHIÊN CỦA SỰ MƠ HỒ VÀ BÍ ẨN. MỘT CUỐN SÁCH CÓ THỂ TRUYỀN CẢM HỨNG CHO VIỆC HỌC TẬP, SÁNG TẠO VÀ THẬM CHÍ LÀ CẢ SỰ ĐỒNG CẢM.”

Như Jamie Holmes đã chỉ ra trong cuốn sách này, sự mơ hồ và bí ẩn, khiến chúng ta khó chịu, vì vậy chúng ta có khuynh hướng trốn tránh nó và thường bám vào một giải pháp an toàn. (nhưng không phải lúc nào cũng tốt nhất), đặc biệt là trong những tình huống nguy hiểm. Nhưng sau đó, chúng tôi mất đi cơ hội quan trọng để tìm hiểu cách giải quyết vấn đề theo một hướng mới hoặc quan sát thế giới từ một góc độ khác.

Bằng những kiến thức về tâm lý tâm lý và xã hội của tác giả và thông qua những câu chuyện thú vị – từ các trò chơi gián điệp và khải huyền đến chiến dịch quảng cáo của Absolut Vodka hay ánh sáng do Mad Libs tạo ra – cuốn sách của Jamie Holmes hứa hẹn thay đổi cách chúng ta tiến hành kinh doanh, giáo dục và ra quyết định. Tất cả các khía cạnh tích cực của “sự mơ hồ và bí ẩn” và cách sử dụng nó có trong cuốn sách này!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x